Đánh giá sách “Là Phụ Nữ Không Đau”

“Hóa ra tình yêu không phải là câu chuyện thắng thua. Hoặc là cả hai cùng thắng, cùng vui và cùng nhau tiến bộ, hoặc ai cũng thua … Tình yêu là mối quan hệ hai chiều. Muốn có được thì phải biết cách Cho, miễn là Cho người xứng đáng! “

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Một trong những câu nói tâm đắc của tôi khi tỏ tình là “Là phụ nữ thì chẳng đau gì cả”. Đã qua rồi cái thời người phụ nữ có thể ở một mình, đợi chồng từ chiến trường trở về và đợi con ra trận. Chiến tranh đã qua lâu, người phụ nữ hiện đại này vẫn luôn đoàn tụ với gia đình nhỏ của mình và hạnh phúc. Nhưng phái yếu vẫn than phiền rằng họ rất khổ trong cuộc sống ngày nay. “Làm đàn bà chịu khó” chắc chắn sẽ giúp người đọc không còn cảm giác đau đớn, nhưng qua những câu văn chân thật, hết mình, niềm tin và tình yêu cuộc sống sẽ được nuôi dưỡng mạnh mẽ. Từ chuyện hôn nhân gia đình đến chuyện công việc vất vả, mọi thứ đều được biên kịch Kim Ou An gửi gắm và chia sẻ.

Phụ nữ đau khổ vì nghĩ rằng mọi thứ đều sai và không biết giá trị thực của mình nằm ở đâu. Mấu chốt của vấn đề là người ta thường cho rằng người phụ nữ phải sống không phụ lòng chồng và phải giàu có để có được địa vị và hạnh phúc cho riêng mình. Thực tế, những điều này không khiến phụ nữ bớt hạnh phúc chút nào. Chẳng lẽ chỉ có chồng giàu đi làm về, ngày nào cũng phung phí tiền bạc thì mới hạnh phúc. Thay vào đó, hãy nghĩ khác về vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội. Phụ nữ nói riêng nên biết thay đổi suy nghĩ và hiểu đâu là hạnh phúc thực sự của mình.

Không khó để trở thành một người phụ nữ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Để trở thành một người thành công và hạnh phúc, chỉ cần độc lập về tài chính và gắn bó với bản thân ngay cả khi không có chồng là chưa đủ. Nhà văn Kim Oanh chỉ ra rằng phụ nữ Việt Nam đã mắc một sai lầm rất lớn khi nghĩ rằng mình phải mạnh mẽ như đàn ông và theo đuổi sự giàu có để xây dựng hạnh phúc cho mình. Trên thực tế, để thoát khỏi sự yếu đuối, nó không cần phải biểu hiện như vậy. Người phụ nữ mạnh mẽ là người có tầm nhìn và hiểu biết nhất định. Bạn phải biết cách nhìn người thì mới có thể làm được gì cho họ. Chỉ trao trái tim của bạn cho những người yêu thương bạn, vì nếu bạn trao nó cho người không có trái tim, nó cũng sẽ bị dẫm lên. Sống có ích cho bản thân không có gì là sai, bởi chúng ta chỉ thực sự có giá trị khi chúng ta biết mình có giá trị như thế nào và nếu chúng ta thường xuyên duy trì những giá trị tinh thần đó.

Không khó để trở thành một người phụ nữ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phụ nữ nếu có thái độ sống đúng đắn thì sẽ không đau khổ. Một người phụ nữ không quá phụ thuộc vào chồng, không phụ thuộc vào tiền bạc của bất kỳ ai, sống không phụ thuộc vào sự nghiệp của mình sẽ không bao giờ khổ. Nhưng không có nghĩa là phụ nữ không cần chồng, vẫn cần nhưng ở một mức độ nào đó, không nên quá phụ thuộc vào chồng. Tôi thấy, một người phụ nữ mạnh mẽ nên biết mình phải chịu đựng những tình huống nào, những tình huống nào mình phải buông bỏ hay bỏ qua, biết vun đắp và tận hưởng hạnh phúc bên gia đình. Hạnh phúc là thứ mà ai cũng có thể tạo ra được, họ không thể chờ đợi hay tìm kiếm hạnh phúc. Phụ nữ cần xây dựng hệ giá trị cá nhân của riêng mình để họ có thể hạnh phúc mỗi ngày.

Theo Biệt đội văn nghệ (Mọt sách)

Cập nhật lúc 21:44 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended