Bài đánh giá sách “Ba người thầy vĩ đại” của Robin Sharma

ba người thầy tuyệt vời là một câu chuyện hư cấu về một người đàn ông tên Jack Valentine, người muốn sống và muốn thay đổi bản thân. Jack không bằng lòng với cuộc sống tẻ nhạt hiện tại, muốn tìm một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn, và nhờ đó mà gặp được ba người thầy đặc biệt. Cuốn sách này sẽ giúp bạn khơi lại những ước muốn đã ấp ủ bấy lâu, hãy cùng theo dõi bài viết tiếp theo nhé.

Đánh giá sách

Bài đánh giá sách “Ba người thầy vĩ đại” của Robin Sharma

Một số thông tin cơ bản về cuốn sách “Ba người thầy”

 • Chức danh: Saint, Surfer và CEO – ba người thầy tuyệt vời

 • Tác giả: Robin Sharma

 • Đăng bởi: Taiha

 • Người dịch: Nguyễn Xuân Hồng

 • Xuất bản lần đầu: ngày 1 tháng 10 năm 2002

 • Thể loại: Tiểu thuyết

 • Kích thước: 14,5×20,5cm

 • trang: 330

 • Giá: 86,000 VND

 • Đánh giá: 4,8 / 5 sao

330 trang sách, 15 chương, tác phẩm ba người thầy tuyệt vời Cung cấp những bài học tuyệt vời từ 3 giáo viên: Saint, Surfer và Nữ CEO. Đây là người thầy mà Jack đã gặp trong chuyến du lịch ở Rome, Hawaii và New York.

Một số thông tin cơ bản về cuốn sách

Một số thông tin cơ bản về cuốn sách “Ba người thầy”

Thiết kế bìa của cuốn sách này rất đơn giản, với tông màu chủ đạo là xanh lam, với tiêu đề và khẩu hiệu: Một câu chuyện đặc biệt về cách sống cuộc sống mà bạn muốn. Điều đặc biệt của cuốn sách này là tác giả chỉ bao gồm phần giới thiệu và ghi nhận từ 2-3 trang, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian của nhân viên.

Về tác giả Robin Sharma

Robin Sharma (1965) sống tại Ontario, Canada và là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu thế giới về lãnh đạo và cuộc sống. Và anh cũng là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như: Thầy mo bán xe Ferrari, Cuộc đời quá ngắn, Đừng ngủ quá dài, Hãy bắt đầu từ bên trong, Những nhà lãnh đạo không cần chức danh,…

Robin Sharma là người sáng lập Sharma Leadership International, một công ty chuyên đào tạo các nhà lãnh đạo cho các tổ chức lớn. Đối tác của nó là các công ty lớn như: IBM, Microsoft, General Electric, Nike, Kraft, FedEx, cũng như Đại học Yale và YPO.

Robin Sharma - Tác giả của Ba người thầy vĩ đại

Robin Sharma – Tác giả của Ba người thầy vĩ đại

Đề cương sách về Ba người thầy vĩ đại

ba người thầy tuyệt vời là một cuốn tiểu thuyết về một người đàn ông tên là Jack Valentine, người đi cùng con đường trong cuộc đời Robin Sharma Bắt đầu tìm thấy hạnh phúc mới sau khi trò chuyện với bố. Jack tham gia một chuyến đi do cha anh sắp xếp, ở Rome anh gặp một vị thánh, ở Hawaii anh gặp một vận động viên lướt sóng, và anh gặp vợ của CEO trên chuyến bay đến New York.

có thể nói chuyện Robin Sharma Ông đã tạo ra 3 người rất thành công, 3 người đại diện cho 3 cách sống, 3 triết lý nhân sinh khác nhau. Người thầy đầu tiên là một vị thánh, một người sống hoàn toàn theo triết lý hạnh phúc.

Tiếp theo là một vận động viên lướt sóng đang ở đỉnh cao của sự nghiệp nhưng đã từ bỏ mọi thứ để sống lưu vong. Vị đạo sư cuối cùng là một giám đốc điều hành thành công, nhưng tâm trí của ông không lãng phí tiền bạc và sự nghiệp của ông được xây dựng trên triết lý hạnh phúc.

Thông qua việc trò chuyện và chia sẻ với ba người thầy, Jack biết được nhiều sự thật mới làm thay đổi suy nghĩ và cuộc sống trước đây của anh. Anh trả lời ba câu hỏi của cha mình: Tôi có đang sống khôn ngoan không? Tôi đã yêu trước đây? Tôi có cho nhiều như vậy không?

Trong khi đang đọc ba người thầy tuyệt vờiQua trải nghiệm thú vị của Nebula Jack, bạn sẽ suy nghĩ tích cực và nhận ra nhiều triết lý sâu sắc.

Du lịch, tìm câu trả lời cho ba câu hỏi của cuộc sống

Sau cuộc trò chuyện ngắn ngủi với cha mình, Jack đã đánh thức một phần linh hồn của mình. Tuy nhiên, cậu bé vẫn bối rối trước ba câu hỏi mà cha cậu đã nói, khiến cậu phải đi tìm câu trả lời cho câu trả lời.

Câu hỏi đầu tiên: Tôi có đang sống khôn ngoan không?

Trong giai đoạn đầu, Jack gặp người thầy đầu tiên của thánh nhân, Giám mục Mike, tại một nhà thờ ở Rome. Qua câu chuyện của bố Mike, Jack học được nhiều bài học quý giá về con người và vũ trụ. Đồng thời, cha anh dạy Jack cách dũng cảm đối mặt với thất bại và cách dùng tình yêu thương để xua tan nỗi sợ hãi sâu thẳm trong con người.

Câu hỏi thứ hai: Tôi đã từng yêu chưa?

Trên một bãi biển ở Hawaii, Jack gặp người thầy thứ hai của mình, Mo Jackson, một vận động viên lướt sóng đã giúp Jack trả lời câu hỏi thứ hai của mình. Những người lướt sóng đã dạy anh cách tận hưởng từng giây từng phút, cách giải phóng tâm trí và mở rộng trái tim mình, và Jack đã học được nhiều bài học quý giá từ những lời nói đó.

Luôn lựa chọn những lời nói tích cực, cho đi mà không mong nhận lại bất cứ điều gì, và luôn yêu thương bản thân là những cách tốt nhất để hiểu thế giới chúng ta đang sống tươi đẹp đến nhường nào.

Câu hỏi thứ ba: Tôi có phải trả nhiều tiền không?

Trong chuyến đi cuối cùng của mình, Jack đến New York để gặp một nữ giám đốc điều hành – người thầy thứ ba của anh, Tess Welch – người giúp trả lời câu hỏi cuối cùng. Vị CEO đã dạy Jack cách tạo ra giá trị và cam kết lâu dài với dịch vụ khách hàng, cũng như cách trở thành một nhà lãnh đạo thực sự, không chỉ trong sự nghiệp mà còn trong cuộc sống.

                Hành trình tìm câu trả lời cho ba câu hỏi của cuộc đời

Hành trình tìm câu trả lời cho ba câu hỏi của cuộc đời

Bài học từ ba người thầy tuyệt vời

 • Giúp đỡ người khác là giúp chính mình.

 • thành thật với chính mình

 • để lại di sản

 • Chăm sóc bản thân để bạn có thể xây dựng ước mơ của mình và giúp đỡ người khác.

 • Sống luôn trung thực trong ước mơ, có trái tim và tri thức, luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn.

Sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Vì vậy, bài viết hôm nay tóm tắt cuốn sách Ba người thầy vĩ đại Robin SharmaChúng tôi hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây mang lại nhiều thông tin thú vị cho mọi người. Nếu bạn muốn đọc thêm các bài đánh giá về nhiều tác phẩm khác của ông, bạn có thể truy cập các trang web sau: https://sachhay24h.com theo dõi.

Xem thêm:

 • Những cuốn sách hay nhất của Robin Sharma dành cho giới trẻ
 • Đánh giá sách không có tiêu đề hàng đầu – Robin Sharma
 • Nhìn lại quãng đời ngắn ngủi, đừng ngủ quá dài – Robin Sharma
Cập nhật lúc 8:02 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận