I Am Sunshine, My Work is Bright Zhang Đánh giá sách – Kazuko Watanabe

Cuốn sách “Tôi là mặt trời và tác phẩm của tôi là ánh sáng” mang đến cho độc giả những bài học quý giá trong cuộc sống. Cuộc sống như thế này thật tàn nhẫn, và sẽ luôn có những ngày nỗi buồn lấn át chúng ta. Nhưng đừng lo lắng, cuốn sách này chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực tích cực cho bạn để tiếp tục đi trên con đường khó khăn.

Mua tại thuviensach.org Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thông tin về các Tác giả

Watanabe Kazuko(11 tháng 2 năm 1927 – 30 tháng 12 năm 2016) Sinh ra và lớn lên ở Asahipan, Hokkaido, Nhật Bản, bà là một nữ tu, nhà giáo dục và nhà văn nổi tiếng. Kazuko Wantanable là hiệu trưởng của Đại học Thánh Tâm Đức Bà ở tỉnh Okayama từ năm 1967 đến năm 1990.

Với một giọng nói nhẹ nhàng và ấm áp, nó đã phát huy tác dụng Watanabe Kazuko Bản phát hành này đã được rất nhiều bạn trẻ ủng hộ.

đánh giá sách

Hãy nói về định dạng của cuốn sách trước! Tôi là mặt trời, công việc của tôi là tươi sáng Nó thuộc tủ sách Skybooks. Bìa cuốn sách này sử dụng tông màu chủ đạo là vàng và trắng giúp người đọc dễ dàng hơn khi đọc. Thiết kế bìa rất thông minh và sáng tạo là một điểm cộng lớn cho cuốn sách này.

Tôi là mặt trời, công việc của tôi là tươi sáng Lời hứa đó sẽ thuyết phục được cả những độc giả khó tính nhất. Bởi tác giả không chỉ mang đến cho người đọc niềm tin về một thế giới tốt đẹp hơn, mà còn là những bài học khiến chúng ta phải ngẩng cao đầu bước qua những gian nan trong cuộc sống.

Về nội dung, cuốn sách này gồm 5 chương, mỗi chương có 6 tiểu mục. Nội dung của nó chủ yếu xoay quanh các vấn đề như sống một cuộc sống viên mãn và làm thế nào để tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống … Không chỉ là những trang văn mà còn có hình ảnh minh họa và những câu triết lý. Rất ngắn gọn và dễ hiểu. Đọc sách sẽ đỡ nhàm chán hơn nếu chúng ta có nhiều hình ảnh hơn, phải không?

Bạn có bao giờ cảm thấy cuộc sống của mình chỉ là một màu xám tiêu cực? Có bao giờ bạn nghĩ rằng trên đời này không có hạnh phúc? Có, tại sao không? Cuộc sống sẽ là những ngày rất đen tối và bạn tưởng tượng mọi thứ sẽ dần rút cạn cuộc đời bạn. Nhưng hãy nhớ rõ một điều, “nỗi buồn” không chỉ là điều cần thiết trong cuộc sống, mà còn dạy cho tất cả mọi người cách chấp nhận thực tế. Cuộc sống nghiệt ngã giúp chúng ta hiểu được giá trị của sự chăm chỉ, và nếu bạn không kiên định trong việc chọn bạn, bạn có thể dễ dàng bị lung lay bởi những gì người khác nói. Kể từ thời điểm bạn làm theo “nghĩa vụ của người khác”, bạn đang sống cuộc sống của người khác và không có quyền kiểm soát của chính mình.

I Am Sunshine, My Work is Bright Zhang Đánh giá sách - Kazuko Watanabe

Mua tại thuviensach.org Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đừng quá lo lắng về những bất ngờ trong cuộc sống, đó không chỉ là một vết thương, đó là trải nghiệm giúp bạn trưởng thành hơn. Chúng ta chỉ sống một lần, làm sao chúng ta có thể sống có ý nghĩa? Câu trả lời phải là sống tốt cuộc sống của bạn. Chúng ta không thể nhìn thấy nỗi buồn của mình suốt cuộc đời, phải không? Hãy học cách cười mỗi ngày, thay vì nói “Tôi không thể” khi bạn buồn, hãy nói “Tôi có thể” và nghĩ những điều tốt đẹp. “Thất bại, thất bại, bị lừa dối và bị phản bội là một con người chẳng có gì vui cả, và đó không phải là điều mà bất cứ ai mong muốn. Đôi khi những điều này xảy ra một cách bất ngờ, nhưng chúng ta hoàn toàn có khả năng biến những tiêu cực này thành tích cực.”

Tất cả chúng ta đều là những mặt trời nhỏ, tuy rằng những tia nắng chỉ tỏa sáng ở tuổi trung niên, nhưng mỗi người đều có một sứ mệnh khác nhau. Nếu là nắng, xin đừng sống cuộc đời mưa gió, hãy để ánh sáng soi đường mình và đừng bắt chước cách sống của người khác. Theo đuổi cuộc sống trong mơ và là chính mình. Nếu trời nắng, công việc của chúng ta tươi sáng.

Chương làm tôi ấn tượng nhất là chương cuối cùng của Sứ mệnh sống như một vòng hoa. Ai sống trên đời này cũng giống như một bông hoa, sẽ có hoa to, hoa nhỏ, hoa sớm, hoa muộn. Nhưng cũng giống như một bông hoa, ai rồi cũng sẽ “nở” và sớm muộn gì chúng ta cũng tìm được hạnh phúc trong đời. Hạnh phúc đến muộn nhưng không có nghĩa là không đến, nó nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn bạn. Mỗi người là một bông hoa khác nhau, tỏa ra vẻ đẹp và khẳng định giá trị của họ. “Nhiệm vụ của một người là sống với nụ cười và làm cho những người xung quanh bạn hạnh phúc.”

Tôi là mặt trời, công việc của tôi là tươi sáng Đây là món quà cuối cùng trong cuộc đời của tác giả, cuốn sách này đã được chỉnh sửa cách đây mười ngày Watanabe Kazuko chết.

như tiêu đề của cuốn sách Tôi là mặt trời, công việc của tôi là tươi sángĐọc xong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy ánh sáng của cuộc đời. “Đừng để những suy nghĩ nhàm chán cản đường bạn. Hãy ngẩng cao đầu, nhìn về phía trước và tiếp tục đi.”

I Am Sunshine, My Work is Bright Zhang Đánh giá sách - Kazuko Watanabe

Mua tại thuviensach.org Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

những câu nói ý nghĩa từ sách

Những tình huống khó khăn có thể cho bạn cơ hội để suy nghĩ kỹ hơn về cuộc sống và hiểu rõ hơn ý nghĩa của nó.

Không có khó khăn, người ta không thể phát triển. Nhưng đừng quên nụ cười và thái độ “sống biết ơn” trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Vội vàng không phải lúc nào cũng là điều tốt. Thời gian chúng ta dành cho ai đó hoặc điều gì đó sẽ làm cho tình yêu của chúng ta lớn lên và nuôi dưỡng họ lớn hơn nữa.

Khi mọi thứ không diễn ra như mong đợi, hãy cởi mở để chấp nhận chúng. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ hiểu tại sao mình lại gặp phải những điều này.

Lớp trang điểm có thể khiến chúng ta đẹp hơn, nhưng chỉ có thể tẩy sạch bằng cách rửa sạch bằng nước. Vẻ đẹp thực sự là một thái độ xuất phát từ trái tim, khi con người trải qua năm tháng và gian khổ.

Phần kết

Tôi là mặt trời, công việc của tôi là tươi sáng Nhắc nhở mỗi chúng ta hãy quý trọng cuộc sống. Thật dễ dàng để tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống bằng cách là chính mình.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi. Tôi hy vọng những gì tôi sắp chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp cho mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Mua tại thuviensach.org Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 15:58 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended