Những Cuốn Sách Kinh Doanh Nên Đọc Trước Tuổi 30 Để Thành Công

Để trở thành một doanh nhân thành công, bạn cần nhiều hơn những kiến ​​thức liên quan đến kinh doanh. Ngoài ra, bạn nên luôn học hỏi các kỹ năng để biết cách giao tiếp và thuyết phục đối tác của mình. Nếu bạn đang trên con đường chinh phục thành công, những cuốn sách kinh doanh sắp đọc dưới đây sẽ rất phù hợp với bạn.

  • 10 cuốn sách nên đọc trước 30 tuổi để thành công và hạnh phúc
  • 5 cuốn sách phát triển bản thân bạn nên đọc một lần trong đời
  • 11 cuốn sách bạn nên đọc trước khi bước sang tuổi 30 để ‘làm giàu’

1. Những trái tim chiến thắng – Dale Carnegie

Người đàn ông chiến thắng không hoàn toàn là một cuốn sách kinh doanh. Nhưng là một doanh nhân muốn thành công thì bạn phải có và đọc cuốn sách này. Vì nội dung trong sách sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp thành thạo. Những kỹ năng này rất quan trọng khi giao tiếp với khách hàng.

làm việc 30 năm 1 jpg

lấy cuốn sách của bản chất con người

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Một người có thể xác định tâm lý và dẫn dắt người khác dễ dàng thuyết phục khách hàng của mình. Đắc Nhân Tâm dạy bạn những nguyên tắc giao tiếp cơ bản nhất. Đồng thời, cuốn sách này tiết lộ những cách để gây ấn tượng với nhau.

Xem Thêm: Sách Nổi Bật Về Kỹ Năng Quản Lý Và Lãnh Đạo Trên thuviensach.org

2. Nhà giả kim – Paolo Coelho

Hành trình của nhân vật chính được mô tả trong Nhà giả kim có thể so sánh với hành trình của một công ty khởi nghiệp ngày nay. Vì trên con đường đi tìm kho báu của chàng chăn cừu đã gặp phải rất nhiều khó khăn và thử thách. Nó mô phỏng những khó khăn mà các công ty khởi nghiệp trải qua.

Nhà giả kim của Paulo Coelho

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Nhưng đây không phải là một cuốn sách về triết lý kinh doanh sâu sắc. Nhưng bạn sẽ tìm thấy điểm chung với các nhân vật khi bạn chinh phục mục tiêu của mình. Khi đối mặt với những khó khăn này, bạn sẽ biết cách vượt qua.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn nhất định phải đọc

3. Đừng bao giờ ăn một mình – Keith Ferrazzi

Never Eat Alone là một cuốn sách về xây dựng các mối quan hệ. Bạn cần biết cách khai thác sức hút của mình với những người xung quanh để không phải đi ăn một mình. Đây là điều mà một người muốn thành công phải có khả năng làm được.

30 năm làm việc 2 jpg

Cuốn sách “Never Eat Alone”

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thành công trong Never Eat Alone không chỉ có nghĩa là thành công trong công việc mà còn là xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh. Và cuốn sách này dành cho tất cả mọi người. Bạn chỉ cần kết nối với những người xung quanh bạn. Bạn có thể có sách ngay và áp dụng phương pháp chung.

Xem Thêm: Kệ Sách Tiếp Thị Tuyển Chọn – Mẹo Bán Hàng Hay Nhất Và Mới Nhất

4. Cha giàu, cha nghèo – Robert Kyosaki

Để thành công, trí lực là một trong những điều quan trọng. Cuốn sách Dad Lets Poor Dad Mang Shoes giải thích lý do tại sao người giàu ngày càng giàu hơn. Dân nghèo lâm vào cảnh bần cùng. Đó là do mâu thuẫn giữa cách nghĩ và cách nghĩ.

Rich Dad Poor Dad. Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuốn sách này đề cập trực tiếp đến sự tương phản tâm lý giữa người cha giàu và người cha nghèo. Từ đó, nó có thể giúp người đọc hiểu được tâm trí của họ đang hướng đến đâu, họ là người như thế nào và họ nên phù hợp như thế nào. Dưới góc nhìn của một người kinh doanh, bạn sẽ dễ dàng hiểu được triết lý sâu sắc được nêu ra trong nội dung giá trị này.

Xem thêm: Đánh giá sách Rich Dad Poor Dad – Bí quyết làm giàu

5. Điểm tới hạn – Malcolm Gladwell

Bước ngoặt là cuốn sách có nhiều nội dung hấp dẫn đã được đông đảo bạn đọc đón nhận. Cuốn sách này đề cập trực tiếp đến các chiến lược tăng trưởng mà bạn cần thực hiện ngay để giữ cho trang web của bạn luôn cập nhật các xu hướng hiện đại.

30 năm làm việc 3 jpg

sổ điểm quan trọng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Ngoài ra, nội dung chính của cuốn sách này cũng đề cập đến những yếu tố có thể gây bùng phát đại dịch kinh doanh. Những yếu tố này là gì? Chúng tôi có sách nghiên cứu.

Xem thêm: Từ tốt đến vĩ đại – Tạo ra một cuốn sách kinh doanh thành công

6. Người giàu nhất Babylon – George S. Glasson

Đế chế Babylon có lịch sử lâu đời, nhưng thông qua câu chuyện hoàng gia này, tác giả đã kể cho người đọc bí mật của sự thành công và giàu có vô giá. Tài chính là thứ mà cuốn sách này đề cập trực tiếp. Bạn sẽ học cách kiếm tiền. Sau đó, tiền được tạo ra từ những gì bạn đã có.

người giàu nhất Babylon

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Các quy tắc được đề cập trong cuốn sách “Người giàu nhất ở Babylon” đã được tác giả nghiên cứu trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, bất chấp thời gian trôi qua, những giá trị này vẫn tồn tại cho đến ngày nay và có thể được ứng dụng trong các hoạt động kinh doanh.

7. Nhà lãnh đạo không có danh hiệu – Robin Sharma

Robin Sharma đã chia sẻ mô hình kinh doanh thành công này với nhiều người trước khi xuất bản cuốn sách The Leader Without Titles. Nhiều người trong số họ đã trở thành thành viên của giới thượng lưu, và thậm chí là chính họ.

lãnh đạo không có chức danh

sách lãnh đạo chưa có tiêu đề

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Giờ đây, với những bí mật được chia sẻ công khai, bạn biết cách tận dụng những cơ hội mà bạn có được. Ngoài ra, một doanh nghiệp thành công cũng cần có một đội ngũ tốt và phù hợp.

8. 4 giờ làm việc một tuần – Timothy Ferriss

Quản lý thời gian là một kỹ năng quan trọng bạn sẽ học được trong Tuần làm việc 4 giờ. Không giống như 8 giờ bạn trải qua mỗi ngày. Ý tưởng mới được trình bày trong cuốn sách này là bạn chỉ cần làm việc một giờ trong 4 tuần.

4 giờ một tuần

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Nguyên tắc mà tác giả đề xuất là DEAL chứa các yếu tố Định nghĩa-Loại bỏ-Tự động hoá-Giải phóng. Vậy, phương pháp này có phù hợp với bạn không? Bạn phải có cuốn sách này để suy ngẫm về các giá trị thể hiện trong nguyên tắc này.

9. Người bán hàng lớn nhất thế giới – Og Mandino

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách kinh doanh thuần túy lý thuyết, thì Người bán hàng lớn nhất trên thế giới Không phải cho bạn. Bạn không thể chỉ tìm ra cách để trở thành một nhân viên bán hàng thành công. Nhưng bạn cũng biết làm thế nào để trở thành một người giỏi trong lĩnh vực bạn đã chọn.

Người bán hàng lớn nhất trên thế giới

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bạn sẽ thấy con đường của mình từ con số 0 trở thành nhân viên bán hàng cho một cậu bé tên là Hafid. Anh ấy là một cậu bé xuất thân từ một gia đình nghèo. Nhưng sự quyết tâm của anh ấy đã khiến anh ấy trở thành một người thành công. Bán hàng là lĩnh vực anh ấy lựa chọn. Có rất nhiều khó khăn trên hành trình đó, và đôi khi bạn ước mình có thể quay trở lại. Nhưng cuối cùng thì Hafid đã làm được. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới đã đứng đầu danh sách bán chạy nhất trong nhiều năm, đặc biệt là đối với những người trong lĩnh vực kinh doanh.

Xem thêm: Nghệ thuật bán hàng nâng cao – Bí quyết kinh doanh thành công

10. Nghĩ và Làm giàu – Napoleon Hill

Chỉ những ai dám nghĩ lớn mới làm được những điều lớn lao. Đây là điều mà cuốn sách Think and Grow Rich đang cố gắng truyền tải đến người đọc. Để đi đến nội dung quý giá này, người viết đã phải nghiên cứu hàng chục năm mới đưa ra được kết luận.

13 Ban đầu muốn trở nên giàu có và kiếm được nhiều tiền

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuốn sách này đi thẳng vào 13 nguyên tắc quan trọng nhất cần thiết để thành công. Với 13 yếu tố này, bạn có thể đạt được những mục tiêu lớn của mình trong cuộc sống.

Công việc là một hành trình, và bạn phải tiếp tục hoàn thiện và cải thiện bản thân từng bước để đạt được mục tiêu của mình. May mắn cho bạn, bạn nhận được nhiều nội dung quý giá từ sách để học những triết lý và kỹ năng quý giá. Vì vậy, bạn không nên lơ là nguồn kiến ​​thức quan trọng này. Bạn càng đọc nhiều sách, bạn càng học được nhiều điều hữu ích.

Cập nhật lúc 2:08 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận