Đánh giá Sách dạy con kiểu Nhật

Phương pháp nuôi dạy con cái của người Nhật Đây là một trong những phương pháp được nhiều bà mẹ ở Châu Á nghiên cứu và sử dụng. Vì bản thân phương pháp của người Nhật đã rất tài tình có thể giúp trẻ có chỉ số thông minh cao và biết cách xử lý nhanh các tình huống, vấn đề nảy sinh trong cuộc sống.Và một trong những cuốn sách được các bậc phụ huynh yêu thích nhất chính là cuốn sách này. Nuôi dạy con cái ở Nhật Bản Tác giả: Akehashi Daiji.

  • Những cuốn sách dạy con kiểu Nhật hay nhất mà cha mẹ nên đọc
  • Thật tàn nhẫn, thực sự yêu thích bài phê bình sách này
  • 6 cuốn sách nuôi dạy con thông minh và năng khiếu mà cha mẹ nên đọc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Lợi ích của Bộ sách Nuôi dạy con kiểu Nhật

Nhắc đến Xứ sở Sakura, có lẽ hầu hết chúng ta đều ấn tượng bởi sự nghiêm túc đến tột độ trong mọi công việc kinh doanh. Và nơi này không có nhiều người tốt để tôn trọng. Tất cả đều xuất phát từ một loại hình giáo dục khác nhằm xây dựng tinh thần bền bỉ thép cho mọi công dân.

Ngay từ khi bước vào mẫu giáo, trẻ em đã nhận được một cách để duy trì sự độc lập và có thể tự làm tất cả các hoạt động cá nhân của mình. Cuốn sách “Nuôi dạy con kiểu Nhật” tổng hợp toàn diện về cách nuôi dạy con của người Nhật và một số kinh nghiệm của tác giả. Dựa trên kinh nghiệm chuyên môn của mình trong việc tư vấn và sàng lọc bệnh tâm thần, ông tóm tắt những kinh nghiệm này trong 22 chương của cuốn sách này. Có như vậy, cha mẹ mới hiểu được con cái, đồng thời ý thức được trách nhiệm của mình trong việc nuôi dạy con cái nên người.

Sách nhiều lợi ích cho cha mẹ

Sách nhiều lợi ích cho cha mẹ

Bằng cách đọc toàn bộ nội dung của cuốn sách này, cha mẹ sẽ tìm thấy câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi về nuôi dạy con cái của họ như:

– Những việc nên làm và không nên làm khi trẻ bắt đầu hòa nhập với môi trường gia đình và xã hội?

– Làm thế nào để lắng nghe, thấu hiểu và ghi nhận những nỗ lực của trẻ nhỏ một cách thành công?

– Sự khác biệt về thể chất và tâm lý ở trẻ nhỏ ở từng giai đoạn phát triển?

– Yêu con có đúng không?

– Có nên ôm con không?

– Quan trọng nhất, mục đích của phương pháp nuôi dạy con cái này là gì?

Nếu bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên, bạn sẽ không tìm ra phương pháp nuôi dạy con cái phù hợp. Đồng thời giúp trẻ phát huy hết thế mạnh của mình.

Bộ sách nuôi dạy con kiểu Nhật Bản

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách: Chờ đợi đến khi đến trường mẫu giáo đã quá muộn – Katsui Jingshin

Một số cuốn sách hay trong bộ sách nuôi dạy con kiểu Nhật

Nuôi dạy con kiểu Nhật được chia thành nhiều cuốn sách khác nhau, trong đó có 3 cuốn nổi bật và được nhiều bậc cha mẹ quan tâm nhất:

Nuôi dạy con kiểu Nhật – 0 Tuổi

Ở giai đoạn này, sách giúp bố mẹ biết được nhiều điều thú vị về trẻ dưới một tuổi. Mục tiêu quan trọng nhất khi đó của cha mẹ là rèn luyện phản xạ tốt nhất cho con. Và những bài học và hoạt động vui nhộn sẽ giúp trẻ thích nghi với thời gian hòa nhập với thế giới bên ngoài này. Đây là thời điểm hoàn hảo để cha mẹ đặt nền móng vững chắc cho con trước khi con bước sang giai đoạn tiếp theo.

Sách về cách nuôi dạy con cái của người Nhật ở độ tuổi 0

Sách về cách nuôi dạy con cái ở độ tuổi 0 của người Nhật

Nuôi dạy con kiểu Nhật – trong một năm

Giai đoạn 1 tuổi là giai đoạn bắt đầu hành trình khám phá đầu tiên của bé. Ở giai đoạn này, điều quan trọng là trẻ phải sử dụng trực tiếp các giác quan của mình để kết nối với thế giới bên ngoài như cầm nắm nhiều hơn, ăn và uống những thức ăn đơn giản ngoài sữa mẹ… Đồng thời, hệ thần kinh và hệ thần kinh được cũng hoạt động nhiều hơn, và não bộ cũng phát triển hơn. Cuốn sách này sẽ giúp các bậc cha mẹ phát triển trí thông minh của con mình trong giai đoạn này thông qua những trải nghiệm thực tế chuẩn nhất.

Nuôi dạy con kiểu Nhật – Hai năm

Từ năm thứ 2 trở đi, bố mẹ nên áp dụng những bài học này để hình thành tính cách cho con. Như khi bắt đầu hoạt động, trẻ tiếp xúc nhiều hơn với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trẻ ở giai đoạn này cũng có một phần tính cách bướng bỉnh, cha mẹ phải hết sức kiên nhẫn và có sự phối hợp nhịp nhàng với nhau để rèn luyện tính cách tốt ở trẻ. Ở giai đoạn này, chỉ một phụ huynh đi cùng trẻ là chưa đủ mà cả bố và mẹ đều phải cùng nhau hỗ trợ trẻ càng nhiều càng tốt.

Xem thêm: Đánh giá sách: Nuôi con không phải là chiến tranh

Phản hồi khách hàng

nội dung sách Nuôi dạy con cái ở Nhật Bản Luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Điểm sách mà họ kiếm được nhiều nhất là:

Đầu tiên, về phần giới thiệu của cuốn sách này. Cuốn sách này dành cho các bậc cha mẹ với chủ đề nuôi dạy con cái. Vì vậy, ngoài nội dung chữ, cuốn sách này còn sử dụng nhiều hình ảnh minh họa để phụ huynh dễ hình dung nội dung. Điều này được đánh giá cao vì nó giúp người đọc không cảm thấy nhàm chán và thay vào đó sẽ hứng thú hơn với cuốn sách.

Thứ hai, nội dung của cuốn sách này chạm đến tâm lý thực tế của những ông bố bà mẹ trẻ lần đầu dạy con. Nội dung là một điểm cộng nữa của cuốn sách này, đặc biệt là đối với những người lần đầu làm cha mẹ trong hành trình nuôi dạy con cái. Bạn sẽ tìm ra cách thích hợp để đối phó với những cơn giận dữ, những đứa con trai hư, những đứa trẻ nổi loạn và hơn thế nữa.

Cuốn sách này rất hữu ích cho nhiều ứng dụng thực tế

Cuốn sách này rất hữu ích cho nhiều ứng dụng thực tế

Thứ ba, cuốn sách này cũng chứa đựng nhiều lời khuyên và thủ thuật hữu ích có thể được áp dụng trực tiếp trong lĩnh vực này. Hầu hết các bạn đều lo ngại rằng lý thuyết trong cuốn sách này quá hàn lâm để có thể áp dụng vào thực tế một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trong cuốn sách Nuôi dạy con kiểu Nhật, những lời khuyên rất hữu ích và hiệu quả khi áp dụng cho trẻ nhỏ. Và với kinh nghiệm làm chuyên gia tâm lý của tác giả, bạn đọc có thể hoàn toàn tin tưởng vào những kiến ​​thức được chia sẻ này.

Thứ tư, giá sách rất hợp lý. Đây là một cuốn sách rất được săn đón với hàng triệu bản đã được xuất bản. Nhưng những cuốn sách này có giá cả phải chăng và có thể được tìm thấy trên bất kỳ trang thương mại điện tử và hiệu sách nào.

sách nuôi dạy con cái nhật bản

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

chủ sở hữu cuốn sách Nuôi dạy con cái ở Nhật Bản Đây là điều cần thiết nếu bạn không biết cách giáo dục trẻ có đức tính tốt. Đối với những bậc cha mẹ chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ thấy đây là một người bạn đồng hành quý giá và một chiếc túi tuyệt vời. Hãy cùng bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức trên con đường nuôi dạy con cái thành công.

Cập nhật lúc 7:04 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended