[Tải sách] Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân PDF

Bạn đang tìm quyển sách Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Nhà Xuất bản

Văn Hóa – Văn Nghệ

và Kích Thước

13 x 20 cm

Bạn đang xem: Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân PDF

Thông tin về sách

Nhà Xuất bản

Văn Hóa – Văn Nghệ

Kích Thước

13 x 20 cm

Kích Thước

13 x 20 cm

Số Trang

277

Năm Xuất Bản

2014

Bìa

Mềm

Tải sách Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân PDF mới nhất

Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân

Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân

Tải sách Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân

Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân
 

Tập sách bao gồm các bài viết của các cộng sự, chiến hữu gần gũi, bạn bè, người thân, anh chị em trong gia đình Ðại tướng. Cùng với tư liệu quý giá, cuốn sách cung cấp cho người đọc những góc nhìn gần về vị Ðại tướng – nhà quân sự lỗi lạc của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20.

Một tuổi hai mươi đầy khó khăn và sôi động của Ðại tướng, được Trung tướng Phạm Hồng Cư, đồng thời là người em rể bên vợ (Trung tướng Phạm Hồng Cư là chồng của bà Ðặng Thị Hạnh, em gái bà Ðặng Bích Hà – phu nhân Ðại tướng) kể lại, trong đó nhiều chi tiết hết sức xúc động. Từ tình bạn gắn bó chân thành với GS Ðặng Thai Mai (mà duyên nợ sau này trở thành người bố vợ thứ hai của Ðại tướng), đến tình yêu sâu đậm với bà Nguyễn Thị Quang Thái (sau này là liệt sĩ), là những câu chuyện đời thường, ít được biết đến.

Vô vàn những chi tiết, những câu chuyện được kể từ người thân, những người gần gũi, như những mảnh ghép hết sức tinh tế về cuộc đời, nhân cách và tâm hồn, trí tuệ của Ðại tướng. Ký ức về mối tình thứ hai của Ðại tướng với bà Ðặng Bích Hà, con gái cả của nhà văn Ðặng Thai Mai được tái hiện qua lời kể của những người em gái. Hồi ức của bà Ðặng Thị Hạnh đưa người đọc trở về tuổi thơ của phu nhân Ðặng Bích Hà ở làng Quỳnh và ngôi biệt thự nhỏ ở Sầm Sơn, khi đó Võ Nguyên Giáp là một thầy giáo dạy sử, hay đi về cùng với Ðặng Thai Mai. Hay phần Việt Bắc mờ xa qua ký ức của người em gái út Ðặng Xuyến Như. Rồi những câu chuyện, những kỷ niệm được kể từ những cộng sự gần gũi Ðại tướng, như Ðại tá Nguyễn Huyên (trợ lý của Ðại tướng), hay câu chuyện “20 năm làm cần vụ cho tướng Giáp” của nhà báo Nguyễn Thúy Quỳnh ghi qua lời kể của ông Trần Văn Thìn. Bài báo của nhà thơ Trần Ðăng Khoa trong một lần được gặp Ðại tướng, hay góc nhìn thân thiết của nhà văn Mỹ Lady Borton… Tất cả, như những mảnh ghép tạo nên bức chân dung phong phú và sống động. Vị Ðại tướng mà tên tuổi gắn liền với vinh quang và thắng lợi, nhưng lặng lẽ sau những bản khải hoàn, luôn là người xót xa rơi nước mắt vì binh lính của mình đã ngã xuống.

 

Nhà sách Newshop hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc!

Di Chúc Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 02.9.1969)

Đại Việt Sử Ký Toàn Thư

Văn Minh Việt Nam

Mua sách Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 25/05/2024, sách Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân được bán với giá 56.250đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân PDF

Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân MOBI

Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân Sách Kỹ Năng Sống PDF

Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân EPUB

Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân full

Võ Nguyên Giáp Qua Lời Kể Của Những Người Thân đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Võ Nguyên Giáp qua dòng lịch sử của người thân

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

biên tập viên văn hóa nghệ thuật

nhà văn

Đặng Anh Đào

Biên tập viên

Mỹ thuật

Kích thước

13x20cm

số trang

277

năm phát hành

trong năm 2014

trải ra

Dịu dàng

Đặng Anh Đào

Võ Nguyên Giáp qua dòng lịch sử của người thân

Cuốn sách này có những bài viết của đồng nghiệp, bạn bè thân thiết, bạn bè, người thân, anh chị em trong gia đình Đại tướng. Cùng với những tư liệu quý giá, cuốn sách này mang đến cho người đọc cái nhìn cận cảnh về vị tướng – nhà quân sự lỗi lạc của dân tộc Việt Nam thế kỷ XX.

Tướng hai mươi bền bỉ và dễ chịu do Trung tướng Phạm Hồng Cư, cũng là con rể của vợ (Trung tướng Phạm Hồng Cư là chồng của bà Đặng Thị Hạnh, em gái của bà Đặng Bích Hà – vợ của Đại tướng). ), được thuật lại rất chi tiết và rất cảm động. Từ tình bạn chân thành với Giáo sư Đặng Thai Mai (người sau này trở thành bố vợ thứ hai của Đại tướng) đến tình yêu sâu sắc của ông dành cho bà. Nguyễn Thị Quang Thái (sau này đã tử đạo), những câu chuyện đời thường ít người biết.

Vô số tình tiết, câu chuyện được kể lại bởi những người thân, những người thân thiết của B. như những mảnh ghép rất hay về cuộc đời, nhân cách và tâm hồn, trí tuệ của vị tướng. Kỉ niệm về mối tình thứ hai của vị tướng với Mrs. Đặng Bích Hà, con gái lớn của nhà văn Đặng Thai Mai, được ví von trong câu chuyện của chị gái. Ký ức về phu nhân Đặng Thị Hạnh đưa người đọc trở về thời thơ ấu của phu nhân Đặng Bích Hà ở làng Quỳnh và một làng nhỏ ở Sầm Sơn, khi Võ Nguyên Giáp còn là giáo viên dạy sử, ông thường về nhà với Đặng Thai Mai. Hay một phần Việt Bắc đã biến mất trong ký ức của người em gái Đặng Xuyên Như. Sau đó là những câu chuyện, kỷ niệm được kể lại bởi những người cộng sự thân thiết của Đại tướng, như Đại tá Nguyễn Huyên (phụ tá hiện trường của Đại tướng), hay câu chuyện “20 năm làm quân hàm Tướng Giáp” của nhà báo Nguyễn Thủy. Quỳnh vẽ câu chuyện về Mr. Trần Văn Thìn. Bài viết của nhà thơ Trần Đăng Khoán về cuộc gặp gỡ ở góc nhìn chung hay thân tình của nữ văn sĩ người Mỹ Lady Borton… Mọi thứ, như một mảnh ghép, tạo thành một bức chân dung phong phú và nhiều màu sắc. Một vị tướng gắn liền với vinh quang, chiến thắng nhưng lại yếu đuối trước chiến thắng, luôn là người rơi lệ vì những người lính của mình đã hy sinh.

Livraria Newsshop rất vui được giới thiệu đến quý độc giả!

  • Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 2/9/1969)

  • Đại Việt Sử ký Toàn thư

  • văn học việt nam

56.250 VND
Biên tập viên

Mỹ thuật

Kích thước

13x20cm

Kích thước

13x20cm

số trang

277

năm phát hành

trong năm 2014

trải ra

Dịu dàng

Võ Nguyên Giáp qua dòng lịch sử của người thân
Võ Nguyên Giáp qua dòng lịch sử của người thân[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 22:49 - 17/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận