Đánh giá sách Rich Dad Poor Dad – Bí quyết làm giàu

Tạo dựng cho mình một công việc kinh doanh thành công là điều không hề dễ dàng trong thời điểm nền kinh tế đang bão hòa và khó khăn như hiện nay. Không có nghĩa là bạn chỉ cần có kiến ​​thức hay có nhiều tiền là có thể làm giàu sớm, bạn chỉ cần có kiến ​​thức và con đường dẫn đến thành công đúng hướng.

Đây là một trong những thông điệp từ cuốn sách này bố giàu, bố nghèo tác giả Robert Kiyosaki Tôi xin chuyển thông tin chi tiết đến bạn đọc, cùng xem ý kiến ​​của tôi ở bài viết dưới đây.

Rich Dad Poor Dad. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Ai là tác giả của Rich Dad Poor Dad?

Anh ấy là tác giả của Rich Dad Poor Dad Robert Kiyosaki – Ông là một doanh nhân, nhà đầu tư và diễn giả kinh doanh nổi tiếng người Mỹ.

Đánh giá sách Rich Dad Poor Dad Review

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Trong sự nghiệp viết văn của mình, ông đã xuất bản nhiều cuốn sách khác nhau về làm giàu, được nhiều thế hệ độc giả trên thế giới đón nhận và ủng hộ. Đặc biệt, Rich Dad Poor Dad của tác giả Robert Kiyosaki xuất bản lần đầu tiên vào năm 2000, đã bán được hơn 10 triệu bản và là một trong mười cuốn sách bán chạy nhất tại Hoa Kỳ vào thời điểm đó. .

Hầu hết các bài viết của anh ấy là về tài chính kinh doanh và anh ấy hy vọng sẽ chia sẻ bí quyết thành công của mình với càng nhiều độc giả trên khắp thế giới càng tốt.

Nội dung và thông tin trong sách “Cha giàu, cha nghèo”

Nội dung của cuốn sách này cho bạn biết tại sao Tác giả: Robert Kiyosaki Việc tôi có được ngày hôm nay là kết quả của những quan điểm và ý kiến ​​trái ngược nhau của hai người cha thân thiết của tôi.

Đặc biệt, người cha ruột của anh tuy nghèo nhưng học cao, trong khi những người cha nuôi khác chỉ mới học đến lớp 8 nhưng đã giàu có và sở hữu khối tài sản kếch xù.

Chính vì xuất thân và hoàn cảnh khác nhau đó mà người viết không khỏi bối rối và lúng túng khi mỗi người cha đưa ra những lời khuyên trái ngược nhau.

Về cha đẻ, người ta nói rằng: “Lòng ham mê tiền bạc là cội rễ của mọi điều xấu xa”Một người chấp nhận khác trả lời: “Thiếu tiền là gốc rễ của mọi điều xấu xa.”

Giữa hai ông bố cũng có nhiều khác biệt về quan điểm khiến người viết càng thêm lúng túng và suy nghĩ. Tuy nhiên, cuối cùng thì đây cũng chỉ là gợi ý cho người viết, là thứ quyết định sự nghiệp và tương lai của anh ấy. Về điểm này, tác giả Robert Kiyosaki phải suy nghĩ và phân tích rất nhiều, hai ông bố có ý kiến ​​khác nhau, nhưng nhìn chung, điểm khác biệt chính là ở đây. Chủ đề tài chính và tiền bạc.PNG

Cuối cùng, anh quyết định làm theo chỉ dẫn của cha nuôi để đưa nhà văn Robert Kiyosaki ngày nay trở thành triệu phú nổi tiếng của Mỹ.

Tác giả Robert Kiyosaki thể hiện quan điểm cá nhân của mình qua cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” sau khi ông trở thành nhà đầu tư cấp cao trong ngành tài chính Mỹ. Cách quản lý tài chính mà ngay cả những người bình thường cũng có thể tham khảo và áp dụng.

Cụ thể, cuốn sách tài chính này sẽ được chia thành 11 chương, với những nội dung chính như sau:

 • Chương 1: Cha giàu, cha nghèo

 • Chương 2: Người giàu không làm việc vì tiền

 • Chương 3: Tại sao Học cách Đọc Báo cáo Tài chính

 • Chương 4: Hình dung công việc của bạn

 • Chương 5: Nguồn gốc của Thuế và Quyền lực Doanh nghiệp

 • Chương 6: Người giàu đầu tư

 • Chương 7: Học hành chăm chỉ – đừng làm việc vì tiền

 • Chương 8: Vượt chướng ngại vật

 • Chương 9: Bắt đầu

 • Chương 10: Không đủ?

 • Chương 11: Trường kinh doanh dành cho những người muốn giúp đỡ người khác

Mỗi chương trong cuốn sách thể hiện những bài học và trải nghiệm của tác giả từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành. Từ đó, chúng ta có thể thấy những lời khuyên của hai người cha đã ảnh hưởng đến anh như thế nào.

Điều đầu tiên Robert Kiyosaki nhắc lại trong cuốn sách Cha giàu Cha nghèo là hệ thống giáo dục hiện tại của chúng ta còn nhiều sai sót. Hầu hết các hệ thống giáo dục trên thế giới hiện nay đều chỉ dạy và hướng dẫn học sinh của mình trở thành những nhân viên giỏi chứ không phải những doanh nhân thành đạt. Tất nhiên, tác giả chia sẻ rằng điều này không có nghĩa là ông muốn mọi người bỏ qua đại học mà chỉ đơn giản là chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của các trường cao đẳng hiện nay, cụ thể là các ngành học. Các khía cạnh của tài chính được giảng dạy trong trường học rất cơ bản và thường được giảng dạy một cách mơ hồ và mơ hồ. Vì vậy, theo quan điểm cá nhân của mình, tác giả cho rằng cần phải lấy học sinh làm trung tâm để hiểu rõ hơn về vấn đề tài chính càng sớm càng tốt.

Điều thứ hai tôi muốn chia sẻ với độc giả là làm thế nào để trở thành một doanh nhân thành công với ít rủi ro hơn.

Trong kinh doanh, nếu chỉ làm việc dựa trên niềm tin và cảm tính thì ngành này dễ bị tổn thương hơn bình thường. Theo tác giả, việc tạo dựng và làm chủ một doanh nghiệp bằng kỹ năng tự lực của chính mình sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm quý giá mà bạn sẽ không thể có được nếu chỉ dựa vào và giao phó công việc. khác. Vì vậy, để xây dựng khả năng tự chủ mạnh mẽ, hãy học cách làm việc độc lập và giảm bớt sự phụ thuộc.

Rich Dad Poor Dad. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Trong cuốn sách “Cha giàu cha nghèo”, chính tác giả kể về sự nghiệp của mình, khi ông có công việc kinh doanh riêng, điều này đã mang lại cho Robert Kiyosaki nhiều kỹ năng độc lập và kinh nghiệm quý báu, rất hữu ích cho những ai hay ỷ lại và thói quen làm việc. rất có giá trị đối với con người. khác. sẽ không thể. Dựa trên cơ sở này, người viết giờ đây đã đủ dũng cảm để chấp nhận những điều từng được coi là rủi ro hoặc những quyết định mà anh ta thậm chí không thể tưởng tượng trước khi bắt tay vào thực hiện chúng.

Tiếp theo, điều tôi muốn chia sẻ với độc giả là về mớ hỗn độn tài sản, nơi ông nhấn mạnh rằng ngôi nhà của bạn không phải là tài sản thương mại.

Trong những năm qua, mọi người thường lầm tưởng rằng nơi ở chính của họ là một loại tài sản nào đó. Tuy nhiên, tác giả Robert thẳng thắn khẳng định rằng ngôi nhà của bạn không phải là tài sản vì nó sẽ không tạo ra dòng tiền dương và lợi nhuận ổn định chút nào. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng nhà ở và phá sản, và điều này đã được chứng minh là hoàn toàn đúng và chính xác.

Ngoài những bí quyết quan trọng trên, tác giả còn cung cấp nhiều thông tin và mẹo làm giàu rất thiết thực, bạn nên đọc cuốn sách này để học hỏi nhiều nhất.

Phần kết

Nhìn chung, Rich Dad, Poor Dad là bản tổng hợp những kinh nghiệm học hỏi của hai người cha cuối cùng đã đưa ông trở thành doanh nhân Kiyosaki thành công như ngày hôm nay.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn khi khởi nghiệp, tiền bạc và kiến ​​thức thôi chưa đủ mà quan trọng hơn là bạn phải có thái độ và hướng đi đúng đắn trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Kể cả cuộc đời và sự nghiệp của anh ấy.

Mua sách với giá chiết khấu

Cập nhật lúc 3:12 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận