Đánh giá sách Giận dữ: Từng bước để thoát khỏi sự tức giận và sống một cuộc sống tốt đẹp

Khi hành động trong cơn nóng giận, chúng ta thường không kiềm chế được cảm xúc của mình, khiến chúng ta hối hận rất nhiều điều. Vậy, làm thế nào để điều tiết cảm xúc và hành vi khi nóng giận, mời bạn đọc tiếp Cuốn sách “Giận dữ” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đôi nét về tác giả

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Sinh ra tại Huế, Huế vào năm 1926. Trước đây có tên là Ruan Xuan Bao, ông trở thành một nhà sư tại chùa Từ Tiêu năm mười sáu tuổi. Tốt nghiệp trường Phật học Baoguo. Tại đây, ông học thiền theo tông phái Phật giáo Đại thừa và xuất gia năm 23 tuổi. Ông cũng là một thiền sư, thầy giáo, nhà văn và nhà thơ. và chiến sĩ hòa bình nổi tiếng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng trên thế giới. Ông đã dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. Sách của thầy Thích Nhất Hạnh đã được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Những bài học triết lý về cuộc sống được đúc kết từ mọi khía cạnh của cuộc sống rất có giá trị đối với người đọc, đặc biệt là các bạn trẻ.

đánh giá sách

tức giận Bao gồm 11 đoạn thiền giúp người đọc giải tỏa những bực tức trong lòng và sống tốt đời đẹp đạo. Tại Hàn Quốc, Anger đã bán được 1 triệu bản trong vòng 11 tháng kể từ khi sản xuất. Có rất nhiều độc giả đã thuần hóa trái tim của họ khi đọc cuốn sách này, hòa giải những người thân yêu của họ bằng cách lắng nghe yêu thương, và mang lại hạnh phúc cho gia đình và cộng đồng của họ.

Đánh giá sách Giận dữ: Từng bước để thoát khỏi sự tức giận và sống một cuộc sống tốt đẹp

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống khiến chúng ta tức giận, và thường khi không thể bình tĩnh lại, rất nhiều điều đáng tiếc đã xảy ra. Thông thường, chúng ta muốn gạt những nỗi tức giận đó ra khỏi đầu người khác và mong chúng sớm biến mất, nhưng ý nghĩ đó khiến bạn càng thêm mệt mỏi. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá chúng nhé. Anger của Thích Nhất Hạnh Hãy cùng nhau sống một cuộc sống tích cực hơn!

thực hành may mắn

Theo Thích Nhật, hạnh phúc nghĩa là bớt đau đớn. Nếu không thay đổi được đau khổ thì không thể có được hạnh phúc.

Với sự phát triển của xã hội, tiêu chuẩn hạnh phúc ngày càng trở nên đa dạng, theo từng môi trường sống khác nhau thì định nghĩa về hạnh phúc của mỗi người cũng khác nhau. Có người cho rằng có nhiều tiền sẽ hạnh phúc, có người lại muốn sống giản dị. Nhưng theo một quan điểm khác, có nhiều tiền chưa chắc đã hạnh phúc, những giá trị vật chất bên ngoài không thể giúp chúng ta hạnh phúc mà hạnh phúc thực sự đến từ trái tim. tất cả mọi người. Nếu chúng ta tiếp tục theo đuổi những giá trị vật chất bên ngoài và cố tình phớt lờ thế giới bên trong, bạn sẽ phải hối hận một ngày.

Đánh giá sách Giận dữ: Từng bước để thoát khỏi sự tức giận và sống một cuộc sống tốt đẹp

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Biến rác thành kho báu

“Ta không sợ, ta có năng lực biến rác thành hoa, hận thành yêu.”

Tất cả chúng ta đều phải chấp nhận rằng tiêu cực là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng nhiều người sợ hãi và không dám đối mặt, ngày ngày chúng ta đều mang nặng đẻ đau. Nếu bạn muốn hạnh phúc, bạn phải biến những điều tiêu cực này thành những điều tích cực. Bước đầu tiên để kiểm soát cơn giận là nhận ra nó.

Hiểu sự tức giận

Để kiểm soát cơn nóng giận, trước hết chúng ta phải hiểu bản chất của nó, tại sao khi nóng giận, chúng ta thường mất lý trí? Tại sao chúng ta luôn mang theo năng lượng tiêu cực? Bởi vì nếu chúng ta không luyện công, những câu chuyện đau lòng vẫn tiếp tục xảy ra xung quanh chúng ta, giống như bạn có thể tức giận vì có người đang xếp hàng chờ ở siêu thị với bạn, bạn có thể sẽ tức giận. Ngay sau khi sếp mắng bạn vì đã chờ đợi, những câu hỏi này có thể biến một ngày tốt lành trở thành đen tối trong tích tắc. “Cái nhìn sâu sắc đầu tiên mà chúng ta có được khi bắt đầu thực hành và tạo ra năng lượng chánh niệm là khi chúng ta phát hiện ra rằng nguyên nhân chính gây ra nỗi đau của chúng ta không phải là người khác, mà là mầm mống của sự tức giận trong chúng ta.”

Hiểu Bản Chất Của Giận Dữ - Tổng Quan Sách Về Sự Giận Dữ của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

thở để kìm chế cơn giận

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn cũng nên kiểm soát cơn giận của mình? Nghe thì có vẻ lạ nhưng nếu không biết cách chăm sóc thì bạn khó mà điều chỉnh được hành vi của mình. Bởi vì nhiều người quên mất công việc bận rộn, cơ thể của chúng ta rất quan trọng. “Thở có chánh niệm là một bài tập giúp chúng ta kiểm soát cảm xúc của mình”.

tức giận Đây là một trong những cuốn sách hay nhất của thầy Thích Nhất Hạnh và ai cũng nên đọc một lần trong đời.

những câu nói hay từ sách

Nếu chúng ta muốn tạo ra những thay đổi lớn trong cuộc sống của mình, chúng ta phải suy nghĩ lại về cách chúng ta ăn uống. Chúng ta phải ngừng ăn những thứ gây ngộ độc cho chúng ta. Chỉ khi đó, chúng ta mới có đủ sức mạnh để phát huy thế mạnh của bản thân và không còn là nạn nhân của sự tức giận và rắc rối.

Chúng ta biết rằng khi nóng giận thì không được phản ứng, tức là không được nói, không được làm gì. Thật thô lỗ khi nói hoặc làm điều gì đó khi bạn đang tức giận. Chúng ta phải trở lại với chính mình để giải quyết cơn giận của mình.

Lắng nghe từ bi có thể làm giảm sự khó chịu của người khác. Tuy nhiên, dù có tất cả những mục đích tốt đẹp, thật khó để lắng nghe một cách sâu sắc mà không lắng nghe với lòng từ bi. Nếu chúng ta có thể ngồi yên và lắng nghe người đó một cách yêu thương trong một giờ, chúng ta có thể giảm bớt sự đau khổ của họ rất nhiều. Mục đích duy nhất của chúng ta khi lắng nghe là để người khác có cơ hội bày tỏ cảm xúc và giảm bớt đau khổ của họ.

Sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Hãy ôm lấy cơn giận bằng tất cả sự dịu dàng và dịu dàng. Giận dữ không phải là kẻ thù, tức giận là đứa bé mà chúng ta tưởng tượng và sinh ra.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Xem thêm:

  • Những cuốn sách hay nhất của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
  • Điểm sách Trái Tim Cho Đất Mẹ – Thiền sư Thích Nhất Hạnh
  • Đọc sách nhẹ thư giãn cuối tuần

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 3:06 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended