[Tải sách] Lê Quý Kỷ Sự PDF

Bạn đang tìm quyển sách Lê Quý Kỷ Sự định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Lê Quý Kỷ Sự viết về chủ đề Sách Kiến Thức Bách Khoa có Bìa

Cứng

và Kích Thước

16 x 24 cm

Bạn đang xem: Lê Quý Kỷ Sự PDF

Thông tin về sách

Bìa

Cứng

Kích Thước

16 x 24 cm

Kích Thước

16 x 24 cm

Số Trang

192

Nhà Xuất bản

Khoa Học Xã Hội

Tải sách Lê Quý Kỷ Sự PDF mới nhất

Lê Quý Kỷ Sự

Tải sách Lê Quý Kỷ Sự PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Lê Quý Kỷ Sự

Lê Quý Kỷ Sự

Lê Quý Kỷ Sự (Ghi chép lại những câu chuyện cuối thời nhà Lê) là một tác phẩm sử học chép tay của Nguyễn Bảo, tức Nguyễn Thu, một sử thần thời Nguyễn, từng làm đến chức Biên tu Quốc sử quán triều Nguyễn soạn thảo.

Cuốn sách ghi lại một cách đầy đủ và cẩn trọng các sự kiện lịch sử trong suốt 12 năm đầy biến động của lịch sử nước nhà từ năm Cảnh Hưng thứ 38 (1777) đến năm Chiêu thống thứ 3 (1789). Nhờ vậy, Lê Quý kỷ sự góp thêm một tiếng nói cụ thể và chi tiết hơn để phản ánh cục diện rối bời của triều đình Lê – Trịnh, khẳng định thêm những ảnh hưởng to lớn của phong trào Tây Sơn do ba anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ lãnh đạo, góp phần đưa nước ta thoát khỏi nguy cơ bị phong kiến Trung Quốc đô hộ một lần nữa.

Bên cạnh đó, tác giả cũng linh động trong việc sử dụng lối hành văn của thể ký, kết hợp với việc trình bày các sự kiện theo lối “cương mục” (nêu tóm tắt ý chính của sự kiến trước rồi mới diễn giải chi tiết sau) giúp cho các sự kiện và nhân vật lịch sử được mô tả lại trở nên sinh động, gần gũi, chứ không khô khan như lối hành văn chép chính sử đương thời.

Dù còn có nhiều những ngăn trở do điều kiện giai cấp và sự hạn chế của tư tưởng trung quân đương thời nhưng những giá trị mà Lê Quý Kỷ Sự mang lại vẫn là những tư liệu đáng quý, góp phần làm rõ hơn về nhiều mặt chính trị, xã hội Việt Nam cuối thế kỷ XVIII.

Sau gần 50 năm của bản dịch đầu tiên do Hoa Bằng thực hiện và được Viện Sử học xuất bản và giới thiệu đến độc giả ấn phẩm Lê Quý Kỷ Sự tái bản lần thứ nhất với nhiều bổ sung cho hoàn thiện hơn. Trong đó, quan trọng nhất là việc bổ sung đầy đủ 96 trang chữ Hán nguyên gốc theo bản chép tay của tác giả Nguyễn Thu.

Hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ góp thêm một chút tư liệu quý giá cho các nhà sử học, các nhà nghiên cứu và bạn đọc gần xa trên hành trình tìm hiểu và gìn giữ những giá trị lịch sử, văn hóa dân tộc.

Mua sách Lê Quý Kỷ Sự ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 19/07/2024, sách Lê Quý Kỷ Sự được bán với giá 193.030đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Lê Quý Kỷ Sự PDF

Lê Quý Kỷ Sự MOBI

Lê Quý Kỷ Sự Sách Kiến Thức Bách Khoa PDF

Lê Quý Kỷ Sự EPUB

Lê Quý Kỷ Sự full

Lê Quý Kỷ Sự đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Lê Quý Kỳ Sử

Sách Bách khoa toàn thư tri thức

công ty triển lãm

Nhà sách Cửu Đức

nhà văn

Nguyễn Đỗ

trải ra

Khó khăn

Kích thước

16x24cm

số trang

192

Biên tập viên

Khoa học Xã hội

Nguyễn Đỗ

Lê Quý Kỳ Sử


Lê Quý Kỳ Sử (Sử ký Hậu Lê) là một tác phẩm lịch sử chép tay của Nguyên Bảo do Nguyễn Thừa, một vị quan triều Nguyễn từng làm chủ biên Quốc sử quán triều Nguyễn.

Cuốn sách này tường thuật đầy đủ và cẩn thận các sự kiện lịch sử trong suốt 12 năm đầy biến động của lịch sử đất nước, từ năm Cảnh Hưng thứ 38 (1777) đến năm Chiêu Thống thứ 3 (1789). Nhờ đó, Lê Quý Kỳ đã góp thêm tiếng nói cụ thể, chi tiết phản ánh tình hình rối ren giữa triều đình Lê – Trịnh, càng khẳng định ảnh hưởng to lớn của phong trào Tây Sơn do ba anh em nhà Nguyễn lãnh đạo. Bài hát này do Nguyễn Huệ và Nguyễn Lữ chỉ huy, giúp cứu nước ta khỏi hiểm họa đô hộ mới của phong kiến ​​Trung Quốc.

Ngoài ra, người viết cũng linh hoạt trong việc sử dụng thể loại văn kết hợp với việc trình bày sự kiện theo kiểu “dàn ý” (tóm tắt ý chính của sự việc trước, sau đó giải thích chi tiết). để làm cho các sự kiện và nhân vật lịch sử được miêu tả sống động và dễ liên tưởng, không khô khan như các kiểu viết lịch sử hiện đại.

Mặc dù gặp nhiều trở ngại do quan hệ giai cấp và những hạn chế của tư tưởng tư sản đương thời, nhưng những giá trị này Lê Quý Kỳ Sử Chúng vẫn là những tài liệu quý giá giúp lý giải nhiều khía cạnh của chính trị và xã hội Việt Nam cuối thế kỷ 18.

Sau gần 50 năm kể từ lần đầu tiên Hoa Bằng được Viện Sử học dịch và xuất bản và giới thiệu đến bạn đọc ấn phẩm Lê Quý Kỳ Sử Phiên bản đầu tiên với rất nhiều bổ sung để hoàn thiện. Quan trọng nhất là phần phụ lục dài 96 trang hoàn chỉnh bằng nguyên bản chữ Hán dựa trên chữ viết tay của tác giả Nguyên Thu.

Chúng tôi hy vọng rằng nỗ lực này sẽ cung cấp những tư liệu quý báu cho các nhà sử học, nhà nghiên cứu và bạn đọc gần xa trong hành trình tìm hiểu và bảo tồn các giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc.

Lê Quý Kỳ Sử
193.030 đồng
trải ra

Khó khăn

Kích thước

16x24cm

Kích thước

16x24cm

số trang

192

Biên tập viên

Khoa học Xã hội

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 16:01 - 11/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận