Nhìn lại Lagom biết rằng tự do là bí quyết cho một cuộc sống hạnh phúc

vui mừng Nó luôn đến từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống của chúng ta nếu bạn quan sát kỹ. Sách”Lagom – Hài lòng là tự do“Đây là cuốn sách về nghệ thuật sống của người Thụy Điển, nơi bạn khám phá hạnh phúc của chính mình là gì. Sách hay 24h mỗi ngày Hãy cùng khám phá!

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Nicky Brandtmark là chủ sở hữu của blog thiết kế nội thất My Scandinavia Home. Blog này được lấy cảm hứng từ cuộc sống của cô với chồng và ba đứa con ở Malmö, Thụy Điển. Đến từ London, Niki có bằng Thạc sĩ Tâm lý học tại Đại học Edinburgh và là tác giả của hai cuốn sách, Chủ nghĩa Mục vụ Hiện đại và Ngôi nhà Scandinavian.

Ragom biết có đủ tự do Bao gồm 4 chương: Giới thiệu về Lagom, Cuộc sống cá nhân của Lagom, Suy ngẫm về Lagom trong gia đình và Mối quan hệ với thế giới xung quanh. Cuốn sách này sẽ giúp bạn sống một cuộc sống có ý nghĩa và viên mãn với một quan điểm mới Nghệ thuật Thụy Điển để cân bằng cuộc sống hạnh phúc.

Có vẻ như những cuốn sách mà Lagom biết là khá miễn phí

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Lagom Điều này có thể hiểu là không quá nhiều hoặc quá nhiều, vừa đủ và không quá nhiều.

sạch sẽ và gọn gàng

Người Thụy Điển dường như có khả năng bẩm sinh để giữ nhà cửa ngăn nắp. Đơn giản vì họ rất ít ở nhà, nếu họ có Cuộc sống đơn giản và cân bằng của Lagom Đầu tiên, bạn phải sạch sẽ và gọn gàng.

Thật dễ dàng để bạn dành thời gian trong ngày để dọn dẹp nhà cửa và bỏ đi những thứ không cần thiết. Sau đó bạn hãy sắp xếp lại tổ ấm của mình sao cho thật ngăn nắp. Và hãy nhớ rằng thời gian rảnh rỗi của bạn nên dành để đọc sách hoặc cải thiện bản thân, không lướt web và mua những thứ bạn không bao giờ sử dụng, điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền. Giữ nhà của bạn ngăn nắp.

Phong cách sống Lagom: Tâm hồn nhẹ nhàng

Trong cuộc sống luôn tồn tại một số vấn đề, vì vậy mỗi chúng ta hãy biết cách nhẹ nhàng với chính mình. Nếu bạn đang mệt mỏi, đừng suy nghĩ nhiều và hãy tận hưởng giấc ngủ, đó là phương thuốc tự nhiên giúp chúng ta minh mẫn, phục hồi tinh thần và thể chất. Ngược lại, nếu thiếu ngủ, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề như tinh thần sa sút, khó tập trung, v.v.

Phong cách sống Lagom: Tâm hồn nhẹ nhàng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Lagom’s Handbook: Làm cho cơ thể của bạn hạnh phúc

đầy

Chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta, vì vậy hãy lên thực đơn hàng ngày và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Bởi vì chúng ta khỏe mạnh, chúng ta có sức mạnh để làm việc hiệu quả. Nếu một người ăn không ngon, người đó không thể suy nghĩ sáng suốt, tình yêu và giấc ngủ ngon.

Ăn mặc phù hợp với thời tiết

“Cách ăn mặc giản dị là ăn mặc thực tế. Từ quần áo cho một chuyến đi nhanh đến cửa hàng địa phương, quần áo đi làm, buổi tối hoặc bảo vệ thời tiết, người Thụy Điển biết cách chọn trang phục phù hợp.”

Để thích nghi với thời tiết, bạn cần tối giản tủ quần áo và không nên mua những bộ quần áo không bao giờ đụng đến, thật lãng phí. Mua những bộ quần áo đơn giản phù hợp với mọi mùa để bạn không phải mất thời gian suy nghĩ xem nên mặc gì khi ra ngoài.

cân bằng cuộc sống công việc

Cuộc sống không chỉ có công việc mà còn là tận hưởng và khám phá những điều mới mẻ. Đừng nghĩ rằng thành công là làm việc 24/24, người thành công là người biết cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc chứ không phải là người dành toàn bộ thời gian cho công việc. Nếu bạn là người khéo cân bằng giữa công việc và cuộc sống, hãy dành cho mình những giây phút nghỉ ngơi thật thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng.

Lagom's Handbook: Làm cho cơ thể của bạn hạnh phúc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

những câu nói hay từ sách

Trong cuộc sống bận rộn của chúng ta, thời gian là rất quý giá và chúng ta phải biết cách sử dụng nó. và bữa trưa. Tùy thuộc vào hợp đồng làm việc của bạn, bạn có thể có thời gian nghỉ trưa 30-60 phút, và nếu bạn nghỉ ngơi theo cách Thụy Điển, một chút thời gian để thư giãn sau bữa trưa. Sử dụng thời gian này một cách khôn ngoan. Bạn không chỉ có thể cải thiện sức khỏe mà còn có thể phát triển công việc kinh doanh của mình.

Ghi lại tất cả các chi phí trong một tháng để xem xét. Bạn đang tiêu tiền vào việc gì, hãy phân tích từng mục để xem bạn có thể cắt giảm những gì (ví dụ: dịch vụ điện thoại bạn không còn sử dụng hoặc cà phê bạn mua vào buổi sáng). Tiết kiệm một chút có thể giúp bạn trả nợ hoặc có tiền để chi tiêu cho những việc khiến bạn hạnh phúc ở hiện tại và tương lai.

Tôi nhận thấy rằng trách nhiệm bình đẳng của các bạn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống là một phần quan trọng trong quan hệ của Thụy Điển. Từ đi làm, chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cái, để ngọn lửa yêu thương bùng cháy hay chỉ dành cho nhau những khoảng thời gian riêng tư. Các trách nhiệm được phân chia và bạn làm phần việc của mình, đó là chìa khóa để tìm kiếm sự cân bằng.

Lagom biết tự do là đủ - bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

May mắn mỉm cười với những ai biết tận hưởng nó, cuốn sách Lagom – Hài lòng là tự do Điều này sẽ giúp chúng ta có thêm lối sống để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Hãy đọc để khám phá thêm những điều thú vị về Thụy Điển!

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Xem thêm:

  • Những cuốn sách sẽ đơn giản hóa cuộc sống của bạn
  • 3 Cuốn Sách Hay Bạn Nên Đọc Về Văn Hóa Thế Giới
  • Đánh giá sách Lagom – Đủ – Đẳng cấp Cuộc sống Thụy Điển

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 1:50 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended