Lịch sự đánh giá sách của bạn cần xuất sắc hơn

Tôi đã từng nghĩ: Tôi có thể giúp bất cứ ai tôi có thể. Nhưng đôi khi lòng tốt của tôi khiến tôi nghĩ, “Lòng tốt của tôi có gì sai? Tôi chắc rằng bạn cũng đã trải qua vấn đề tương tự. Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên, cuốn sách này”Lòng tốt của bạn cần xuất sắc hơn”Sẽ là trải nghiệm ý nghĩa và quý giá nhất của bạn. Hãy cùng khám phá bên dưới.

  • 10 cuốn sách hay nhất nên đọc khi bạn còn trẻ
  • Sách kỹ năng sống hay dành cho giới trẻ
  • Từ chối mà không sợ mất bài đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

1. Về Muhammad – tác giả của cuốn sách này

Cuốn sách này được viết bởi các nhà tâm lý học giàu kinh nghiệm, vì vậy mà mỗi từ và câu trong cuốn sách này phản ánh chân thực tâm lý chung của người đọc. Đó là sự chân thành, sức trẻ và nhiệt huyết. đồng thời, Lăng mộ của Renka Anh cũng là một diễn viên múa nên công việc này cũng là nguồn cảm hứng, góc nhìn linh hoạt và uyển chuyển hơn. Vì vậy, nội dung cuốn sách này giống như một “liều thuốc” giúp người đọc hướng lòng tốt của mình đi đúng hướng.

Lịch sự đánh giá sách của bạn cần xuất sắc hơn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

2. Nhận xét

Khi tôi nghe tên cuốn sách, tôi thực sự tỉnh táo, và tôi liên tục đặt câu hỏi về lòng tốt trước đây của mình. Từ đó tôi càng tò mò và biết ngay nội dung cuốn sách. Văn phong rất tinh tế, uyển chuyển và sâu lắng. Mỗi chương sẽ luôn để lại cho tôi rất nhiều ý tưởng.

Cuốn sách này mà lòng tốt của bạn cần được nhìn nhận nhiều hơn, cuốn sách này sẽ giúp bạn trao đi lòng tốt một cách đúng đắn, khiến bạn và những người xung quanh cảm nhận được giá trị của lòng tốt, và giúp bạn có một cuộc sống trọn vẹn. trong cuộc sống bận rộn. Sống tốt đã khó, sống thông minh còn khó hơn.

Nếu không tử tế đúng lúc, đúng người có thể là con dao hai lưỡi xuyên qua chúng ta. Vì vậy, những lời khuyên được chia sẻ trong cuốn sách này phần nào sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để trao yêu thương một cách trọn vẹn nhất. Cuốn sách này là cẩm nang mà mọi người cần trên hành trình hoàn thiện bản thân.

Đây thực sự là một kiến ​​thức vô cùng quý giá và trở thành kim chỉ nam của tôi cho những bạn muốn làm điều thiện và giúp ích cho cuộc sống này. Lòng tốt này phải hợp lý và phù hợp, và đúng lúc.

Lịch sự đánh giá sách của bạn cần xuất sắc hơn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

3. Nội dung của cuốn sách này

Cuốn sách này gồm 6 chương, mỗi chương gồm rất nhiều nội dung. Mỗi nội dung đều xoay quanh việc phân tích tâm lý của những người “không biết sử dụng thành thạo”. Từ đó, tìm ra cách giải quyết thỏa đáng có thể có những vấn đề mà trước đây bạn tưởng là hoàn toàn đúng nhưng thực tế lại sai hoàn toàn.

Ngoài ra, tác giả giải thích bằng những ví dụ cụ thể ở những nội dung cần thiết nhất. Vì vậy, khi bạn đọc nó, bạn sẽ tìm thấy những dòng yêu thích hơn khiến bạn thức giấc, đau lòng.

Chương 1 Tôi nghĩ tôi tốt, nhưng tôi yếu đuối

Lịch sự đánh giá sách của bạn cần xuất sắc hơn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Nội dung này giúp bạn sử dụng phép lịch sự đúng cách. Tử tế là một điều tốt, nhưng nó đòi hỏi sự can thiệp của trí tuệ. Tác giả không đưa ra định nghĩa về sự tử tế, nhưng nhấn mạnh rằng chúng ta không sống để từ bỏ, và càng lê thê thì càng ít chỗ để thở. Càng nhún vai, hạnh phúc càng không thể đạt được. Và bạn không cần phải đặt mình quá thấp.

Chương 2: Có câu “khổ là có phúc”

Tác giả chỉ cho bạn cách sử dụng lòng tốt, cụ thể là “Không được khom lưng quá thấp. Cái gì là của mình thì phải chủ động giành lấy; cái gì không phải của mình thì kiên quyết đầu hàng.” nhắc nhở bạn rằng cuộc sống khó khăn và nguy hiểm, không phải ai cũng có thể sống sót một cách dễ dàng. Cần có dũng khí để đứng vững. Điều quan trọng là phải hoàn thiện kiến ​​thức và kỹ năng để đạt được vị trí mong muốn.

Lịch sự đánh giá sách của bạn cần xuất sắc hơn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Chương 3: Anh ấy không hối hận vì đã hy sinh quá nhiều

Trong một số trường hợp, những việc làm tốt của bạn sẽ được tất cả mọi người chấp nhận. Thậm chí, đôi khi họ còn thờ ơ và phớt lờ những việc làm tốt của bạn. Hãy nhớ rằng lòng tốt không phải là cho đi, mà là giúp đỡ những người thực sự cần nó, và hy sinh quá mức cũng là một gánh nặng tình cảm.

Vì vậy, muốn sống tốt thì trước hết hãy sống cho mình và cho những người mình yêu thương. Sau đó, hãy nghĩ đến việc giúp đỡ người khác. Trong mọi tình huống (ví dụ như học tập, công việc, giao tiếp trong cuộc sống…) bạn phải thông minh, khéo léo và khôn ngoan.

Lịch sự đánh giá sách của bạn cần xuất sắc hơn

Chương 4: Bạn càng giỏi thì ai đó càng tệ

Tất nhiên, sự nhượng bộ, khiêm tốn và thậm chí là im lặng sẽ khiến đối phương càng muốn giành phần thắng và xem thường bạn. Đôi khi bạn phải khoan dung, nhưng không được nuông chiều mà hãy học cách nói không hoặc nói “không”.

Vì vậy, khi bạn thể hiện lòng tốt với ai đó, bạn phải suy nghĩ kỹ càng. Đối xử tốt với bản thân, lòng tốt của bạn có ý nghĩa và giá trị sâu sắc. Nếu bạn thể hiện lòng tốt với người khác một cách dễ dàng, bạn đã tự đưa mình vào thế trói buộc.

Chương 5: Bạn không nên cứng rắn như vậy, nhưng bạn chỉ có thể cứng rắn

Những người làm tổn thương bạn nghĩ rằng điều đó sẽ giúp bạn phát triển. Nhưng điều khiến bạn trở nên cứng rắn và mạnh mẽ là nỗi đau của bạn và suy nghĩ về những gì đã xảy ra. Nói cách khác, trải nghiệm đau đớn của bản thân không có gì đặc biệt, điều quan trọng là khả năng phục hồi của bạn.

Lịch sự đánh giá sách của bạn cần xuất sắc hơn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Chương 6: Bạn có thể quan tâm đến người khác, nhưng bạn phải sống cho chính mình.

Mỗi người đều có một cuộc sống mà họ lựa chọn. Bạn đã chọn một con đường và bạn tận tâm giúp đỡ mọi người. Đồng thời, bạn phải sống cho chính mình. Nếu bạn sống tốt, bạn sẽ tự động tạo ra một phong cách tự tin, lan tỏa ánh hào quang của bạn đến mọi người xung quanh. Bạn sẽ càng được ngưỡng mộ và tôn trọng.

Lòng tốt của bạn sắc hơn – như một gáo nước lạnh, đánh thức nhiều người tử tế nhưng phải lựa chọn. Vì vậy, đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn đặt thiện chí đúng chỗ và đúng mức.

Mỗi chương bao gồm một số nội dung, được phân tích theo nhiều hướng khác nhau. Khi làm như vậy, bạn học được nhiều hơn về sự nhạy bén vì lợi ích của chính bạn. Để nhấn mạnh phần thấm thía đó, tác giả đã tổng hợp nhiều câu thoại yêu thích của cuốn sách sẽ khiến bạn bật dậy và chớp mắt khi đọc.

4. Trích dẫn những câu và đoạn văn yêu thích của bạn từ cuốn sách

  • “Trên đời này, người chủ động luôn đạt được nhiều thành tựu hơn. Chủ động là một khả năng, cũng như khả năng chủ động ngừng làm tổn thương bản thân. Nếu bạn không chủ động ngăn chặn thiệt hại, bạn sẽ đối mặt với sự mất mát không bao giờ thay đổi được.… …

  • “Không có thức ăn nào miễn phí trên thế giới, và không có hạnh phúc nào trên thế giới mà bạn không phải chủ động tìm kiếm.”

  • “Lòng tốt thực sự là làm cho những người xung quanh bạn hạnh phúc mỗi ngày, và khi bạn cần giúp đỡ, hãy làm những gì bạn có thể để giúp đỡ. Không ai có quyền áp đặt lòng tốt của mình hoặc buộc người khác phải tuân theo những gì họ cho là đúng”. ” Tôi không muốn thể hiện “Tôi ổn” với bản thân và những người khác.

  • “Bạn không dám từ chối một người nhờ bạn giúp đỡ … Bạn làm điều gì đó cho người khác vì bạn chưa nếm trái đắng của ‘lòng tốt’ … Dù bạn có ý định tốt đến đâu, bạn đều chịu đựng nó một cách thanh thản …

  • “Khi lòng tốt giúp bạn không đưa ra những lựa chọn tồi, quần của bạn bị rách, bạn ngừng yêu cầu bản thân phải ‘tốt đẹp và ngây thơ’.”

  • “Chúng tôi luôn giỏi làm tổn thương những người yêu thương chúng tôi bởi vì chúng tôi không nên làm tổn thương những người không yêu thương chúng tôi.”

Lịch sự đánh giá sách của bạn cần xuất sắc hơn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

xin đính kèm tóm tắt cuốn sách “Lòng tốt của bạn cần xuất sắc hơn“Cung cấp cho bạn sự can đảm, dẻo dai và phấn khích hơn. Thêm vào đó, có thêm sức mạnh của việc biện minh một cách thích hợp cho những lời từ chối và phản đối. Tuy nhiên, sự thay đổi này không diễn ra ngay lập tức mà cần có thời gian để suy nghĩ và xem xét tổng thể. Để bạn có thể Dành trọn trái tim cho cuốn sách này Hãy sở hữu ngay và cảm nhận trọn vẹn những gì tác giả Mộ Nhân Ca muốn gửi gắm đến bạn!

Lòng tốt của bạn cần được mài giũa hơn nữa, điều này cần thiết để mọi người cùng tiến bộ.

Cập nhật lúc 8:57 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended