[Tải sách] Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì PDF

Bạn đang tìm quyển sách Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì viết về chủ đề Sách Tâm Lý – Giáo Dục Nuôi Dạy Con có Năm Xuất Bản

2021

và Nhà Xuất bản

Phụ Nữ Việt Nam

Bạn đang xem: Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

2021

Nhà Xuất bản

Phụ Nữ Việt Nam

Nhà Xuất bản

Phụ Nữ Việt Nam

Kích Thước

15.5 x 23.5 cm

Số Trang

208

Bìa

Mềm

Tải sách Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì PDF mới nhất

Vẽ Đường Cho Hươu - Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì

Vẽ Đường Cho Hươu - Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì

Tải sách Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì

Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì

Cha mẹ ngại nói chủ đề tình dục, giới tính với con

Internet phổ biến hơn, mạng xã hội được sử dụng rộng rãi hơn làm các thông tin tràn lan khắp nơi, cả xấu lẫn tốt. Đặc biệt là các hình ảnh và thông tin về giới tính, tình dục xuất hiện rất nhiều trên sách báo, truyền hình, phim ảnh, quảng cáo và mạng xã hội. Ấy vậy mà trong các cuộc chuyện trò giữa cha mẹ và con cái, đề tài này vẫn là một vùng mờ, đến mức trẻ có thắc mắc về giới tính cũng không dám hỏi vì sợ bị đánh giá là “tầm bậy, hư hỏng”. Tới tuổi dậy thì các em lại càng ngại đặt câu hỏi vì e rằng cha mẹ sẽ nghi ngờ hạnh kiểm của mình.

Khi được hỏi tại sao lại trì hoãn dạy con về giới tính, nhiều bậc cha mẹ cho rằng không nên “vẽ đường cho hươu chạy”, nếu lỡ bọn trẻ tò mò rồi áp dụng phương châm “học đi đôi với hành” thì tai họa khôn lường!

Nhưng nghĩ cho kỹ, hươu thường chạy khi nào? Phải chăng khi nó bị con thú khác rượt đuổi? Nếu hươu không biết đường thoát thì chỉ có… chạy đằng trời! Với những “chú hươu non” ngơ ngác của chúng ta, “con thú” ấy có thể là kẻ xấu, người lạ, thậm chí người quen, bạn học, người nhà, người yêu,… hoặc cũng có thể là dục vọng của tuổi mới lớn. Tất cả chỉ chực hạ gục “hươu non” dưới sức ép của bản năng. Vẽ đúng đường cho hươu chạy ấy là chỉ cho hươu con đường sống.

Và dù cha mẹ không dạy thì trẻ cũng tìm đủ mọi cách để tìm hiểu về giới tính và tình dục, chẳng thà dạy sớm để trẻ hiểu đúng còn hơn để trẻ tự mày mò từ các nguồn thông tin không thể kiểm soát được, bởi hiện nay trên các phương tiện truyền thông có rất nhiều thông tin về giới tính không chính xác, sai lệch.

Chúng ta cần “vẽ đường cho hươu” chạy đúng!

Với người làm chuyên môn, chúng ta cũng cần đóng vai trò bộ lọc để giúp loại trừ những thông tin “lá cải”, “lá xoan”, “lá ngón” ấy. Vì thế, trong cuốn sách Vẽ đường cho hươu này, bác sĩ Nguyễn Lan Hải đề cập tới hai nội dung quan trọng và vô cùng thiết thực là quá trình phát triển thể chất và những khủng hoảng tâm lý của tuổi dậy thì cùng cách xử lý. Tôi vẫn tiếc vì thời gian và sức lực có hạn nên chưa đề cập nhiều đến “văn hóa tình dục” cho giới trẻ và đặc biệt là “trí tuệ tình dục” cho trai Việt. Tôi mong mình có thể tiếp nối vấn đề này ở những cuốn sách khác trong tương lai.

Trong qua trình viết lách, đôi lúc bác sĩ Lan Hải được nhận xét viết bạo quá, hoặc đụng đến những chuyện nhạy cảm. Tuy vậy, tác giả chưa bao giờ bị “tuýt còi” mà vẫn được bạn bè đồng nghiệp tin tưởng và động viên viết tiếp về những chủ đề khó nhằn để đưa kiến thức đến cộng đồng, cung cấp cho bạn đọc những điều mà bạn chưa biết nhưng cần biết.

Cuối cùng, hy vọng Cuốn sách Vẽ Đường Cho Hươu sẽ đồng hành cùng các bậc cha mẹ để đưa “hươu non” an toàn vượt qua những thay đổi trong tâm sinh lý của tuổi thiếu niên. Và mong các chú “hươu non” có thể tìm thấy nhiều điều hữu ích từ cuốn sách này trong khi loay hoay tự tìm đường để chạy.

Từ sách tham khảo, sách giáo khoa, giáo trình, truyện, tiểu thuyết… đều có bán trên các nhà sách online.
 
Điểm khác biệt giữa Newshop với các trang web bán sách online khác chính là một Blog review sách hữu ích cho người dùng. Trước khi ra quyết định mua sản phẩm nào, bạn có thể tìm hiểu trước những review ngay tại trang Blog này. 

Mua sách Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 23/05/2024, sách Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì được bán với giá 113.100đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì PDF

Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì MOBI

Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì Sách Tâm Lý – Giáo Dục Nuôi Dạy Con PDF

Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì EPUB

Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì full

Vẽ Đường Cho Hươu – Cùng Con Qua Tuổi Dậy Thì đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Vẽ đường cho hươu – trải qua tuổi dậy thì với một đứa trẻ

Sách tâm lý – giáo dục học

công ty triển lãm

Sách sài gòn

nhà văn

Nguyễn Lan Hải

năm phát hành

vào năm 2021

Biên tập viên

phụ nữ việt nam

Kích thước

15,5×23,5cm

số trang

208

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935278606376

Nguyễn Lan Hải

Vẽ đường cho hươu – trải qua tuổi dậy thì với một đứa trẻ

Cha mẹ ngại nói về giới tính và các vấn đề giới tính với con cái

Khi internet trở nên phổ biến hơn, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ và lan truyền thông tin đi xa, cả mặt tốt và mặt xấu. Đặc biệt, hình ảnh và thông tin về giới tính và tình dục thường xuyên xuất hiện trên sách báo, truyền hình, phim ảnh, quảng cáo và mạng xã hội. Tuy nhiên, trong các cuộc trò chuyện giữa cha mẹ và con cái, chủ đề này vẫn còn là một lĩnh vực mơ hồ, vì những đứa trẻ nghi ngờ về giới tính không dám hỏi mình vì sợ bị đánh giá là “sai và hư hỏng”. Khi đến tuổi dậy thì, các em lại càng ngại đặt câu hỏi vì sợ bố mẹ nghi ngờ hành vi của mình.

Khi được hỏi tại sao lại chậm giáo dục giới tính cho trẻ, nhiều phụ huynh cho rằng không nên “vẽ đường cho hươu chạy” khi trẻ tò mò và phương châm là “cầm tay chỉ việc” và chấp nhận một khóa học. ” vô số thảm họa!

Nhưng bạn thử nghĩ xem, hươu thường đi dạo vào lúc nào? Có phải khi anh ta đang bị một con thú khác đuổi theo không? Nếu con nai không biết đường ra, chỉ cần chạy lên trời! Trong “con nai sừng tấm” đang gặp rắc rối của chúng ta, “con thú” này có thể là tội phạm, người lạ, thậm chí là người quen, bạn học, người nhà, người yêu… hoặc dục vọng của ai đó. một thiếu niên Mọi người đều chỉ chờ đợi “fag” để giành chiến thắng dưới áp lực của bản năng. Vẽ đúng đường cho hươu có nghĩa là chỉ cho hươu con đường sống.

Ngay cả khi cha mẹ không dạy, trẻ cũng tìm cách học khác. tình dục và tình dụcNên dạy sớm để trẻ hiểu đúng hơn là để trẻ tự tìm hiểu từ những nguồn thông tin không kiểm soát được, vì có rất nhiều thông tin không chính xác và sai lệch về giới tính trên các phương tiện truyền thông hiện nay.

Chúng ta phải “dọn đường cho hươu” để chúng đi đúng đường!

Đối với các chuyên gia, chúng tôi cũng cần đóng vai trò của một bộ lọc giúp loại trừ thông tin “đường cao tốc”, “nghiêng” và “lá” này. Vì vậy, trong cuốn sách Truy tìm đường đi của hươu, bác sĩ Nguyễn Lân Hải đề cập đến hai nội dung quan trọng và rất thiết thực là quá trình phát triển thể chất và khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì và cách giải quyết. Tôi vẫn tiếc là chưa đề cập nhiều đến “văn hóa tình dục” cho giới trẻ và đặc biệt là “trí tuệ tình dục” cho trẻ em trai Việt Nam do hạn chế về thời gian và sức lực. Tôi hy vọng sẽ nghiên cứu sâu hơn về chủ đề này trong những cuốn sách trong tương lai.

Trong khi viết, đôi khi Dr. Lan Hải nhận xét anh viết rất táo bạo hay đụng chạm đến những điều nhạy cảm. Tuy nhiên, tác giả không bao giờ bị “xì xào”, mà bạn bè, đồng nghiệp vẫn tin tưởng, động viên ông tiếp tục viết về những đề tài khó, mang kiến ​​thức đến với công chúng và cho người đọc những điều họ cần biết. Họ không biết, nhưng họ phải biết.

Cuối cùng thì tôi cũng đang đợi cuốn sách vẽ đường hươu sẽ đồng hành cùng các bậc cha mẹ để cưu mang “hươu non” an toàn vượt qua những thay đổi tâm sinh lý của tuổi dậy thì. Và tôi hy vọng “chú linh dương non” có thể tìm thấy nhiều điều bổ ích trong cuốn sách này khi chúng đang loay hoay tìm cách chạy cho riêng mình.

Từ sách hướng dẫn, sách giáo khoa, giáo trình, truyện, tiểu thuyết … được bày bán trong các nhà sách trực tuyến.

Sự khác biệt giữa Newsshop và Trang web bán sách trực tuyến Một blog đánh giá sách hữu ích khác cho người dùng. Trước khi quyết định một sản phẩm, bạn có thể tìm thấy các đánh giá trên trang blog này.

113.100 VND
năm phát hành

vào năm 2021

Biên tập viên

phụ nữ việt nam

Biên tập viên

phụ nữ việt nam

Kích thước

15,5×23,5cm

số trang

208

trải ra

Dịu dàng

Vẽ đường cho hươu - trải qua tuổi dậy thì với một đứa trẻ
Vẽ đường cho hươu - trải qua tuổi dậy thì với một đứa trẻ[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 16:01 - 11/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận