Đánh giá sách giáo dục và ý nghĩa cuộc sống

Con người là sự thống nhất hài hòa giữa cơ thể và nhân cách phản ánh hình dáng của chúng ta một cách tự nhiên, nhưng giáo dục mới là yếu tố thực sự tạo nên bản sắc đặc biệt gọi là sự đa dạng của mỗi người. Hãy nói về giáo dục trong triết học qua cuốn sách “Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống”.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Tôi không thích những bài phê bình sách ồn ào

Tại sao bạn nên chọn giáo dục và ý nghĩa của cuộc sống

Nếu trước đây mỗi khi cầm một cuốn sách mới trên tay bạn luôn thay đổi suy nghĩ với phương pháp hay bài học mà tác giả muốn truyền tải, thì cuốn sách này “Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống” Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm đọc hoàn toàn mới, bởi vì J.Krishnamurt sẽ không bao giờ chỉ cho bạn một cách cụ thể để học thực sự, nhưng nó sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ của mình. Chỉ để có cái nhìn đúng đắn và ý nghĩa về giáo dục và cuộc sống.

Giới thiệu về sách giáo dục và ý nghĩa của cuộc sống

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá luật tài sản – Richard Templar

Đôi nét về tác giả cuốn sách “Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống”

KrishnamurtiĐược chứ J. Krishnamurti, sinh ra trong một gia đình Ấn Độ (12 tháng 5 năm 1895 – 17 tháng 2 năm 1986), là một tác giả và diễn giả nổi tiếng về các vấn đề triết học và tâm linh. Các chủ đề bao gồm (nhưng không giới hạn ở): mục tiêu của thiền định, các mối quan hệ và cách tạo ra thay đổi xã hội tích cực trên quy mô toàn cầu.

J. Krishnamurti, người có cuộc đời và giáo lý kéo dài gần hết thế kỷ 20, được nhiều người ca ngợi là có ảnh hưởng lớn nhất đến ý thức con người ngày nay. Nhà hiền triết, nhà triết học và nhà tư tưởng, ông đã soi sáng cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

Giới thiệu về sách giáo dục và ý nghĩa của cuộc sống

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá về sự an ủi về triết học – Alain De Botton

đánh giá sách Giáo dục và ý nghĩa của cuộc sống

không theo bất kỳ khuôn mẫu nào, J. Krishnamurti Tôi viết cuốn sách này với tất cả trái tim của mình và hy vọng sẽ thay đổi cách chúng ta nghĩ về giáo dục và cuộc sống thực.

cách giáo dục đúng đắn

Giáo dục luôn là một chủ đề quan trọng trong mọi thời đại vì tầm quan trọng của nó. Mong muốn của chúng tôi khi ra trường là học tập chăm chỉ để sau này có thể chọn được một công việc phù hợp và nuôi sống bản thân. J. Krishnamurti yêu cầu: Giáo dục ngày nay thất bại hoàn toàn vì quá chú trọng vào công nghệ. Với sự chú trọng quá nhiều vào công nghệ, chúng ta phá hủy con người. “.Cuộc sống là một phức hợp hài hòa của nhiều yếu tố. Nếu bạn theo đuổi sự nghiệp một cách mù quáng mà không hiểu rõ bản thân, bạn sẽ không thực sự hài lòng. Nếu sau này việc học chỉ để phục vụ công việc, hãy theo lối suy nghĩ cổ hủ. Giáo dục dựa trên những khuôn mẫu nhất định đôi khi không chỉ hạn chế sự sáng tạo và tự do của các thế hệ tương lai. Kỷ luật là một cách dễ dàng để kiểm soát một đứa trẻ, nhưng nó không giúp nó hiểu được các vấn đề trong cuộc sống. Để duy trì trật tự rõ ràng và sự bình tĩnh trong một lớp học đông đúc, có thể phải áp dụng một số hình thức ép buộc, kỷ luật khen thưởng và trừng phạt; nhưng liệu có sự đàn áp nào, được gọi là lịch sự, kỷ luật, điều cần thiết khi một số ít học sinh được giáo dục đàng hoàng? Giáo dục thực sự nên nuôi dưỡng trí tuệ và sự tự do của trẻ em, chứ không phải là kỷ luật. Mối quan hệ đối tác tốt nhất giữa giáo viên và học sinh là tình yêu thương và sự tôn trọng lẫn nhau, và việc học tập nên bao gồm cả cuộc sống, không chỉ là công nghệ. Dù công nghệ có tinh vi đến đâu, dù giới thượng lưu lớn đến đâu, nếu bạn không sống thì liệu cuộc sống có còn ý nghĩa?

Giới thiệu về sách giáo dục và ý nghĩa của cuộc sống

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Giáo dục và Hòa bình Thế giới

Hòa bình không đến từ việc xây dựng lại và sửa chữa, cũng không đến từ việc sắp xếp lại những quan niệm cũ và những mê tín dị đoan. Chỉ có thể có hòa bình khi chúng ta hiểu được những gì nằm bên dưới bề mặt, từ đó ngăn chặn làn sóng hủy diệt gây ra bởi sự hung hăng và sợ hãi của chính chúng ta; chỉ khi đó mới có hy vọng cho con cái chúng ta và sự cứu chuộc cho thế giới. Nếu giáo dục có thể làm cho chúng ta đúng, thì giáo dục sai cũng có thể hủy hoại cuộc đời của ai đó. Đau khổ và chiến tranh cũng phát sinh từ điều này, và học để hiểu là không đủ. Chúng tôi muốn vun đắp tình yêu thương và để giáo dục soi sáng từng bước đi của bạn. Sống và được sống là một điều vô cùng thiêng liêng, và sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn biết rằng bạn đang sống trong thế giới rộng lớn này nói chung và bạn cũng đang có trách nhiệm sống với nó. Bình yên và hạnh phúc thực sự.

trích dẫn ý nghĩa từ sách

Giáo dục đúng đắn bao hàm sự trau dồi tự do và trí tuệ, thứ không thể đạt được bằng mọi hình thức ép buộc và sợ hãi.

Cuộc sống là nỗi đau, niềm vui, cái đẹp, cái xấu, tình yêu, và khi chúng ta hiểu nó một cách tổng thể, ở mọi cấp độ, thì sự hiểu biết đó tạo ra kỹ thuật riêng của nó. Nhưng điều ngược lại không đúng: công nghệ không bao giờ có thể dẫn đến sự hiểu biết sáng tạo.

Con cái là kết quả của quá khứ và hiện tại, và do đó có điều kiện. Nếu chúng ta chuyển nguồn gốc của mình đến đó, chúng ta tiếp tục nó và điều kiện của chính chúng ta. Thay đổi cơ bản chỉ xảy ra khi chúng ta hiểu được điều kiện của mình và giải phóng bản thân khỏi nó. Hoàn toàn không có ý nghĩa gì khi nói về một nền giáo dục đúng đắn nên có như thế nào khi bản thân chúng ta còn nhiều hạn chế.

Chỉ bằng cách khuyến khích trẻ đặt câu hỏi về sách, bất kể loại sách của chúng, chúng mới có thể thấy giá trị của các giá trị, truyền thống xã hội hiện có, hình thức chính quyền, niềm tin và giá trị hiện tại. Niềm tin tôn giáo và hơn thế nữa, các nhà giáo dục và cha mẹ có thể hy vọng sẽ đánh thức và duy trì một ý thức mạnh mẽ về nhận thức và cái nhìn sâu sắc.

Trong khi ý nghĩa cuộc sống ngày càng nâng cao, giá trị giáo dục của chúng ta là gì nếu chúng ta không bao giờ tìm thấy nó? Chúng ta có thể được giáo dục tốt, nhưng nếu chúng ta không có sự thống nhất sâu sắc về tư tưởng và cảm giác, cuộc sống của chúng ta sẽ không đầy đủ, mâu thuẫn và bị giằng xé bởi nhiều nỗi sợ hãi; trước khi giáo dục tạo ra một cái nhìn độc đáo về cuộc sống, nó không có ý nghĩa.

Giới thiệu về sách giáo dục và ý nghĩa của cuộc sống

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Review sách Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc – Du Phong

Phần kết

Một cuốn sách hay được nghĩ ra và áp dụng vào thực tế. “Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống” Đây không phải là một cuốn sách dễ hiểu. Nhưng nếu bạn dành thời gian đọc nó, tôi tin chắc rằng cuốn sách này sẽ thay đổi hoàn toàn góc nhìn của bạn.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 11:03 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended