Tất niên – Ai cũng có một mùa yêu thương

những ngày vinh quang Đó là ký ức của Arum, một cậu bé bị lão hóa sớm. Hàng ngày cô phải chịu đựng vô số bệnh tật và những định kiến ​​của xã hội. Nhưng với nghị lực và ý chí của mình, cuộc sống của Arum tuy ngắn ngủi, nhưng đầy đủ và ý nghĩa.

  • Câu chuyện về chú mèo dạy hải âu bay – học cách yêu thương người khác
  • Tuổi thơ dữ dội – Ký ức về các anh hùng dân tộc

Tất niên - Ai cũng có một mùa yêu thương

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Sự tương phản màu sắc trong cuộc sống

“Trong quá trình lão hóa, chỉ có những nếp nhăn trên khuôn mặt già đi, và cơ thể tôi nhỏ đi. Sự già đi của tôi là sự lão hóa trống rỗng. Vì vậy, tôi thực sự quan tâm đến cuộc sống của những người sống lâu hơn tôi.”

Đời người có hạn nhưng lòng người thì bao la. Làm sao bạn biết được khi cuộc đời nhỏ bé không đủ thỏa mãn những ước mơ và hoài bão lớn lao của con người? Arum, nhân vật chính của câu chuyện hẳn là một người biết quá rõ nghịch lý đau đớn này.

Mười bảy tuổi, độ tuổi sôi nổi nhất, với vô vàn ước mơ về một tương lai tươi sáng, Ajema mười bảy tuổi mang dáng dấp của tám mươi tuổi. Sự rạo rực của tâm hồn, sự dữ dội của con tim, sự sôi nổi của tuổi trẻ bị bao vây bởi căn bệnh quái ác của tuổi già. Tuổi thật của ông đã quá già nên mọi kế hoạch của ông đều được giữ lại, nhưng ông lại chần chừ không muốn tiến tới.

Dù cuộc sống còn nhiều khúc mắc nhưng Arum phải đối mặt với cái chết không thể tránh khỏi. Mỗi khi tôi thức dậy, tôi chết nhanh hơn. Cuốn sách này được xây dựng dựa trên nghịch lý và mâu thuẫn. Đây là sự mâu thuẫn giữa tuổi trẻ rực lửa của Arum và vẻ ngoài tám mươi tuổi của ông; giữa ước mơ lớn và cuộc đời ngắn ngủi; giữa tình yêu thương vô bờ bến của những người thân yêu và khả năng kinh tế hạn hẹp của họ. Các tác phẩm đi lại giữa sáng và tối, yêu và ghét, nêu bật những mâu thuẫn trong cuộc sống của con người; đặc biệt là sự rực rỡ của tuổi trẻ không thể bị bủa vây bởi những gian khổ tầm thường.

Tất niên - Ai cũng có một mùa yêu thương

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá ngang qua Hoa cúc – Tôi đã nghĩ về mối tình đầu của mình trong một thời gian

Mỗi người đều có mùa yêu thương của riêng mình

Văn học giống như một quá trình chắt lọc những gì tinh túy nhất của tự nhiên, chỉ chắt lọc và giữ gìn những gì đẹp đẽ nhất; Sứ mệnh cao cả của văn học là tìm ra những hạt ngọc ngây thơ ẩn sâu trong tâm hồn, và không bao giờ dừng lại ở bề mặt của sự thật. Qua con mắt văn chương, không chỉ qua con mắt đau thương, mà qua cả sâu thẳm tâm hồn, tôi đã có thể nhìn ra cuộc đời của Arum. Điều mà tác giả muốn gửi gắm đó là tình yêu thương giữa con người với cuộc sống.

Giới thiệu những ngày huy hoàng của cuốn sách này

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Arum dừng lại ở tuổi mười bảy, nhưng anh ấy có nhiều tình yêu hơn thế. Cha mẹ anh yêu anh bằng tất cả những gì họ có vì mối quan hệ vụng trộm. Một gia đình ấm áp và yêu thương, như thể chưa từng có sóng gió trong ngôi nhà này. Arum cũng trải qua mối tình đầu vụng về, tuy bi thương nhưng lại dịu dàng như nước. Tình yêu đan xen tình yêu. Ngọn lửa nóng bỏng lan tỏa khắp sân. Mối quan hệ giữa những người lương thiện và mối quan hệ giữa con người với cuộc sống vì thế mà bền chặt. Những ai biết rằng thời gian có hạn đã dồn hết tâm sức để yêu thương người khác.

Đó còn là tình yêu giữa cha mẹ Arum, yêu trái tim non nớt rực lửa, đầy bồng bột nhưng cũng đầy đam mê và mãnh liệt. Cả hai đã cùng nhau trải qua những năm tháng rực rỡ, và ngay cả khi đứa con bị bệnh nặng, họ cũng không thể ngăn cản được tình yêu sâu đậm của họ. Họ là minh chứng rõ ràng nhất cho sức trẻ và đam mê của mỗi con người.

Tất niên - Ai cũng có một mùa yêu thương

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Rainbow Warriors – Bài hát của Hy vọng và Niềm tin

những ngày vinh quang

Lật trang của một người không quen biết, nhưng chắc chắn mọi độc giả sẽ kết nối với câu chuyện. Nó kể về cuộc đấu tranh chống lại bệnh tật của Arum một cách nhẹ nhàng và đáng yêu. Những năm tháng anh sống là những năm tháng huy hoàng.

Khi 17 tuổi bước vào tuổi 80, khi các cơ quan nội tạng của anh suy yếu theo từng ngày, nhưng tâm hồn anh vẫn trẻ trung hơn bất kỳ thiếu niên nào ở độ tuổi đó. Anh ấy thích đọc, anh ấy thích nghiên cứu và anh ấy thích chơi với các từ. Anh đã sống hết mình như thể hôm nay là ngày cuối cùng của anh, anh biết mình đã yêu và khao khát được yêu. Giữa muôn vàn sự lựa chọn để từ bỏ, anh đã chọn cho mình một cách sống mạnh mẽ và bảo vệ những giá trị nhân văn của mình trong cuộc sống.

Tất niên - Ai cũng có một mùa yêu thương

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Arum không lãng phí một giây nào, đối với anh, cuộc sống không chỉ là tồn tại sinh học, mà còn là sự sống của tâm hồn và trí óc. So với thân hình yếu ớt, anh có một tâm hồn mạnh mẽ, một trái tim ấm áp và hơi trẻ con so với vẻ ngoài già nua. Nhìn từ bên ngoài không thể biết được anh ta là ai, và đào sâu vào từng câu chữ, chúng ta có thể thấy hình ảnh của một chiến binh chiến đấu đến chết để giành lấy sự sống của mình. Bằng nỗ lực không ngừng, Arum đã biến thời kỳ đau khổ nhất thành những năm tháng huy hoàng của mình.

Cuốn sách này dạy chúng ta cách sống thực sự và đưa chúng ta trở lại những giá trị cơ bản của cuộc sống. Điều quan trọng không phải là bạn sống được bao lâu, mà là bạn sống như thế nào. Đây là một cuốn sách tuyệt vời dành cho những ai đang lạc lối trong cuộc sống.

đồng cỏ

Cập nhật lúc 18:35 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận