Đánh giá sách: Chờ đợi đến khi đến trường mẫu giáo đã quá muộn – Katsui Jingshin

Nuôi dạy con cái cũng là một nghệ thuật, cha mẹ cần biết được giai đoạn phát triển của con mình và có phương pháp phù hợp. Bằng việc lựa chọn loại hình giáo dục phù hợp, bạn sẽ giúp con cái có một môi trường tốt để phát triển và hoàn thiện trí tuệ. Trong giai đoạn phát triển này, giai đoạn 0-3 tuổi là bước ngoặt quan trọng trong việc hình thành thế giới quan của trẻ. và sách “Đã quá muộn để đi học mẫu giáo“Trong giai đoạn này, bé có thể được đi cùng với bố mẹ.

  • Bộ sưu tập sách đầu tiên yêu thích của trẻ em

Ai là tác giả của Ibuka Masaru – người đã chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Nhật này?

Sinh năm 1908 và mất năm 1997, nhà văn Nhật Bản Katsuya Ibuka vốn là một nhà công nghệ trước khi thành danh với tư cách là tác giả của Tương tư, Quá muộn. Anh cũng tốt nghiệp Khoa Khoa học và Công nghệ của Đại học Waseda.

Năm 1946, ông còn được biết đến với tư cách là người sáng lập Tổng công ty Công nghiệp Viễn thông Tokyo. Ngày nay, công ty này có thể được coi là cha đẻ của thương hiệu Sony nổi tiếng. Năm 1950, Sony chính thức trở thành thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới. Khi đó, anh đang là chủ tịch của công ty.

Chân dung tác giả “Muộn màng chờ con đi nhà trẻ”

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Sau một số thành công với niềm đam mê công nghệ. Anh tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trẻ em. Anh thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Trẻ thơ của riêng mình. Trong thời gian này, anh đã dành nhiều tâm sức để viết những bài nghiên cứu rất hữu ích. Kết quả là bài báo “Chiến lược cho Lớp 0” đã được Bộ Giáo dục Nhật Bản trao tặng huy chương. Sau đó, tác phẩm cùng chủ đề cũng gây được tiếng vang là “Muộn Màng Chờ Đến Mẫu Giáo”.

Cuốn sách này chỉ ra những bà mẹ có sự chuẩn bị tốt và những chiến lược đúng đắn trong quá trình nuôi dạy một đứa trẻ trẻ tuổi. Đó là nền tảng vững chắc nhất giúp con bạn phát triển toàn diện, từ trí tuệ đến thể chất. Kinh nghiệm dạy con theo cách của người Nhật này cũng khiến các bậc phụ huynh Việt Nam chú ý. Thậm chí, nhiều bà mẹ nhanh chóng thay đổi thái độ và có cách theo dõi sự phát triển của con mình một cách tốt nhất.

Cuốn sách này dành cho ai và nó được áp dụng như thế nào?

Cuốn sách này hoàn toàn phù hợp cho các bậc cha mẹ có con nhỏ hoặc sắp làm cha mẹ. Đặc biệt, nếu các bậc cha mẹ đang gặp khủng hoảng về cách dạy con thì nên có cuốn sách này để nghiên cứu và suy nghĩ. Bạn có thể tìm thấy con đường của mình thông qua những nội dung quý giá của cuốn sách.

Cuốn sách này phù hợp cho các bậc cha mẹ có con nhỏ

Cuốn sách này phù hợp cho các bậc cha mẹ có con nhỏ

Theo phản hồi từ độc giả, nhiều phụ huynh bất ngờ trước sự hiểu lầm trước đó của con sau khi đọc cuốn sách. Đặc biệt là ở góc độ “trẻ con không biết”. Trong khi những gì đã xảy ra thì ngược lại, vì năm đầu tiên đây là bước quan trọng để cha mẹ theo sát con cái để hình thành một vai trò tốt sau này. Các bậc cha mẹ hãy đọc cuốn sách này càng sớm càng tốt để có được tất cả những kiến ​​thức quý giá. Bạn phải đọc nó, hiểu nó và tìm cách áp dụng đúng vào hoàn cảnh thực tế của mình.

Xem thêm: 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất dành cho trẻ 0-10 tuổi

“Đã Quá Muộn Màng Chờ Đến Mẫu Giáo” nêu bật tư duy mới trong giáo dục mầm non

Chúng tôi đã mang đến 3 nội dung chính, cuốn sách này “Đã quá muộn để đi học mẫu giáo“Giúp cha mẹ khám phá xem con mình có đang phát triển tốt về mặt trí tuệ ở độ tuổi 0-3 hay không. Trái ngược với lầm tưởng rằng trẻ nên được giáo dục ở trường mầm non. Đồng thời, cuốn sách này chỉ cho cha mẹ cách tạo môi trường cho sự phát triển của trẻ và khẳng định rằng các bà mẹ quan trọng theo cách này.

Vì vậy, để bắt đầu giúp cha mẹ xây dựng hành trình nuôi dạy con cái của họ, hãy bắt đầu bằng cách xóa bỏ những quan niệm sai lầm trong Chương 1.

Chương 1 – Đừng bỏ qua các giai đoạn phát triển trí tuệ ở trẻ em từ 0 đến 3 tuổi. Mọi phẩm chất đều được quyết định vào thời điểm quan trọng này.

Để giúp các bậc cha mẹ có vị trí phù hợp với con mình, tác giả Jing Shensheng ngay từ đầu đã chủ trương mạnh mẽ rằng đợi đến lớp mẫu giáo mới dạy trẻ đã quá muộn. Vì trẻ sơ sinh được sinh ra với một tờ giấy trắng, ngay cả các tế bào não cũng chưa thiết lập được bất kỳ kết nối nào. Vì vậy, mỗi hướng dẫn của cha mẹ trong giai đoạn này được ví như những nét vẽ nguệch ngoạc trên một tờ giấy trắng. Vì vậy, cha mẹ phải vẽ, để đứa trẻ có thể phát triển toàn diện. Trong khi họ hiểu, không phải ai cũng có thể.

Ngày nay, có một sự lộn xộn chết người trong cách cha mẹ nuôi dạy con cái. Tức là khi còn nhỏ thì được tự do, được nuông chiều nhưng khi trưởng thành thì lại bị ràng buộc, cản trở. Kết quả là trẻ em không thể thích ứng với nền giáo dục này. Cũng có phản ứng. Chúng ta phải loại bỏ ngay những phương pháp này và thay thế chúng bằng những tiêu chuẩn và khuôn khổ từ khi mới sinh ra. Khi 3 tuổi, mọi nguyên tắc đều được hình thành và trẻ được tự do tìm hiểu, khám phá dựa trên khuôn khổ đã có.

Cuốn sách này làm sáng tỏ cách dạy con

Cuốn sách này làm sáng tỏ cách dạy con

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: 1001 câu chuyện trước khi đi ngủ cho trẻ em

Chương 2 – Vậy cha mẹ sẽ tạo môi trường như thế nào cho con trong những năm tháng đầu đời?

Chương 2 sẽ đề cập đến những gì cha mẹ nên làm để con cái của họ có một môi trường mà chúng có thể phát triển khả năng của mình. Môi trường quan trọng hơn gen. Mỗi mẹo được đưa ra trong Chương 2 sẽ được liên kết với một minh họa tác giả thực tế để bạn dễ hình dung.

Bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để tạo ra một môi trường tốt và loại bỏ độc hại. Như trong các tương tác với trẻ em, điều gì cần thiết và điều gì không. Ví dụ, cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu gia đình mở rộng sẽ có lợi cho trẻ em như thế nào? Cha mẹ đánh nhau, con cái không hiểu? Có bao nhiêu đồ chơi trẻ em tạo ra đức tính phân tâm? …

Cuối cùng, trong chương thứ ba, tác giả kết thúc bằng một vai trò người mẹ phi thường.

Mẹ thường là người ở bên con hàng ngày trong độ tuổi từ 0 đến 3 tuổi. Vì vậy, tầm ảnh hưởng to lớn của người mẹ đối với sự phát triển của trẻ là không thể phủ nhận. Tác giả cũng cho rằng trẻ em nên ngay lập tức nhận được sự giáo dục từ mẹ của chúng. Vì vậy, bản thân các bà mẹ phải tiếp tục trau dồi kỹ năng để có thể giao tiếp tốt với con cái, là tấm gương cho con cái, giúp đỡ con cái trên con đường thành công.

Rốt cuộc, mặc cảm và tiêu cực của bạn phải được xóa bỏ để tránh những hậu quả tiêu cực. Nghiêm trọng hơn, trẻ có thể mắc chứng rối loạn điều chỉnh.

kinh nghiệm trong sáchĐã quá muộn để đi học mẫu giáo“Đây là thành quả nghiên cứu của tác giả. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào giá trị mà cuốn sách này mang lại. Đã có rất nhiều bậc cha mẹ thay đổi suy nghĩ thành công. Bạn đã sẵn sàng chinh phục thế giới cùng con dưới 0 đến 3 tuổi chưa?”

Đặt mua sách với giá rẻ tại đây

Cập nhật lúc 20:19 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended