[Tải sách] Cống Nhân PDF

Bạn đang tìm quyển sách Cống Nhân định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Cống Nhân viết về chủ đề Sách Văn Học có Nhà Xuất bản

Văn Hóa – Văn Nghệ

và Tác Giả

Văn Lê

Bạn đang xem: Cống Nhân PDF

Thông tin về sách

Nhà Xuất bản

Văn Hóa – Văn Nghệ

Tác Giả

Văn Lê

Tác Giả

Văn Lê

Kích Thước

16 x 24 cm

Số Trang

336

Tải sách Cống Nhân PDF mới nhất

Cống Nhân

Tải sách Cống Nhân PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Cống Nhân

Cống Nhân
 

Cống Nhân là cuốn tiểu thuyết viết về số phận đầy sóng gió của hai cha con Hoàng giáp Đại sư Tuệ Quang, một vị thiền sư, một lương y tài năng. Người vợ yêu quý của ngài mất sớm, ngài xuất gia. Sau lần bất ngờ gặp lại người vợ đã mất – đã trở thành một mỹ nhân ngư, ít lâu sau, một đứa bé gái được gửi đến chùa cho Tuệ Quang. Tin chắc đó là con gái ngài với người vợ đã mất, ngài đặt tên Duyên cho cô bé. Khi Thị Duyên đã lớn thành một thiếu nữ xinh đẹp, cha con Tuệ Quang cùng nhiều người dân khác bị cống nạp cho người Bắc phương. Lấy ý tưởng từ tấn thảm kịch khuất tất trong lịch sử: Cống nhân – tục cống người ở nước ta sang Bắc phương, đời nhà Minh ở Trung Quốc, Văn Lê cho ta thấy thân phận cay đắng, nhỏ nhoi của con người bị vùi dập dưới chính sách tàn bạo của vua chúa. Tác phẩm cất lên tiếng hát oán than nỗi niềm tha hương cũng như ý thức lưu vong của những cống nhân Đại Việt phải chịu cảnh lưu lạc ở Trung Quốc thời bấy giờ, tiếng kêu của Nhân quyền chạy dọc xuyên suốt toàn tác phẩm. Dù thoát ra từ vết thương lịch sử cách đây hàng trăm năm nhưng mãi đến khi tác phẩm Cống nhân ra đời, tiếng kêu ấy mới được trần tình. Với quan điểm mà tác giả bày tỏ: “Vua phải ra vua, chúa phải ra chúa, quan phải ra quan, dân phải ra dân”, phẩm cách con người là thứ cần được vun bồi cho lớn mạnh, dù mỗi người ở bất kỳ địa vị xã hội nào.

Với óc quan sát tỉ mỉ lịch sử, văn hóa, phong tục Việt Nam đời nhà Trần, những hiểu biết phong phú về đông dược và giọng văn thuần chất lịch sử pha trộn màu sắc huyền ảo đầy mê hoặc và xúc cảm; tài văn chương của Văn Lê đã làm cho chất Sử trong Cống nhân thăng hoa, rỡ ràng trong ánh sáng chân lý, hòa điệu cùng dân tình nước non và lớp người bình dị. Trong Cống nhân, tình yêu đôi lứa còn được khai phóng một cách bản năng và mãnh liệt, vừa cổ điển vừa sâu lắng, vừa đậm chất kỳ ảo như huyền thoại mà thế hệ nào cũng có thể đồng cảm. Trong trí tưởng tượng của ông, nàng mỹ nhân ngư vừa là một người cá vừa là một con sóng cho nhà sư ôm cưỡi lướt đi, hư thực đan cùng những chi tiết kỳ ảo lãng mạn khác đã bung xòe dưới ngòi bút tài hoa. Nội dung truyện độc đáo, cốt truyện ly kỳ, kịch tính được ông xây dựng khéo léo, gợi ra những góc nhìn mới trong lịch sử nhà Trần, nhà Hồ.

Văn Lê đã tạo được một văn nghiệp lớn với những cuốn tiểu thuyết giá trị về mặt lịch sử và xã hội, có sức thu hút đối với bạn đọc trong nước lẫn ngoài nước. Tiểu thuyết lịch sử Cống nhân của Văn Lê cũng là quyển sách đầy tiềm năng để vươn xa, loang rộng ra cuộc đời, là khúc ca sử Việt vàng son vừa lộng lẫy vừa ngậm ngùi kể về thân phận tha hương của những cống nhân Đại Việt xưa.

 

Nhà sách Newshop xin hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc!

Bí Mật Mùa Hè Năm Ấy

Chồng Xứ Lạ 

Uống Nhầm Ánh Mắt, Cơn Say Theo Cả Đời Tập 2

Mua sách Cống Nhân ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 23/05/2024, sách Cống Nhân được bán với giá 109.650đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Cống Nhân PDF

Cống Nhân MOBI

Cống Nhân Sách Văn Học PDF

Cống Nhân EPUB

Cống Nhân full

Cống Nhân đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Cong Nhan

văn chương

công ty triển lãm

biên tập viên văn hóa nghệ thuật

năm phát hành

Năm 2020

Biên tập viên

Mỹ thuật

nhà văn

Vân Lê

Kích thước

16x24cm

số trang

336

Năm 2020

Cong Nhan

Cong Nhan là cuốn tiểu thuyết kể về số phận đầy sóng gió của hai cha con Đại sư Tuệ Quang, một thiền sư và một bác sĩ tài hoa. Vợ yêu của anh mất sớm, anh bỏ nhà ra đi. Sau cuộc gặp gỡ bất ngờ với người vợ quá cố, người sau này trở thành nàng tiên cá, cô gái được gửi đến chùa cho Di Quang. Tin chắc rằng đó là con gái của người vợ đã chết của mình, anh đặt tên cho cô bé là Duyên. Khi Thị Duyên lớn lên thành một thiếu nữ xinh đẹp, cha con Tuệ Quang và nhiều người khác đã tỏ lòng thành kính với người dân phương bắc. Lấy cảm hứng từ bi kịch ẩn giấu trong lịch sử: Công nhân – tục lệ tôn vinh người dân miền Bắc nước ta, thời nhà Minh, Văn Lễ cho chúng ta thấy số phận cay đắng và oan nghiệt của những con người bị chôn vùi dưới nền chính trị tàn bạo của vua chúa. Vở kịch hát lên những lời than thở về cuộc sống lưu vong và cảm giác bị lưu đày trong khi bày tỏ lòng kính trọng đối với Đại Việt, sau đó bị lưu đày ở Trung Quốc, một tiếng kêu về nhân quyền xuyên suốt vở diễn. Dù đã thoát khỏi vết thương lịch sử hàng trăm năm trước, tiếng thét ấy vẫn chưa được phát hiện cho đến khi tác phẩm của Công Nhân được xuất bản. Với thái độ của tác giả: “Vua phải làm vua, chủ phải làm chủ, quan phải làm quan và dân phải là dân” thì phẩm giá con người là điều cần phải bồi dưỡng để trưởng thành. , mọi người sống ở đâu, bất kể địa vị xã hội nào.

Bằng cái nhìn sâu sắc về lịch sử, văn hóa, phong tục Việt Nam dưới thời Trần, vốn kiến ​​thức phong phú về y học cổ truyền và âm hưởng của lịch sử thuần túy, xen lẫn màu sắc huyền ảo, mê hoặc và xúc động; Tài năng văn chương của Văn Lèo đã làm cho phẩm chất lịch sử ở Công Nhân được thăng hoa, tỏa sáng trong ánh sáng chân lý, chan hòa với con người và dân tộc nơi đất khách quê người. Ở Công Nhân, tình yêu đôi lứa được giải tỏa một cách bản năng và mãnh liệt, cổ điển, sâu lắng và đầy huyền ảo huyền thoại để mọi thế hệ đồng cảm. Trong trí tưởng tượng của cô, nàng tiên cá là những người hú còi và gật đầu để các nhà sư ôm và cưỡi, mang đến thực tế và các chi tiết khác của giả tưởng lãng mạn mở ra dưới ngòi bút tài năng. Nội dung câu chuyện độc đáo, những tình tiết hấp dẫn và kịch tính được xây dựng khéo léo và mang đến một cái nhìn mới về lịch sử thời Trần và nhà Hồ.

Văn Lê đã tạo dựng một sự nghiệp văn học lớn với những tiểu thuyết có giá trị lịch sử, xã hội hấp dẫn độc giả trong và ngoài nước. Tiểu thuyết lịch sử của Văn Lê Công Nhân còn là một cuốn sách về cách vươn tới và mở mang cuộc đời, là áng văn sử vàng của Việt Nam nói lên một cách chói lọi và cảm động về thân phận tha hương cầu vinh của bậc Đại vương. tiếng việt cổ.

Livraria Newsshop rất vui được giới thiệu đến quý độc giả!

  • bí mật bay

  • chồng ngoại quốc

  • Em Uống Nước Mắt Giả Say Theo Cả Đời Tập 2

Cong Nhan
109.650 VND
Biên tập viên

Mỹ thuật

nhà văn

Vân Lê

nhà văn

Vân Lê

Kích thước

16x24cm

số trang

336

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 22:49 - 17/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận