Đánh giá sách Nếu tôi biết lúc 20 tuổi

Tuổi 20, nhiều người thường xuyên bị ám ảnh bởi câu hỏi phải làm gì khi rời ghế giảng đường cô đơn, hay một khởi đầu mới mẻ thường khiến bạn thất vọng và chán nản. Một khi bạn tìm thấy cuốn sách, mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp. “Giá như tôi biết khi tôi 20 tuổi”, mang đến những kiến ​​thức bổ ích về quản lý, tư duy và xây dựng mối quan hệ giúp các bạn trẻ vững vàng hơn trên con đường sự nghiệp.

  • Đánh giá sách Những điều quan trọng nhất trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời
  • Đánh giá sách Nghệ thuật tối giản hàng đầu
  • Nhận xét sách không phù hợp, nhưng không nhất quán

Đánh giá sách Nếu tôi biết lúc 20 tuổi

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

1. Giới thiệu về tác giả

Tác giả Tina Lynn Seelig là một nhà giáo dục và doanh nhân người Mỹ. Ông hiện có bằng Tiến sĩ. về Thần kinh học của Trường Y Stanford và là Giám đốc Điều hành của Chương trình Kỹ thuật Kinh doanh Stanford. Ngoài ra, anh đã tham gia và đóng góp cho rất nhiều học sinh khác trong ngôi trường này. Ông cũng diễn thuyết và tổ chức các buổi hội thảo cho các giám đốc điều hành trong các lĩnh vực khác nhau và viết sách cho người lớn và trẻ em.

Giá như tôi biết khi tôi 20 tuổilà một trong những kiệt tác của anh ấy. Ông đã viết sách về quản lý vấn đề, tư duy và xây dựng mối quan hệ cho sinh viên hoặc cá nhân đang gặp khó khăn trong công việc và khởi nghiệp.

Xem thêm: Dám Ước Mơ, Đừng Vứt Bỏ Tuổi Trẻ Đánh giá – Ru Tuhao

2. Điền vào sách “Nếu Ta 20”

Sách mỏng, dễ hiểu, ngôn ngữ dễ hiểu. Sách do BXB in có khổ A5, dày 251 trang. Một số điều trong cuốn sách là: vượt qua ranh giới, suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp, suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp và các bài tập tình huống được lồng vào câu chuyện để người đọc dễ hình dung và liên hệ các vấn đề. Nhiều chủ đề hơn. Các nghiên cứu điển hình về sáng tạo và giải quyết vấn đề cũng rất thực tế và được phân tích bởi các chuyên gia hàng đầu như Steve Jobs đến từ các học viện và trường đại học hàng đầu thế giới. Nội dung cuốn sách này được tác giả chia thành 10 chương, với các tiêu đề liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau một cách rất độc đáo.

"Ước gì tôi biết khi tôi 20 tuổi", 10 chương

“Ước gì tôi biết khi tôi 20 tuổi”, 10 chương

Xem thêm: Đánh giá sách: Khác biệt hay đã chết – Jack Trout và Steve Rifkin

Chương 1: Mua 1 tặng 2

Trong chương đầu tiên, Tina nói về tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề mà không nản lòng trước nghịch cảnh. Ở đây, các tác giả trình bày một số nghiên cứu điển hình minh họa khả năng khởi nghiệp với số vốn nhỏ (chỉ khoảng $ 5 hoặc thậm chí một chiếc kẹp giấy thông thường) để tạo ra giá trị lớn. Cách suy nghĩ này giúp chúng ta luôn tìm tòi, mày mò và cải thiện những điểm chưa hoàn hảo. Sau trải nghiệm này, bất kể kết quả ra sao, người đọc sẽ rút ra được bài học quý giá.

Chương 2: Rạp xiếc ngược

Trong chương này, tác giả nói về những thử thách trong cuộc sống và tự hỏi tại sao chúng ta trốn tránh nghịch cảnh nhưng lại sợ đối mặt với nó. Nội dung chính của chương thứ hai là dám chấp nhận thử thách, và tận dụng những thách thức mà họ phải đối mặt.

Chương 3: Bikini đã chết

Chương này nói về những quy tắc mà chúng ta đặt ra cho chính mình, và nếu chúng ta chỉ bị ràng buộc bởi những quy tắc đó, thì sẽ không có gì mới xảy ra. Nếu chúng ta không vượt qua cái hộp, chúng ta sẽ không biết có gì bên ngoài chiếc hộp. Việc hiểu rõ các quy tắc khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi và lo lắng hơn. Đây phần lớn là nỗ lực và mày mò mà chúng ta cần làm tiếp theo. Nếu bạn chú ý hơn và trau chuốt ý tưởng của mình, đó có thể là một ý kiến ​​hay.

Chương 4: Vui lòng rút ví của bạn

Trong chương này, tác giả muốn nói về vấn đề của mọi người, nhưng cũng là thành công của một số người áp dụng phương pháp “tự tin là sức mạnh”.

Chương 5: Bí quyết thành công của Thung lũng Silicon

Chương 5 nói về thất bại và kể về câu chuyện của những người đã thành công và tồn tại ở Thung lũng Silicon. Khi bạn đọc chương này, bạn sẽ cảm nhận được cách các cá nhân trưởng thành và vươn lên sau khi bị đánh bại.

Chương 5 của cuốn sách này rất thú vị

Chương 5 của cuốn sách này rất thú vị

Chương 6: Không thể … Kỹ sư dành cho phụ nữ

Trong chương này, tác giả nêu bật cách chúng ta lựa chọn mục tiêu công việc và cuộc sống.

Chương 7: Biến chanh thành trực thăng

Đây là một chương về hạnh phúc cho mọi người trong cuộc sống. Bí quyết để có được hạnh phúc phải bắt đầu từ chính bạn. Cơ hội ở xung quanh chúng ta hàng ngày, hàng giờ, nhưng ít ai nhận thức được chúng và biến chúng thành hạnh phúc và thành công.

Chương 8: Vẽ trái tim xung quanh mũi tên

Tác giả gợi ý rằng chúng ta phải học cách đánh giá cao những gì người khác đã làm cho chúng ta. Nếu bạn trân trọng nó và suy nghĩ về nó, bạn sẽ thấy nhiều khía cạnh khác nhau, không chỉ là quà tặng hay sự ưu ái. Để đàm phán thành công, hãy học các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng và hơn thế nữa. Cuối chương, tác giả đề cập đến năng suất, đưa ra “Quy tắc 3”.

Chương 9: Đây có phải là một phần của kỳ thi?

Tác giả dẫn ra một ví dụ: giáo viên thực hiện một bài tập, nêu những câu hỏi cần thiết và đưa ra những điều cần thiết để đạt đến một thang điểm nhất định, trong trường hợp này học sinh thường sẽ đặt câu hỏi. Hỏi thầy: Đây có phải là phần của đề thi không? Bằng cách này, người đọc có thể rút ra bài học và tốt nhất, không hài lòng với bản thân, hoặc chỉ làm ở mức độ yêu cầu.

Chương 10: Các hạng mục thí nghiệm

Thật dễ dàng để bị cuốn vào những cách suy nghĩ thông thường và loại trừ những lựa chọn thay thế khả thi hơn. Mỗi chúng ta đều được khuyến khích đi trên con đường đã định, chỉ sợ hãi trong những giới hạn có hạn, và đi theo con đường mà họ đang đi. Điều này sẽ làm cho người đối diện và bạn cảm thấy tốt.

Xuyên suốt cuốn sách này, những triết lý kinh doanh đơn giản được minh họa bằng những ví dụ cụ thể và sáng tạo. Dù gặp khó khăn gì bạn cũng không nên né tránh mà hãy dũng cảm đối mặt với chúng, và sẽ luôn có cách giải quyết sáng tạo cho từng vấn đề. Cuốn sách này dựa trên những câu chuyện từ các lớp học ở Stanford và kinh nghiệm trước đây của tác giả với tư cách là nhà khoa học, doanh nhân, nhà tư vấn quản lý và nhà giáo dục. và tác giả cuốn sách. Cuốn sách này sẽ giúp bạn mở rộng và gia tăng đáng kể cơ hội may mắn có được nhiều kinh nghiệm đa dạng hơn và sử dụng chúng cùng nhau để tạo nên thành công trong cuộc sống.

Review sách Nếu Em Biết Đến Khi 20 - Một Cuốn Sách Nhiều Sở Thích

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Giá như tôi biết khi tôi 20 tuổi“Ngoài những bài học rất bổ ích, lời văn đơn giản, dễ hiểu đã truyền tải đầy đủ ý nghĩa sâu sắc và mạnh mẽ của tác giả. Cuốn sách này có thể được xem là cẩm nang cho những bạn trẻ muốn thay đổi tư duy và suy nghĩ. sự tự tin Biến căng thẳng thành niềm vui, thách thức thành cơ hội và trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã.

Cập nhật lúc 12:20 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận