Đánh giá sách Inferno “Inferno” – Dan Brown

Địa ngụclà phần tiếp theo của chuỗi câu chuyện phiêu lưu xoay quanh nhân vật chính Robert Langdon – Giáo sư Khoa học biểu tượng tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ. Câu chuyện trước là “Biểu tượng thất truyền”, kể lại cuộc phiêu lưu của một giáo sư tại Cung điện Thủ đô (Washington, DC, Hoa Kỳ). Cuộc phiêu lưu tiếp theo Đây là “Mật mã Da Vinci”, cuộc phiêu lưu kịch tính nhất và cũng nổi tiếng nhất . Và câu chuyện cuối cùng – “Thiên thần và ác quỷ”, những cuộc phiêu lưu bất ngờ đến với Vatican – Ý.

  • Đánh giá sách “Điều Tôi Nói Khi Tôi Nói Về Hạnh Phúc”

  • The Art of Deal – Nghệ thuật đàm phán của Donald J. Trump

  • Đánh giá sách 21 Quy tắc cơ bản của quản lý thời gian

Đánh giá sách địa ngục

Inferno – Vô gian đạo là cuốn sách bán chạy nhất thế giới năm 2013.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đôi nét về tác giả: Dan Brown – tác giả của tiểu thuyết “Địa ngục”

Sau khi gây bão thế giới với bộ ba kể trên, Dan Brown dường như đã ngừng định dạng bộ ba (một bộ ba sách có nội dung liên quan đến nhau). Nhưng không, tác giả lại xâu chuỗi chuỗi sự kiện trong thế giới thực tiếp nối những chuyến phiêu lưu của Robert Langdon.

Thông tin cơ bản về tác giả của Inferno:

  • Dan Brown – Ngày sinh: 22/6/1964

  • Nơi sinh: Exeter, New Hampshire

  • Anh là con trai cả trong gia đình có 3 anh chị em.

  • Anh ấy học trường tư thục Phillips Exeter – khu dân cư theo đạo Thiên chúa

  • Lớp 9, Dan Brown bắt đầu Trường Công lập Phillips Exeter vào năm 1982

Vẫn với sự tham gia của Robert Langdon, “Hell” cũng dựa trên một công thức kết hợp giữa nghiên cứu khoa học tiên tiến và tình yêu lịch sử nghệ thuật của Brown. Nhưng khác với những cuốn tiểu thuyết khác, Robert Langdon không tiết lộ những bí mật hay manh mối cổ xưa ở đây. Hay đúng hơn, nhân vật chính dường như không biết chính xác những gì anh ta đang tìm kiếm. Rõ ràng, để khiến nhân vật chính mất trí nhớ vì bị bắn vào đầu, biên kịch đã tạo ra một tình huống kích thích ngay từ đầu truyện. Langdon tỉnh dậy trong một bệnh viện ở Venice mà không nhớ mình đã đến đó bằng cách nào. Anh ta có rất ít thời gian để tưởng tượng mọi thứ trong đầu, và khám phá ra những âm mưu đằng sau sự nguy hiểm không lường trước được. Langdon đã phải chuẩn bị để thu thập các mảnh còn thiếu.

sô cô la hoa.jpg

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Do đó, cốt truyện không cần giới thiệu nhiều, và người đọc thực sự sẽ bị bỏ lại trong bóng tối về sự thật cuối cùng là như thế nào. Câu chuyện có nhiều khúc mắc và bất chấp những nỗ lực của Robert để liên lạc với lãnh sự quán, cuối cùng anh ta vẫn bị săn đuổi bởi một lữ đoàn gồm các chuyên gia vũ khí và bạo lực được đào tạo. Khi Sienna giao cổ vật được giấu trong lớp áo của Langdon, họ phát hiện ra một phép chiếu đã được thay đổi kỹ thuật số. Cốt truyện đầy những khúc quanh và khúc quanh.

Tác giả dựng nhiều phông nền ngột ngạt bên cạnh những kỳ quan đồ sộ của thế giới cổ đại. Mọi cảnh, mọi người đều được theo dõi với chi tiết chính xác và sống động – thể hiện cái nhìn sâu sắc của Dan Brown về nghệ thuật và sự liên quan khắc kỷ với truyền thống. Nhưng tác giả không cường điệu hóa những yếu tố xung quanh để làm chìm câu chuyện, mọi chi tiết không dài cũng không ngắn và vừa vặn với bối cảnh. Người hâm mộ của tác giả sẽ thích cách Brown tổ chức mọi thứ chặt chẽ với nhau, từ việc theo đuổi những địa điểm tuyệt đẹp (Florence, Venice, Istanbul) đến giải mã mật mã có trong cuốn sách. Những bức tranh và sử thi thời Phục hưng của Dante. Điều thú vị là mật mã không dẫn đến kho báu, và trong khi tất cả các cuốn sách của ông đều dựa trên ý tưởng tìm kiếm một hiện vật có giá trị, chúng tiết lộ một âm mưu thâm độc nhằm phá hủy nó. Dân số thế giới năm 2050.

Và nó mang lại cho người đọc nhiều cơ hội để đoán và đưa ra kết luận trong suốt câu chuyện, nhưng người đọc nhất định đoán sai mọi thứ vì những tiết lộ sau đó gây sốc. Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán với cuốn sách này vì các cảnh quay nhanh và kịch tính được thực hiện rất mượt mà. Tôi có thể cảm nhận được sự căng thẳng dâng lên trên từng trang sách, và khi đến trang cuối cùng, tôi vẫn còn lo lắng vì tôi muốn đọc nhiều hơn nữa. Thật an toàn khi nói rằng “Inferno” khiến tôi phấn khích, nhưng nó đã kết thúc quá sớm. Điều độc đáo là một vài cuốn đầu tiên trong bộ truyện của tác giả chỉ xây dựng các tình huống và cạm bẫy ở cấp độ địa phương và quốc gia, trong khi ở Địa ngục, ông đưa ra xung đột và theo đuổi ở quy mô lớn hơn. Toàn cầu.

đánh giá tiểu thuyết địa ngục

Inferno thực sự là một tác phẩm phi thường, một cuốn tiểu thuyết quyến rũ độc giả bằng vẻ đẹp của nghệ thuật, lịch sử và kinh điển Ý, đồng thời đặt ra những câu hỏi nhức nhối về vai trò của khoa học trong tương lai của chúng ta.

Mỗi nhân vật, mỗi diễn biến tâm lý nhỏ, đều có thể là chìa khóa để bạn khám phá những bí mật tiềm ẩn của họ, những gì họ sợ hãi và sự thật họ cần biết. .

Câu chuyện sẽ đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu văn bản thú vị qua thành phố Florence ở Venice, và điều tra “Cái chết đen”, một bệnh dịch lớn đã quét qua Ý trong những ngày đen tối nhất của nó, lên đến đỉnh điểm ở một nơi hoàn toàn bất ngờ.

Nếu bạn thích Dan Brown và tác phẩm trinh thám tuyệt vời của anh ấy, thì Inferno cũng hay như bất kỳ độc giả nào đã từng đọc nó trước đây. Cuốn tiểu thuyết đã được dựng thành phim và rất thành công.

Tuy nhiên, không có gì bí mật khi cuốn sách Địa ngục được dựng thành phim, bộ phim đã không thể truyền tải hết bản chất của cuốn sách, vậy nên những cuốn sách thú vị ngày nay vẫn có điều gì đó thú vị. Một nơi nghỉ ngơi cuối tuần là một lựa chọn tuyệt vời để thư giãn.

Tôi có thể mua sách “Địa ngục” ở đâu giá rẻ?

  • Đặt mua sách trực tuyến và nhận khuyến mãi trên thuviensach.org:

  • Đặt mua sách trực tuyến với các chương trình khuyến mãi tại Fahasa:

Bạn có thể nhanh chóng mua sách Địa ngục trực tuyến và sử dụng thời gian để đến hiệu sách, nằm trên giường và thưởng thức cuốn sách yêu thích của mình! Mua ngay nơi đây

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cập nhật lúc 8:10 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận