[Tải sách] Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng PDF

Bạn đang tìm quyển sách Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Tác Giả

Lý Thượng Long

và Kích Thước

14.5×20.5 cm

Bạn đang xem: Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng PDF

Thông tin về sách

Tác Giả

Lý Thượng Long

Kích Thước

14.5×20.5 cm

Kích Thước

14.5×20.5 cm

Số Trang

356

Nhà Xuất bản

Thanh Niên

Bìa

Mềm

Tải sách Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng PDF mới nhất

Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng

Tải sách Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng

Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng

 

Có khát vọng, con người sống lành mạnh và biết nỗ lực hơn. Tham vọng cũng là mong muốn nhưng lại ở khía cạnh tham lam hơn, vượt quá khả năng, có phần phi thực tế và mang chiều hướng tiêu cực. 

Nắm rõ khả năng của mình
Một người quá tham vọng có thể sẽ suy nghĩ quá nhiều, luôn nghĩ mọi cách để đạt được tham vọng đó, dẫn đến mệt mỏi, hao tốn thời gian, thêm lo lắng và áp lực cho bản thân.

Những bạn trẻ chưa đạt được thành công, thành tích hay công lao gì thường ôm tham vọng lớn. Nhưng, bạn nên biết giới hạn, nắm rõ khả năng của mình để không phải rượt đuổi theo những giá trị hư ảo ngoài tầm với. Đừng lấy câu nói “Không có gì là không thể” để ngụy biện, dễ dẫn tới tự phụ, tự tin thái quá.

Hãy nỗ lực trước khi tham vọng
Cuốn sách Không nỗ lực đừng tham vọng của tác giả Lý Thượng Long sẽ đem đến cho bạn những góc nhìn mới mẻ và lập luận sắc bén về quan điểm Hãy nỗ lực trước khi tham vọng một điều gì đó, nếu không bạn chỉ là kẻ viển vông. Để thể hiện sâu sắc nội dung đó, cuốn sách đem đến 4 chương rất thú vị, gồm:

Chương 1: Nỗ lực phải tương xứng với tham vọng

Chương 2: Người luôn tiến bộ sẽ không bị già đi

Chương 3: Luôn đem đến cuộc sống bất ngờ đầy màu sắc

Chương 4: Rồi sẽ đến một thời khác, chúng ta đột nhiên thấy mình đã trưởng thành

Thông qua cuốn sách ta nhận thấy, tham vọng đúng hoàn cảnh, tham vọng tương đương với nỗ lực ta bỏ ra có thể là động lực cố gắng, là một liều doping hữu hiệu. Nhưng nếu quá tham vọng, quá ham muốn những gì vượt xa tầm với, muốn sớm sở hữu được nó trong khi mình chưa đủ khả năng sẽ chỉ mang lại tác dụng ngược mà thôi.

Không có gì là hoàn hảo tuyệt đối

“Trái tim thật nhỏ, nhưng lại khao khát những điều to lớn. Nó chẳng đủ để làm bữa tối của một chú diều hâu, thế nhưng toàn bộ thế giới đều không đủ đối với nó” – Francis Quarles.

Những người cầu toàn sẽ hoàn thành đầy đủ những mục tiêu đề ra một cách hoàn mỹ nhất, điều đó cũng có lợi trong hoàn cảnh nhất định nhưng nhìn chung toàn diện thì hại nhiều hơn lợi. Quá cầu toàn sẽ khiến ta không thể thích ứng, khó chấp nhận hiện thực, hoàn cảnh rồi khiến ta mệt mỏi và “đuối nước” giữa dòng chảy của thời gian và cuộc đời, dần cũng sẽ chán nản, thụt lùi và bỏ cuộc như quá tham vọng, để rồi thua cả một người tầm thường. Chẳng những thế, quá cầu toàn còn gây khó chịu cho mọi người xung quanh, khiến các mối quan hệ dần mờ nhạt.

Nói như vậy không phải cổ vũ những người không hề có ý chí cầu tiến, không hề có ham muốn gì để thành động lực phấn đấu hay cho phép mình sơ suất, cẩu thả vì nghĩ không cần hoàn mỹ, mà chúng ta phải biết chừng mực và giới hạn. Hai đặc tính trên xuất phát từ nhận thức nên có thể từ từ điều chỉnh được. Đừng để sau thật nhiều thất bại mới khiến bạn thay đổi. Hãy nhớ: “Đừng bao giờ chờ đợi một thứ gì đó thật hoàn hảo, vì rằng, không có ai hoàn hảo cả và vì rằng chỉ khi bạn yêu chúng, chúng mới trở nên hoàn hảo mà thôi!”

Kể cả khi đã cảm thấy bản thân đã cố gắng hết mức rồi nhưng không đạt được cố gắng như mong muốn thì đừng buồn. Điều thực sự đáng buồn là khi bạn không thực sự cố gắng để biết được kết quả là thành công hay thất bại mà thôi. Dù cố gắng hết mức mà vẫn thất bại thì vẫn thu nạp về trải nghiệm, bài học và hoài niệm sau này.

 “Ai chờ đợi để làm nhiều điều tốt đẹp cùng một lúc sẽ chẳng bao giờ làm gì cả” – Samuel Johnson

Mua sách Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 19/07/2024, sách Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng được bán với giá 106.250đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng PDF

Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng MOBI

Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng Sách Kỹ Năng Sống PDF

Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng EPUB

Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng full

Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Dễ dàng Đừng tham vọng

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

Sách Minh Long

năm phát hành

vào năm 2022

nhà văn

Lý Thượng Long

Kích thước

14,5×20,5cm

số trang

356

Biên tập viên

thanh niên

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8936067605570

vào năm 2022

Dễ dàng Đừng tham vọng

Những người có hoài bão sống lành mạnh và cố gắng hơn. Tham vọng cũng đáng mơ ước, nhưng ở khía cạnh tham lam, vượt quá khả năng, có phần phi thực tế và có thiên hướng tiêu cực.

biết kỹ năng của bạn
Người quá tham vọng có thể suy nghĩ quá nhiều và luôn nghĩ cách để đạt được tham vọng đó, dẫn đến mệt mỏi, lãng phí thời gian, thêm lo lắng và căng thẳng cho bản thân.

Những người trẻ chưa đạt được thành công, thành tựu hay thành tích thường có tham vọng cao. Nhưng bạn phải biết giới hạn của mình, biết khả năng của mình, để không phải chạy theo những ảo tưởng không thể đạt được. Đừng sử dụng câu ngạn ngữ “không gì là không thể” như một câu ngụy biện dễ dẫn đến kiêu ngạo và tự tin thái quá.

Nỗ lực trước tham vọng
Đừng Thử, Đừng Tham Vọng của tác giả Lý Thương Long sẽ mang đến những góc nhìn mới mẻ và những lập luận sắc bén về chủ đề thử. ảo giác. Để tiết lộ sâu hơn về nội dung này, cuốn sách này xin đưa ra 4 chương rất thú vị, bao gồm:

Chương 1: Nỗ lực phải tương xứng với tham vọng

Chương 2: Những người ngày càng tốt hơn sẽ không già đi

Chương 3: Luôn mang đến những điều bất ngờ đầy màu sắc cho cuộc sống

Chương 4: Một thời điểm khác sẽ đến khi chúng ta đột ngột trưởng thành

Qua cuốn sách, chúng ta hiểu rằng tham vọng trong hoàn cảnh thích hợp, tham vọng tương xứng với nỗ lực của chúng ta, có thể là động lực để thử một liều doping hiệu quả. Nhưng quá tham vọng, quá tham lam những gì ngoài tầm với của mình, muốn sở hữu ngay mà không đủ khả năng thì chỉ gây tác dụng ngược mà thôi.

không có gì là thực sự hoàn hảo

“Trái tim nhỏ bé lắm, nhưng lại khao khát những điều lớn lao. Làm bữa tối cho đại bàng còn chưa đủ mà cả thế giới này cũng không đủ”. – Franz Quarles

Những người theo chủ nghĩa hoàn hảo sẽ đạt được mục tiêu của họ nhiều nhất có thể, điều này giúp ích trong một số trường hợp nhất định, nhưng thường gây hại nhiều hơn lợi. Nếu quá cầu toàn, chúng ta không thể thích nghi, khó chấp nhận thực tế và hoàn cảnh, rồi mệt mỏi và “chìm đắm” giữa dòng chảy của thời gian và cuộc sống, dần dần chúng ta tuyệt vọng, rút ​​lui và từ bỏ quá nhiều tham vọng chỉ để rồi thua cuộc. . một người đàn ông bình thường. Không chỉ vậy, nhiều người theo chủ nghĩa hoàn hảo khiến mọi người xung quanh phát cáu, đó là lý do khiến các mối quan hệ dần phai nhạt.

Nói như vậy không có ý khuyến khích những người không có chí cầu tiến, không có động lực, không muốn làm việc chăm chỉ, hay cho phép mình liều lĩnh, phù phiếm vì cho rằng điều đó là không cần thiết, để trở nên hoàn hảo nhưng chúng ta cần thì là ở. để biết giới hạn và hạn chế. Cả hai phẩm chất này đều xuất phát từ ý thức nên có thể điều chỉnh dần dần. Đừng để quá nhiều sai lầm thay đổi bạn. Hãy nhớ rằng: “Đừng bao giờ mong đợi bất cứ điều gì là hoàn hảo vì không có gì là hoàn hảo và do đó chỉ hoàn hảo khi bạn thích nó!”

Ngay cả khi bạn cảm thấy mình đã cố gắng hết sức nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn thì cũng đừng buồn. Điều thực sự đáng buồn là khi bạn không thực sự cố gắng để biết kết quả là thành công hay thất bại. Dù bạn có cố gắng hết sức mà vẫn thất bại thì sau này bạn vẫn rút ra được kinh nghiệm, bài học và cả những hoài niệm.

“Những người chờ đợi để làm nhiều điều tốt cùng một lúc sẽ không bao giờ làm được điều gì.” —Samuel Johnson

Dễ dàng Đừng tham vọng
106.250 VND
nhà văn

Lý Thượng Long

Kích thước

14,5×20,5cm

Kích thước

14,5×20,5cm

số trang

356

Biên tập viên

thanh niên

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 18:24 - 30/09/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận