Không còn bài đánh giá sách nhựa – Martin Dorey

Việc phát minh ra chất dẻo vào giữa thế kỷ 19 đã cải thiện đáng kể đời sống của con người, nhưng việc phát minh ra chất dẻo dùng một lần và sử dụng quá nhiều chất dẻo đã dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí cả thế giới có nguy cơ ô nhiễm nhựa. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu thêm về các vấn đề môi trường cần thay đổi khẩn cấp qua các tiêu đề “không còn nhựa

  • Đánh giá sách Buku Sống Xanh, Sống Nhanh
  • Điểm lại sách Những điều quan trọng nhất trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời
  • Đánh giá sách Nghệ thuật tối giản hàng đầu

không còn đánh giá sách nhựa

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tại sao chọn cuốn sách này?

Biến đổi khí hậu, thiên tai, ô nhiễm môi trường,… có lẽ không phải là những chủ đề quá xa lạ với chúng ta. Không chiến tranh, không đổ máu, nhưng những vấn đề môi trường này làm giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Đừng nghĩ rằng đó chỉ là trách nhiệm của lãnh đạo hoặc cơ quan, tổ chức. Bởi bạn sinh ra và lớn lên trên cõi đời này, không chỉ vì công ơn sinh thành của cha mẹ mà quan trọng hơn là vì món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho bạn. Vì vậy, bạn phải sống có trách nhiệm với bản thân và môi trường xung quanh “Không còn nhựa” sẽ giúp bạn biết những gì cần phải làm để bảo vệ cuộc sống của bạn và cuộc sống của toàn bộ hành tinh.

không còn đánh giá sách nhựa

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Giải pháp 2 phút

Khi mọi người muốn hình thành thói quen mới cho mình, trở ngại lớn nhất chính là thời gian. Nhưng giải pháp 2 phút Martin Dore Điều này sẽ giúp bạn dù bận rộn đến đâu, và bạn cũng có thể làm công việc cá nhân của riêng mình và đóng góp một chút cho môi trường. Đôi khi chỉ mất 2 phút để dọn rác trong công viên hoặc cộng đồng, dành thời gian để tìm hiểu về những vấn đề nghiêm trọng của cách chúng ta sử dụng nhựa và bạn có thể giúp đỡ thế giới. Đã có rất nhiều. Martin Dore Giải pháp 2 phút được thực hiện trong từng trường hợp cụ thể, phương pháp không khó.

không còn đánh giá sách nhựa

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

7 tội ác chết người

1 và 2. Nắp và chai nước

“Khoảng 35 triệu chai nhựa được sử dụng mỗi ngày ở Anh, và khoảng 23 triệu chai không được tái chế.” Sự tiện lợi của chai nước nhựa hay chai nước dùng một lần khiến cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những đồ dùng một lần này chỉ đáp ứng được lối sống gấp gáp của chúng ta và không tốt cho môi trường xung quanh chúng ta, đặc biệt là môi trường biển.

3. Ống hút và thìa, dao, nĩa bằng nhựa

“Ước tính có khoảng 500 triệu ống hút được sử dụng và thải bỏ ở Hoa Kỳ mỗi ngày.” Chúng ta nghiện sự tiện lợi của ống hút, thìa, dao và nĩa nhựa dùng một lần.

4. Khoai tây chiên và đồ ngọt

Kẹo và giấy gói giòn được làm bằng nhựa phức tạp, làm cho chúng đắt tiền và khó tái chế.

không còn đánh giá sách nhựa

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

5. Tăm bông

“Mọi người sử dụng hàng triệu tăm bông trên khắp thế giới. Mặc dù chúng tôi biết chúng không nên dội xuống bồn cầu, nhưng chắc chắn ai đó sẽ xả chúng vào nơi cấm kỵ đó.

6. Túi nhựa

Túi ni lông rất phổ biến vì rất rẻ và tiện lợi, nhưng đối với động vật hoang dã, đặc biệt là ở biển, túi ni lông không chỉ gây ô nhiễm môi trường biển mà đôi khi còn gây ô nhiễm. gây ra cái chết của sinh vật biển. Vì túi ni lông giống như sứa, đây là thức ăn của một số sinh vật.

7. Khăn ướt và băng vệ sinh

“Các công ty thoát nước ghét giấy ướt. Họ làm tắc nghẽn cống rãnh, mắc kẹt trong các cục dầu (những cục dầu lạnh kết lại với nhau thành cục lớn trong cống) và tệ nhất là gây ra lũ lụt.”

Sản phẩm nhựa được sản xuất và sử dụng hàng ngày. Bạn không thể tưởng tượng được nếu chúng ta không thay đổi, một ngày nào đó thế giới sẽ bị ô nhiễm bởi nhựa. Thay đổi thói quen không dễ nhưng chúng ta phải làm để bảo vệ sự sống trên hành tinh này. Thiên nhiên đã phải chịu đựng quá nhiều nên bạn không thể thờ ơ trước những thay đổi tiêu cực của môi trường và phớt lờ những vấn đề liên quan đến sự tồn vong của cả loài người. Hãy sớm thay đổi và cùng nhau bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ nhất.

không còn đánh giá sách nhựa

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

2 phút giải pháp là những gì bạn có thể làm

Sử dụng chai thủy tinh để đựng nước uống hàng ngày và nói không với chai nhựa sử dụng một lần.

Luôn mang theo ống hút và thìa cá nhân để sử dụng.

Mua sôcôla và kẹo được gói trong giấy và giấy bạc, hoặc tìm cửa hàng bánh kẹo truyền thống hoặc một túi kẹo tự làm.

Nếu bạn và gia đình không thể sống thiếu khoai tây chiên, hãy mua một chiếc túi lớn và chia sẻ nó; họ sử dụng ít nhựa không thể tái chế hơn nhiều so với sáu túi nhỏ trong một túi lớn.

Không bao giờ sử dụng túi nhựa nữa. Hiện nay bạn có thể mua túi vải cotton cho cuộc sống từ vô số nhà cung cấp.

không còn đánh giá sách nhựa

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

“Không còn nhựa” Đây không chỉ là một cuốn sách, nó còn là cẩm nang cuộc sống cho tất cả chúng ta. Xin đừng xúc phạm thiên nhiên, chúng ta nhận được rất nhiều từ thiên nhiên. Có trách nhiệm với môi trường và thế hệ tương lai.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 15:29 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận