Ghi chú về bài đánh giá sách Anxiety Planet – Matt Hague

Anxiety Planet Notebook giúp bạn thoát khỏi sự mệt mỏi và lo lắng của những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống. Từ đó, học mỗi ngày cách yêu bản thân và sống thật ý nghĩa.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

nhà văn tiếng anh

Nhiều tác phẩm của ông đã trở thành sách bán chạy hàng loạt, đáng chú ý nhất là cuốn tự truyện “Keep Me Alive” của ông lọt vào danh sách sách bán chạy của Vương quốc Anh trong 46 tuần liên tiếp.

Neil Gaiman trên bài báo của Matt Haig: “Haig hiểu tình hình, hiểu mặt tối và mặt sáng, và sử dụng tất cả các màu sắc để tạo ra một câu chuyện tuyệt vời.”

Về cuốn sách này

Thế giới nhịp độ nhanh làm căng thẳng tâm trí của chúng ta hơn bao giờ hết, và chúng ta càng kết nối với nhau, chúng ta càng trở nên bất an hơn. Notes on a Planet of Worry là cuốn sách ghi lại tất cả những quan sát và suy ngẫm của Matt Hague về thế giới không yên đang ập đến với chúng ta.

Đáng lẽ cuốn sách này là phần tiếp theo của cuốn tự truyện “The Things That Keep Me Alive”, nhưng giờ đây, những câu hỏi không chỉ dừng lại ở “Why do we live?” Nó trở nên toàn diện hơn: “Làm thế nào để sống sót sau cơn điên mà không trở nên điên loạn trong thế giới đảo?”

Ghi chú về Hành tinh Lo lắng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Internet và mạng xã hội đã chiếm lĩnh cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Các ứng dụng và mạng xã hội như Facebook, Instagram đã quá quen thuộc với những người trẻ như chúng ta. Ngày nay, khi chúng ta muốn tìm kiếm bất kỳ thông tin nào, chúng ta có thể mất từ ​​10 đến 15 giây để lên Google. Kết quả là không chỉ số lượng người sử dụng Internet tăng lên đáng kể mà còn cả lượng thời gian họ dành cho việc sử dụng Internet. Khả năng kết nối của chúng ta chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc một cú click chuột là chúng ta có thể mua nhiều thứ mà không cần ra khỏi nhà. ngoài.

Khi sắc đẹp trở thành một hình mẫu kinh doanh, ngành tiếp thị cho chúng ta biết rất nhiều điều về một cuộc sống hạnh phúc đến từ những gì chúng ta có. Khi cuộc sống bộn bề, chúng ta không biết rằng tâm hồn mình cũng cần được chăm sóc. Chúng ta giống như những con rô bốt chạy lung tung hàng ngày, chúng ta vô tình đi mua sắm khi buồn. Hạnh phúc được đo bằng việc có nhiều của cải, chúng ta không ngừng so sánh mình với người khác, và chúng ta dễ bị tổn thương khi mong muốn của mình không được đáp ứng.

“Không có gì để mặc” đã trở thành một trào lưu phổ biến trong giới trẻ, và thời trang nhanh đang bắt đầu được quan tâm đặc biệt. Các hãng thời trang, mỹ phẩm cứ bảo phải mua nhiều mới là phiên bản hài lòng, được nhiều người tin tưởng và đi mua sắm dù chúng ta không. Họ không bao giờ sử dụng nó, họ mua nó.

Đánh giá sổ tay về hành tinh lo lắng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

lan truyền từ

Mỗi ngày thức dậy, bạn có thể đọc hàng nghìn tin tức trên Internet được chia sẻ với tốc độ đáng kinh ngạc, nhưng sự thật đằng sau nó được rất ít người xác nhận. Những tiêu đề khó hiểu hoặc những bài báo bịa đặt nhằm ăn cắp túi tiền của độc giả không mang lại cho chúng ta niềm vui mà là sự lo lắng. Tin tức phản ứng nhanh chóng, nhưng không biết tính xác thực của nó, một người truyền nó cho người khác, và bắt đầu tung tin giả khiến bạn bối rối. Để tránh trở thành nạn nhân của những thông tin không chính xác đó, hãy học cách chọn lọc thông tin một cách khoa học và hạn chế xem các kênh không chính thống. Hãy nhớ rằng, không ai có thể làm cho bạn hạnh phúc ngoại trừ chính bạn.

Bạn thu được gì khi đọc cuốn sách này?

cách hiệu quả để cai nghiện mạng xã hội,

học cách yêu bản thân đúng cách,

Làm thế nào để ngừng so sánh bạn với người khác

Làm thế nào để thoát khỏi các vấn đề của hành tinh.

Đánh giá sổ tay về hành tinh lo lắng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

những câu nói hay từ sách

Thế giới khiến tâm trí chúng ta căng thẳng và bối rối hơn bao giờ hết. Một hành tinh bận rộn và lo lắng tạo ra một cuộc sống bận rộn và lo lắng.

Đừng đánh đập bản thân vì đã làm rối tung lên. không có bất kỳ. Vũ trụ đang hỗn loạn. Các thiên hà lang thang khắp nơi. Bạn chỉ hòa nhịp với vũ trụ.

Hãy nhớ rằng, không ai quan tâm đến việc bạn trông như thế nào. Họ chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình. Bạn là người duy nhất trên hành tinh này quan tâm đến khuôn mặt của mình.

Hãy là một bí ẩn, không chỉ là một dấu chấm trong số hàng ngàn. Hãy là người mà máy tính không bao giờ có thể hiểu hết được. Hãy luôn từ bi. Phá vỡ thói quen sử dụng Internet của bạn. Đừng là một người máy. Sống như một con người thực sự.

Chúng ta không được sinh ra để sống trong ánh sáng nhân tạo. Chúng ta không được sinh ra để đi ngủ với tiếng chuông đồng hồ báo thức và ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh. Chúng ta đang sống trong một xã hội 24 giờ, nhưng không thể thức 24 giờ một ngày.

Đánh giá sổ tay về hành tinh lo lắng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Sống, không tồn tại, và đừng bao giờ làm nô lệ cho máy tính. Bạn chỉ có thể hạnh phúc nếu bạn kiểm soát được hành động của mình.

Thế giới ồn ào, con người bận rộn, từng giây từng phút đều quý giá nên nếu bạn thực sự không hiểu được cuộc sống này, tâm trí bạn có thể dễ dàng bị thao túng. Một căn bệnh mà ai cũng có thể mắc phải trong xã hội hiện đại là sách. Hồ sơ hành tinh đáng báo động được chữa lành.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 23:05 - 29/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended