Ngày xưa có một con bò – sách kỹ năng bạn cần đọc

Nếu bạn muốn xem và thay đổi bản thân Ngày xưa có một con bò Chắc chắn là một cuốn sách bạn không nên bỏ qua. Đây là một cuốn sách rất nổi tiếng của tác giả Camelot Cruz, dù chỉ vỏn vẹn hơn 150 trang nhưng những thông tin và ý nghĩa của cuốn sách này sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Để biết chi tiết, vui lòng kiểm tra bài viết Once Upon a Cow. Đánh giá sách Của bạn là ở đây.

Ai là tác giả của Once Upon a Cow?

Tác giả của cuốn sách này là Camilo CruzÔng là một diễn giả nổi tiếng và chuyên gia đào tạo kinh doanh.

Camilo Cruz là đối tác đào tạo của nhiều thương hiệu và công ty hàng đầu thế giới, bao gồm Goodyear, AT&T, 3M, Warner Lambert, Bell Labs, Coca-Cola và Motorola, …

Ngoài ra, Cruz còn rất thích viết sách, anh đã xuất bản rất nhiều cuốn sách khác nhau, trong đó đáng chú ý nhất là cuốn này. Ngày xưa có một con bò (Tựa tiếng Anh là Once Upon a Cow), cho đến nay, cuốn sách đã được dịch ra hơn 10 thứ tiếng khác nhau, phục vụ nhu cầu đọc của độc giả trên toàn thế giới.

Xem thêm: Tổng quan về Nguyên tắc Thành công – Jack Canfield

Ngày xưa có một con bò

Nội dung chính của cuốn sách này Ngày xưa có một con bò Nói về chuyến du lịch yêu cầu một người thầy thông minh ở lại với học trò của mình để rút ra nhiều bài học cuộc sống. Hai thầy trò đến nhà một gia đình nghèo nhất vùng để tìm chỗ ở thì được sự đồng ý của gia đình.

Thực chất căn nhà của gia đình nghèo này chỉ là một căn lều tạm bợ, có tám người ở, có lẽ thứ quý giá nhất trong gia đình nghèo này là con bò, hàng ngày họ kiếm được tiền từ việc nuôi bò và bán sữa.

Mua tại thuviensach.org Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sau khi biết được số phận của một gia đình nghèo khó, hai thầy trò đã quyết định táo bạo là sáng hôm sau bí mật giết bò rồi bỏ đi.

Sau hơn một năm chờ đợi, cô giáo và các bạn cùng lớp quyết định quay lại căn chòi của gia đình nghèo này và hỏi thăm tình hình hiện tại của họ.

Khi đến nơi ở cũ, thầy trò bàng hoàng khi thấy những gì họ nhìn thấy không còn là căn lều rách nát của những năm trước mà là một ngôi nhà rộng hơn rất nhiều. Hóa ra sau cái chết của con bò, những gia đình nghèo khó đã chuyển hướng làm ăn mới có được sự giàu có như ngày nay.

Có thể hiểu, những con bò là nguyên nhân cho những năm nghèo khó của gia đình. Thoạt nghe, chúng ta có thể trách hai thầy trò khác vì đã làm mất kế sinh nhai của gia đình nghèo khó đó, nhưng chính hành động giết mổ gia súc đã giúp họ có cơ hội đổi đời như ngày hôm nay. hôm nay.

Từ hình ảnh con bò và một gia đình nghèo, tác giả cuốn sách đã từng có một con bò Tôi muốn độc giả tự xem, bạn đã bao giờ gặp trường hợp tương tự với gia đình nghèo khó đó chưa?

Đôi khi chúng ta thường tạo cảm giác an toàn cho bản thân, và từ cách làm việc đến mọi quyết định trong cuộc sống, hầu hết mọi người đều chọn những phương án an toàn, ít rủi ro và không xâm phạm. Đã có nhiều đột phá. Chính tâm lý đó đã cản trở sự phát triển và cơ hội của cộng đồng, cũng giống như con bò cản trở sự phát triển kinh tế của các gia đình nghèo, vì họ cũng gặp phải tâm lý dễ dãi, dễ chấp nhận nghèo.

Cũng nên đọc: Bài Đánh Giá Sách Tài Năng Của Tôi, Bạn Cũng Thế! – Adam Qiu

Bài học rút ra từ cuốn sách Ngày xưa có một con bò

Mặc dù nội dung cuốn sách đã từng có một con bò Nó đơn giản và ngắn gọn, nhưng ẩn chứa rất nhiều thông tin trong cuốn sách này để người đọc cảm nhận và suy nghĩ.

Điều đầu tiên tác giả muốn nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không nên bao biện cho mọi vấn đề trong cuộc sống. Như cuốn sách nói, bò là nguyên nhân khiến các gia đình nghèo luôn gặp khó khăn. Phải đến khi hai thầy trò khác giết con bò, họ mới chợt thấy mình phụ thuộc tài chính vào con bò quá lâu, và đã đến lúc phải tìm cách kiếm sống mới. gia đình.

Có thể thấy, trong sâu thẳm mỗi chúng ta đều có một “con bò” như vậy. Đôi khi, vì muốn nguôi ngoai và che đậy những thói hư tật xấu, mọi người có xu hướng dùng những “con bò” này để biện minh cho bản thân, lâu dần tạo nên những thói quen không an toàn cho chúng ta. Và không muốn đẩy giới hạn của bạn.

Tại sao bạn luôn an toàn ở một chỗ và không muốn khám phá hay thử những điều mới mẻ trong cuộc sống, luôn có nhiều khía cạnh khác nhau và giải pháp cho mọi vấn đề, đôi khi chọn an toàn nhất, nhưng có thể là đúng nhất. Chỉ là bạn có dám đối mặt với nó, có dám chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình, có dám bứt phá và nỗ lực hơn nữa hay không mà thôi.

Hãy lấy bo 1 PNG

Mua tại thuviensach.org Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Con bò” này luôn hiện hữu và tiềm ẩn trong mỗi chúng ta dưới nhiều hình thức khác nhau. Chúng được sinh ra như là “con bê”, nhưng hành động và suy nghĩ của bạn nuôi chúng trực tiếp hàng ngày mà bạn không hề hay biết. Rồi một ngày, mọi suy nghĩ và hành động của bạn đều bị “con bò” này điều khiển, khiến bạn luôn phải đưa ra những quyết định phụ thuộc và thực sự bế tắc.

Trên thực tế, những con bò này là sự biện minh cho những người thường bỏ bê trách nhiệm của mình trong mọi việc. Có thể bạn đang làm sai, nhưng bạn đang sử dụng “con bò” này để chứng minh đó không phải là lỗi của tôi.

Mặc dù bảo vệ bản thân không nhất thiết là một điều xấu, nhưng nó khiến bạn trở nên tồi tệ hơn bằng cách biến bạn thành một người tồi tệ, người không muốn đối mặt và chịu trách nhiệm về những gì bạn làm. Muốn được bình yên và dừng mọi nỗ lực trong cuộc sống mà bạn bắt đầu theo đuổi.

vì thế, cuốn sách đã từng có một con bò Đây là một lời cảnh tỉnh giúp bạn nhận biết chính mình. Nếu bạn muốn theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình, thì bạn nhất định phải phát triển tính cách mạnh dạn và chịu trách nhiệm về bản thân. Quan trọng nhất, hãy loại bỏ ngay “con bò tót” của bạn, vì nó vốn dĩ khiến người của bạn bị phụ thuộc và cản trở mọi quyết định của bạn.

Xem thêm: Danh sách 100+ sách Việt Nam bán chạy nhất tháng này

Phần kết

lại, cuốn sách đã từng có một con bò Nó rất hữu ích cho những ai cần quyết tâm và can đảm để theo đuổi mục tiêu cuộc sống của mình.

Hãy tham gia và thử những điều mới. Đừng quá tin tưởng vào một điều gì đó chỉ vì bạn muốn an toàn, nếu không cuộc sống của bạn sẽ nhàm chán không lối thoát.

Vì vậy, hãy thoát khỏi “con bò” trong bạn và tự do làm thêm nhiều điều mới và sống một cuộc sống mới ý nghĩa hơn!

Mua trên thuviensach.org Mua tại Fahasa Mua trên Shopee

Cập nhật lúc 19:06 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended