[Tải sách] Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? PDF

Bạn đang tìm quyển sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? viết về chủ đề Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? có Tác Giả

Jared Diamond

và Kích Thước

14 x 20.5 cm

Bạn đang xem: Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? PDF

Thông tin về sách

Tác Giả

Jared Diamond

Kích Thước

14 x 20.5 cm

Kích Thước

14 x 20.5 cm

Số Trang

264

Nhà Xuất bản

Tri Thức

Bìa

Mềm

Tải sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? PDF mới nhất

Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị?

Tải sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị?

Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị?

Mọi người đều nghĩ về tình dục. Tuy nhiên, chúng ta ít khi để ý tình dục ở con người khác với thói quen sinh sản của các loài khác như thế nào. Trong Tại sao tình dục lại thú vị? , Jared Diamond trình bày một khám phá về lịch sử tình dục của con người, và giải thích cách hành vi tình dục không bình thường của chúng ta có thể là lý do giúp chúng ta đứng đầu chuỗi thức ăn.
Ví dụ: một con chó sẽ lấy làm ngạc nhiên khi nó nghĩ về việc con người có thể quan hệ tình dục bất cứ ngày nào trong tháng, và cái cách con người thực hành chuyện đó cũng vô cùng cầu kỳ phức tạp.
Những đặc điểm quan trọng làm nên sự khác thường nơi đời sống tình dục của con người theo tác giả, chung quy là: vai trò của đàn ông trong xã hội loài người khác con đực của những loài khác; chu kỳ kinh và sự mãn kinh ở phụ nữ khác với con cái những loài khác; sự phát triển của bộ ngực phụ nữ và đời sống quan hệ tình dục riêng tư ở loài người có lý lẽ của nó và con người khác đa số động vật ở chỗ: coi tình dục tạo ra lạc thú chứ không dừng lại ở sự truyền giống.

Cuốn sách còn đặt ra và dẫn dắt người đọc đi tìm hiểu, khám phá, lý giải các câu hỏi hài hước nhưng thực chất là để giải mã các đặc điểm sinh dục của con người:

– Tại sao cả bồ câu trống và mái đều có thể tiết ra sữa dinh dưỡng để nuôi con?
– Tại sao cá ngựa đực thường sở hữu tập tính mang thai trong lúc quý ông loài người lại lúng túng ngay cả trong việc cho con bú… bằng bình?
– Tại sao việc quan hệ tình dục ở loài người bị coi là việc cực kỳ lãng phí sức lực nếu nhìn dưới góc độ sinh học?
– Tại sao phụ nữ không có dấu hiệu rõ ràng về thời điểm rụng trứng để “chào mời” đối tác như con cái các loài động vật khác?
– Quá trình mãn kinh ở phụ nữ có phải là một sự sai sót di truyền, chống lại bản thân sự sinh sản?
– Tại sao đàn ông không có quá trình ngừng sản xuất tinh trùng?
– Có hay không những cuộc chiến giới tính đầy khốc liệt ở xã hội loài người?…

Khi bạn đọc hết cuốn sách này, trả lời được những câu hỏi trên, nghĩa là bạn đã có thể hình dung đến những động lực tiến hoá rất đặc biệt quy định sự hình thành đặc điểm phương thức tình dục, giới tính của con người hôm nay.

+ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA:

“Trong bài luận dài này của mình, Diamond đưa ra lời giải thích rằng quan hệ tình dục tiêu khiển, trong khi không hề kỳ lạ ở con người, lại là một hành vi hiếm gặp trong thế giới động vật. Trên hết, chúng ta học được rằng, quan hệ tình dục tách rời khỏi mục đích sinh sản không chỉ là một phần của con người, mà còn là điểm mấu chốt trong quá trình tiến hóa thành công của chúng ta.”
– Bettyaxn Kevles, tác của cuốn Naked to the Bonn
“Một cuốn sách nhỏ tuyệt vời của một trong những nhà triết học về sinh học hàng đầu thế giới.”
– Roger Shohl, giáo sư sinh học thuộc trường Đại học Monash, Úc

+ĐOẠN TRÍCH HAY:

Nếu chú chó của bạn biết suy nghĩ như con người và có thể nói được, và nếu hỏi nó nghĩ gì về đời sống tình dục của bạn, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi nghe nó trả lời. Câu trả lời có thể như sau:
Con người thật kinh tởm, họ làm tình vào bất cứ ngày nào trong tháng! Barbara thậm chí còn muốn ân ái ngay cả khi biết rõ rằng cô ấy không thể thụ thai ngay sau kỳ kinh. John thì lúc nào cũng háo hức muốn làm tình mà chẳng thèm quan tâm đến chuyện những nỗ lực đó có thể đem lại cho anh ta một đứa con hay không. Tởm nhất là Barbara và John vẫn tiếp tục quan hệ ngay cả khi cô ấy đang mang bầu! Điều đó cũng tồi tệ như mỗi khi bố mẹ John đến thăm, tuy mẹ của John đã trải qua thời kỳ mà người ta gọi là mãn kinh từ vài năm trước nhưng tôi vẫn có thể nghe thấy họ đang làm chuyện đó. Mẹ của John chẳng thể nào có con được nữa, nhưng bà ấy vẫn muốn quan hệ, và cha của John thì vẫn cố giúp bà ấy. Thật là những nỗ lực vô ích! Và điều kỳ quặc nhất là: Barbara và John, và cả bố mẹ của John nữa, họ đóng cửa phòng và quan hệ tình dục riêng tư thay vì làm chuyện đó trước mặt bạn bè của họ như bất kỳ một chú chó biết tự trọng nào!

Để hiểu được tại sao chú chó của bạn có ý nghĩ như vậy, bạn cần thoát khỏi suy nghĩ của một con người để phán xét các hành vi tình dục thông thường của loài người. Xu thế ngày nay là chúng ta cho rằng việc miệt thị những người không tuân theo chuẩn mực của chính chúng ta là hẹp hòi và là một định kiến đáng khinh. Mỗi dạng định kiến này được gắn với một thứ “chủ nghĩa” đáng khinh, chẳng hạn như chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa phân biệt giới tính, chủ nghĩa Âu châu,  chủ nghĩa trọng nam. Trong danh sách các tội đồ “chủ nghĩa” hiện đại, những nhà bảo vệ động vật cũng thêm vào đó “chủ nghĩa giống loài”. Các tiêu chuẩn về phương thức sinh hoạt tình dục của chúng ta hoàn toàn lệch lạc, chỉ gói gọn trong mức độ loài (species-ist), và chỉ áp dụng được trong loài người (human-centric) bởi đặc tính sinh dục của con người rất khác biệt nếu đem so với những tiêu chuẩn của 30 triệu loài động vật khác. Nó cũng khác so với các tiêu chuẩn của hàng triệu loài thực vật, nấm và vi sinh vật trên thế giới, nhưng tôi sẽ bỏ qua mối tương quan lớn hơn đó bởi tôi vẫn chưa vượt qua được “chủ nghĩa trọng động vật” (zoo-centrism) của chính mình. Cuốn sách này chỉ giới hạn trong những chi tiết giúp chúng ta có thể hiểu được đặc tính sinh dục của con người thông qua việc ngoại suy các vấn đề của con người tới các loài động vật khác.

Nhà sách Newshop hân hạnh giới thiệu cuốn sách đến quý độc giả!

Những cuốn sách về tình dục mà bạn không nên bỏ lỡ

Mua sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 8/04/2024, sách Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? được bán với giá 109.650đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? PDF

Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? MOBI

Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? PDF

Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? EPUB

Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? full

Tại Sao Tình Dục Lại Thú Vị? đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Tại sao quan hệ tình dục lại là niềm vui?

Tại sao quan hệ tình dục lại là niềm vui?

công ty triển lãm

sách alpha

năm phát hành

Năm 2020

nhà văn

Kim cương Jared

Kích thước

14 * 20,5cm

số trang

264

Biên tập viên

hiểu biết

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935270701529

Năm 2020

Tại sao quan hệ tình dục lại là niềm vui?

Mọi người đều nghĩ về tình dục. Tuy nhiên, chúng ta hiếm khi chú ý đến việc giới tính của con người khác với thói quen sinh sản của các loài khác như thế nào. Trong Tại sao tình dục lại vui vẻ? , Jared Diamond trình bày một khám phá về lịch sử tình dục của con người và giải thích tại sao hành vi tình dục bất thường của chúng ta có thể là lý do tại sao chúng ta đứng đầu chuỗi thức ăn.

Ví dụ, một chú chó sẽ rất ngạc nhiên khi nghĩ rằng con người có thể quan hệ tình dục bất cứ lúc nào trong tháng, và cách con người làm điều đó cũng rất phức tạp.

Nhìn chung, theo các tác giả, những đặc điểm quan trọng hình thành nên đời sống tình dục của con người là: vai trò của nam giới trong xã hội loài người khác với vai trò của nam giới các loài khác; Chu kỳ kinh nguyệt và thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ khác với các loài khác; Sự phát triển của bộ ngực phụ nữ và đời sống tình dục riêng tư ở con người là có lý do và khác với hầu hết các loài động vật ở chỗ: tình dục tạo ra khoái cảm chứ không chỉ là sự chuyển giao.

Cuốn sách này cũng thách thức và hướng dẫn người đọc tìm hiểu, khám phá và giải thích các câu hỏi về đặc điểm giới tính của con người, nhưng thực sự đã được giải mã:

– Tại sao chim bồ câu đực và chim cái đều có thể tiết ra sữa bổ dưỡng để nuôi con?

– Tại sao cá ngựa đực thường có thói quen chửa hoang trong khi cá ngựa đực lại vụng về cho con bú … bằng bình?

– Tại sao quan hệ tình dục của con người bị coi là lãng phí năng lượng theo quan điểm sinh học?

– Tại sao phụ nữ rụng trứng không có dấu hiệu rõ ràng về việc các giống vật nuôi khác “chào hàng” bạn tình như thế nào?

Mãn kinh ở phụ nữ có phải là một khiếm khuyết di truyền của quá trình sinh sản không?

Tại sao đàn ông không ngừng sản xuất tinh trùng?

– Có chiến tranh giới tính bạo lực trong xã hội loài người không? …

Khi bạn đọc xong cuốn sách này, câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn hình dung ra những động lực tiến hóa rất cụ thể hình thành nên sự xuất hiện của giới tính, giới tính và các đặc điểm của con người ngày nay.

+ PHÂN LOẠI CHUYÊN GIA / NHẬN XÉT:

Trong bài luận dài này, Diamond giải thích rằng quan hệ tình dục giải trí, mặc dù không phải là hiếm ở người, là một hành vi hiếm gặp trong vương quốc động vật. Quan trọng hơn, nó là. Chúng tôi học được rằng ngoài khả năng sinh sản, tình dục không chỉ là một phần của con người. , rất quan trọng đối với sự thành công của sự phát triển của chúng tôi. ”

– Bettyaxn Kevles, tác giả của Naked to the Bonn

“Một cuốn sách nhỏ xinh của một trong những triết gia sinh học vĩ đại nhất thế giới.”

– Roger Shohl, Giáo sư Sinh học tại Đại học Monash, Úc

+ Clip TỐT:

Nếu con chó của bạn suy nghĩ và nói chuyện như một con người và bạn hỏi nó nghĩ gì về đời sống tình dục của mình, bạn có thể ngạc nhiên khi nghe câu trả lời. Câu trả lời có thể là:

Những người kinh tởm, họ yêu nhau mỗi ngày trong tháng! Barbara thậm chí còn muốn quan hệ tình dục, mặc dù cô biết rất rõ rằng mình không thể có thai sau kỳ kinh nguyệt. John luôn muốn làm tình, cho dù đó có phải là sinh cho anh ta một đứa con hay không. Điều tồi tệ hơn là Barbara và John vẫn tiếp tục quan hệ tình dục ngay cả khi cô ấy đang mang thai! Nó tồi tệ như mọi lần bố mẹ John đến thăm, mặc dù mẹ của John đã trải qua cái gọi là mãn kinh nhiều năm trước, tôi vẫn có thể nghe thấy. Mẹ của John không thể có con được nữa, nhưng bà vẫn muốn quan hệ tình dục, và cha của John vẫn đang cố gắng giúp bà. Thật là lãng phí công sức! Và điều kỳ lạ nhất là: Barbara và John, cũng như cha mẹ của John, đã đóng cửa và quan hệ tình dục một cách riêng tư thay vì làm như những con chó ngoan trước mặt bạn bè của họ!

Để hiểu tại sao con chó của bạn lại nghĩ như vậy, bạn nên tránh sử dụng trí óc của con người để đánh giá hành vi tình dục bình thường của con người. Xu hướng ngày nay là coi thường những người không sống theo tiêu chuẩn của chúng ta là hẹp hòi và đáng khinh bỉ. Mỗi hình thức định kiến ​​này đều gắn liền với những ‘chủ nghĩa’ thấp hèn như phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, chủ nghĩa châu Âu và chủ nghĩa nam tính. Các nhà hoạt động vì quyền động vật thêm “chủ nghĩa giống loài” vào danh sách những tội phạm “chủ nghĩa dân tộc” hiện đại. Các mô hình hành vi tình dục của chúng ta rất khác nhau, chỉ gói gọn ở cấp độ loài và chỉ áp dụng cho con người (lấy con người làm trung tâm) vì tính dục của họ. Con người rất khác với mô hình của 30 triệu động vật khác. Điều này cũng khác với tiêu chuẩn của hàng triệu loài thực vật, nấm và vi sinh vật trên thế giới, nhưng tôi sẽ bỏ qua mối tương quan cao hơn này vì tôi vẫn chưa quên “chủ nghĩa động vật” (zoocentrism). Cuốn sách này chỉ giới hạn ở những chi tiết giúp chúng ta có thể hiểu được tình dục của con người bằng cách chuyển các vấn đề của con người sang các loài động vật khác.

Nhà sách Newshop rất hân hạnh được giới thiệu cuốn sách này đến bạn đọc!

  • Cuốn sách sex không thể bỏ qua

Tại sao quan hệ tình dục lại là niềm vui?
109.650 VND
nhà văn

Kim cương Jared

Kích thước

14 * 20,5cm

Kích thước

14 * 20,5cm

số trang

264

Biên tập viên

hiểu biết

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 18:24 - 30/09/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận