Review sách “Đừng Chết, Đừng Sinh Ra, Đừng Sợ” – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Chúng ta luôn tin rằng có sự sống và cái chết, nhưng những ý tưởng mới để thay đổi mọi thứ trên thế giới là có thật. Thiền sư Thích Nhất Hạnh Mong muốn được gửi gắm đến độc giả là mang lại sự tự do khỏi trầm cảm do quan niệm sống chết, mời độc giả khám phá cuốn sách “Không chết, không sinh, đừng sợ.”

Không chết, không sống, không sợ hãi

Về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật của cô ấy là Nguyễn Xuân BảoSinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Miền Trung Việt Nam Tiếng ViệtAnh ấy học ở chùa từ HiếuThành phố tấn Ông trở thành một nhà sư vào năm 16 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Ông là một nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng trên thế giới và đã cống hiến cuộc đời của mình cho việc nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. Sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Nó được chào đón nồng nhiệt bởi độc giả. Anh rút ra những bài học về triết lý sống từ nhiều khía cạnh của cuộc sống.

“Trong số các nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng ở phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh á quân, sát nút Đức Đạt Lai Lạt Ma– Giờ New York

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Ông đã viết hơn 100 cuốn sách và bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cuốn sách khác như: Phép thuật thức tỉnh, trái tim đất mẹ, Phật giáo hướng về hòa bình và sinh thái, từng bước, tôi muốn chắc chắn, tức giận

Giới thiệu sách

“Không chết, không sống, không sợ hãi” Gồm 9 chương:

Chương 1) Tôi đến từ đâu? Chúng ta đang đi đâu vậy?

Chương 2) Nỗi sợ hãi thực sự

Chương 3) Thực hành quan sát sâu

Chương 4) Thay đổi nỗi đau và nỗi sợ hãi

Chương 5) Bắt đầu lại

Chương 6) Địa chỉ của Hạnh phúc

Chương 7) Tiếp tục hiển thị

Chương 8) Sợ hãi, chấp nhận và tha thứ. Thực hành Địa lý.

Chương 9) Sống chết mặc bay.

Giới thiệu sách

Đánh giá sách Don’t Live or Die

Bạn đến từ đâu? Chúng ta đang đi đâu vậy?

Bản chất của thực tế không đến hay đi; không có đỉnh, không có đáy, không có gì sinh ra, không có gì mất đi.

Có rất nhiều ý kiến ​​và nhận định xã hội đã “cắm rễ” vào tiềm thức con người rằng chúng ta đều có sinh tử. Đó là lý do tại sao những suy nghĩ này ràng buộc rất nhiều người trong chúng ta và phong tỏa tự do. “Đức Phật dạy rằng khi các điều kiện đầy đủ, một sự vật hiển hiện, và chúng ta nói rằng nó tồn tại.” Khi thiếu một hoặc hai điều kiện và nó không thành hiện thực như trước đây, chúng ta nói rằng nó không tồn tại. Theo Đức Phật, nói điều này hay không cũng sai. Trên thực tế, không có gì là hoàn chỉnh hoặc không có gì cả. “

Nhìn cảm xúc bằng đôi mắt hay thay đổi

“Tất cả chúng ta đều có thể hiểu được vô thường bằng tâm trí của mình, nhưng chúng ta không hiểu nó thực sự có nghĩa là gì. Suy nghĩ không đưa chúng ta đến giải thoát.”

Hầu hết chúng ta chỉ hiểu khái niệm vô thường mà không nghiên cứu và thực hành nó. Thầy Thích Nhất Hạnh Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải hiểu và phát triển tình yêu thương và lòng từ bi của chính mình một cách sâu sắc, để gieo trồng những hạt giống để chúng có thể lớn lên từ vô thường và tỏa ra hương thơm cho những người xung quanh chúng ta. Nó không chỉ dừng lại ở việc hiểu khái niệm vô thường. Bằng cách quan sát sự vô thường, chúng ta đánh giá cao những điều kỳ diệu của cuộc sống và đối xử với mọi người nhẹ nhàng và tử tế hơn, biết rằng họ có thể không còn ở bên chúng ta trong tương lai. Tiền tài và danh vọng không thể theo ta đến cuối cuộc đời nên ta cũng đừng coi trọng chúng như bây giờ mà hãy tận hưởng cuộc sống vô hạn này …

Nhìn cảm xúc bằng đôi mắt hay thay đổi

những đám mây không bao giờ chết

“Tôi vẫn đến và đi

Có, không, nhưng đừng lo lắng

Bước đi của tôi trở lại an toàn

Trăng không tròn hay ngắn

Gió vẫn thổi, bạn biết không?

Mưa xa, mây gần

Tia nắng từ nơi cao xuống nơi thấp

Để cho trái đất nhìn thấy bầu trời trong sáng “

Khi người ta không hiểu được bản chất bất biến của cái chưa sinh, người ta sẽ bị các ý nghĩ đến và đi gây ra đau khổ. Mây không bao giờ chết, chúng chỉ biến đổi thành các dạng khác. Bởi vì chúng ta bám vào một khái niệm, chúng ta khóc khi chúng ta không còn nhìn thấy những thay đổi trong những người hoặc sự vật hoặc sự kiện mà chúng ta yêu thích. Nhưng nước là sự tiếp nối tuyệt đẹp của mây, nó mang lại sự sống cho mọi vật, mọi loại, và cần phải thực hành và suy ngẫm để hiểu sâu sắc về sự liên tục của mây.

thời gian duy nhất để sống

“Nó ở đây, nó ở đây

Hư không

Bình tĩnh và thư giãn

Trở lại Thánh địa “

Biết rằng bản chất con người không phải là chết cũng không phải là sinh sẽ giải phóng tâm trí và mở đường cho những khoảnh khắc tồn tại yên bình. Bởi vì quá khứ và tương lai là hai khoảng thời gian mà chúng ta không thể quay lại hay đoán trước được nhưng chúng ta rất chú ý đến. Chúng ta đang mắc kẹt trong trạng thái hạnh phúc và bây giờ chúng ta phải có được cái này, chúng ta phải có cái kia để sống một cuộc sống mà bạn muốn. Nhưng sự thật là, nếu bạn hiểu đủ và sống có chánh niệm, những chấp trước này sẽ không cản trở sự thư thái và bình an hàng ngày của bạn. Bởi vì tôi cảm thấy cần thiết, tôi đã chạy tất cả các thời gian, và đã quá muộn để bình tĩnh lại, nhìn lại quá khứ và cảm nhận sự kỳ diệu của cuộc sống thực tại, Đất Mẹ. Quay lại hiện tại, chúng tôi nhận ra rằng hạnh phúc luôn ở đó.

Không chết, không sống, không sợ hãi

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

o Nếu bạn muốn biết Chúa, Phật và tất cả những vĩ nhân sống ở đâu, tôi có thể cho bạn biết. Đây là địa chỉ: “now and here”. Mọi thứ bạn cần biết đều có ở đó, bao gồm cả mã zip.

o Chỉ có tự do mới có thể làm cho con người hạnh phúc. Bạn có bao nhiêu hạnh phúc phụ thuộc vào bao nhiêu tự do trong trái tim bạn. Đây không phải là tự do chính trị. Tự do là tự do khỏi hối tiếc, sợ hãi, lo lắng và buồn bã. “Đi, nào, bây giờ, ở đây.”

o Sự biểu hiện của một cái gì đó hoặc một người nào đó không phụ thuộc vào một điều kiện, nhưng vào một số điều kiện. Ý tưởng rằng nguyên nhân và kết quả dẫn đến kết quả đơn giản là không đúng. Trạng thái không bao giờ là đủ để làm cho mọi thứ xảy ra.

o Đức Phật dạy rằng khi chúng ta ôm chặt một ý tưởng và xem nó là sự thật, chúng ta đã bỏ lỡ cơ hội để thấy được sự thật. Ngay cả khi sự thật gõ cửa, bạn cũng sẽ từ chối vì không thể mở lòng. Vì vậy, hãy cẩn thận khi bạn bị cuốn vào những suy nghĩ về sự thật hoặc về trạng thái hạnh phúc.

Không chết, không sống, không sợ hãi

Phần kết

“Không chết, không sống, không sợ hãi” Để khám phá bản chất của cuộc sống, để nuôi dưỡng một trái tim nhân ái, để người đọc có thể trải qua từng giây phút bình yên. sách hay 24 giờ Tôi hy vọng bạn có một trải nghiệm mới trên trang Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi sách hay 24 giờHy vọng rằng bài tiếp theo sách hay 24 giờ Nó sẽ thu hút sự chú ý của bạn và theo dõi.

Cập nhật lúc 22:00 - 14/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận