Đánh giá sách Let’s Talk Về Cách Sống – Đối thoại giữa các nhà triết học, bác sĩ và nhà sư

Cuộc sống là một quá trình, chúng ta luôn làm đẹp tâm hồn và làm cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn Hãy tham gia thảo luận về cách sống cùng sách “Về cuộc sống: Đối thoại giữa các triết gia, bác sĩ và nhà sư”

Thông tin về các Tác giả

Christopher Andre Bác sĩ tâm lýtác giả của cuốn sách này “Quan sát trong ý thức” “Tâm trạng và Tâm trạng”

Alexander Chorian triết giađã sống trong một viện dưỡng lão trong 17 năm. Ông là tác giả của cuốn sách này “Khen ngợi cho điểm yếu”

Matthew Rickard là một nhà sư làm việc như một dịch giả Đức Đạt Lai Lạt MaAnh ấy là tác giả của cuốn sách này “Hạnh phúc” (chúng ta đang nói về hạnh phúc).

Trong bộ ba anh chị em của chúng ta, ai cũng có một vai trò. Mathieu Anh ấy là một người anh trai, hào phóng và đi khắp thế giới để bảo vệ những gì anh ấy quan tâm (Dự án nhân loại, Tây tạnglòng vị tha) sử dụng sức mạnh tinh thần và thể chất để buộc hai đồng đội của mình phải tôn trọng. Alexander là đứa trẻ nhất, vui vẻ, dễ mến, thông minh, sáng tạo, thơ mộng, hay cười, thuyết phục, yêu thương, Christopher Anh ấy là anh em thứ hai, điềm tĩnh, hữu ích, sẵn sàng giải thích, là người cô độc nhất trong nhóm, nhưng luôn vui vẻ trở thành “bạn tốt”, biệt danh mà cả ba tự đặt cho mình. (Trích lời giới thiệu cuốn sách)

Về cuốn sách này

“Về cuộc sống: Đối thoại giữa các triết gia, bác sĩ và nhà sư” Đó là một cuộc trò chuyện, một cuộc thảo luận giữa ba người bạn thân Christopher Andre, Alexander Chorian, Matthew RickardCuốn sách này có 361 trang và được chia thành 12 chương, mỗi chương có một chủ đề mà các em cùng nhau trao đổi, thảo luận, đặc biệt cuối mỗi chương còn có ba lời khuyên của tác giả để độc giả tham khảo. Tóm tắt những gì họ vừa làm rõ. Bác sĩ Christopher Andre Với kiến ​​thức chuyên sâu và kinh nghiệm làm việc thực tế, triết gia Alexander Vì vậy, hãy sống với một tâm hồn tự do hoặc một trái tim được rèn luyện theo tình yêu thương Anh Matthew Một cái nhìn đa chiều về các mẹo và bài tập thực hành sẽ được cung cấp cho người đọc.

Chương 1: Mong muốn sâu sắc nhất của chúng ta là gì?

Chương 2: Bản thân bạn, bạn có phải là người nói dối?

Chương 3: Học cách chấp nhận cảm xúc của bạn

Chương 4: Nghệ thuật lắng nghe

Chương 5 Cơ thể: Đá nặng hay Thần tượng?

Chương 6 Căn nguyên của Đau khổ …

Chương 7: Nhất quán: Vấn đề Công lý

Chương 8: Lòng vị tha: Ai cũng có thể được giúp đỡ

Chương 9: Trường học đơn giản

Chương 10: Tội lỗi và sự tha thứ

Chương 11: Tự do đích thực: Tôi có thể nhận được gì từ nó?

Chương 12: Thực hành hàng ngày của chúng tôi.

Cuốn sách sống như thế nào - Cuộc trò chuyện giữa các triết gia, bác sĩ và nhà sư

đánh giá sách

Quên bản ngã, im lặng về bản ngã (quan điểm của Alexander)

“Có bao nhiêu sinh vật trên trái đất? Thật là một sự tính toán sai lầm và thiếu tình yêu thương khi tôi chỉ quan tâm đến thể xác của mình, thậm chí là những người thân yêu của mình mà bỏ qua hàng tỷ người đang sống trên hành tinh của chúng ta. Cuộc sống sớm muộn gì cũng sẽ phải chịu trách nhiệm.” tôi rằng tôi không phải là trung tâm của thế giới. “

Để sống với tâm hồn tự do, không bị gò bó hay điều kiện nào bắt buộc chúng ta phải phục tùng, chúng ta phải hiểu cuộc sống cho chính mình, chứ không phải tạo ra hạnh phúc cho riêng mình bằng những điều viển vông. , sự hài lòng nhất thời của “cái tôi”. Tâm trí, bị ô nhiễm bởi những thứ chi phối chính nó, phát sinh từ sự so sánh với những người khác. Bám vào những tưởng tượng, ham muốn trần tục giúp củng cố cái “tôi” cá nhân, vốn là chất liệu định hình cuộc sống của nhiều người theo quan điểm này và tìm kiếm sự an toàn cho bản thân. Nói chung là vui. Nghịch lý của cuộc sống là chúng ta càng có ít nhu cầu thì chúng ta càng có nhiều cơ hội hạnh phúc. Sở dĩ chúng ta đau khổ là vì chúng ta tự cho phép mình kiểm soát cuộc sống của mình.

Lòng vị tha, sự đồng cảm, lòng trắc ẩn (quan điểm của nhà sư Mathieu)

“Lòng vị tha, hay lòng tốt, về cơ bản là sự sẵn sàng làm những điều tốt đẹp để giúp đỡ người khác. Nếu tôi làm điều gì đó hào phóng và mong đợi nhiều hơn cái giá phải trả của công việc, đó không phải là lòng vị tha, đó là sự ích kỷ.

Lòng nhân ái là một hình thức của lòng vị tha trước những đau khổ của người khác. Phật giáo định nghĩa nó theo cách riêng của nó là “Cầu mong tất cả chúng sinh thoát khỏi đau khổ và nguyên nhân của nó”.

Lòng nhân ái xuất phát từ sự chân thành của một người mong muốn mang lại hạnh phúc và giúp người khác giảm bớt đau khổ. Khả năng đồng cảm là biết cách đặt mình vào cảm xúc của người khác và tiếp thu cảm xúc của người khác. Nếu chúng ta làm việc thiện chỉ vì lợi ích cá nhân, trái tim sẽ không cảm thấy bình yên sau mỗi lần cho đi vì tâm trí luôn luôn đong đếm. Lòng từ bi không cần phải trau dồi để có, muốn có lòng từ bi chân chính thì người ta phải sống một cách khôn ngoan. Phật giáo cho rằng con người đau khổ vì họ sống trong vô minh, phụ thuộc vào các điều kiện bên ngoài, say mê với những thay đổi nhanh chóng, v.v. Đau khổ chỉ là sự lựa chọn của chúng ta. Khi tâm thanh tịnh và tâm hồn thanh tịnh, cuộc sống bình yên sẽ tìm đến bạn.

Đặc điểm của Lắng nghe Chân chính (Quan điểm của Tiến sĩ Christophe)

“Lắng nghe là một cách đơn giản để đặt người khác lên trên bản thân mình. Những người quá tự ái sẽ không lắng nghe và chúng ta không thực sự lắng nghe khi lo lắng, phấn khích hoặc tự ái. Mặc dù đôi khi chúng ta có thể giả vờ đang lắng nghe!

Khi lắng nghe, chúng ta thấy ba cấu trúc cơ bản: tôn trọng những gì người khác nói, thư giãn và cảm xúc. “

Lắng nghe đúng cách không chỉ dùng đôi tai để hiểu một vấn đề mà trái tim đồng cảm và tâm hồn trống rỗng cũng sẽ giúp bạn trở thành một người biết lắng nghe. Đôi khi suy nghĩ của chúng ta phán xét đến mức chúng ta không lắng nghe người khác, Tiến sĩ nói. Christoph. Lý trí giữ cho trí óc hoạt động trong khi trái tim tràn đầy cảm xúc, và phán đoán buộc chúng ta phải đặt cái “tôi” của cá nhân mình lên hàng đầu chứ không phải người nói. Đôi khi chúng ta còn ngắt lời, ngắt lời,… không tôn trọng người khác cho thấy chúng ta chỉ đang giả vờ lắng nghe.

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

o Cuộc sống mong manh. Mỗi khoảnh khắc là một món quà, và chúng ta phải có trách nhiệm trân trọng nó. Hãy nhanh chóng sửa đổi và rộng lượng hơn!

o Thiền là học cách buông ngòi nổ khi bom dội vào tâm trí chúng ta và để những khung cảnh chúng ta tin tưởng biến mất. Khi tâm trí chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, nó chỉ quan sát và không làm gì cả.

o Đơn giản hóa hành động của chúng ta và đừng để bản thân bị tấn công bởi những hoạt động vô tận làm tiêu tốn thời gian của chúng ta và mang lại cho chúng ta những thú vui thứ yếu.

o Đấu tranh để giữ gìn sức khỏe cũng là để hòa giải những mâu thuẫn của chúng ta, và trong mọi trường hợp, đừng coi chúng là kẻ thù: ai cần sự cân bằng 100% để hạnh phúc? Có nhiều cách để tận hưởng sức khỏe và bình an. Không có lá phiếu quyết định cho tình trạng khuyết tật hoặc đau khổ.

Đánh giá sách Let's Talk Về Cách Sống - Đối thoại giữa các nhà triết học, bác sĩ và nhà sư

Phần kết

Đối thoại về lối sống – Đối thoại giữa triết gia, bác sĩ và nhà sư, như một nơi yên tĩnh, nơi độc giả có thể tìm cách sống một mình và suy nghĩ về mối quan hệ của chúng ta với những con người và cuộc sống này. Cuốn sách này mang triết lý về tự do và lòng trắc ẩn, là liều thuốc chữa bách bệnh để người đọc sống hài hòa với cuộc sống của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài đánh giá này sách hay 24 giờMong rằng những bài viết sau này của chúng tôi sẽ luôn nhận được sự quan tâm và chú ý của các bạn.

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 0:16 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended