Đánh giá sách Tôi là một con cá, công việc của tôi là bơi – Takeshi Furukawa

Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sinh ra để sống trong mớ bòng bong buồn vui, chìm đắm trong tiêu cực? Khi bạn học tập và làm việc, bạn không thể thoát khỏi kỷ nguyên của những cảm xúc tiêu cực. Nhưng làm thế nào để thoát khỏi nó? Đừng lo lắng “Tôi là một con cá và công việc của tôi là bơi” sẽ giúp bạn thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực khỏi cuộc sống này!

Đánh giá sách Tôi là một con cá và công việc của tôi là bơi

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đôi nét về tác giả

Takeshi Furukawa là một nhà tư vấn tùy chỉnh. Năm 2006, ông đã tạo ra phương pháp luận của riêng mình để nghiên cứu cách các cá nhân tạo ra và duy trì những thói quen mới. Từng tổ chức các cuộc hội thảo, tham vấn cá nhân và đào tạo cho các chuyên gia trong ngành, Furukawa đã giúp đỡ hơn 20.000 người trên con đường phát triển cá nhân. Furukawa là tác giả của một số cuốn sách về quản lý căng thẳng và thói quen. Hai trong số các tác phẩm của Furukawa đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam “Tôi là cá, việc của tôi là bơi”, “Đừng để tương lai ghét bỏ hiện tại”.

Xem thêm: Đánh giá sách Mặc kệ thế giới Sống như người Nhật

đánh giá sách

chấp nhận số phận của bạn

Trên đời này có rất nhiều thứ mà chúng ta không thể thay đổi, và nếu chúng là như vậy thì dù bạn có làm gì đi chăng nữa cũng không thể khiến chúng mất đi. Mỗi chúng ta đều phải chấp nhận rằng dù có chạy nhanh đến đâu cũng không thể thoát khỏi vận mệnh. Đây là sức mạnh mà chúng ta chỉ có thể chấp nhận chứ không thể thay đổi. Hãy chấp nhận và trân trọng những gì mình đang có, lấy đó làm động lực để cố gắng. Đây là bí mật của một cuộc sống hạnh phúc.

Chúng ta không thể quyết định hoàn cảnh mà chúng ta sinh ra, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách chúng ta sống. Cho dù bạn là ai, không quan trọng xuất thân của bạn, tôi tin rằng tất cả chúng ta đều xứng đáng có được hạnh phúc, và thay vì tập trung vào những điều bạn không thể thay đổi, tốt hơn là hãy tìm ra giá trị của chính mình. Biến đổi.

Đánh giá sách Tôi là một con cá và công việc của tôi là bơi

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực

Những người tích cực nhìn mọi thứ với sự lạc quan, những người tiêu cực có đôi mắt đờ đẫn khi giải quyết vấn đề. Kết quả của hai thái độ này sẽ khác nhau.

thái độ sống tích cực Đây là bước đầu tiên dẫn đến thành công, những khủng hoảng và khó khăn trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi. Cách tốt nhất để đối phó với nó là tìm một thái độ tích cực trong bất kỳ tình huống khó khăn nào. Tin tôi đi, nếu bạn nhìn vào những điều tiêu cực, bạn sẽ kết thúc với một cuộc sống nhàm chán, không mục đích. Tất cả chúng ta đều sinh ra và lớn lên, chúng ta đều phải trưởng thành, và nếu bạn chỉ biết phàn nàn và không thể tự mình sửa chữa mọi thứ, bạn chỉ đang sống một cuộc sống tiêu cực.

Xem thêm: Một chút hài hước tạo nên một thế giới khác biệt – Mọt sách

Sống trong khoảnh khắc

Quá khứ không thể thay đổi, không thể nói trước được tương lai, và chỉ hiện tại là lúc chúng ta quyết định. Vì vậy, đừng tiếc nuối quá khứ ở hiện tại, đừng quá lo lắng cho tương lai, hãy sống ở hiện tại.

“Nếu ngày mai không bao giờ đến” là một khái niệm chúng ta nghe rất nhiều, nhưng liệu ngày mai có đến hay không không quan trọng bằng hiện tại, và sống ở hiện tại giúp thay đổi cuộc sống của chúng ta. Bạn đã bao giờ phải vật lộn với những sai lầm trong quá khứ hoặc lo lắng về những kế hoạch trong tương lai không thành hiện thực? Quá thường xuyên? Sống ở hiện tại là khi bạn chấp nhận cuộc sống, chấp nhận những gì gắn bó với thời điểm hiện tại. Xóa bỏ những sai lầm trong quá khứ và thoát khỏi sự tiêu cực khi nghĩ về tương lai. Bắt đầu sống, vứt bỏ tất cả cảm giác về quá khứ và tương lai, chỉ có hiện tại là khoảnh khắc đẹp nhất.

Đánh giá sách Tôi là một con cá và công việc của tôi là bơi

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Ghi chú sách

Đây là sách self-help nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi đọc, tác giả có đề cập đến thói quen trong từng phần của cuốn sách, nên bạn có thể duyệt đến phần mình muốn đọc trước.

Chúng tôi hy vọng rằng cuốn sách này sẽ giúp các bạn trẻ tìm lại chính mình và thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực. Hãy sống như một chú cá, bơi lội mạnh mẽ và khiến mỗi ngày trôi qua đều có giá trị. Đây là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc.

Xem thêm: 100 sản phẩm kỹ năng sống bán chạy nhất tháng này

9 thói quen giúp chúng ta thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực

– Thói quen một: Chấp nhận toàn bộ bạn là

Thói quen 2: Thay đổi ngoại hình của bạn, không phải của người khác

– Thói quen 3: Quyết định cẩn thận

Thói quen 4: Nhìn mọi thứ từ mọi góc độ

Thói quen 5: Tập trung vào những gì bạn có thể làm

Thói quen 6: Chấp nhận số phận

– Thói quen 7: Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo

Thói quen 8: Nhìn mọi thứ theo hướng tích cực

Thói quen 9: Sống trong khoảnh khắc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 2:38 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận