Phương pháp ôn tập sách giúp học nhanh hơn gấp 16 lần

Học tập không chỉ là một hoạt động để tích lũy kiến ​​thức mà còn là một cơ hội để rèn luyện thân thể, vì vậy tất nhiên bạn phải sử dụng những phương pháp học tập đúng đắn, chứ không thể dựa vào sự phán đoán của bản thân. “Phương pháp học nhanh hơn 16 lần“là bộ nguyên tắc nhằm nâng cao thành tích học tập, được đúc kết từ kinh nghiệm chủ quan của tác giả Katsuhiro Motoyama và được hỗ trợ bởi thực tế khách quan.

  • Review sách “Bí Quyết Đạt Điểm Cao Trong Các Kỳ Thi THPT Quốc Gia”
  • Kiểm tra Nói Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Khám phá nghệ thuật giao tiếp, bí quyết thành công ở Nhật Bản

Phương pháp học nhanh hơn 16 lần

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Người ta thường nói thành công là 1% trí tuệ và 99% là chăm chỉ. Câu nói đó không có gì sai, nhưng nhìn chung, chúng tôi nhận thấy rằng có những yếu tố cụ thể hơn là trí thông minh và sự chăm chỉ giúp chúng tôi chiến thắng trên con đường học vấn. Và theo tác giả, những yếu tố này là “tư tưởng”, “chiến lược”, “thời gian”, và “hiệu quả”, và mối quan hệ giữa chúng không phải là phép cộng, mà là phép nhân. Trong quá trình hoàn thiện các yếu tố trên, chúng tôi tiếp tục rèn luyện bản thân – mục tiêu chính là học tập.

Khi bạn nghĩ, bạn không thể chiến thắng bằng cách thông minh. Sẽ không tốt nếu bạn quá ám ảnh vào việc học của mình. Nếu bạn biết nâng cao kỹ năng cơ bản và học đủ với những chiến lược rõ ràng, an toàn và hiệu quả, bạn sẽ chiến thắng. Cuốn sách này là cách giải thích của tác giả về “Phương trình học thành công”, mà ông tin rằng đó là bí quyết thành công của mình, [Thành quả học tập = Đầu óc x Chiến lược x Thời gian x Hiệu suất]Đây có vẻ là một phương trình viển vông, nhưng trên thực tế, bằng cách cải thiện nghiêm túc 4 yếu tố tư duy, chiến lược, thời gian và hiệu quả, tác giả đã đạt được hiệu quả học tập mà mình hằng mong muốn. Tôi thực sự muốn.

Phương pháp học nhanh hơn 16 lần

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuốn sách này gồm 4 phần chính trình bày chi tiết về 4 yếu tố tạo nên “Phương trình Học Thành Công”.

Đầu tiên là hiểu đúng về yếu tố “tâm”. Trí thông minh thường được cho là phụ thuộc vào di truyền, và tất nhiên, thành tích học tập có liên quan mật thiết đến trí thông minh. Tuy nhiên, cuốn sách này nói về khái niệm “trí óc” và thành tích học tập phụ thuộc vào trí thông minh, nhưng chúng ta có thể rèn luyện trí óc để nâng cao trí thông minh của mình. Thông qua 3 phương pháp chính, đó là “đọc – viết – bàn tính”.

Yếu tố thứ hai là “chiến lược”. Học dựa trên chiến lược đúng đắn là cách để đạt được mục tiêu với thời gian học ít nhất. Dựa trên chiến lược, chúng ta có thể dễ dàng thiết kế lộ trình học và soạn giáo án cụ thể hiệu quả. Sau đó, trong khi thực hiện kế hoạch, hãy liên tục đối chiếu, so sánh với hiệu quả học tập của bản thân, để từ đó điều chỉnh chiến lược phù hợp, tạo động lực học tập thú vị cho bản thân. Điều này cho thấy một khoảng cách rõ ràng về tiến độ học tập với những bạn học thiếu chiến lược học tập.

Yếu tố tiếp theo là “thời gian”. Mọi người đều có 24 giờ trong một ngày. Một số người nghĩ ngày dài và rộng, trong khi những người khác nghĩ ngày hẹp. Mọi người dành thời gian cho việc học khác nhau. Tuy nhiên, nhận thức và thực hành thực tế về cách sử dụng thời gian nhất định sẽ khác nhau. Để dành thời gian cho việc học, chúng ta phải hy sinh thời gian cho những việc ít quan trọng và ít cấp bách hơn.

Yếu tố cuối cùng là “hiệu suất”. Phần lớn sự khác biệt về hiệu suất từ ​​người này sang người khác là do khả năng bí mật và tập trung mà mỗi người có được trong quá trình học tập. Những lời khuyên này có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần, vì vậy bạn sẽ không nhận ra chúng hữu ích như thế nào, nhưng đây là những điểm chính tạo nên sự khác biệt. Như đã nói ở trên, chúng ta phải dành thời gian để nghiên cứu. Nhưng càng dành nhiều thời gian cho việc học thì càng tốt. Yêu cầu đầu tiên là phải đảm bảo sự tập trung tuyệt đối khi học để đạt điểm cao. Khi đã xác định được ưu tiên và đạt được mục tiêu học tập, bạn có thể tăng thời gian học lên.

Cuốn sách này không chỉ là một phương pháp, mà còn là niềm tin cho bất kỳ ai trên con đường học tập. Cách tiếp cận không màu mè nhưng rất trung thực. Sự thật không chỉ đến từ những bằng chứng thực tế được trình bày, mà còn từ tính khoa học và sự phù hợp của từng phương pháp.

Phương pháp học nhanh hơn 16 lần

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Sau tất cả, chúng tôi không ngừng thử nghiệm các phương pháp học tập khác nhau, lựa chọn cẩn thận và sử dụng đúng phương pháp làm hướng dẫn của chúng tôi. Tôi hy vọng bất cứ điều gì bạn còn nghi ngờ, không bao giờ là quá muộn để chiến đấu dũng cảm và làm việc chăm chỉ. Khi bạn nói về quá khứ, đừng nói có. Nếu bạn bắt đầu muộn, bạn sẽ thành công muộn, nhưng nếu bạn không bắt đầu, bạn sẽ thất bại. Hãy cho bản thân một cơ hội, cho cuốn sách này một cơ hội, và mở ra cho bạn một thế giới hoàn toàn mới về học tập thành công.

Cập nhật lúc 9:21 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận