[Tải sách] Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới PDF

Bạn đang tìm quyển sách Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới viết về chủ đề Sách Kiến Thức Bách Khoa có Tác Giả

Nguyễn Chí Hiếu

và Kích Thước

14 x 20.5 cm

Bạn đang xem: Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới PDF

Thông tin về sách

Tác Giả

Nguyễn Chí Hiếu

Kích Thước

14 x 20.5 cm

Kích Thước

14 x 20.5 cm

Nhà Xuất bản

Thế Giới

Số Trang

336

Bìa

Mềm

Tải sách Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới PDF mới nhất

Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới

Tải sách Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới

Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới

Từ học giả Eisenhower đến cơn gió giáo dục tươi mới
Giáo dục là mục tiêu số một. Nó không chỉ là việc nuôi dạy một con người, một công dân mà còn tạo ra cuộc sống và tiêu chuẩn cho xã hội.
Bạn có thể nuôi nấng một đứa trẻ nhưng nếu thiếu một hệ thống giáo dục mạnh mẽ có thể vươn tới, ảnh hưởng tới nhiều thế hệ thì sẽ rất khó để tạo ra một xã hội đáng sống cho mọi người.

Do đó, theo mức độ cá nhân và xã hội, Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu cho rằng giáo dục là chìa khóa cho sự tiến bộ, hạnh phúc và sự đáng sống của xã hội.

Với Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới, Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu không im lặng hay nói những điều lớn lao về toàn bộ hệ thống giáo dục Việt Nam mà anh lấy từ góc nhìn của mình trong việc quan sát cách giáo dục vận hành trong nhà trường, lớp học và cả gia đình.

Có rất nhiều tín hiệu tốt từ việc đã có nhiều hơn sự quan tâm và tập trung dành cho nền giáo dục hơn trước: Xã hội có nhiều tài nguyên để đầu tư cho giáo dục hơn; các bậc phụ huynh cũng chú ý nhiều hơn vào tầm quan trọng của giáo dục và những điều cần phải làm trong việc nuôi dạy con trẻ để bắt kịp sự phát phát triển của thế giới.

Tuy nhiên, ở mặt trái của vấn đề, khi mọi thứ phát triển quá nhanh, luôn có những điều bị chúng ta bỏ qua hay những điểm yếu mà một số người nhận thức được nhưng một số người khác thì không.

Có ba vấn đề mà Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu gọi là “ba điểm mù” của giáo dục:

Điểm mù thứ nhất là việc mọi người tập trung quá nhiều vào các mục tiêu ngắn hạn. Ví dụ như ở trường, liệu học sinh có thể nói tiếng Anh thuần thục khi còn trẻ hay là các cuộc thi, giải thưởng và huy chương? Những thứ đó rất tốt nhưng không phải là tất cả. Và trong nhiều trường hợp thì đó cũng không phải là điều quan trọng nhất. Mục tiêu lâu dài nên là việc phát triển cá tính và tư duy của học sinh. Đó là hạn chế mà chúng ta nên tập trung vào.
Điểm mù thứ hai là mọi người đang quá vội vã. Đó là cảm giác không chỉ môi trường xã hội hiện tại mang lại mà còn trong nhiều ngành nghề khác. Và bằng cách nào đó, nó dần lan tỏa và ảnh hưởng đến nhịp độ của nền giáo dục. Giáo viên vội vàng, phụ huynh vội vàng và cả những đứa trẻ cũng vội vàng. Họ gần như không có thời gian để dừng lại và đánh giá, ngẫm nghĩ về những chuyện đã và đang xảy ra.
Điểm mù thứ ba đó là trẻ em ngày nay thiếu đi nền tảng về các mối quan hệ cũng như là trí tuệ cảm xúc. Bởi vì “họ” quá tập trung vào việc học trên trường, bài tập về nhà, học thêm, gia sư và sự cạnh tranh. Họ không có nhiều thời gian kết nối với bố mẹ, ông bà, những thành viên trong gia đình, anh chị em và hành xóm. Đôi lúc họ tự tách mình ra khỏi thế giới thực. Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu cho rằng, những điều đó có thể không quan trọng trong mắt một vài phụ huynh, nhưng về lâu dài lại cực kỳ quan trọng đối với việc trở nên thành công hay hạnh phúc trong tương lai.

Cơn gió mát lành mang tên Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới

Với giáo dục, mọi điều chúng ta nghĩ và làm, dù tốt hay xấu, trước sau gì cũng sẽ len lỏi đến với học trò. Vì vậy, chúng ta cần nhìn nhận sâu sắc và lâu dài về những xu hướng giáo dục, để hiểu làn gió nào nên đón và lọc, cơn gió nào nên để trôi đi.

Đó là lý do vì sao Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu ấp ủ cuốn sách Giáo dục, Tương lai và Đổi mới. Anh không ngừng tin tưởng sâu sắc rằng những đổi mới tích cực, đúng đắn, kịp thời của giáo dục cũng giống như những làn gió tươi mát đối với tất cả những ai đang miệt mài dấn thân trên hành trình mưu cầu tri thức và với cả tương lai, vận mệnh của một quốc gia.

Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới ra đời với hy vọng đem đến một góc nhìn về những gì đang “sôi sục” diễn ra với giáo dục trên thế giới, các bài học đột phá, vài bài học “đau thương” và các điển hình đột phá thành công ở những mô hình trường học khác nhau.

Đó là sứ mệnh lan tỏa của Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới, giống điều ngài George de Lama, Chủ tịch tổ chức Eisenhower Fellowships, nhắn nhủ: “Cuộc sống lúc nào cũng chứa đựng vô vàn điều có thể. Trong chuyến đi này, mỗi người sẽ được chạm bởi hàng nghìn khoảnh khắc của sự tử tế. Đây không chỉ là một chuyến đi mà các bạn mở bung đầu óc, nhìn ra thế giới bao la với muôn vàn cơ hội. Đây còn là một chuyến đi mà mỗi người sẽ nhìn sâu vào bên trong, để nhận ra nhiều điều về bản thân và con đường đã chọn.”
 
Các bài viết liên quan:

Bí Mật Của Nước – Masaru Emoto

Bí Thuật Đạo Giáo – Liệu Pháp Phản Xạ Học Tình Dục

Vạn Vật Vận Hành Như Thế Nào?

Newshop hân hạn giới thiệu đến quý bạn đọc!

Mua sách Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 15/03/2023, sách Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới được bán với giá 156.600đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới PDF

Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới MOBI

Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới Sách Kiến Thức Bách Khoa PDF

Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới EPUB

Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới full

Giáo Dục, Tương Lai & Đổi Mới đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Giáo dục, tương lai và đổi mới

Sách Bách khoa toàn thư tri thức

công ty triển lãm

Sách sài gòn

năm phát hành

Năm 2020

nhà văn

Nguyễn Chí Hiếu

Kích thước

14 * 20,5cm

Biên tập viên

Thế giới

số trang

336

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935278605393

Năm 2020

Giáo dục, tương lai và đổi mới

Từ các học giả Eisenhower đến Hít thở không khí trong lành trong giáo dục
Giáo dục là mục tiêu số một. Nó không chỉ giáo dục một con người, một công dân mà còn tạo ra cuộc sống và chuẩn mực cho xã hội.
Bạn có thể nuôi dạy một đứa trẻ, nhưng nếu không có một hệ thống giáo dục mạnh mẽ trải dài qua nhiều thế hệ, sẽ khó có thể tạo ra một xã hội đáng sống cho tất cả mọi người.

Do đó, ở cấp độ cá nhân và cộng đồng, Dr. Nguyễn Chí Hiếu cho rằng giáo dục là chìa khóa của sự tiến bộ, hạnh phúc và cuộc sống trong xã hội.

Với Giáo dục, tương lai và đổi mớiBác sĩ. Nguyễn Chí Hiếu không im lặng và không nói nhiều về toàn bộ hệ thống giáo dục của Việt Nam, nhưng anh có quan điểm riêng khi nói về cách thức hoạt động của giáo dục trong trường học, lớp học và trong từng gia đình.

Có nhiều tín hiệu đáng mừng cho thấy giáo dục đang được quan tâm và chú trọng hơn bao giờ hết: Cộng đồng có nhiều nguồn lực đầu tư hơn cho giáo dục; Các bậc cha mẹ hãy quan tâm nhiều hơn đến tầm quan trọng của giáo dục và những việc cần làm trong việc nuôi dạy trẻ theo kịp sự thay đổi của thế giới.

Mặt khác, với tốc độ như vậy, luôn có những thứ không được chú ý hoặc những điểm yếu mà một số biết và một số không.

Có ba vấn đề mà Dr. Nguyễn Chí Hiếu gọi giáo dục là “ba điểm mù”:

  • Điểm mù đầu tiên là mọi người tập trung quá nhiều vào các mục tiêu ngắn hạn. Ví dụ, học sinh có thể nói tiếng Anh lưu loát trong trường học ngay từ khi còn nhỏ, hoặc sẽ có các cuộc thi, giải thưởng và huy chương? Điều đó tốt, nhưng không phải là tất cả. Và trong hầu hết các trường hợp, nó không phải là quan trọng nhất. Mục tiêu dài hạn là phát triển nhân cách và tư duy của học sinh. Đó là giới hạn mà chúng ta cần tập trung vào.
  • Một điểm mù khác là mọi người đang vội vàng. Bạn có thể cảm nhận được điều này không chỉ trong môi trường xã hội ngày nay, mà còn trong nhiều ngành nghề khác. Và bằng cách nào đó, dần dần lan rộng, ảnh hưởng đến tốc độ giáo dục. Cô giáo vội vàng, phụ huynh vội vàng, và trẻ em cũng vội vàng. Bạn hầu như không có thời gian để dừng lại và đánh giá và suy ngẫm về những gì đã và đang xảy ra.
  • Điểm mù thứ ba là trẻ em ngày nay thiếu trí tuệ quan hệ và cảm xúc cơ bản. Bởi vì “họ” quá tập trung vào bài tập ở trường, bài tập về nhà, dạy thêm, học thêm và các cuộc thi. Họ không có nhiều thời gian để kết nối với cha mẹ, ông bà, các thành viên trong gia đình, anh chị em và hàng xóm. Đôi khi họ xa rời thế giới thực. dr. Nguyễn Chí Hiếu cho rằng, những điều này có thể không quan trọng trong mắt một số phụ huynh, nhưng về lâu dài, chúng rất quan trọng đối với sự thành công hay hạnh phúc trong tương lai.

Gió lạnh gọi là Giáo dục, tương lai và đổi mới

Với giáo dục, mọi thứ chúng ta nghĩ và làm, dù tốt hay xấu, cuối cùng sẽ ngấm vào học sinh của chúng ta. Vì vậy, chúng ta cần nhìn nhận một cách sâu sắc và lâu dài về các xu hướng giáo dục để hiểu được những luồng gió nào cần đón và lọc và những luồng gió nào nên bỏ lại phía sau.

Đó là lý do tại sao dr. Nguyễn Chí Hiếu quảng bá cuốn sách Giáo dục, Tương lai và Đổi mới. Ông luôn cho rằng những đổi mới tích cực, đúng lúc, kịp thời trong lĩnh vực giáo dục giống như luồng gió mới cho tất cả những ai đang cần mẫn trên con đường theo đuổi tri thức và tương lai, vận mệnh của cả một dân tộc.

Giáo dục, tương lai và đổi mới ra đời với hy vọng cung cấp những góc nhìn về những gì đang “sục sôi” với nền giáo dục trên toàn thế giới, những bài học cách mạng, một số bài học “đau thương” và những tấm gương thành công ở các quốc gia khác nhau.

Đây là một nhiệm vụ mở rộng Giáo dục, tương lai và đổi mớiGeorge de Lama, Chủ tịch của Eisenhower Fellowships, cho biết: “Cuộc sống luôn đầy rẫy những khả năng. Trong suốt cuộc hành trình này, mọi người đều cảm động trước hàng ngàn khoảnh khắc của những tấm lòng nhân ái. Đó không chỉ là một cuộc hành trình, bạn mở mang đầu óc và nhìn thấy một thế giới rộng lớn với vô vàn khả năng. Đó cũng là một hành trình mà mỗi người sẽ nhìn vào chính mình để hiểu được nhiều điều về bản thân và con đường mình đã chọn. “

Bài viết liên quan:

  • Bí mật của nước – Masaru Emoto

  • Bí mật của Tao – Liệu pháp Tình dục Bấm huyệt

  • Làm thế nào để mọi thứ hoạt động?

Newshop rất vui được giới thiệu cùng bạn đọc!

Giáo dục, tương lai và đổi mới
156.600 đồng
nhà văn

Nguyễn Chí Hiếu

Kích thước

14 * 20,5cm

Kích thước

14 * 20,5cm

Biên tập viên

Thế giới

số trang

336

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 15:35 - 12/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận