[Tải sách] 25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản PDF

Bạn đang tìm quyển sách 25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách 25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản viết về chủ đề Sách Kiến Thức Bách Khoa có Tác Giả

Nguyễn Quốc Vương

và Kích Thước

20.5 x 13.5 cm

Bạn đang xem: 25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản PDF

Thông tin về sách

Tác Giả

Nguyễn Quốc Vương

Kích Thước

20.5 x 13.5 cm

Kích Thước

20.5 x 13.5 cm

Nhà Xuất bản

Phụ Nữ Việt Nam

Số Trang

156

Bìa

Mềm

Tải sách 25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản PDF mới nhất

25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản

Tải sách 25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách 25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản

25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản

Lịch sử của cả quốc gia lẫn cá nhân đều không tồn tại chữ “nếu”!
 

Tuy nhiên, việc suy ngẫm về từng thời điểm nào đó và đặt ra những giả thuyết “nếu…thì…” thật thú vị!
 

Ở trường học sinh sợ học môn lịch sử một phần là vì khi học các em có rất ít cơ hội, không gian và điều kiện đảm bảo để có thể tưởng tượng “nếu…thì…” hoặc suy ngẫm về các biến cố của quốc gia hoặc cuộc đời của các cá nhân ở nhiều góc độ khác nhau.
 

Lịch sử vì thế trở thành một thứ “lịch sử vô nhân xưng”, dễ rơi vào chung chung và trừu tượng. Để bù đắp nhược điểm cố hữu đó của môn lịch sử trong trường học (không chỉ là ở Việt Nam), học sinh cần đọc các sách về lịch sử ở bên ngoài.
 

Khi đến Nhật Bản du học tôi rất thích tìm hiểu về các nhân vật lịch sử Nhật Bản cũng vì lẽ đó. Đọc xong, tôi thường ghi chép tóm tắt lại rồi tìm cách đi tới những nơi mà nhân vật lịch sử đó đã sinh ra, lớn lên, hoạt động và qua đời. Mỗi trang sách, mỗi chuyến đi đó trên đất nhật đều làm cho tôi có những trải nghiệm thú vị và làm cho tôi phải suy ngẫm nhiều điều.
 

Cuốn sách nhỏ này ra đời từ những ghi chép vụn vặt và các chuyến đi đó. Nó không phải công trình nghiên cứu nên sẽ không có phát hiện gì mới về tư liệu hay đặc sắc gì trong kiến giải hoặc phương pháp. Tôi khi đó còn rất trẻ, chỉ đơn giản là kể lại những gì đã đọc được về nhân vật lịch sử mình yêu thích và thi thoảng xen vào đó những cảm nhận cá nhân của mình.
 

Con số 25 trong tên sách vì vậy còn có hàm nghĩa chỉ số tuổi của tôi khi đặt chân lên Nhật Bản. Tôi muốn ghi lại dấu ấn đó như một kỉ niệm riêng, sâu sắc trong cuộc đời.
 

Cho dù ban đầu tôi viết về 25 nhân vật lịch sử này không phải để xuất bản, tôi vẫn hi vọng cuốn sách được chính thức khai sinh sau hơn 10 năm ngủ yên trong máy tính này có thể giúp bạn đọc, đặc biệt là các em học sinh một thoáng hình dung về những con người cụ thể đã làm nên lịch sử Nhật Bản, từ đó cảm nhận được sự thú vị, hữu ích của việc học tập lịch sử ở nghĩa rộng nhất thông qua đọc sách, tham quan thực tế và suy ngẫm.

Mua sách 25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 28/04/2023, sách 25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản được bán với giá 52.800đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download 25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản PDF

25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản MOBI

25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản Sách Kiến Thức Bách Khoa PDF

25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản EPUB

25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản full

25 Nhân Vật Lịch Sử Nhật Bản đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

25 nhân vật lịch sử Nhật Bản

Sách Bách khoa toàn thư tri thức

công ty triển lãm

biên tập viên nữ

năm phát hành

vào năm 2022

nhà văn

Nguyễn Quốc Vương

Kích thước

20,5×13,5cm

Biên tập viên

phụ nữ việt nam

số trang

156

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935069921596

vào năm 2022

25 nhân vật lịch sử Nhật Bản

Không có chữ “nếu” trong lịch sử của các quốc gia và cá nhân!

Tuy nhiên, thật vui khi ngẫm lại từng khoảnh khắc và đưa ra giả định: “Nếu … thì …”!

Ở trường, học sinh ngại học lịch sử, một phần vì trong học tập các em có ít cơ hội, không gian và điều kiện để tưởng tượng “nếu … thì …” hoặc về các sự kiện quốc gia, gia đình, cuộc sống cá nhân. phản ánh theo một góc nhìn khác.

Lịch sử vì thế trở thành một loại “lịch sử phi cá thể”, dễ rơi vào cái chung chung và cái trừu tượng. Để bù đắp cho điểm yếu lịch sử cố hữu này trong trường học (không chỉ ở Việt Nam), học sinh phải đọc sách lịch sử bên ngoài.

Vì vậy, khi đến du học Nhật Bản, tôi rất thích tìm hiểu về các nhân vật lịch sử của Nhật Bản. Sau khi đọc xong, tôi thường ghi chép, tóm tắt, rồi tìm cách quay lại nơi nhân vật lịch sử này đã sinh ra, lớn lên, làm việc và mất. Mỗi trang sách, mỗi chuyến đi đến Nhật Bản đều mang đến cho tôi những trải nghiệm thú vị và khiến tôi suy nghĩ về nhiều điều.

Cuốn sách nhỏ này được sinh ra từ những điều nhỏ bé và những cuộc hành trình. Đây không phải là công việc nghiên cứu, vì vậy sẽ không có gì mới về tài liệu hoặc những gì đặc biệt về diễn giải hoặc phương pháp. Khi đó tôi còn rất trẻ và chỉ chia sẻ những gì tôi đã đọc về các nhân vật lịch sử yêu thích của mình và thỉnh thoảng bày tỏ cảm xúc cá nhân của riêng mình.

Vì vậy, con số 25 trong tên sách còn mang ý nghĩa chỉ số tuổi của tôi khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Tôi muốn để lại dấu ấn này như một kỷ niệm riêng và sâu sắc trong cuộc đời mình.

Dù lúc đầu không viết về 25 nhân vật lịch sử này để xuất bản, nhưng tôi vẫn hy vọng cuốn sách chính thức ra đời sau hơn 10 năm ngủ quên trước máy tính có thể giúp ích cho bạn đọc, đặc biệt là độc giả. Học sinh có được cái nhìn sâu sắc về một số người đã tạo ra lịch sử Nhật Bản, do đó cảm nhận được sự quan tâm và lợi ích của việc nghiên cứu lịch sử theo nghĩa rộng thông qua việc đọc sách, tham quan các địa điểm thực tế, kinh tế và chiêm nghiệm.

25 nhân vật lịch sử Nhật Bản
52.800 đ
nhà văn

Nguyễn Quốc Vương

Kích thước

20,5×13,5cm

Kích thước

20,5×13,5cm

Biên tập viên

phụ nữ việt nam

số trang

156

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 16:35 - 08/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận