Đánh giá sách Sống lặng lẽ như người Thụy Điển

Bạn cảm thấy mệt mỏi với đồ đạc thừa thãi, nhà cửa bừa bộn? Đừng quá lo lắng, hãy cứ để nó Margaritas Magnussen Điều này sẽ giúp bạn đơn giản hóa nội dung của toàn bộ cuốn sách “Sống trong hòa bình như người Thụy Điển” Tìm hiểu cách người Thụy Điển hiện đại hóa ngôi nhà của họ.

  • Đánh giá sách Hygge – Tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ bé
  • Sisu Vượt qua Vượt qua Mọi thứ – Nghệ thuật Sống của Phần Lan. Đánh giá sách
  • Đánh giá sách Lagom – Đủ – Đẳng cấp sống Thụy Điển

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Lý do chọn cuốn sách này

Chúng ta thường bỏ bê những việc nhỏ nhặt như dọn dẹp hay trang trí nhà cửa, nhưng trên thực tế, phòng khách đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Dọn dẹp và sắp xếp mọi thứ ở nhà cũng là một nghệ thuật.

Xem thêm: Đánh giá sách Water Message – Masaru Emoto

đánh giá sách

Thời gian của chúng ta trong cuộc sống là có hạn, tại sao chúng ta lại dành quá nhiều thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa, đôi khi cảm thấy mệt mỏi vì thiếu thứ gì đó, hoặc tức giận vì không biết? Tôi cần ở đâu? Hãy đơn giản hóa ngôi nhà của bạn với người Thụy Điển.

Dostädning. Thuật ngữ

“Döstädning (tiếng Anh có nghĩa là” thanh tẩy từ cái chết “) trong tiếng Thụy Điển, dö là chết và städning là làm sạch; cụm từ này có nghĩa là loại bỏ những thứ không cần thiết khi bạn nghĩ rằng đã đến lúc bắt đầu một cuộc hành trình khác, làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Đánh giá sách Sống lặng lẽ như người Thụy Điển

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cái gì nên giữ và cái gì không nên giữ?

Mỗi dự án đều mang trong mình sứ mệnh giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thoải mái và tiện lợi. Nhưng nếu chúng ta không còn có thể kiểm soát và trông nom những thứ đó, thì cũng đã đến lúc chúng ta nên dọn dẹp, hiện đại hóa đồ đạc, xem mình nên giữ lại đồ mới nào, và nếu có thể thì nên chọn món gì. Tái chế, tái chế để tận dụng tối đa và bảo vệ môi trường.

chuẩn bị cho mình

Những vật dụng cá nhân luôn có ý nghĩa đặc biệt với bạn, hãy tự tay làm sạch chúng. Không chỉ là công cụ cá nhân, mà còn để giải tỏa đầu óc của bạn. Hãy bỏ qua những điều không vui trong quá khứ và nhìn tương lai theo cách bạn muốn.

Làm thế nào để nói về Döstädning?

Nói chuyện với những người thân yêu của bạn về Döstädning để bạn luôn thống nhất được với gia đình về cách bố trí và sắp xếp đồ đạc hợp lý. Có nhiều cách để hỏi cha mẹ một cách lịch sự:

“Ngươi có rất nhiều chuyện tốt, ngươi nghĩ muốn sau này làm sao?”

“Bạn có nghĩ rằng cuộc sống sẽ dễ dàng hơn và bớt căng thẳng hơn nếu bạn lấy một số thứ bạn đã tích lũy được trong quá khứ?”

Đánh giá sách Sống lặng lẽ như người Thụy Điển

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Một số suy nghĩ về tích lũy và hơn thế nữa

“Có lẽ việc phải từ bỏ nghệ thuật trong suốt quãng đời còn lại của mình khiến tôi không có cảm xúc về việc phải gạt bỏ những thứ khác.”

Điều

Chúng tôi đã thay thế rất nhiều thiết bị, nhưng chúng tôi vẫn giữ thiết bị cũ. Tủ quần áo luôn chất đầy những hộp vitamin, thực phẩm bổ sung hay thuốc … hết hạn sử dụng, nếu bạn sống trong xu hướng tiêu dùng không kiểm soát, bạn đang vô tình làm hỏng nó do vô tình đổ quá nhiều rác vào hành tinh của chúng ta. cho môi trường. Hãy suy nghĩ nhiều hơn về việc tái chế để làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn.

quần áo

Bất kể tuổi tác, người ta cũng có rất nhiều quần áo. Quần áo giúp chúng ta thể hiện bản thân, vì vậy nhiều người chọn mua thật nhiều quần áo để tươi tắn hơn. Nhưng có lẽ đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại về từ “vừa phải” và học cách may, vá, sửa chữa khi quần áo của bạn bị rách.

Sách

Đặt những cuốn sách bạn chưa đọc lên giá. Chia sẻ những cuốn sách không mong muốn với bạn bè.

Nội thất và hơn thế nữa

“Có rất nhiều ngôi nhà được trang bị nội thất để nghiên cứu. Đẹp, tinh tế, rộng rãi. Chúng thực sự là những ngôi nhà truyền cảm hứng và dễ dàng dọn dẹp. Tôi vẫn đang cố gắng học theo cách đó. Tôi so sánh và có thể đánh giá lại không gian sống của mình. Sau đó, có lẽ tôi sẽ loại bỏ một cái gì đó khác! “

Đánh giá sách Sống lặng lẽ như người Thụy Điển

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Làm sạch nhà sạch trái tim Làm sạch trái tim

những câu nói hay từ sách

  1. Đừng dính mắc vào những gì không ai muốn giữ.

  2. Đôi khi bạn phải buông bỏ những thứ bạn quan tâm và tin tưởng để truyền lại cho người mà bạn có thể tạo ra những kỷ niệm mới.

  3. Xu hướng tiêu dùng không kiềm chế mà tất cả chúng ta tham gia cuối cùng sẽ phá hủy hành tinh của chúng ta.

  4. Tôi thấy thật khó hiểu khi hầu hết mọi người đều nghĩ rằng cái chết là một điều khó nói đến như vậy. Cái chết chỉ là một sự kiện tất yếu mà ai cũng phải trải qua trong tương lai.

  5. Đôi khi tôi tự hỏi liệu thế hệ sau có còn được đọc những mẩu giấy nhớ nhỏ hay những dòng tin nhắn xinh xắn, đáng yêu mà họ đã hoặc sẽ nhận được từ gia đình, bạn bè hay không.

Sách “Hãy sống trong hòa bình như người Thụy Điển” Có rất nhiều mẹo giúp bạn đơn giản hóa đồ đạc trong nhà. Nếu bạn muốn sống đơn giản, hãy tìm và mua cuốn sách này.

Phần kết

Đừng lãng phí thời gian dọn dẹp trong cuộc sống của bạn vì chúng tôi có thể làm cho nó dễ dàng. “Sống trong hòa bình như người Thụy Điển” Nó sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời từ những điều nhỏ nhất.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 9:36 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended