[Tải sách] Ngày Mới, Tự Làm Mới PDF

Bạn đang tìm quyển sách Ngày Mới, Tự Làm Mới định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Ngày Mới, Tự Làm Mới viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Kích Thước

14×20.5 cm

và Số Trang

242

Bạn đang xem: Ngày Mới, Tự Làm Mới PDF

Thông tin về sách

Kích Thước

14×20.5 cm

Số Trang

242

Số Trang

242

Tác Giả

Nguyễn Mạnh Hùng

Nhà Xuất bản

Lao Động

Bìa

Mềm

Tải sách Ngày Mới, Tự Làm Mới PDF mới nhất

Ngày Mới, Tự Làm Mới

Tải sách Ngày Mới, Tự Làm Mới PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Ngày Mới, Tự Làm Mới

Ngày Mới, Tự Làm Mới

 
Những ngày cuối năm và nhất là khi cả dân tộc Việt Nam cùng chào đón năm mới âm lịch Kỷ Hợi 2019, rất nhiều Phật tử đã thỉnh và tặng nhau lịch thư pháp NĂM MỚI, TA CŨNG MỚI của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Một món quà đơn giản nhưng ý nghĩa vô cùng.

Tôi cũng đã cùng các bạn hữu ngồi lật từng trang lịch để nghiền ngẫm từng bức thư pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua bộ lịch. Nào là “Giờ phút này quý báu, lòng biết ơn tràn dâng”, rồi “Đây là giây phút hạnh phúc”, lại nữa “Ngồi cho yên để bắt đầu thấy rõ”, “Uống trà đi”, “Thả cho nó bay”. Thật là những công án thiền quá tuyệt đỉnh. Thật là liệu pháp ngôn ngữ tuyệt vời.

Tôi chợt giật mình: Mình đã thực tập nhận diện và chuyển hóa nỗi khổ niềm đau theo hướng dẫn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã 13 năm nay. Tôi của ngày hôm nay là do kết quả 13 năm thực hành chánh niệm và thực tập chuyển hóa thân tâm. Miên mật và nghiêm túc.

“Ta cũng mới” là một sự thực tập. Tôi nguyện thực tập chánh niệm trong mỗi khi đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, uống, lau nhà, tưới cây, viết bài, đọc sách, tập yoga, khí công, lái xe, giảng bài,… Chỉ có như vậy mới mang lại sự bình an thật sự trong mình.

Chánh niệm và tỉnh giác là chìa khóa vạn năng đưa ta vào hỷ lạc và vững bước trên con đường đẹp phía trước, để tiếp xúc sâu sắc với những màu nhiệm của sự sống. Vậy nên nhất định phải làm mới mình bằng cách tinh tấn thực hành chánh niệm.

Nhân năm mới Kỷ Hợi, tôi ngồi xem lại các câu chuyện mà tôi đã kể cho các học trò của tôi trong Vườn Yêu Thương suốt 12 năm qua. Rất nhiều câu chuyện hay, có trí tuệ, tràn ngập triết lý, chan chứa yêu thương các học trò mọi thế hệ của tôi đã được nghe, thậm chí nghe nhiều lần. Nhiều em đã rất thích thú. Không ít em đã thay đổi nhận thức của mình về lý tưởng sống. Chỉ nhờ một câu chuyện trong số này mà nhiều em đã thoát được hoàn cảnh bi đát, tuyệt vọng của mình. Nhiều em lan truyền những câu chuyện và giúp thêm nhiều người khác. Thật là màu nhiệm.

Nhân duyên cho ra đời cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay đấy ạ. Tôi xin phép bạn đọc dùng nguyên cách xưng hô của tôi với các học trò để giữ đúng tinh thần của các buổi sinh hoạt hoặc các lá thư tôi gửi đến các em. Là người đam mê trao truyền tri thức, nên tôi luôn tìm cách để khích lệ các em, sách tấn các em, đôi khi chỉ đơn giản là kể cho các em những câu chuyện tôi đã đọc được ở đâu đó.

Vốn tri thức của nhân loại thật vô tận. Những câu chuyện hàng ngày vẫn được kể khắp nơi. Nếu ta dùng các câu chuyện này, kể vào đúng hoàn cảnh thì rất có ích, thậm chí chuyển hóa được bao tâm hồn.

Ngày xuân đến, tôi mong mỗi câu chuyện trong cuốn sách này là một bông hoa tươi, một làn gió mát mang cái mới đến cho bạn. Mỗi câu chuyện ở đây là luồng không khí trong lành, là ánh sáng bình minh cho ngày mới, là cơn mưa giữa mùa hạn, là ánh trăng sáng mát hiến dâng tặng bạn. Mỗi câu chuyện là một bài học đã làm các học trò của tôi soi lại mình và chuyển hóa trong 12 năm qua.

Lần xuất bản trước cuốn sách có tên là Năm mới, ta cũng mới nhưng ở lần tái bản này, tôi quyết định đổi tên cuốn sách thành Ngày Mới, Tự Làm Mới với thông điệp cần làm mới mỗi ngày để cuộc đời luôn ý nghĩa. Tôi mong rằng, mỗi ngày bạn đọc một câu chuyện trong cuốn sách và suy ngẫm để học và thực hành cùng tôi.

Nếu như chúng ta không tự làm mới mình, không tự chuyển hóa chính mình, không có những hành động cụ thể, không thực tập chánh niệm và tỉnh giác, thì dù năm mới có đến, ta cũng đâu có gì mới.

Nào chúng ta cùng đồng hành làm mới chính mình nào. Together is better. Together we are one. Cùng nhau sẽ đi xa hơn. Cùng nhau chúng ta là một. Một bản thể bình an, hạnh phúc đầy hỷ lạc.

Nhà sách Newshop.vn xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Top 50 Cuốn Sách Bạn Nhất Định Phải Đọc Để Năm Mới 2019 Tràn Đầy Năng Lượng, Thành Công
Tuổi Trẻ Đang Héo Mòn Bởi Công Nghệ? Đọc 5 Cuốn Sách Kỹ Năng Này Để Không Phải Hối Tiếc

Mua sách Ngày Mới, Tự Làm Mới ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 25/04/2023, sách Ngày Mới, Tự Làm Mới được bán với giá 58.650đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Ngày Mới, Tự Làm Mới PDF

Ngày Mới, Tự Làm Mới MOBI

Ngày Mới, Tự Làm Mới Sách Kỹ Năng Sống PDF

Ngày Mới, Tự Làm Mới EPUB

Ngày Mới, Tự Làm Mới full

Ngày Mới, Tự Làm Mới đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Ngày mới, tươi mới

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

sách tiếng thái

năm phát hành

03/2019

Kích thước

14 * 20,5cm

số trang

242

nhà văn

Nguyễn Mạnh Hùng

Biên tập viên

công việc

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935280902619

03/2019

Ngày mới, tươi mới

Trong những ngày cuối năm và đặc biệt là khi cả nước Việt Nam đón Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều Phật tử rủ nhau đi biếu, tặng nhau những cuốn lịch thư pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Một món quà đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.

Tôi cũng cùng bạn bè ngồi lật từng trang lịch và nghiên cứu từng nét chữ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong suốt cuốn lịch. Họ là “Khoảnh khắc này thật quý giá, lòng biết ơn tràn đầy”, rồi “Đây là khoảng thời gian hạnh phúc”, rồi lại “Ngồi xuống để nhìn cho rõ”, “Uống trà”, “Hãy để nó bay”. Đây là một công án đẹp để suy ngẫm. Thật là một liệu pháp ngôn ngữ tuyệt vời.

Tôi chợt bàng hoàng: Tôi đã thực hành nhận biết và chuyển hóa nỗi khổ niềm đau dưới sự hướng dẫn của thiền sư Thích Nhất Hạnh trong suốt 13 năm. Tôi bây giờ là kết quả của 13 năm thực hành chánh niệm và chuyển hóa thân và tâm. Bí mật và nghiêm túc.

“Tôi cũng mới” là một bài tập. Tôi hứa sẽ thực hành chánh niệm mỗi khi tôi đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, uống, lau nhà, tưới cây, viết bài, đọc sách, tập yoga, khí công, lái xe, thuyết trình, v.v. Bình an cho bạn.

Chánh niệm và tỉnh thức là chìa khóa vạn năng dẫn chúng ta đến niềm vui và sự vững vàng trên con đường tươi đẹp trước mắt để chạm sâu vào những bí ẩn của cuộc sống. Vì vậy, hãy đảm bảo làm mới bản thân bằng cách siêng năng thực hành chánh niệm.

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi, tôi ngồi ôn lại những câu chuyện mà mình đã chia sẻ với các bạn học sinh tại Jardim do Amor trong suốt 12 năm qua. Học sinh của tôi thuộc mọi thế hệ đã nghe đi nghe lại rất nhiều câu chuyện đẹp đẽ, trí tuệ, triết học và tình yêu. Nhiều em rất thích thú. Nhiều em đã thay đổi ý kiến ​​về mục tiêu cuộc sống. Chỉ nhờ một trong những câu chuyện này, nhiều trẻ em đã thoát khỏi tình cảnh bi đát và tuyệt vọng của mình. Nhiều em đã biết lan truyền và giúp đỡ nhiều người hơn. Đây là một điều kỳ diệu.

Định mệnh đã sinh ra cuốn sách bạn cầm trên tay. Tôi xin phép độc giả sử dụng địa chỉ thật của tôi để học sinh giữ được tinh thần của các hoạt động hoặc những bức thư tôi gửi cho các em. Là một người đam mê truyền đạt kiến ​​thức, tôi luôn tìm mọi cách để động viên, khuyến khích họ, đôi khi chỉ để kể một câu chuyện tôi đọc được ở đâu đó.

Kiến thức của con người là vô hạn. Những câu chuyện hàng ngày vẫn được kể khắp nơi. Khi chúng ta sử dụng những câu chuyện này, được kể trong hoàn cảnh phù hợp, chúng rất có lợi, thậm chí có thể thay đổi tâm hồn.

Khi mùa xuân đến gần, tôi hy vọng rằng mỗi câu chuyện trong cuốn sách này sẽ là một bông hoa tươi, một làn gió tươi mới mang đến cho bạn một điều gì đó mới mẻ. Mỗi câu chuyện ở đây là một luồng sinh khí trong lành, là ánh bình minh cho một ngày mới, cơn mưa giữa mùa khô và ánh trăng lành lạnh dành tặng riêng cho bạn. Mỗi câu chuyện là một bài học khiến học sinh của tôi phải suy nghĩ và thay đổi trong suốt 12 năm qua.

Ấn bản trước của cuốn sách có tên là Năm mới và chúng ta mới, nhưng trong ấn bản này, tôi quyết định đổi tên cuốn sách thành Ngày mới, tươi mới với những thông điệp cần được cập nhật hàng ngày để cuộc sống thêm ý nghĩa. Mong các bạn đọc truyện trong sách mỗi ngày nhớ học và luyện cùng mình nhé.

Nếu chúng ta không đổi mới, thay đổi, hành động thực sự, thực hành chánh niệm và chánh niệm, thì ngay cả khi năm mới đến, chúng ta sẽ không có gì mới.

Hãy làm việc cùng nhau để tái tạo lại chính mình. Tốt hơn khi ở bên nhau. Cùng với nhau chúng ta hòa là một. Chúng ta cùng nhau tiến xa hơn. Cùng với nhau chúng ta hòa là một. Chúng sinh an lạc, hạnh phúc viên mãn.

Nhà sách Newshop.vn mong muốn được gặp gỡ bạn đọc!

  • 50 cuốn sách quan trọng nhất để thành công trong năm mới 2019
  • Tuổi trẻ héo mòn vì công nghệ? Đọc 5 cuốn sách kỹ năng này bạn sẽ không hối tiếc

Ngày mới, tươi mới
58.650 VND
Kích thước

14 * 20,5cm

số trang

242

số trang

242

nhà văn

Nguyễn Mạnh Hùng

Biên tập viên

công việc

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 16:36 - 08/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận