Đánh giá sách: Cuộc chiến tiền tệ – Song Hongbing

Có thể bạn không biết rằng mọi biến động tiền tệ trên thế giới thực ra đều có lý do. Và Currency Wars sẽ giúp bạn có được những thông tin thú vị về các sự kiện quan trọng trên thế giới. Nếu bạn muốn hiểu bản chất của tiền, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

  • Thiên nga đen – xác suất rất thấp, ảnh hưởng lớn
  • Nghệ thuật bán hàng nâng cao – Bí quyết kinh doanh thành công
  • Từ tốt đến vĩ đại – Tạo ra một cuốn sách kinh doanh thành công

Biên kịch: Song Hongbing – Người đàn ông đã làm sáng tỏ bí ẩn về tiền bạc trong một sự kiện tầm cỡ thế giới

Nhà văn Song Hongbing đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc. Sinh năm 1968, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Tài chính Bắc Ninh. Với kinh nghiệm này, ông đã thực hiện nhiều nghiên cứu sâu rộng về kinh tế học và đã xuất bản nhiều cuốn sách về chủ đề này. Bao gồm cả các cuộc chiến tranh tiền tệ.

Sinh sống và làm việc tại Trung Quốc từ năm 1994, ông chuyển đến Hoa Kỳ và bắt đầu vai trò mới là một chuyên gia công nghệ thông tin và nhà sử học. Tuy nhiên, công việc nghiên cứu của ông về kinh tế vẫn tiếp tục.

Chân dung tác giả Song Hongbing

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về cuốn sách “Cuộc chiến tiền tệ”, anh tiết lộ rằng nguồn cảm hứng lớn nhất để anh hoàn thành cuốn sách là cuộc khủng hoảng kinh tế châu Á năm 1997. Thoạt đầu, thủ đô đã nói như vậy. Chia sẻ lại nghiên cứu của tôi thông qua blog cá nhân của tôi. Chính một người bạn đã gợi ý anh nên xuất bản cuốn sách và mang thông tin hữu ích này đến với độc giả trên thế giới.

Ông cũng không ngờ rằng nội dung của cuộc chiến tranh tiền tệ lại gây được tiếng vang trên toàn thế giới. Độc giả của cuốn sách này không chỉ là những độc giả kinh tế thông thường, mà là những nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt những ai đang lo lắng về vấn đề kinh tế và chưa tìm ra lối thoát thì có thể tìm ra giải pháp phù hợp thông qua cuốn sách này.

Hơn thế nữa, Song Hongbing đã bắt đầu nghiên cứu những vấn đề khác ngoài cuộc chiến tiền tệ để có thêm sách về các chủ đề kinh tế.

Xem thêm: Đánh giá sách: Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz

Các sự kiện quan trọng do chiến tranh tiền tệ tiết lộ

Có những sự cố xảy ra khiến chúng ta nghĩ rằng đây là quy luật của tự nhiên. Nhưng thực ra, ở một góc độ mới, lời giải thích của tác giả sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ. Bạn sẽ biết được rằng sức mạnh của đồng tiền đã chi phối rất nhiều sự kiện quan trọng diễn ra trên thế giới và một số quốc gia. Đặc biệt, nội dung phổ biến nhất mà các tác giả tìm thấy bao gồm:

1. Lý giải về những người giàu nhất thế giới

Bạn sẽ thường xuyên thấy thông tin về các triệu phú, triệu phú trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng tác giả sẽ giúp bạn hiểu một điều, chẳng phải họ là những người giàu nhất thế giới sao? Bạn cũng sẽ nhận được lời giải thích tại sao những người giàu nhất này không bao giờ được tiết lộ với công chúng.

2. Bất kỳ sự kiện nào trên thế giới đều có thể là cơ hội để trở thành ông trùm

Không ai mong muốn những thảm họa như chiến tranh, đảo chính, nội chiến Mỹ, chiến tranh vùng Vịnh trên thế giới, kể cả những thảm họa thiên nhiên như dịch bệnh. Nhưng đối với các ông trùm, sự kiện này có thể được xem là cơ hội để bắt đầu chiến lược thâm nhập thị trường của họ.

Bởi vì sau một sự kiện ở một quốc gia cụ thể hoặc trên toàn thế giới, lạm phát có xu hướng theo sau. Lạm phát là điều mà các nhà đầu tư mong đợi.

đấu tranh kiếm tiền 2.jpg

Sách về chiến tranh tiền tệ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

3. Các tổng thống Mỹ đôi khi có thương vong trên chiến trường nhiều hơn lính thủy đánh bộ

Sau khi đọc đến đây, bạn sẽ ngạc nhiên và đặt ra hàng ngàn câu hỏi tại sao. Cuốn sách Cuộc chiến tiền tệ sẽ giúp bạn hiểu tại sao. Đó là bởi vì nó không thực sự là chính phủ phát hành tiền ở Mỹ. Nhưng tất cả chúng đều do các công ty tài chính kiểm soát và vận hành. Ở Mỹ có nhiều công ty tài chính có tầm ảnh hưởng thế giới như JP Morgan Chase, Paul Warburg… dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt về quyền phát hành tiền tệ.

Cuốn sách này không chỉ đề cập đến vấn đề căng thẳng này mà còn kết nối hai sự kiện chấn động trong lịch sử nước Mỹ với hai cái chết của Tổng thống Lincoln và Kennedy. Một số điều sẽ được làm rõ bởi nội dung của cuốn sách này.

4. Thảo luận về lạm phát

Khi nói đến vấn đề kinh tế, không thể không kể đến lạm phát. Nhà nghiên cứu kinh tế Song Hongbing đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi lạm phát mà ai cũng muốn biết như: Khi nào lãi suất ngân hàng sẽ tăng? Những biến động này ảnh hưởng đến từng ngành như thế nào? Cụ thể đối với thị trường bất động sản?

Vấn đề khủng hoảng bao gồm giá vàng? Bạn sẽ biết cách dự đoán khi nào giá vàng lên hay xuống.

Thêm vào đó, bạn nhận được nhiều sự thật chưa từng thấy như: Các lý thuyết về âm mưu đã được áp dụng cho các vấn đề tài chính. Hoặc các nhà tài phiệt cũng tìm cách mua chuộc chính phủ, tại sao Thụy Sĩ là quốc gia yên tĩnh nhất trong Thế chiến II, hầu như không bị ảnh hưởng, dù Hitler có xấu xa hay không. không? Việt Nam sẽ là một nơi đắt giá trong tương lai? , …

Xem thêm: Silence of the Lambs – tiểu thuyết kinh dị hài hước nhất

Xếp hạng của người đọc cho các cuộc chiến tiền tệ

Hầu hết những người tham gia vào các cuộc chiến tranh tiền tệ đều quan tâm và hiểu rõ các vấn đề kinh tế. Vì vậy, hầu hết độc giả đều đánh giá cao những gì cuốn sách này mang lại. Bởi vì nó giúp họ nhìn nhận những sự thật đã biết theo một cách hoàn toàn mới. Người đọc thậm chí có thể thay đổi thái độ của họ đối với tiền một khi họ hiểu các quy tắc kinh doanh.

chiến đấu vì tiền trong jpeg

Currency Wars Nhận được đánh giá tích cực từ độc giả

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Những người trẻ tuổi đến với cuộc chiến tiền tệ sẽ có thể nâng tầm kiến ​​thức và tầm nhìn của họ lên một tầm cao mới. Các nhà lãnh đạo có kinh nghiệm cũng chọn cuộc chiến tiền tệ vì họ có thể dự đoán tầm nhìn chiến lược về tương lai từ dữ liệu mà họ cung cấp. Chỉ cần bạn là người muốn nghiên cứu về kinh tế và tiền bạc, bạn sẽ được lợi rất nhiều khi đọc cuốn sách này.

Một lần nữa, giá sách của bạn không thể làm gì nếu không có các cuộc chiến tranh tiền tệ. Vì tiền là một trong những yếu tố luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày. Ngay cả khi bạn không phải là một nhà kinh tế học, bạn vẫn cần hiểu những điều cơ bản về cách tiền tồn tại và cách quản lý nó trên thế giới. Bạn sẽ không hối tiếc với những nội dung đắt giá được cung cấp trong cuốn sách của tác giả Song Hongbing.

Cập nhật lúc 18:40 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended