Cửa hàng Triết gia – Ghé thăm Kiosk Ý tưởng

Triết học – một môn học đáng sợ mà tổ tiên chúng ta luôn cảnh báo trước khi học đại học. Chủ nghĩa duy vật, rồi chủ nghĩa duy tâm, chủ nghĩa duy vật, thực ra nhiều người cho rằng nó cũng là tiếng Việt, nhưng tại sao nó lại khó hiểu hơn tiếng Anh. Tôi cũng không thích môn học này ở trường đại học. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ, trong một khoảnh khắc nào đó, triết học là một môn học thú vị không? Điều gì cũng có thể xảy ra, triết học, từ một góc độ khác với một cuốn sách giáo khoa dày cộp, có thể khiến bạn thực sự thích thú. Cửa hàng triết học Peter Wally. Vì vậy từ triết học không phải là quá xa vời và nhàm chán, tôi tin chắc rằng bạn có thể thay đổi hoàn toàn quan điểm của mình.

  • Cuốn sách triết học đáng đọc của Alain De Botton
  • Sách giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình
  • Đánh giá sách giáo dục và ý nghĩa cuộc sống

Cửa hàng Triết gia - Ghé thăm Kiosk Ý tưởng

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Đó là một tác phẩm triết học đã giành được nhiều giải thưởng xứng đáng trong lĩnh vực dịch thuật. Đó cũng là một học giả tài năng về triết học Việt Nam. Tôi biết anh ấy từ The Temptation of Words, và tôi có thể nói rằng triết lý anh ấy viết rất thú vị. Vì vậy, cuốn sách này cũng rất được mong đợi, và bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ nhạy ngôn từ của người dịch. Cuốn sách được đặt cho cái tên “Cửa hàng của những triết gia” vì mong muốn trở thành một cửa hàng cung cấp mọi thứ bạn cần.

Hãy tưởng tượng một cửa hàng tổng hợp cho phép bạn khai thác sự tò mò tự nhiên của con bạn và khiến chúng suy nghĩ sâu sắc hơn

Vâng, cuốn sách này dành cho những ai thích suy nghĩ và muốn mở ra cánh cửa tò mò. Thay vì những trang đầy văn bản như bạn vẫn nghĩ ra ý tưởng, cuốn sách này có một cấu trúc rất thú vị và trang nhã. Cuốn sách này giống như một cuộc đối thoại với người đọc, gợi mở những suy nghĩ hơn là truyền tải những kiến ​​thức một chiều thông thường. Chúng ta phải trả lời những câu hỏi nảy sinh trong đó. Mỗi bài học đều có phần dàn ý với các câu chuyện, ý tưởng hoặc bài thơ dẫn đến các câu hỏi triết học. Sau đó, tiến hành cái mà tác giả gọi phần này là một thí nghiệm triết học. Điều đặc biệt là những câu hỏi này không có đáp án, không phân biệt đúng sai nên khả năng sáng tạo của con người được dịp phát huy đến tột cùng. Ngoài ra còn có phần Reflection Space, là không gian để mọi người ghi chú của riêng mình. Cuối cùng, có các liên kết đến các bài báo khác cùng chủ đề để giúp người đọc suy nghĩ một cách hệ thống và tạo mối liên hệ.

Hãy tưởng tượng một cửa hàng tổng hợp cho phép bạn khai thác sự tò mò tự nhiên của con bạn và khiến chúng suy nghĩ sâu sắc hơn

Hãy tưởng tượng một cửa hàng tổng hợp cho phép bạn khai thác sự tò mò tự nhiên của con bạn và khiến chúng suy nghĩ sâu sắc hơn

1. Một cuốn sách lớn.

Trên thực tế, bản thân cuốn sách có 426 trang, và điều đó không được coi là “khổng lồ” so với nghiên cứu hàn lâm. Nhưng tôi nghĩ nó rất tuyệt vì nó chứa rất nhiều ý tưởng và câu hỏi kích thích tư duy.

Cửa hàng triết học Được chia thành 4 cabin, phần nhỏ cuối cùng là một ý tưởng đến sau này.

Một. Vị trí 1: Siêu hình học hoặc Hiện sinh.

Đây được coi là câu hỏi đầu tiên của triết học, được cho là bắt nguồn từ các tác phẩm của Aristotle, và liên quan đến việc giải thích bản chất của thế giới.

Phần này bao gồm 6 tiểu mục sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về từng nhánh của siêu hình học:

– Siêu hình học: Bản thể học (hoặc Bản thể)

– Siêu hình học: Thời gian

– Siêu hình học: Tự do

– Siêu hình học: Nhân dạng cá nhân

– Siêu hình học: Triết học về Tâm trí

– Siêu hình học: Fiction

Mỗi chuyên mục có nhiều bài khác nhau, đặc biệt có nhiều câu hỏi. Vì vậy, việc đọc sách không phù hợp với những người lười suy nghĩ, vì nhiều câu hỏi sẽ khiến người ta cảm thấy rất mệt mỏi. Dưới đây là ví dụ về một ý tưởng nhanh trong bài viết “Tôi chỉ đang thử nghiệm!”:

Hãy tưởng tượng rằng trước khi Chúa tạo ra mọi thứ, ông ấy đã quyết định tạo ra một thứ trước tiên. Anh quyết định tạo ra một hành tinh chỉ để kiểm tra khả năng sáng tạo của mình. Anh ấy đã làm được: kazoom!

Một ý tưởng ngắn, nhưng đặt ra rất nhiều câu hỏi. Nó bắt đầu với một câu hỏi nóng lên: “Có phải Chúa đã làm cho trái đất lớn hơn không?” Câu hỏi sau đó tiếp tục:

Nó lớn như thế nào?

Điều gì quyết định kích thước của một đối tượng?

Kích thước là bao nhiêu?

Mọi thứ có thể trở nên tuyệt vời trong bản thân họ không?

Kích thước có phụ thuộc vào sự so sánh không?

Nếu không có gì so sánh với hành tinh đó, thì nó lớn như thế nào?

Chúa lớn bao nhiêu?

Lớn là lớn, phải không?

Có cái gì đó chỉ lớn và không bao giờ nhỏ?

Tôi đã cố gắng trả lời câu hỏi trên và thấy một điều thú vị. Ví dụ, những thứ lớn là tương đối với những thứ nhỏ, và để đo kích thước của một đối tượng, bạn cần phải so sánh chúng. Trái đất có thể to lớn đối với chúng ta, nhưng nó chỉ là một tiểu hành tinh trong vũ trụ. Cuốn sách này chứng minh rằng những câu hỏi này đôi khi có giá trị hơn những câu trả lời có sẵn. Thật tuyệt khi bạn tự mình trả lời các câu hỏi thay vì đọc thông tin được cung cấp, đó là một khám phá sẽ khiến bạn trở nên đáng nhớ và thích thú hơn.

khán đài khác Cửa hàng triết học đầy những câu hỏi như vậy. Nó có thể đưa bạn hoàn toàn vào thế giới của suy nghĩ và kích thích sự tò mò của đứa trẻ bên trong bạn.

b. Vị trí 2: Nhận thức luận hoặc những gì được nhận thức tồn tại.

– Epistemology: tri thức

– Nhận thức luận: Nhận thức

C. Stan 3: Giá trị hoặc Ý nghĩa của bạn.

– Giá trị: Đạo đức

– Giá trị thẩm mỹ

– Giá trị: Chính trị

d. Vị trí 4: Ngôn ngữ và ý nghĩa hoặc các câu nói về sự tồn tại.

Hãy tưởng tượng rằng trước khi Chúa tạo ra mọi thứ, ông ấy đã quyết định tạo ra một thứ trước tiên.  Anh quyết định tạo ra một hành tinh chỉ để kiểm tra khả năng sáng tạo của mình.  Anh ấy đã làm được: kazoom!

Hãy tưởng tượng rằng trước khi Chúa tạo ra mọi thứ, ông ấy đã quyết định tạo ra một thứ trước tiên. Anh quyết định tạo ra một hành tinh chỉ để kiểm tra khả năng sáng tạo của mình. Anh ấy đã làm được: kazoom!

2. Cuốn sách hay.

Mọi người thường dùng từ “vui vẻ” để chỉ mọi người, nhưng tôi nghĩ cuốn sách này phù hợp với cả hai. Bởi vì anh ấy là một người bạn tốt. Không chỉ vì một bức tranh hay một thiết kế đẹp. Buồn cười vì những câu chuyện và bài hát nhắc nhở chúng ta về tuổi thơ của chúng ta trong những bài đồng dao hoặc những câu chuyện cổ tích. Yêu một người là một chuyện, ngay cả khi đó là một cuốn sách về triết học. Có lẽ chính vì sự dễ thương này mà sách được khuyên dùng cho trẻ em. Trẻ em từ 7 tuổi có thể đọc một số bài báo.

Hành động triết học thực hiện những gì Socrates nói với độc giả của mình: đôi khi nó hài hước, dí dỏm và thú vị; đôi khi nó châm chích như dương vật và khiến chúng ta bồn chồn; và đôi khi các cuộc trò chuyện trở nên nhàm chán hoặc bị bỏ qua. Nhưng nó luôn kích thích tư duy – chúng tôi hy vọng

Nói tóm lại là hết hồn. Ban đầu là một cuốn sách triết học với nhiều khái niệm mới, người đọc không cảm thấy nhàm chán và khó hiểu. Mặc dù như tôi đã nói, đôi khi chúng ta hơi nản lòng vì nhiều vấn đề. Suy ngẫm không dễ như nghe nhạc, nên đọc cuốn sách này mất nhiều thời gian. Như Quy luật sáng tỏ của Nigel Warburton (Đại học Mở) đã từng tuyên bố: “Cuốn sách này khiến người ta phải suy nghĩ”.

Bằng nhiều cách, cuốn sách này có thể dễ dàng chạm đến trái tim người đọc. Một trong số đó là bài hát. Trong tiểu mục “Giá trị: Đạo đức”, tác giả đưa ra một bài thơ rất thú vị, không mang tính khái niệm:

nếu tôi có một khẩu súng lớn

Tôi sẽ không bao giờ thua trong một cuộc tranh cãi.

Tôi sẽ tìm ra cách hoàn hảo để đạt được sự đồng thuận của bạn.

Hãy thử nói “Có, nhưng …”

Hoặc “Tôi không nghĩ đó là sự thật”.

Nhìn tôi chĩa súng lớn vào bạn!

bất cứ điều gì chúng ta tranh luận

Không cần phải nói tôi đã thắng.

Không ai dám trái ý với khẩu súng lớn của tôi!

Quyền lực có thể được thực hiện một phần bằng vũ lực không? Nhưng liệu nó có đúng và bền vững? Bạn nghĩ rằng bạn nên thử nó. Khi bạn đọc bài thơ này, bạn có thể có rất nhiều suy nghĩ của bạn.

Hành động triết học thực hiện những gì Socrates nói với độc giả của mình: đôi khi nó hài hước, dí dỏm và thú vị;  đôi khi nó châm chích như gai và khiến chúng ta bồn chồn;  và đôi khi các cuộc trò chuyện trở nên nhàm chán hoặc bị bỏ qua. Nhưng nó luôn kích thích tư duy - chúng tôi hy vọng

Hành động triết học thực hiện những gì Socrates nói với người đọc: đôi khi nó hài hước, dí dỏm và thú vị; đôi khi đâm xuyên như gai và khiến ta bồn chồn; và đôi khi các cuộc trò chuyện trở nên nhàm chán hoặc bị bỏ qua. Nhưng nó luôn kích thích tư duy – chúng tôi hy vọng

3. Tóm tắt.

Cuốn sách đã nhận được những đánh giá tốt, bao gồm từ tác giả Jules Evans:

Cửa hàng Triết học là một phần trong sứ mệnh của chúng tôi là mang triết học đến các trường học. Cuốn sách này chỉ ra một cách gọn gàng triết học dễ tiếp cận như thế nào và nó có thể thú vị và khai sáng như thế nào đối với mọi lứa tuổi.

Cuốn sách này có thể đạt được sứ mệnh của mình một cách trọn vẹn vì nó mang triết lý của một điều gì đó xa vời, trừu tượng và gần gũi hơn với mọi người. Cuốn sách này phù hợp cho cả trẻ em và người lớn, thảo luận nhóm, tự đọc và suy nghĩ sâu sắc. Thực sự là một cuốn sách đa năng.

Tuy nhiên, cuốn sách này chỉ là một phần của những gì truyền cảm hứng và khơi gợi trí tò mò, vì nó khơi gợi sự quan tâm đến các ý tưởng, và chính xác hơn là trong triết học. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, bạn sẽ vẫn cần những cuốn sách chuyên môn và học thuật. Chính vì nhu cầu này, ở cuối cuốn sách này, tác giả đưa ra một số gợi ý về những cuốn sách phù hợp với từng lứa tuổi, những trang hữu ích với những thông tin triết học, những tóm tắt dành cho tác giả cuốn sách.

Cửa hàng Triết gia - Ghé thăm Kiosk Ý tưởng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cùng với nhau, Cửa hàng triết học là cuốn sách cần phải đọc để làm giàu cho mọi người hoặc chỉ để truyền cảm hứng cho những suy nghĩ về thế giới xung quanh bạn. Vào một ngày yên tĩnh, hoặc giữa phố xá ồn ào, chúng ta đều có thể thiền theo cách riêng của mình.

Bạn đã sẵn sàng để khám phá tâm trí?

Cập nhật lúc 6:45 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận