Câu chuyện về chú mèo dạy hải âu bay – học cách yêu thương người khác

Được viết bởi tác giả tài năng dành cho trẻ em Luis Sepúlveda, cuốn sách này kể về câu chuyện nuôi dạy Zorba, một chú mèo mòng biển béo ú đã mất mẹ và thực hiện lời hứa với gia đình. cộng đồng mèo. Tác phẩm dạy chúng ta cách yêu thương thực sự, khắc họa tình yêu giữa hai loài vật tuy thù địch nhưng vượt qua mọi ranh giới để có thể giữ lời hứa.

  • Bình luận Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ – Nguyễn Nhật Ánh
  • Một ngàn con hạc giấy Sadako – Biểu tượng của khao khát hòa bình

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Được viết trong những câu chuyện cổ tích hiện đại

Câu chuyện kể về hành trình dài thực hiện 3 lời hứa của Mèo Béo Zorba: “Nó sẽ không ăn trứng”, “Nó sẽ chăm sóc thật tốt những quả trứng cho đến khi con chim chào đời”, và điều cuối cùng dường như là không thể. “Dạy nó bay”. Zorba đã dành hết tâm sức để thực hiện ba lời hứa này. Tác phẩm miêu tả cảnh yên bình của chú mèo bến cảng cười nói vui vẻ. Một thế giới khác của con người nhưng không kém phần đa sắc, ẩn sâu trong sâu thẳm của một chú mèo cẩu thả là một tinh thần cao thượng, không màng đến sự khác biệt loài mà yêu thương một con hải âu. ở tất cả.

Đánh giá sách Cat Teach Hai Au Bay

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Chú chim hải âu nhỏ là điều bắt buộc đối với Zorba, nhưng cô mèo mũm mĩm lại yêu nó bằng cả trái tim. Zorba học cách làm mẹ, từ việc ấp trứng đến tìm mồi, cô vượt qua sự khác biệt giữa các loài, mỗi loài nghiễm nhiên trở thành một con chim hải âu mẹ. Tác phẩm khắc họa câu chuyện tình yêu giữa các loài động vật, kéo dài đến tình người trong thời hiện đại khi lòng tham và định kiến ​​xã hội làm lu mờ những giá trị đáng quý. Tác giả rút lại tình yêu đó để không mất đi vì những bất đồng.

Xem thêm: Rainbow Warriors – Bài hát của Hy vọng và Niềm tin

Bím tóc thật chi tiết

“Nghệ thuật không được là ánh trăng si mê, nghệ thuật không được là ánh trăng si mê, nghệ thuật chỉ có thể là tiếng lòng đau thương của kiếp lầm than”.

Như những câu chuyện cổ tích khác, Câu chuyện về chú mèo dạy hải âu bay ngoài thực tế đã tạo ra nó. Khắc khoải, hụt hẫng và đầy xúc động trước thực tế xã hội này, tác giả đã khéo léo dệt nên một câu chuyện bằng những chi tiết đáng phê phán. Tác giả khắc họa hình ảnh Đất Mẹ cầu cứu, đặc biệt là biển cả gào thét bất lực trước những thùng dầu tràn. Màu vàng đen cản hết không khí có thể trôi nổi trên biển, quấn quanh sinh vật tội nghiệp rơi trên đó, nhớp nháp, với bóng dáng của cái chết. Các đại dương rộng lớn đang chống chọi với sự cố tràn dầu ngày này qua ngày khác, và con người vẫn thờ ơ và không muốn từ bỏ.

Đánh giá sách Cat Teach Hai Au Bay

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Con người làm nô lệ cho đồng tiền, bị lòng tham tha hóa, chỉ quan tâm đến lợi ích của mình mà tàn nhẫn bỏ qua sự sống của các loài khác. Người đọc phải đau đớn khi chứng kiến ​​cảnh một con mòng biển báo trước cái chết của mình, vật vã trút hơi thở cuối cùng và giao đàn con của mình cho một người xa lạ và khác biệt.

Câu chuyện mang đậm tính nhân văn và tính giáo dục – gợi lên thực tế về đại dương và thiên nhiên xung quanh, mở ra những góc nhìn khác nhau về thế giới động vật phong phú và thực trạng của những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Bị ngược đãi, anh ta phải chịu đựng những hậu quả thảm khốc của thiên nhiên đối với nhân loại.

Đánh giá sách Cat Teach Hai Au Bay

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Bình luận của tôi Beto – Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

xác định lại tình yêu đích thực

“Chấp nhận và yêu một người giống mình thì rất dễ, nhưng yêu một người khác biệt với mình thì rất khó.”

Tình yêu tự nó không có sự khác biệt và không có ranh giới, tình yêu tồn tại giữa con người, giữa động vật và giữa con người với động vật. Nhưng đến một lúc nào đó, người ta quên mất giá trị nhân văn đích thực của tình yêu thương, không chịu mở lòng với những người khác biệt với mình, không chịu cho mình cái quyền tự định đoạt số phận của giống nòi. loại khác. Câu chuyện về chú mèo dạy hải âu bay làm thay đổi quan niệm về tình yêu phổ quát, tôn trọng sự đa dạng và yêu thương lẫn nhau một cách chân thành nhất.

Đây là tình yêu của mòng biển mẹ dành cho đứa con thơ dại của mình. Đời mẹ hấp hối nhưng lòng con rạo rực, tình mẹ thiêng liêng lắm.

Đây là tình yêu của một bà mẹ khác – bà mẹ Zorba, người đã học cách ấp trứng, bắt mồi và chơi với những chú chim con của mình vì những con mòng biển. Một chú mèo vô tư trở thành mẹ một cách bất ngờ. Nhưng cho đến giây phút cuối cùng khi Seagull trở về thế giới của mình, Zorba vẫn ổn, còn hơn cả một người mẹ thực thụ. Tình yêu về cơ bản là vô hạn.

Đánh giá sách Cat Teach Hai Au Bay

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đó cũng là tình yêu dành cho cộng đồng Harbour Cat. Họ tôn trọng sự đa dạng và bảo vệ những con mòng biển nhỏ của họ trong những thời điểm khó khăn. Thật khó để yêu ai khác ngoài bản thân mình, nhưng tất cả mèo đều yêu những chú chim hải âu con hơn cả bản thân chúng.

Tác phẩm này viết cho thiếu nhi, nhưng lại mở ra góc nhìn cho người lớn. Đây không chỉ là tiếng kêu cứu Đất Mẹ bơ vơ, một nỗ lực để định nghĩa lại tình yêu trong giá trị nhân văn, mà còn là bài học về tầm quan trọng của sự cam kết và khẳng định cho mọi thành tựu. Kết quả tốt chỉ có thể được sinh ra trong những thử thách khó khăn. Con hải âu đã cất cánh trong một đêm giông bão và bay vào thế giới rộng lớn của nó. Yêu một ai đó có nghĩa là để họ sống theo ý mình. Sự khác biệt tạo ra giá trị cho mọi người.

đồng cỏ

Cập nhật lúc 13:29 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended