Gánh nặng nhẹ của nỗi buồn Review sách – Như Nhiên Thích Tánh Sel

“Giải tỏa đau buồn”Thông qua những bài thơ của Sư phụ Trần Du, liều thuốc giúp cuộc sống thư thái và bình yên hơn, sẽ hướng trái tim người đọc hướng thiện và có được cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống.

Gánh nặng nhẹ của nỗi buồn Review sách - Như Nhiên Thích Tánh Sel

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

như tế bào tan là một nhà sư Phật giáo việt namtên giả Mới.Quê nhà tấnsống và phát triển ở dalat.Là một đệ tử xuất gia Thichman Giac. kính thưaĐÓ LÀ Học giả Huyền Không (Chùa Việt Nam, Los Angeles, California, Hoa Kỳ)Kể từ năm 1993, anh ấy định cư CỦA CHÚNG TÔI..2008, du học Ấn ĐộAnh ấy sống và làm việc phần lớn thời gian tại Ấn Độ và Mỹ. (Nguồn: thivien.net)

Bạn đọc có thể tham khảo một số cuốn sách của tác giả Thứ ba Thầy Thích Tánh: Bình yên giữa những thăng trầm, con đường dẫn đến hạnh phúc.

đánh giá sách

Cuộc sống vốn không tuyệt đối và vận mệnh cũng không hoàn toàn nghiêng về phía ai Hạnh phúc, đau đớn, sinh ra, già, bệnh, chết đều là những thứ chúng ta phải trải qua. Sách “Giải tỏa đau buồn” Gửi đến bạn đọc những bài thơ và lời khuyên ý nghĩa để chúng ta tĩnh tâm hơn, giải thoát khỏi những lo lắng và sống một cuộc sống bình yên hơn. Cuộc sống vốn không có nhiều bộn bề, và đôi khi vì đầu óc chưa đủ sáng suốt và rộng mở để đón nhận những điều trong cuộc sống mà chúng ta nhanh chóng đi đến kết luận rằng cuộc đời thật bất công và thật đáng buồn. Sở dĩ chúng ta vẫn giữ trái tim mình đau đớn là vì chúng ta bỏ qua thế giới nội tâm của mình. như tế bào tan Giúp chúng ta thanh lọc tâm hồn, lọc bỏ những tạp chất, v.v. Đối với một người xuất gia, không phải là vui ngày mai hay ngày kia mà là khi bạn tu hành, bạn sẽ thấy hạnh phúc trong giây phút đó.

Luôn chạy theo nhịp độ phát triển của xã hội, bạn rất dễ lạc lối và bỏ lỡ những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống. Đôi khi đọc sách là “tu thân”, còn thơ và sách nhẹ bằng sự hiểu biết về cuộc sống và trái tim ấm áp “Giải tỏa đau buồn” Gửi một thông điệp nhẹ nhàng như tựa sách. Đúng vậy, không cần phải tu tập trong chùa chiền hay nơi tâm linh, nhưng nếu chúng ta muốn được hạnh phúc, thì việc tu tập hàng ngày cũng đủ khiến tâm hồn chúng ta nhẹ nhàng hơn đối với cuộc sống.

Hạnh phúc không đồng nghĩa với hoàn hảo

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Hạnh phúc không đồng nghĩa với hoàn hảo

Đức phật Dạy con người đau khổ thường bắt nguồn từ tham, sân, si. Vì vậy, để hạnh phúc, bạn phải buông bỏ những ham muốn của mình và chấp nhận rằng sự không hoàn hảo là một phần tất yếu của con người. Sự chấp nhận là bài học quan trọng mà ai cũng nên trải qua trong đời, sống với tư tưởng cầu toàn sẽ không giúp chúng ta cải thiện cuộc sống, ngược lại còn khiến chúng ta chối bỏ hạnh phúc hiện tại và tương lai trong suy nghĩ đầy mệt mỏi. bởi vì tôi luôn bận rộn và tôi muốn quá nhiều … Hạnh phúc thực sự không đồng nghĩa với hoàn hảo, nó có nghĩa là mãn nguyện.

sau đó như một khoảnh khắc ngắn

“Dù bạn có tài giỏi đến đâu, dù bạn có chuẩn bị kỹ càng đến đâu thì điều tồi tệ cũng sẽ xảy ra. Sẽ có thành công và thất bại, giao dịch sẽ đổ vỡ, nhưng hầu hết mọi người không bao giờ muốn thua”. Để sống hòa hợp với thiên nhiên, người ta phải hiểu cuộc sống và quy luật của nó để giảm bớt nỗi đau được và mất, thành công hay thất bại; thường. Không ai có thể duy trì cuộc sống vốn dĩ hay thay đổi này, dù biết rằng chúng ta không còn nhiều thời gian trong cuộc sống để giải phóng tâm trí và trái tim khỏi những lo lắng và suy nghĩ khiến chúng ta không hạnh phúc. Tâm vô ngại, không ích kỷ, không dính mắc vào bất cứ thứ gì, cuộc sống tự nhiên rất bình yên.

sau đó như một khoảnh khắc ngắn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

trăng trong tim tôi

Từ ngày cất tiếng khóc chào đời, nếu suy nghĩ thấu đáo, bạn sẽ thấy rằng vũ trụ đã ban tặng cho chúng ta vô số món quà, và câu trả lời cho vũ trụ này là hãy gieo hạt nhân lành và mang lại tin vui. Con người có những món quà đẹp đẽ như vũ trụ đã ban tặng cho bạn. Chúng ta cần suy ngẫm về cuộc sống của mình và thấy nó đẹp đẽ như thế nào, và làm điều tốt có thể giúp chúng ta cảm nhận sâu sắc sự hiện diện của mình và kết nối với những người khác. “Từ trái tim sẽ tìm thấy trái tim”Dù cuộc sống có như thế nào thì mỗi việc làm dù lớn hay nhỏ đều có giá trị và ý nghĩa.

“Người làm điều thiện giống như vầng trăng đầu tiên cho đến ngày rằm càng sáng, kẻ làm điều ác giống như vầng trăng khuyết khi đến ngày ba mươi”.

Một số tập thơ và sách ý nghĩa

Sống và chết, làm việc chăm chỉ

Ngoài trời mưa hay nắng … hãy quên nó đi

lên và xuống

Hồn sương gió chờ ngày bình yên?

Cuộc đời ngắn như một cánh tay

Tình yêu không bao giờ dứt, đau khổ ở đâu?

Cuộc đời là một chuyến đi

Hãy gieo những hạt giống yêu thương trong cuộc sống của chúng ta

không cần phải đến đó

Bãi biển hạnh phúc, mỉm cười dưới chân bạn ..

Nói ít hơn và im lặng!

Vấn đề là ý nghĩa, không nhiều câu

Một từ mang lại rất nhiều bình yên

Hơn một ngàn suy nghĩ buồn.

Bạn chán nản vì trái tim bạn nhất mực kiên trì và không đủ rộng lượng

Bạn tức giận vì bạn muốn ở bên một cách tùy tiện, trái tim bạn không đủ bao dung.

Bạn đang buồn vì suy nghĩ của mình không đủ tích cực.

Bạn lo lắng vì đầu óc không đủ rảnh rỗi.

Bạn đau khổ vì bạn không đủ mạnh mẽ.

Bạn ghen tị vì bạn không đủ tốt.

Bạn tham lam bởi vì bạn không hiểu vô thường.

Gánh nặng nhẹ của nỗi buồn. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Với tâm hồn trong sáng, với trái tim mềm yếu, chúng ta sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp và khó khăn của cuộc sống này. Dù cuộc sống có tác động đến chúng ta như thế nào, chỉ cần an tâm, chúng ta có thể biến mọi nỗi đau thành trái ngọt để có thể hạnh phúc mãi mãi. “Giải tỏa đau buồn”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài đánh giá này sách hay 24 giờMong rằng những bài viết sau này của chúng tôi sẽ luôn nhận được sự quan tâm và chú ý của các bạn.

Xem thêm:

  • Sách hay về đạo phật, đọc để bình an và hạnh phúc
  • Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Thầy Thích Thanh Nghiêm
Cập nhật lúc 3:26 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận