[Tải sách] Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 PDF

Bạn đang tìm quyển sách Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 viết về chủ đề Sách Văn Học có Năm Xuất Bản

2020

và Nhà Xuất bản

Văn Hóa – Văn Nghệ

Bạn đang xem: Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

2020

Nhà Xuất bản

Văn Hóa – Văn Nghệ

Nhà Xuất bản

Văn Hóa – Văn Nghệ

Kích Thước

13 x 20 cm

Số Trang

200

Bìa

Mềm

Tải sách Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 PDF mới nhất

Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái - Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19

Tải sách Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19

Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19
 

Tác giả: Iris Lê

Iris Lê tên thật Lê Quỳnh Phương, sinh ngày 1/11/1994, bắt đầu làm thơ từ năm 6 tuổi, đã tốt nghiệp ngành Ytá tại Đại học Nam Úc. Đang làm việc tại Bệnh viện Royal Adelaide, là người mẫu của công ty Finesse Modelling và từng đoạt giải cuộc thi Hoa hậu Áo dài của Adelaide Nam Úc.

“Thay lời tri ân đến những đồng nghiệp của tôi, đã và đang chiến đấu với giặc Covid – 19, quyển sách này như một tập nhật ký, ghi lại hiện thực đau đớn của một giai kỳ mang tính lịch sử kéo theo những sự kiện vô tiền khoáng hậu, và những mất mát lớn về nhân mạng, tổn thất về kinh tế nặng nề. Hy vọng, Covid – 19 sẽ để lại nhiều bài học cho thế giới và là tiền đề để có những kế hoạch phòng chống và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn trong tương lai”. – Iris Lê

Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19

Tựa

1. Khi nhận lời biên tập và viết Tựacho một tác giả mới, thú thật, bao giờ tôi cũng âu lo. Lo rằng, tác phẩm ấy có “sạch nước cản”, có xứng đáng để giới thiệu với công chúng? Lần này, với tiểu thuyết (hay tự truyện?) của Iris Lê, tâm trạng này vẫn không có gì khác trước. Và tôi đã đọc. Kỳ lạ, ngay từ đầu những dòng chữ của cô có sức hấp dẫn và cuốn hút mãnh liệt. Tôi đọc một hơi. Tôi đọc một lèo. Gấp lại trang bản thảo. Gió hun hút về chiều. Ngoài kia, chiều đã sẫm. Đột nhiên, mơ hồ thấy đâu đó có chút ánh sáng dẫu le lói nhưng vẫn rực rỡ đến nao lòng.

Có nỗi buồn gieo mầm nhân ái của Iris Lê đã đem đến cho tôi cảm giác ấy.

2. Có thể nói rằng, đây là một trong những cuốn sách lấy bối cảnh khi toàn thế giới đang đối đầu, choáng váng với đại dịch COVID-19 đã khiến người đọc ngẫm nghĩ mãi. Iris Lê đã viết với tư cách là người trong cuộc – thông qua nhân vật Mia đấy chăng? Tôi nghĩ thế. Bạn có nghĩ thế?

Hãy đọc đi. Đọc để thấu hiểu thêm tấm lòng của các y, bác sĩ đã tận tụy phục vụ người bệnh. Iris Lê kể thật chi tiết, dù nhỏ nhất từ cách đeo mặt nạ N95 đến lúc phải xa gia đình nhằm tránh lây nhiễm; từ lúc phải đối mặt với sự kỳ thị của người chung quanh đến những buồn vui trong nghề y…

Mà, câu chuyện không chỉ có thế.

Ở đây, còn là những suy tư thầm kín, những suy nghĩ của người Việt xa xứ trong va chạm bản sắc văn hóa khi ngụ cư ở nước ngoài; là sự xáo trộn trong quan hệ cùng một cộng đồng đã diễn ra trong “mùa diệt vong” – mùa COVID; là tình người nương vào nhau trong những ngày tháng đen tối ấy. Từng mẩu chuyện nhỏ đầy kịch tính khiến có lúc ta nhói lòng, thở dài… Iris Lê đã kể lại nhẹ nhàng, không “lên gân”, nhờ thế, bức tranh nhiều tâm trạng, nhiều cảm xúc đã quyện vào nhau hài hòa để lôi cuốn con mắt người đọc phải lướt theo, bám theo từng dòng chữ…

Có thể nói, Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái  là một tiểu thuyết đáng chú ý khi viết về chủ đề “có nỗi buồn gieo mầm nhân ái”. Ánh sáng nhân ái đó, có lúc mờ đi, nhạt dần nhưng chắc chắn không biến mất trong đời sống này. Vâng, những ngày COVID-19 tại Việt Nam, trong nỗi âu lo của từng nhà, từng người, chúng ta đã chứng kiến nhiều tấm lòng thơm thảo đang cùng cộng đồng chung tay sẻ ngọt chia bùi. Một trong những “sáng chế” ấn tượng, phù hợp với quy định phòng chống dịch, với tôi vẫn là chiếc máy phát gạo miễn phí có tên gọi “ATM gạo” hoạt động 24/24. Hay trong giai đoạn 2 phòng chống dịch tại Việt Nam. “ATM gạo” lại trở thành “ATM khẩu trang”.

Còn tại Úc thế nào?

Iris Lê cho biết: “Bên cạnh những mảng màu đen trong bức tranh toàn cảnh về đại dịch COVID-19 còn có những điểm sáng, dù là rất nhỏ nhưng vẫn đủ để khiến người chiến sĩ nơi tuyến đầu thấy ấm lòng. Đó là những khách sạn bắt đầu mở cửa tài trợ chỗ ở miễn phí cho các y tá và bác sĩ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Đó là những chiến dịch “Nhận nuôi nhân viên y tế” trên Facebook với hơn chục nghìn lượt thích và theo dõi ở từng bang của xứ sở chuột túi. Tất cả bắt nguồn tại Perth, khi Chris Nicholas bắt đầu một nhóm “Nhận nuôi nhân viên y tế” trên Facebook: “Tôi và mẹ tôi muốn nhận nuôi những nhân viên y tế. Mẹ tôi là một đầu bếp giỏi. Tôi là một giáo viên hưu trí, con cái đã lớn và ở riêng. Nếu bạn cần chúng tôi giúp nấu ăn, đi chợ, giữ trẻ em, hay đảm nhận việc giặt giũ, dắt chó đi dạo, thì hãy liên hệ với chúng tôi qua tài khoản này.

Cảm ơn bạn vì đã ở trong số những người đứng đầu chiến tuyến, chúng tôi luôn nghĩ đến bạn”.Và đó chỉ là một trong số hàng trăm, hàng nghìn những mẩu tin khác tương tự như vậy. Vào những thời điểm đen tối nhất, khi cảm thấy bị kéo xuống đáy của vũng bùn tuyệt vọng, Mia lại click vào những trang Facebook ấy, và cô bất giác mỉm cười, cảm thấy như có những ngọn lửa nhỏ sưởi ấm lòng mình”.

Những ngọn lửa nhỏ ấy, bao giờ cũng hiện diện quanh ta. Đọc xong nhật ký Có nỗi buồn gieo mầm nhân ái (Nhật ký y tá thời COVID – 19), một lần nữa điều hướng thiện này lại càng được xác tín đầy thuyết phục. Các nhân vật như Mia, Xie Liu, Anna, Joan, Faith, mẹ của Mia… trở nên gần gũi trong tình cảm người đọc là còn vì lẽ đó.

3. Đọc một tác phẩm gần như đầu tay của tác giả mới, bao giờ tôi cũng nghĩ về hành trình về sau của họ. Có thể nhìn thấy bằng phán đoán lý tính. Nhìn thấy bằng sự linh cảm. Với Có nỗi buồn gieo mầm nhân ái, tôi linh cảm Iris Lê sẽ còn đi xa nữa, nếu cô bền bỉ nhận lấy công việc viết lách như khí trời để thở, chứ không vì lý do gì khác. Nếu thế, từ đây, cộng đồng viết văn ở hải ngoại đã có thêm một tác giả mới, xứng đáng được gọi nhà văn. Được biết Iris Lê tên thật Lê Quỳnh Phương, sinh ngày 1/11/1994, bắt đầu làm thơ từ năm 6 tuổi, đã tốt nghiệp ngành Ytá tại Đại học Nam Úc. Đang làm việc tại Bệnh viện Royal Adelaide, là người mẫu của công ty Finesse Modelling và từng đoạt giải cuộc thi Hoa hậu Áo dài của Adelaide Nam Úc.

Nếu Iris Lê trở thành nhà văn, điều này có nghĩa gì không? Tôi không biết. Nhưng biết chắc chắn rằng, dù ở chân trời góc biển nào, chúng ta vẫn cần có thêm nhiều nhà văn viết bằng tiếng Việt. Cần lắm. Qua Có nỗi buồn gieo mầm nhân ái, từ sử dụng tiếng Việt đến nỗi lòng của người Việt xa xứ, Iris Lê đã khiến ta “cảm thấy như có những ngọn lửa nhỏ sưởi ấm lòng mình”, lẽ nào ta lại dửng dưng? Hãy nhận lấy. Tôi tin bạn sẽ hài lòng.

LÊ MINH QUỐC (9/8/2020)

Trích đoạn:

CHƯƠNG 1 – Vỡ trận

Mia cảm thấy trời đất như quay cuồng. Bọng đái cô căng đầy, đè vào thành bụng đau anh ách nhưng cơ thể bên trong lại đang kêu gào vì thiếu nước, khô héo như một cái cây mùa nắng hạn. Nhiều giờ đồng hồ đóng mình trong mớ đồ bảo hộ lỉnh kỉnh, dày như vải bố, hai bên gò má của cô hằn lên hai lằn của chiếc mặt nạ N95. Nhìn thoáng qua, trông như hai vết bớt kỳ dị bẩm sinh. Cách đeo mặt nạ đúng là không được để không khí thoát ra ngoài, cũng vì thế mà tạo nên những vết lằn chằng chịt trên gương mặt thanh tú ấy. Nếu ai đã từng sử dụng qua mặt nạ N95 một cách đúng chuẩn sẽ hiểu cảm giác khó thở và đau đớn, khi hai cạnh của chiếc mặt nạ buộc phải được kéo căng và siết chặt vào hai bên gò má. Chỉ cần đeo một vài phút, vùng da ấy sẽ đỏ rát, chứ đừng nói đến đeo trong nhiều giờ đồng hồ liên tục. Thời tiết của Úc đang vào thu, nhiệt độ trung bình là 15 độ C nhưng trên gương mặt Mia vẫn lấm tấm mồ hôi vì nóng.

Thật là kinh khủng khi phải tự ngửi hơi thở sặc mùi hành tỏi của chính mình trong một thời gian dài. Mia đã phải ăn qua loa một chiếc bánh burger của cửa hàng McDonald trước giờ vào ca. Các cửa hàng ăn nhanh luôn mọc rải rác trên đường đi, giá lại rẻ. Tuy nhiên ở thời điểm này, chỉ có một phần tư số cửa hàng mua vẫn còn hoạt động, nhưng cũng chỉ cho thực khách lái xe mang về chứ không được ăn tại chỗ.

Đôi khi Mia tự nhìn mình trong gương và giật mình. Mới có ba tháng mà mọi thứ đã thay đổi một cách chóng mặt như thế sao? Một Mia xinh đẹp, nổi tiếng là hoa khôi của Khoa Bệnh Truyền nhiễm của bệnh viện Westmead, bệnh viện lớn nhất nước Úc, giờ đây đã tàn tạ đến nỗi không còn có thể nhận ra. Gương mặt hơi vuông cá tính kết hợp độc đáo với đôi gò má đầy đặn của trẻ thơ, làn da căng mướt không tì vết và sắc da tươi tắn như búp hoa vừa uống những giọt sương mai, giờ đã được thay bằng một cái đầu lâu khô quắt, hai trũng má hõm sâu. Căng lên trên khung đầu lâu ấy là lớp da xỉn màu, tái nhợt, lấm tấm mụn vì cà phê và những đêm mất ngủ. Đó là chưa kể đến những vết lằn chằng chịt được tạo ra bởi sự ma sát giữa những chiếc nón, những chiếc kính bảo hộ và khẩu trang siết chặt ma sát với làn da mỏng manh.

….

Cô gái mạnh mẽ ấy gần đây đã khóc rất nhiều, khóc vì kiệt sức, khóc vì phẫn nộ với thời thế và cảm thấy bản thân mình lực bất tòng tâm. Việc phải tăng giờ làm, làm ca kéo dài 12 tiếng, liên tục phải đóng mình trong đồ bảo hộ kín mít từ đầu đến chân vừa nóng vừa khó thở khiến đội ngũ y tế phải chịu đựng một lượng áp lực kinh khủng trong mùa dịch. Chưa kể đến việc phải tiếp xúc gần như cả ngày với những người bệnh truyền nhiễm làm tăng thêm sức nặng của sự căng thẳng. Tập thể nhân viên y tế của Úc không chỉ hoang mang vì thực trạng nội tại mà còn bị tra tấn tinh thần bởi nỗi ám ảnh nước Úc rồi sẽ đi vào vết xe đổ của các cường quốc khác như Ý, Anh, Mỹ v.v…Song song với sự căng thẳng từ việc chiến đấu với dịch bệnh, COVID-19 đã kéo theo muôn vàn những nỗi lo toan khác, những nỗi lo toan rất đời thường…

 

Các bạn có thể tham khảo :

​Những Chiến Binh Sao Vàng

Nhà Báo Hiện Đại

Học Bổng Lãnh Đạo Glik Và 22.000 Dặm Diệu Kỳ 

Nhà sách Newshop hân hanh mời bạn đọc!

Mua sách Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 28/05/2024, sách Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 được bán với giá 68.000đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 PDF

Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 MOBI

Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 Sách Văn Học PDF

Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 EPUB

Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 full

Có Nỗi Buồn Gieo Mầm Nhân Ái – Nhật Ký Y Tá Thời Covid -19 đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Có nỗi buồn, gieo lòng tốt – Nhật ký của một y tá trong Covid-19

văn chương

công ty triển lãm

biên tập viên văn hóa nghệ thuật

nhà văn

Iris Le

năm phát hành

Năm 2020

Biên tập viên

Mỹ thuật

Kích thước

13x20cm

số trang

200

trải ra

Dịu dàng

Iris Le

Có nỗi buồn, gieo lòng tốt – Nhật ký của một y tá trong Covid-19

Tác giả: ris Le

Iris Lê, tên thật là Lê Quỳnh Phương, sinh ngày 1 tháng 11 năm 1994, bắt đầu làm thơ từ năm 6 tuổi và hoàn thành bằng Cử nhân Y tá của Đại học Nam Úc. Cô làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia Adelaide, là người mẫu cho Finesse Modeling và đoạt giải Hoa hậu Áo dài từ Adelaide Nam Úc.

“Thay cho lời cảm ơn của tôi, những người đồng nghiệp đang chiến đấu với kẻ thù của Covid-19, cuốn sách này giống như một cuốn nhật ký, ghi lại những hiện thực đau thương của một giai đoạn lịch sử mang nhiều biến cố. Chúng tôi hy vọng rằng Covid-19 để lại nhiều bài học cho thế giới và là tiền đề cho các kế hoạch phòng, chống dịch bệnh hiệu quả hơn trong tương lai. “- Iris Le

Nỗi buồn Gieo hạt tử tế – Nhật ký của một y tá trong suốt thời gian sống-19

Tiêu đề

1. Thực lòng mà nói, khi nhận nhiệm vụ biên tập và viết đầu sách cho các nhà văn mới, tôi luôn hồi hộp. Lo lắng rằng tác phẩm của mình là “sạch”, có đáng để khoe với công chúng? Lần này, với cuốn tiểu thuyết (hay tự truyện?) Của Iris Le, không khí vẫn như trước. Và tôi đã đọc. Đáng ngạc nhiên là ngay từ đầu các dòng đã có một sức hút và sự hấp dẫn mạnh mẽ. Tôi đọc một chút. Tôi đọc từng cái một. Làm lại trang bản thảo. Gió chiều thổi hiu hiu. Bên ngoài trời đã tối. Chợt thấy ở đâu đó có ánh sáng mờ nhẹ, tuy trời sáng nhưng vẫn rất sáng.

Cảm giác này được Iris Le mang đến cho tôi khi gieo những hạt giống nhân ái.

2. Có thể nói đây là một trong những cuốn sách mà cả thế giới phải đối đầu và bàng hoàng trước đại dịch COVID-19 khiến người đọc phải suy nghĩ rất lâu. Iris Le viết như một người trong cuộc – qua nhân vật Mia? Tôi nghĩ là có. Đây là những gì bạn nghĩ?

Hãy cùng Đọc để tìm hiểu về tấm lòng của những bác sĩ, y tá luôn tận tâm phục vụ bệnh nhân. Iris Le kể lại chi tiết dù là nhỏ nhất là phải đeo khẩu trang N95 để xa gia đình tránh lây nhiễm; Từ việc đối mặt với sự kỳ thị của những người xung quanh đến những thăng trầm của nghề y …

Chà, đó không phải là câu chuyện duy nhất.

Có cả những tâm tư, suy nghĩ thầm kín của người Việt xa xứ trước sự xung đột về bản sắc văn hóa khi sinh sống ở nước ngoài; đó là sự ngắt kết nối với cùng một cộng đồng đã xảy ra trong “mùa ngày tận thế” – thời điểm COVID; đó là tình người nương tựa vào nhau trong những ngày đen tối này. Câu chuyện nhỏ nào cũng đầy kịch tính, đôi khi đau đớn khiến ta thở dài… Iris Lê kể nhẹ nhàng, không “kích thích”, cân bằng hài hòa bức tranh nhiều tâm trạng, cung bậc cảm xúc. Nó đập vào mắt người đọc theo từng dòng …

anh ấy có thể nói chuyện Nỗi buồn gieo mầm tốt lành là một cuốn tiểu thuyết xuất sắc về mặt hành văn với chủ đề “buồn gieo mầm thiện”. Ánh sáng nhân hậu đôi khi bị dập tắt, dập tắt nhưng chắc chắn không thể dập tắt trong cuộc đời này. Đúng vậy, trong những ngày COVID-19 ở Việt Nam, sợ từng nhà, từng người, chúng tôi đã thấy rất nhiều tấm lòng hảo tâm tham gia cộng đồng để chia ngọt sẻ bùi. Một trong những “nhà phát minh” ấn tượng nhất theo quy định kiểm soát dịch bệnh vẫn là máy phát cơm miễn phí mang tên “Rice ATM”, hoạt động 24/24. Hay trong giai đoạn 2 của công tác phòng chống dịch tại Việt Nam. ATM gạo trở thành ATM mặt nạ.

Và ở Úc?

Iris Le cho biết: “Ngoài những điểm tối trong bức tranh tổng thể về đại dịch COVID-19, còn có những điểm sáng dù rất nhỏ nhưng vẫn đủ để sưởi ấm cho một người lính ngoài mặt trận. Đây là những hạt sạn có bắt đầu mở cửa tài trợ nhà ở miễn phí cho các y tá và bác sĩ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Đây là chiến dịch “Nhận nuôi đội y tế” trên Facebook với hàng chục nghìn lượt thích và theo dõi ở khắp các bang của Xứ sở Kangaroo. Mọi chuyện bắt đầu ở Perth khi Chris Nicholas thành lập nhóm Facebook Adopt Healthcare: “Tôi và mẹ tôi muốn áp dụng EMT. Mẹ tôi là một người nấu ăn ngon. Tôi là giáo viên đã nghỉ hưu, các con tôi đã lớn và sống một mình. Nếu bạn cần sự giúp đỡ của chúng tôi trong việc nấu nướng, mua sắm, trông trẻ, giặt là hoặc đi du lịch, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tài khoản này.

Cảm ơn các bạn đã ở trên tiền tuyến, chúng tôi luôn nghĩ về các bạn ”. Và nó chỉ là một trong hàng trăm, hàng nghìn thứ nhỏ nhặt tương tự khác. Trong những khoảnh khắc đen tối nhất của mình, khi cô cảm thấy bị kéo xuống đáy đầm lầy của sự tuyệt vọng, Mia đã nhấp lại vào trang Facebook đó và mỉm cười trong tiềm thức khi cô cảm thấy trái tim mình được sưởi ấm bởi một ngọn lửa nhỏ. “

Ngọn lửa nhỏ này, luôn ở xung quanh chúng ta. Sau khi đọc Nhật ký của một y tá trong COVID-19, hướng tốt này càng có sức thuyết phục. Những nhân vật như Mia, Xie Liu, Anna, Joan, Faith, mẹ Mia … ngày càng đến gần với độc giả hơn vì điều này.

3. Khi đọc tác phẩm đầu tay của một tác giả mới, tôi luôn nghĩ về con đường tương lai của anh ấy. Điều này có thể được nhìn thấy thông qua một đánh giá hợp lý. Nhìn bằng trực giác. Nỗi buồn gieo sầu, tôi có cảm giác rằng nếu Iris Lê vẫn chấp nhận công việc viết lách như không khí để thở và không vì lý do gì khác, cô ấy sẽ còn đi được một chặng đường dài. Có như vậy thì giới văn học hải ngoại mới có thêm một tác giả mới xứng đáng được gọi là nhà văn. Iris Lê, tên thật là Lê Quỳnh Phương, sinh ngày 1 tháng 11 năm 1994, bắt đầu làm thơ từ năm 6 tuổi và lấy bằng Y tá của Đại học Nam Úc. Cô làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia Adelaide, là người mẫu cho Finesse Modeling và đoạt giải Hoa hậu Áo dài từ Adelaide Nam Úc.

Nếu Iris Le trở thành nhà văn, điều đó có nghĩa là gì? Tôi không biết. Nhưng chúng tôi biết chắc rằng dù ở bất cứ đâu, chúng tôi vẫn cần thêm nhiều nhà văn viết bằng tiếng Việt. Thật sự Phải Đi Qua Buồn Mà Gieo Hạt Tử Tế, từ cách dùng tiếng Việt đến trái tim người Việt xa xứ, Iris Le khiến chúng ta “cảm thấy có ngọn lửa nhỏ sưởi ấm lòng mình”, liệu có thể dửng dưng được không? hãy làm lấy nó, tôi chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

LÊ MINH QUỐC (9/8/2020)

Để giải nen:

CHƯƠNG 1 – Phá trận

Mia cảm thấy thế giới quay cuồng. Bàng quang căng đầy, cô ấn vào bụng đau đớn nhưng cơ thể cô kêu gào vì thiếu nước và khô héo như một thân cây mùa khô. Trong nhiều giờ, anh ta mặc một bộ đồ bảo hộ vụng về làm từ nước dùng, hai má của anh ta hằn lên hai đường trên chiếc khẩu trang N95. Thoạt nhìn, chúng giống như hai vết bớt bất thường. Cách đeo mặt nạ đúng cách là để giữ không khí vào, tạo ra những đường nét phức tạp trên khuôn mặt thanh tú đó. Nếu ai đã từng đeo khẩu trang N95 đúng cách sẽ hiểu cảm giác khó thở và đau đớn khi hai đầu khẩu trang buộc phải căng ra và siết chặt vào mỗi bên má. Chỉ cần đeo vài phút là da đã ửng đỏ chứ đừng nói là dùng liên tục trong nhiều giờ. Thời tiết ở Australia đang là mùa thu, nhiệt độ trung bình là 15 độ C nhưng gương mặt Mia vẫn lấm tấm mồ hôi vì nắng nóng.

Kinh khủng khi phải ngửi hành tỏi lâu như vậy. Mia phải dành dụm mua một chiếc bánh hamburger của McDonald’s trước khi tan ca. Các quán ăn nhanh luôn nằm rải rác dọc đường và giá cả lại rẻ. Tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ có 1/4 số quán mở cửa mà chỉ phục vụ những khách chạy xe và không ăn uống tại chỗ.

Đôi khi Mia nhìn vào gương và cảm thấy sợ hãi. Mới có ba tháng mà mọi thứ đã thay đổi quá nhanh? Người đẹp Mia, được mệnh danh là nữ hoàng sắc đẹp của Đơn vị Bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Westmead, bệnh viện lớn nhất nước Úc, giờ đã xuống sắc đến mức không thể công nhận. Khuôn mặt hơi vuông độc nhất vô nhị với đôi má phúng phính của em bé, làn da trắng nõn mịn màng, màu da tươi tắn như nụ hoa vừa say những giọt sương giờ đã ứa ra trên má đầu. Bên trên cấu trúc hộp sọ này là làn da nhợt nhạt, xỉn màu, lấm tấm hạt cà phê và một đêm không ngủ. Chưa kể những đường hằn do ma sát giữa mũ, kính, khẩu trang tạo thêm ma sát cho làn da nhạy cảm.

….

Cô gái mạnh mẽ này dạo này khóc rất nhiều, khóc vì kiệt sức, khóc vì tức giận và cảm thấy bất lực với bản thân. Với thời gian làm việc tăng lên, tăng ca 12 tiếng và bị giam giữ liên tục trong những trang phục kín mít, nóng nực và ngột ngạt từ đầu đến chân, các nhân viên y tế đang phải chịu áp lực rất lớn trong mùa dịch. . Chưa kể việc phải tiếp xúc gần gũi với những người mắc bệnh truyền nhiễm hầu hết trong ngày càng làm tăng mức độ trầm trọng của stress. Tập thể đội ngũ y bác sĩ Australia không chỉ hoang mang trước tình hình nội bộ mà còn bị dày vò tinh thần bởi nỗi ám ảnh Australia và sẽ tiếp bước các cường quốc khác như Italy, Anh, Mỹ, v.v. Bên cạnh sự căng thẳng trong việc kiểm soát dịch bệnh, COVID-19 đã kéo theo muôn vàn nỗi lo khác, những lo lắng thường ngày …

Như tài liệu tham khảo:

  • Chiến binh sao vàng

  • một nhà báo hiện đại

  • Học bổng Lãnh đạo Glik và 22.000 Dặm phép thuật

Nhà sách Newshop rất vui được mời các bạn đón đọc!

Có nỗi buồn, gieo lòng tốt - Nhật ký của một y tá trong Covid-19
68,000 vnđ
năm phát hành

Năm 2020

Biên tập viên

Mỹ thuật

Biên tập viên

Mỹ thuật

Kích thước

13x20cm

số trang

200

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 22:48 - 17/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận