Những phản hồi về đánh giá sách không khiến chúng ta vô tội

Giận dữ không làm cho chúng ta bất lực“Đây là cuốn sách tổng hợp nhiều bài Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang Họ bày tỏ quan điểm và thái độ về nhiều chủ đề nóng trong xã hội. Tên cuốn sách dễ dàng gây ấn tượng với chúng ta. Cuối sách, tác giả sẽ giải thích lý do tại sao anh ấy chọn tên và anh ấy sẽ tiết lộ câu chuyện về việc chọn tên đó.

  • 10 cuốn sách tâm lý hay nhất mọi thời đại
  • 5 cuốn sách phát triển bản thân bạn nên đọc một lần trong đời
  • Khám phá nghệ thuật giao tiếp, bí quyết thành công ở Nhật Bản

1. Giới thiệu về tác giả

Bằng tiến sĩ. Đặng Hoàng Giang là chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội và nhà văn chính sách. Các hoạt động nghiên cứu và vận động của tổ chức này nhằm nâng cao chất lượng, tính minh bạch và tiếng nói của người dân trong chính phủ quốc gia. Ông đã có công rất lớn trong việc truyền bá kiến ​​thức, khuyến khích tư duy phản biện và xây dựng văn hóa tranh luận.

Chân dung tác giả Đặng Hoàng Giang

Chân dung tác giả Đặng Hoàng Giang

Sách”Giận dữ không làm cho chúng ta bất lựclà một trong những bài đọc có giá trị nhất đối với Dr. Đặng Hoàng Giang. Không cần tình yêu bi lụy và tình yêu, không cần màu mè từng câu chữ, chỉ cần một giọng văn chân thành và chân thành, tác giả đã đưa chúng ta đến với cuốn sách này, để một khi độc giả có được cuốn sách thì gấu không gấp được.

2. Nội dung của “Thất bại không làm cho chúng ta trở nên vô tội”

Cuốn sách này gồm 26 bài báo và 26 câu chuyện nóng trên mạng xã hội. Có cũ có mới, tác giả không bài trừ những vấn đề lớn hay nhỏ ở Việt Nam, từ chuyện cá nhân, chuyện gia đình, đến chuyện cộng đồng, chuyện xã hội, chuyện dân tộc, v.v. Cơ thể của họ rất đơn giản và ngắn gọn. Chúng đều đã lỗi thời và vẫn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta. Những câu chuyện quen thuộc về việc ăn thịt chó, phẫu thuật thẩm mỹ, câu like, nghiện mạng xã hội, v.v. cũng như các chủ đề mới đối với nhiều độc giả, chẳng hạn như sự suy giảm của thị trường, sai lầm của người nghèo, “trường hợp khẩn cấp”, tôn sùng sách, v.v.

Nội dung của 26 bài báo được chia thành 3 phần chính, và tên của bài báo nổi bật nhất trong phần đó được chọn làm tiêu đề phần. Trên thực tế, không người đọc nào có thể hiểu được tiêu chuẩn nào phân chia ba phần này, chỉ có tác giả mới biết, nhưng trong mắt nhiều người, nó có thể được phân chia theo mức độ và quy mô của sự kiện. .

Trong mỗi bài viết, đầu tiên tác giả sẽ nêu ra những vấn đề còn tồn tại trong cộng đồng, sau đó bổ sung thêm thông tin và ý kiến ​​của những người có liên quan, sau đó tác giả sẽ đưa ra ý kiến ​​của riêng mình. Tất nhiên, tác giả không quên đưa các số liệu thống kê, các bài báo về sách của các tác giả nổi tiếng và các ý kiến ​​được công nhận rộng rãi vào các bài viết để tăng tính thuyết phục.

Cuốn sách của sự thất vọng không làm cho chúng ta miễn nhiễm

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tác giả miêu tả các sự kiện thời sự với sự hài hước nhưng không mỉa mai, phê phán nhưng không mỉa mai. Quan trọng nhất, nhóm tác giả đề xuất những giải pháp khả thi hoặc những cách ứng xử tương đối phù hợp sau khi so sánh và phân tích đa chiều về nhiều nền văn hóa khác nhau ở phương Đông và phương Tây. theo tình hình. Mỗi câu hỏi được chia thành nhiều khía cạnh dưới ngòi bút phân tích chặt chẽ, suy luận logic dựa trên nghiên cứu xã hội, dữ liệu và sự kiện cụ thể. Đây là lý do vì sao những bình luận trên mạng xã hội của Đặng Hoàng Giang đã khiến độc giả hài lòng và ủng hộ nhiệt tình.

Sau đây là quan điểm cá nhân của tác giả về một số vấn đề xã hội vi mô hữu hình hơn mà người đọc cần chú ý để thay đổi quan điểm của họ:

Câu chuyện “Thất bại không khiến chúng ta trở nên vô tội”

Nội dung của câu chuyện này xoay quanh những hiện tượng hay vấn đề mà chúng ta thường gặp hàng ngày, đặc biệt là những tin tức tiêu cực và những vấn nạn xã hội như cướp giật, trộm cắp, v.v. Tác giả cho rằng khi bức xúc, phẫn nộ trước những vấn đề xã hội, chúng ta không có lỗi mà phải có trách nhiệm thay đổi, đóng góp và thể hiện trách nhiệm trước những điều bất công, phi lý. Bày tỏ sự tức giận không loại trừ chúng ta khỏi vấn đề xã hội này, nó chỉ mang lại cho chúng ta sự thoải mái tạm thời khi cho rằng mình vô tội.

Vì vậy, thay vì tức giận và bày tỏ sự căm ghét vì nghĩ rằng bạn vô tội, hãy luôn nhận thức được sự thật này, thể hiện sự khiêm tốn và tự hỏi bản thân bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề đó. Tôi có thể làm gì để ngăn chặn sự bất công này? Đây là điều ít nhất chúng tôi có thể làm.

Một số thông tin về cuốn sách này

Một số thông tin về cuốn sách này

Câu chuyện “Những câu từ thiện”

Từ thiện, tình nguyện vì người khác, là việc làm đáng được trân trọng và khen ngợi. Đại diện cho tinh thần vì một cộng đồng tốt đẹp và phát triển hơn, đại diện cho sự gắn kết đồng bào, tương trợ cho tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Tuy nhiên, với ngòi bút phân tích chân thực của tác giả đã giáng cho chúng ta một đòn mạnh vào ý thức bác ái trong xã hội ngày nay. Những gì chúng ta thường thấy trên các phương tiện truyền thông là các tổ chức từ thiện “thích” người nổi tiếng nhằm tăng thêm giá trị cho danh tiếng của họ, thay vì thực sự giải quyết các vấn đề cơ bản của người nổi tiếng. Khu từ thiện.

Điểm sách Thất vọng không làm ta vô tội - Đặng Hoàng Giang

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tác giả muốn chúng ta hiểu rằng chúng ta cần bắt đầu chú ý và tập trung vào người nhận chứ không phải nhà hảo tâm, ngôi sao hay người mẫu, và cân nhắc xem nguồn lực của chúng ta được sử dụng để trả lại ở đâu. Làm những gì tốt nhất cho người dân hoặc cộng đồng của bạn đang cần.

Có rất nhiều câu chuyện vi mô và vĩ mô khác đang chờ bạn khám phá.

Nội dung bài viết không làm người đọc thất vọng. Có những bài viết, tác giả đề cập đến việc trong xã hội có những quy luật nhưng những góc khuất không ai nhìn ra. Tác giả tìm thấy chúng và cung cấp cho tất cả mọi người. Tác giả chỉ ra điều mà hầu hết độc giả không thấy được khi đối mặt với trào lưu sách self-help đang đổ bộ vào nước ta. Hay vấn đề quá yêu thích sách, quá nhấn mạnh vào bức tranh hiện thực mà quên mất rằng điều quan trọng nhất của một cuốn sách chính là nội dung trong đó.

Ngay cả những câu hỏi cũ, những chủ đề cũ, tác giả cho chúng ta một góc nhìn rất khác, một góc nhìn mới về những khía cạnh khác của vấn đề. Tác giả mổ xẻ vấn đề – mọi người dường như đều biết tất cả, chỉ ra bản chất của vấn đề và những mặt mà mọi người không để ý đến. Tuy nhiên, tất cả những gì viết trong cuốn sách này đều là ý kiến ​​của tác giả. Người đọc có thể đồng ý với một, nhưng cũng có thể không đồng ý với khác. Không sao đâu, đó là lẽ tự nhiên.

Điểm sách Thất vọng không làm ta vô tội - Đặng Hoàng Giang

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Giận dữ không làm cho chúng ta bất lực“A phải đọc và phải đọc sách. Đọc để hình thành quan điểm phản biện, đọc để tự suy ngẫm, tự giác ngộ, đọc để hiểu sâu sắc các vấn đề xã hội dưới những vỏ bọc khác biệt và độc đáo, để thấy được hình hài cuộc sống của chúng ta. ‘t giả vờ ngây thơ, và quan trọng nhất là đọc sách để tạo ra một chuyển động mạnh mẽ trong suy nghĩ và suy nghĩ về trách nhiệm của chúng ta và vai trò của xã hội trong việc giúp dân tộc chúng ta vươn lên.

Cập nhật lúc 7:13 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended