Dấu Chân Trên Cát Duyệt Sách – Nguyên Phong

những người theo dõi và yêu thích Nguyên Phong Thông qua việc điều chỉnh các chủ đề tôn giáo và triết học như “Hành trình về phương Đông“,”Con đường trên mây qua xứ tuyết“.và sách”dấu chân trên bãi biển”- A must read cho bất kỳ ai muốn hiểu những giá trị văn hóa, tinh thần và một cuộc sống ý nghĩa.

xem bài báo Dấu Chân Trên Cát Duyệt Sách – Nguyên Phong Trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau!

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Nguồn gốc của tác giả cuốn sách này

Mika Waltari là tác giả chính của The Ai Cập (tạm dịch: Dấu chân trên cát, 1945). Ông là một nhà viết kịch nổi tiếng của Phần Lan, được coi là một trong những nhà văn xuất sắc nhất trong thời đại của ông, đã viết hơn 80 vở kịch cho sân khấu Broadway.

Dấu Chân Trên Cát Duyệt Sách - Nguyên Phong

Nó là một trong những cuốn sách được lưu hành rộng rãi nhất trên thế giới và liên tục được tái bản. Ở Việt Nam, dấu chân trên bãi biển Ruan Fang chuyển thể và nổi tiếng (tên thật: Võ Văn Du) là một dịch giả nổi tiếng và là tác giả của hàng loạt cuốn sách về văn hóa và tâm linh phương Đông. Các chuyên gia cao cấp mang đến cho bạn những bản dịch giàu cảm xúc với sự am hiểu văn hóa và hiểu biết sâu sắc về văn hóa.

Dấu Chân Trên Cát Duyệt Sách - Nguyên Phong

Ngoài ra, Nguyên Phong đã có hơn 20 năm làm kỹ sư cấp cao tại Boeing và là nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon và Đại học Seattle, Hoa Kỳ.

Xem thêm: Đánh giá Đời sống đột biến – Nguyên Phong

Khám phá tiêu đề “Dấu chân trên cát”

Đọc tiêu đề, bạn sẽ cảm thấy nội dung cuốn sách dẫn đến những bí ẩn và tin tức mà các nhà khoa học đã hé mở trên hành trình khám phá Ai Cập cổ đại. Nhưng càng đọc, bạn sẽ càng thấy đây là một cuốn sách rất hay và đầy cảm hứng.

“Dấu chân trên bãi biển” là tác phẩm do dịch giả Ruan Peng chuyển thể Nó kể câu chuyện về xã hội Ai Cập từ thế kỷ 14 trước Công nguyên, qua lời kể của nhân vật chính – Sinuha. Mặc dù đây là một cuốn tiểu thuyết lịch sử về xã hội Ai Cập cổ đại, nhưng nhiều câu hỏi được đặt ra trong tác phẩm vẫn phù hợp với thế giới ngày nay. Chính vì vậy mà tác phẩm này đã làm say lòng độc giả Việt Nam và độc giả nhiều nơi trên thế giới trong hơn nửa thế kỷ qua.

Dấu Chân Trên Cát Duyệt Sách - Nguyên Phong

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tổng kết kinh nghiệm quý báu

nội dung sách Cuốn sách “Dấu chân trên cát” Mang đến cho bạn những giá trị tinh thần, văn hóa và đời sống xã hội của phương Đông. Đồng thời, dù xã hội hiện đại khác xa với nền văn hóa Ai Cập cổ đại, nhưng cái kết mở của cuốn sách để lại cho người đọc nhiều ý tưởng quý giá.

dấu chân trên bãi biển Anh ấy dạy chúng ta rằng không có gì là tuyệt đối trên thế giới này. Đây là bài học sâu sắc và đúng với tất cả mọi người khi chúng ta nghĩ về những gì chúng ta đã làm trong quá khứ, những gì chúng tôi đã nghĩ, những gì chúng tôi đã làm và những gì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm.

Đầu tiên, khi bạn biết mọi thứ, vũ trụ là khi bạn biết chính mình

Vũ trụ, vạn vật rộng lớn như vậy, không thể trong một sớm một chiều có thể hiểu hết mọi thứ trong vũ trụ. Nhưng chúng ta hãy bắt đầu với câu hỏi “tại sao” để hiểu những gì xung quanh chúng ta, để chúng ta hiểu biết hơn và không bao giờ kiêu ngạo và cho rằng chúng ta là trung tâm của vũ trụ. Đó là lý do tại sao bạn phải nhớ rằng nếu bạn không hiểu những gì xung quanh bạn, hiểu bản thân bạn giống như cát bụi trong sa mạc.

2. Đừng bao giờ cố gắng thay đổi thế giới, thay đổi người khác mà hãy cố gắng thay đổi chính mình

Mỗi người đều có một suy nghĩ, lối sống, tính cách và cách nhìn nhận cuộc sống khác nhau. Cũng giống như Sinuhe và Horemheb trong truyện là bạn thân từ nhỏ nhưng mỗi người lại chọn cho mình một cách sống khác nhau để thực hiện ước mơ của mình và khiến người khác phải nể phục, nể phục.

Dấu Chân Trên Cát Duyệt Sách - Nguyên Phong

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tuy nhien, hai nguoi van muon tim cach thay doi nhau. Nói cách khác, rất khó để thay đổi xã hội theo một cách hoàn toàn khác so với Pharaoh Amenophis của quá khứ, và sẽ vấp phải sự phản đối từ phần còn lại của xã hội, các quan chức, thậm chí cả mẹ và em gái của ông.

Vì vậy, thay vì thay đổi người khác, hãy thay đổi bản thân và thực hiện bước đầu tiên để người khác hiểu sự thay đổi của bạn là tốt hay xấu. Từ đó họ sẽ đổi lấy điểm có lợi cho mình. Vì chỉ có bạn mới hiểu được mình cần gì và muốn gì. Vì vậy chúng ta đừng quá khắt khe và bắt người khác phải thay đổi theo ý mình mà hãy học cách thấu hiểu, cảm thông, yêu thương, cùng nhau bước đi và để tất cả cùng thay đổi.

Thứ ba, thất bại là thứ giúp chúng ta trưởng thành và cho phép chúng ta học được những chân lý của cuộc sống

trong cuốn sách dấu chân trên bãi biển Anh cũng kể chi tiết về sự ghen tị và thù hận của người bạn thân nhất của mình là Horemheb sau nhiều lần thất bại trong việc yêu Nefer xinh đẹp. Nhưng Snooh đến New Palestine để ẩn náu và tìm cách trả thù trong tương lai.

Vì vậy, qua hình ảnh của Snooher, để bạn nhận ra rằng ghét chỉ khiến cuộc sống trở nên khốn khổ, anh ấy phải suy nghĩ thấu đáo hơn với cái đầu lạnh và tìm ra gốc rễ của vấn đề chứ không phải chỉ biết phản ứng. Mọi thứ lặp lại.

4. Dù bạn sống ở xã hội nào đi chăng nữa thì giáo dục luôn là một phần quan trọng của cuộc sống

Mỗi chúng ta đều phấn đấu vì một cuộc sống văn minh và tốt đẹp hơn. Để đạt được những lý tưởng trên, giáo dục là cầu nối giúp bạn có thể hiểu được tình yêu thương đối với tất cả những người xung quanh.

Ngoài ra, toàn bộ quá trình giáo dục một đứa trẻ tốt ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp nó đối mặt với những thách thức trong tương lai. Vì vậy, họ rất sốt sắng về những đức tính cao quý và tốt đẹp của mọi người. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giáo dục là một quá trình phổ biến và linh hoạt, không bị giới hạn bởi những quy tắc hay giáo điều cứng nhắc, vì nó là một nghệ thuật phát triển từng ngày, từng giờ, từng giờ. phút.

Thứ năm, công bằng xã hội là một nhân tố tạo nên sự phát triển của quốc gia.

Trong suốt lịch sử và văn hóa của Ai Cập, đã có nhiều triều đại cai trị đất nước thông qua hệ thống giai cấp, phân chia và cai trị, và cuộc sống của các bộ phận khác nhau trong xã hội cũng rất khác nhau. Chính vì sự khác biệt giai cấp, cách suy nghĩ của mỗi người rất khác nhau, điều này đã làm bùng lên cuộc chiến đẫm máu và gây ra những tổn thất lớn cho những người dân vô tội.

Vì vậy, mọi người cần được đối xử bình đẳng và mọi người đều có cơ hội học hỏi và phát triển cá nhân một cách tốt nhất có thể.

Dấu Chân Trên Cát Duyệt Sách - Nguyên Phong

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Dấu Chân Trên Cát Duyệt Sách – Nguyên Phong Mơ hồ và cởi mở cho phép bạn có nhiều góc nhìn khác nhau, để lại cho bạn nhiều bài học quý giá về cách sống, cách suy nghĩ và hành động trong cuộc sống hàng ngày. Mặt khác, cuốn sách này còn có thể giúp bạn mở mang kiến ​​thức về trí tuệ Ai Cập, nơi còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá. Dấu chân trên bãi biển – Đọc để hiểu, thay đổi. Bạn!

Xem thêm:

  • Sự khác biệt giữa đánh giá sách nhẹ
  • Những cuốn sách hay nhất của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
  • Sách Đánh giá cuộc sống, đừng vội so sánh
Cập nhật lúc 12:16 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended