[Tải sách] Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp PDF

Bạn đang tìm quyển sách Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp viết về chủ đề Sách Kinh Tế & Tài Chính có Năm Xuất Bản

05/2019

và Kích Thước

16×24 cm

Bạn đang xem: Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

05/2019

Kích Thước

16×24 cm

Kích Thước

16×24 cm

Nhà Xuất bản

Hồng Đức

Số Trang

400

Bìa

Mềm

Tải sách Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp PDF mới nhất

Thiếu Tiền - Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp

Thiếu Tiền - Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp

Tải sách Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp

Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp

 

Trên các phương tiện truyền thông ở Việt Nam ngày nay, từ “kiều hối” hoàn toàn không xa lạ gì với nhiều người. Nói một cách ngắn gọn, kiều hối là tiền do người dân định cư hay làm việc ở nước ngoài gửi về cho thân nhân ở trong nước. Với những quốc gia đang phát triển thì đây là một nguồn lực tài chính không hề nhỏ, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới càng lúc càng trở nên toàn cầu hóa với những mối liên kết, phụ thuộc lẫn nhau giữa các nước ngày càng chặt chẽ hơn bao giờ hết. Hằng năm, tổng lượng kiều hối trên toàn cầu đạt từ 550-600 tỷ đô la, và con số này đã lên tới 700 tỷ đô la trong năm 2018 vừa qua. Riêng với Việt Nam, lượng kiều hối luôn tăng trong những năm gần đây, cụ thể là từ gần 12 tỷ đô la năm 2016 đã lên tới gần 16 tỷ đô la năm 2018, trong khi GDP của Việt Nam năm 2018 đạt khoảng 240 tỷ đô la. Một phần lớn kiều hối mà Việt Nam nhận được có nguồn gốc từ Mỹ, nơi có cộng đồng Việt kiều đông đảo nhất.

Trước kia, người Việt định cư hay làm việc ở nước ngoài thường gửi tiền về nước để hỗ trợ thân nhân trang trải cuộc sống, nhưng gần đây họ còn chuyển tiền về để đầu tư hay góp vốn kinh doanh, khi Việt Nam đang tiến những bước vững chắc trên con đường cải cách nền kinh tế và đạt được tăng trưởng kinh tế khá vững chắc. Các tờ báo kinh tế, tài chính, các cơ quan thống kê trong nước liên tục cập nhật, so sánh các số liệu kiều hối qua từng năm, chia theo địa phương nhận kiều hối, thời gian nhận kiều hối, v.v… Và đó cũng chính là phông nền của câu chuyện mà chúng ta sẽ được đọc trong cuốn sách Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp này.

Đằng sau những con số thống kê khô khan trên báo chí và những đề tài nghiên cứu, Kiều hối mở ra là bao nhiêu cảnh đời, bao nhiêu câu chuyện của những gia đình “xuyên quốc gia”, tức là gia đình bao gồm các thành viên ở cả Việt Nam và Mỹ. Hơn thế nữa, qua cuốn sách chúng ta biết được rằng, không chỉ cho và nhận tiền, việc chi tiêu tiền của Việt kiều trong những lần về thăm quê hương cũng hết sức thú vị và độc đáo. Những người Việt nhập cư vào Mỹ có nghề nghiệp khá bấp bênh, thu nhập tương đối thấp, nhưng vẫn luôn luôn dành ra một phần thu nhập đáng kể để đều đặn gửi về Việt Nam cho thân nhân. Khi về nước du lịch hay thăm thân nhân, họ không ngần ngại tiêu tiền thoải mái cho các nhu cầu của cá nhân.

Tại sao họ lại làm như vậy, và những hành vi đó, qua nhiều năm, đã ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống và suy nghĩ của cả hai phía – Việt kiều và thân nhân tại Việt Nam?

Qua rất nhiều cuộc phỏng vấn và nghiên cứu, phân tích tỉ mỉ, Giáo sư Thái Cẩm Hưng đã làm sáng tỏ những vấn đề tưởng như đơn giản nhưng thực ra vô cùng tinh tế đó. Kiều hối rốt cuộc không chỉ là câu chuyện về tiền bạc và hỗ trợ tài chính, mà nó còn có những hàm ý hết sức quan trọng về mặt cá nhân, tình cảm và văn hóa. Hành vi cho, nhận và chi tiêu tiền trong mối quan hệ giữa di dân và người không di cư, khi được nghiên cứu và phân tích dưới lăng kính xã hội học, đã phản ánh những động cơ và kỳ vọng hết sức đặc trưng của cộng đồng Việt kiều cũng như những người thân của họ đang sống tại Việt Nam.
 

Ngoài ra các bạn có thể tìm đọc:

11 Quyển Sách Kinh Doanh Nên Đọc Ít Nhất Một Lần Nếu Muốn Khởi Nghiệp Thành Công
Những Cuốn Sách Thay Đổi Tư Duy Làm Giàu Trước Tuổi 40 Không Nên Bỏ Lỡ

Nhà sách Newshop hân hạnh giới thiệu!

Mua sách Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 8/04/2024, sách Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp được bán với giá 151.000đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp PDF

Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp MOBI

Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp Sách Kinh Tế & Tài Chính PDF

Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp EPUB

Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp full

Thiếu Tiền – Văn Hóa Tiêu Tiền Trong Các Gia Đình Xuyên Quốc Gia Với Mức Thu Nhập Thấp đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Thiếu tiền – Văn hóa mua sắm trong các gia đình xuyên quốc gia có thu nhập thấp

Sách kinh tế tài chính

công ty triển lãm

Sổ DT

nhà văn

camera treo thai

năm phát hành

05/2019

Kích thước

16x24cm

Biên tập viên

Hong Ducu

số trang

400

trải ra

Dịu dàng

camera treo thai

Thiếu tiền – Văn hóa mua sắm trong các gia đình xuyên quốc gia có thu nhập thấp

Thiếu tiền - Văn hóa mua sắm trong các gia đình xuyên quốc gia có thu nhập thấp

Trên các phương tiện truyền thông Việt Nam, từ “kiều hối” ngày nay đã quá quen thuộc với nhiều người. Tóm lại, kiều hối là khoản tiền do những người đang sống hoặc làm việc ở nước ngoài gửi về cho người thân của họ ở quê nhà. Đối với các nước đang phát triển, đây là nguồn tài chính không hề nhỏ, nhất là khi thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa với sự liên kết và phụ thuộc giữa các quốc gia ngày càng tăng. Hàng năm, tổng giá trị kiều hối trên toàn thế giới dao động từ 550 tỷ đến 600 tỷ USD, và con số này đã lên tới 700 tỷ USD vào năm 2018. Về phía Việt Nam, lượng kiều hối tăng trưởng đều đặn trong những năm gần đây, từ mức gần 12 tỷ USD vào năm 2016. lên gần 16 tỷ USD vào năm 2018, trong khi GDP của Việt Nam ở mức khoảng 240 tỷ USD vào năm 2018. Phần lớn lượng kiều hối mà Việt Nam nhận được đến từ Hoa Kỳ, quốc gia có cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài lớn nhất.

Trước đây, người Việt Nam sinh sống hoặc làm việc ở nước ngoài thường gửi tiền về quê để hỗ trợ người thân sinh sống, nhưng gần đây họ cũng gửi tiền về để đầu tư hoặc góp vốn thương mại khi Việt Nam đang thịnh vượng. Cải cách kinh tế và đạt được mức tăng trưởng kinh tế rất vững chắc. Các tờ báo kinh doanh và tài chính, các cơ quan thống kê quốc gia tiếp tục cập nhật và so sánh dữ liệu lô hàng từ năm này sang năm khác, được chia nhỏ theo địa điểm giao hàng, thời gian nhận hàng, v.v., đây là câu chuyện cơ bản mà chúng ta sẽ đọc trong cuốn sách Thiếu tiền – Văn hóa mua sắm trong các gia đình xuyên quốc gia có thu nhập thấp Cái này.

Đằng sau những đề tài nghiên cứu và thống kê báo chí khô khan, Doznake mở ra nhiều cảnh đời, nhiều câu chuyện về những gia đình “xuyên quốc gia”, tức là những gia đình có thành viên ở Việt Nam và Mỹ. Ngoài ra, qua cuốn sách này, chúng ta biết được rằng cách người Việt Nam ở nước ngoài tiêu tiền khi về thăm quê hương rất thú vị và độc đáo, mà họ không chỉ cho và nhận tiền. Người Việt nhập cư tại Mỹ có công việc khá bấp bênh, thu nhập khá thấp nhưng luôn dành một phần lớn thu nhập để thường xuyên gửi về Việt Nam cho người thân. Khi về quê du lịch, thăm người thân, họ không ngần ngại tiêu tiền thoải mái cho những nhu cầu cá nhân của mình.

Tại sao họ lại làm như vậy và hành vi này đã ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và suy nghĩ của cả hai bên – Việt kiều và người thân của họ ở Việt Nam?

Qua nhiều cuộc phỏng vấn và nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng, Thái sư Cẩm Hùng tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế một vấn đề rất nhạy cảm đã được làm rõ. Cuối cùng, kiều hối không chỉ là tiền và hỗ trợ tài chính, chúng còn có ý nghĩa cá nhân, tình cảm và văn hóa rất quan trọng. Hành vi cho, nhận và chi tiền trong mối quan hệ giữa người di cư và không di cư phản ánh những động cơ và mong đợi rất điển hình của người di cư trong nghiên cứu và phân tích xã hội học. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, cũng như bà con của họ đang sinh sống tại Việt Nam.

Bạn cũng có thể đọc:

  • 11 Cuốn Sách Kinh Doanh Bạn Nên Đọc Ít Nhất Một Lần Nếu Bạn Muốn Khởi Nghiệp Thành Công
  • Cuốn sách về cách thay đổi tư duy để trở nên giàu có trước 40 tuổi là điều bắt buộc

Nhà sách Newshop rất vui được giới thiệu cùng bạn đọc!

151,000 vnđ
năm phát hành

05/2019

Kích thước

16x24cm

Kích thước

16x24cm

Biên tập viên

Hong Ducu

số trang

400

trải ra

Dịu dàng

Thiếu tiền - Văn hóa mua sắm trong các gia đình xuyên quốc gia có thu nhập thấp
Thiếu tiền - Văn hóa mua sắm trong các gia đình xuyên quốc gia có thu nhập thấp[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 22:47 - 17/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận