Đánh giá sách Alain De Botton – Alain De Botton

Tình yêu là điều đẹp đẽ nhất trong cuộc sống, nó mang đến trạng thái cao nhất. Hãy cùng tác giả Alain de Botton khám phá tình yêu dưới góc độ triết học qua cuốn sách này. “bài luận về tình yêu

  • Đánh giá về sự an ủi về triết học – Alain De Botton
  • Đánh giá sách Những điều quan trọng nhất trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Lời giới thiệu về cuốn sách “Tình yêu”

bài luận về tình yêu Cuốn sách này gồm 24 chương, kể về câu chuyện tình yêu của một đôi bạn trẻ tình cờ gặp nhau. Alain De Botton Xây dựng thông minh và hấp dẫn. Cùng với triết lý về nhiều mặt gần gũi hơn với tình yêu. Nào, hãy để Triết học giúp bạn trải nghiệm một cách nhìn mới về tình yêu bằng vài dòng bình luận dưới đây. Hãy bắt đầu!

Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Giới thiệu về Love Book Review

định mệnh lãng mạn

Khi nói đến tình yêu, định mệnh là hai từ đầu tiên người ta nghĩ đến. Nhưng với Alain de Botton, câu chuyện của “tôi” và Chloe: “Tình yêu là một sự tình cờ, tỷ lệ cược là 1 trên 989,727”. Những cảm xúc mơ hồ, hãy để nhân vật “tôi” trong truyện thỏa khát khao chinh phục và thấu hiểu nhau.. “Chúng ta chỉ yêu khi không thực sự biết mình đang yêu ai”. Sự phấn khích là lần đầu tiên người yêu mới cảm nhận được. Những mâu thuẫn, cảm xúc, sự điên rồ và những hành vi kỳ lạ mà người ngoài cuộc thường đặt câu hỏi là một thế giới tươi đẹp cho những người đang yêu. Sự tồn tại tưởng chừng như vô nghĩa của mỗi người chỉ trở nên ý nghĩa khi gặp được tình yêu của đời mình. “Chúng tôi không thể nói một cách hợp pháp cho đến khi ai đó hiểu những gì chúng tôi đang nói, và về cơ bản, chúng tôi không thể sống trọn vẹn cho đến khi được yêu.”

tình yêu tạo nên chính bạn

Tình yêu là thứ tình cảm phi lý trí, bạn làm bất cứ điều gì cần thiết để khiến mình trở nên xinh đẹp trong mắt người khác. Tất cả các động thái nhỏ và di chuyển của bên kia sẽ luôn bắt mắt bạn. Tình yêu khiến con người ta sống là chính mình, sống theo trực giác của mình. Một lần nữa, tình yêu cho phép chúng ta xác thực và biết chính mình. “Trong mọi mối quan hệ, luôn có một khoảnh khắc theo chủ nghĩa Marx, một câu châm ngôn khi tình yêu được coi trọng. Phản ứng như thế nào phụ thuộc vào sự cân bằng giữa lòng tự ái và lòng căm thù bản thân, và nếu lòng tự ái chiến thắng, người tiếp nhận tình yêu sẽ tuyên bố rằng người mình yêu (vì một lý do nào đó) thì không, họ xứng đáng (không xứng vì xuất phát từ chỗ xấu) Nhưng nếu lòng tự ái có thắng thì đôi bên sẽ chấp nhận và thấy tình yêu của mình được đền đáp, chứ không phải tỏ ra tàn nhẫn như thế nào. bạn yêu là vậy, nhưng hãy thể hiện bản thân họ đẹp đẽ như thế nào.

Nỗi buồn kết thúc bằng một trái tim tan vỡ

Mọi cung bậc của tình yêu đều đẹp nếu chúng ta hiểu và đổi mới, Chúa ban tình yêu nhưng cũng tạo ra bao chia ly, tan nát. Tuyệt vọng, buồn bã và chán nản đến mức rơi xuống vực sâu là những cảm xúc mà nhiều người cảm nhận được sau khi chia tay. Thật không ngoa khi so sánh với mức độ đau đớn của một trái tim tan vỡ, tình yêu chắc chắn là một thứ gì đó rất thiêng liêng và có thể đưa chúng ta đến một cung bậc cảm xúc mang lại sự tích cực và hạnh phúc. tốt nhất. Nhưng nó cũng có thể khiến người ta đau khổ và biết tận cùng đau buồn. Tình yêu đôi khi khiến chúng ta hành động theo bản năng, “ở đâu có bản năng, ở đó có bản ngã”.

Bài đánh giá của người đọc

Cuốn sách này chứa đựng chính xác những gì chúng ta luôn muốn biết về tình yêu: không có gì là viển vông, nhưng cũng khôn ngoan, lãng mạn, đam mê nhưng hài hước, nhưng đồng thời cũng có tính phân tích. lạnh lùng. Chính khía cạnh “phân tích” này khiến nó trở nên thú vị nhất bài luận về tình yêuBởi tác giả sử dụng một triết lý có vẻ nhàm chán để tiếp cận tình yêu một cách tổng thể, từ nhiều khía cạnh, kể cả những khía cạnh mà những người yêu nhau thường muốn che giấu.

bài luận về tình yêuAlain de Botton, hiện là nhà văn, triết gia và diễn giả nổi tiếng thế giới, các tác phẩm thời trẻ của ông đặc biệt thú vị bởi vì, tùy thuộc vào hiến pháp của chính họ, độc giả có thể đọc chúng như một bộ sưu tập các bài luận. Một đánh giá sâu sắc, hoặc như một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn và không có gì thiếu kịch tính.

Đánh giá sách

Xem thêm: Đánh giá sách Vì điều gì mà tình yêu của cả thế giới phải khóc

những câu nói hay từ sách “phải lòng ai đó”

Tình yêu thể hiện sự điên rồ bằng cách từ chối thừa nhận tính bình thường bẩm sinh của những người bình thường mà chúng ta yêu mến.

Lý thuyết về vẻ đẹp khách quan làm cho một yếu tố không thể thiếu, và đó là người xem.

Sống mà không có tình yêu và được lắng nghe thì có ích gì? Nếu tự do có nghĩa là tự do bị bỏ lại phía sau, thì đó là gì?

Chúng ta trở nên khôn ngoan khi nhận ra rằng mình không biết sống từ khi sinh ra, nhưng sống là một kỹ năng cần phải có.

Một dấu hiệu cho thấy hai người không còn yêu nhau (hoặc ít nhất là không còn thực hành, tức là yêu nhau đến 90%) có thể là việc học không còn có thể biến những bất đồng thành trò cười. Sự hài hước nằm ở khoảng cách giữa lý tưởng và thực tế của chúng ta: đằng sau mỗi trò đùa đều có lời cảnh báo về sự khác biệt, thậm chí là thất vọng, nhưng nó lại khác. Chế độ Apartheid đã bị xóa bỏ nên anh ta có thể bị ném ra ngoài cửa sổ mà không bị hành quyết.

Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: 10 cuốn sách hay về hôn nhân và gia đình đáng đọc

Phần kết

Triết học được đánh giá là một cuốn sách khó và đòi hỏi bạn phải có những kiến ​​thức nhất định để hiểu nó và áp dụng nó trong cuộc sống của mình. Đặc biệt cuốn sách này không bao giờ dành cho những người thiếu kiên nhẫn. “phải lòng ai đó” Mang đến những triết lý về tình yêu mang đến cho người đọc cái nhìn mới về những cung bậc cảm xúc quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 10:31 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended