[Tải sách] Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) PDF

Bạn đang tìm quyển sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Kích Thước

15.5×24 cm

và Tác Giả

Joe Vitale

Bạn đang xem: Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) PDF

Thông tin về sách

Kích Thước

15.5×24 cm

Tác Giả

Joe Vitale

Tác Giả

Joe Vitale

Nhà Xuất bản

Hồng Đức

Số Trang

388

Bìa

Mềm

Tải sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) PDF mới nhất

Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen)

Tải sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen)

Thôi Miên Bằng Ngôn Từ

 

Làm thế nào để thu hút và thuyết phục khách hàng chỉ bằng ngôn từ của bạn?

“Bản chất ngôn từ là phép thuật và kể từ thời cổ đại đến ngày nay ngôn từ vẫn giữ được hầu hết quyền năng phép thuật của chúng”.

Ngôn từ là gì?
Trong tiến trình phát triển nhận thức của loài người, đầu tiên, các từ có nội dung nghèo nàn và mờ nhạt. Nhưng do ảnh hưởng của tiến trình văn hoá nhân loại mà các từ dần dần được cấp thêm những nét nghĩa tinh tế hơn cho phù hợp với tư duy của con người về sự vật mà từ phản ánh. Trong tiến trình này, từ chỉ còn là một cái vỏ – nơi để đổ đầy tư duy của chúng ta về một sự vật cụ thể.
Mối quan hệ giữa tư duy và ngôn từ thường được các nhà logic học hình dung theo 3 cấp độ. Để đáp ứng được các nhu cầu giao tiếp của xã hội, loài người đã tạo ra và thiết lập rất nhiều các hệ thống tín hiệu khác nhau bên cạnh hệ thống tín hiệu ngôn từ. Có những hệ thống tín hiệu có thể vượt qua các biên giới quốc gia, các ranh giới của thể chế chính trị để phục vụ loài người (Ví dụ: hệ thống kí hiệu hoá học, toán học)…  Nhưng, người dùng chúng lại rất chọn lọc .Tính chọn lọc cao như vậy là xa lạ với ngôn từ từng tộc người (ngôn từ tự nhiên không phân biệt giới tính, tuổi tác, địa vị xã hội, trình độ học vấn… mà phục vụ cộng đồng một cách vô tư).
Như vậy, khái niệm vạn năng của ngôn từ phải được hiểu là một phương tiện không kén người dùng. Vạn năng có nghĩa là sự phổ biến và phổ thông (phổ cập). Đó là nghĩa về số lượng.
Nghĩa thứ hai của vạn năng là nghĩa về chất lượng của phương tiện giao tiếp: Ngôn từ có thể chuyển tải được tất cả các nội dung thông tin khác nhau mà người nói có nhu cầu (từ việc bộc lộ cảm xúc, thái độ của người nói đến những nhu cầu tinh tế về tình cảm; đến những nhu cầu về khuyến lệnh (request) của người nói với người nghe; đến những nhu cầu về trao đổi các kinh nghiệm chinh phục thiên nhiên hoặc truyền bá tri thức)… Trong khi đó, những phương tiện khác chỉ đáp ứng được một phần nào đó rất nhỏ những nhu cầu về bộc lộ và giao tiếp của con người.Tóm lại, ngôn từ là một phương tiện giao tiếp vạn năng, bởi vì:
– Về mặt số lượng: Nó phục vụ đông đảo các thành viên trong cộng đồng;
– Về mặt chất lượng: Nó giúp cho các thành viên trong cộng đồng có thể bộc lộ hết các nhu cầu giao tiếp.

Ngôn từ học đại cương tách chức năng giao tiếp vạn năng của ngôn từ ra thành nhiều kiểu chức năng nhằm mô tả triệt để hơn cấu trúc của ngôn từ trong đời sống cộng đồng. Tuỳ thuộc sự phát triển của nhận thức ngôn từ học mà người ta có những cách phân chia và gọi tên các chức năng xã hội của ngôn từ một cách khác nhau. Có thể chia các quan niệm về mặt chức năng ngôn từ thành 3 thời kì lớn sau đây:
– Thời kì của cấu trúc luận;
– Thời kì của hậu cấu trúc luận;
– Thời kì của chủ nghĩa chức năng và ngôn từ học xã hội.

Ngôn từ quan trọng như thế nào?
Chắc hẳn bạn sẽ không muốn độc giả chìm vào giấc ngủ và tôi cũng vậy. “Thôi miên bằng ngôn từ”, theo tôi, là bất cứ cách viết lách nào khiến người đọc không thể cưỡng lại mà cứ đọc, đọc nữa, đọc mãi. Những câu chữ khiến mắt bạn dán chặt vào trang sách. Ngôn từ mạch lạc, súc tích, và hiệu quả, lôi cuốn bạn đọc hết từng từ, từng chữ một. Và hơn thế nữa, Thôi miên bằng ngôn từ khiến bạn phải ghi nhớ – và hành động – theo những gì bạn đã đọc.
Thôi miên bằng ngôn từ là nghệ thuật khiến người đọc say mê, khiến họ ghi nhớ từng câu chữ, và khiến họ phải làm theo những mệnh lệnh ẩn sâu trong những từ ngữ ấy. Những điều tôi vừa nói làm bạn đỡ buồn ngủ hơn, đúng không? Tôi tin rằng bạn đã từng bị Thôi miên bằng ngôn từ ít nhất một lần. Hãy nhớ lại lần gần nhất bạn hoàn toàn tập trung vào một lá thư hay một cuốn sách xem. Có phải bạn đã quên mất thời gian? Có phải ai đó gọi nhưng bạn còn không nghe thấy? Có phải bạn đã chìm đắm vào việc đọc đến mức chẳng còn để ý bất kỳ điều gì khác? Hãy đối mặt với điều đó đi, bạn đã bị thôi miên.
Ngay cả Shakespeare cũng đã từng thôi miên các độc giả bằng ngôn từ, nhưng tất nhiên ông không gọi bút pháp của mình bằng cái tên đó. Theo Peter Brown trong cuốn sách The Hypnotic Brain (tạm dịch: Bộ não Mê hoặc), tác phẩm The Tempest (tạm dịch: Giông tố) của Shakespeare đã sử dụng sự lôi cuốn mê hoặc để khiến khán giả say đắm. Vở kịch bắt đầu bằng một vụ đắm tàu, khiến mọi người chú ý và tập trung. Đó chính là yếu tố chủ chốt của thuật thôi miên: thu hút sự chú ý. Vở kịch sau đó chuyển sang một cuộc đối thoại trong đó khán giả được yêu cầu hãy giữ vị trí và lắng nghe. Đó là một ám thị thôi miên. Brown còn nói: “Câu chuyện đến nay vẫn tỏa ra sức hút như gần bốn trăm năm trước vậy.” Một trong những độc giả của tôi đã viết thư kể về một cuốn sách đã thuyết phục anh ấy bỏ hút thuốc.
Độc giả ấy kể rằng cuốn sách của Allen Carr, The Easy Way to Stop Smoking (tạm dịch: Cách Bỏ thuốc lá Đơn giản), thực sự đánh thức mọi người khi họ đang chìm trong trạng thái nghiện thuốc mê man. Những ngôn từ mê hoặc của Carr đã có tác dụng, đến nay ông đã giúp được hàng triệu người ngừng hút thuốc. Nhiều người còn nói rằng chỉ cần đọc cuốn sách đó thôi cũng đủ giúp bạn bỏ hút thuốc thành công. Bạn bè có nói với tôi điều tương tự khi họ đọc cuốn Healing Back Pain (tạm dịch: Chữa lành Chứng đau lưng) của John Sarno.
Một lần nữa, chỉ cần đọc cuốn Sách Kỹ Năng Cá Nhân này cũng giúp họ thoát khỏi trạng thái đau nhức kinh niên, trong nhiều trường hợp, chứng đau lưng của họ còn được chữa trị hoàn toàn. Tôi cũng có trải nghiệm tương tự khi đọc cuốn sách mới nhất của Sarno, The Divided Mind (tạm dịch: Bộ não Phân tâm). Cuốn sách dường như đưa tôi từ một trạng thái miên man này – tin vào hiệu quả của thuốc men truyền thống – đến một trạng thái miên man khác – tin vào hiệu quả của vô thức. Đấy chính là sức mạnh của Thôi miên bằng ngôn từ (tôi sẽ đi sâu hơn vào trạng thái miên man đó trong cuốn sách tiếp theo, Buying Trances – tạm dịch: Đánh thức Nhu cầu Mua sắm).

Các bài viết liên quan:

► Yêu Đời Hơn Nhờ Những Cuốn Sách Hạt Giống Tâm Hồn Truyền Cảm Hứng Hay Nhất
► 5 Sách Kỹ Năng Sống Đáng Để Đọc Nhất Dành Cho Bạn Trẻ Năm 2018

Nhà sách Newshop trân trọng giới thiệu!

Mua sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 29/04/2023, sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) được bán với giá 147.030đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) PDF

Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) MOBI

Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) Sách Kỹ Năng Sống PDF

Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) EPUB

Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) full

Thôi Miên Bằng Ngôn Từ (Bìa Đen) đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Thôi miên bằng lời nói (bìa đen)

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

BizBooks

năm phát hành

Tháng 12 năm 2018

Kích thước

15,5×24 cm

nhà văn

Joe Vitale

Biên tập viên

Hong Ducu

số trang

388

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935246921845

Tháng 12 năm 2018

thôi miên bằng lời nói

thôi miên bằng lời nói


Làm thế nào bạn có thể thu hút và thuyết phục khách hàng chỉ bằng lời nói của bạn?

“Lời nói vốn có phép thuật, và chúng đã nắm giữ hầu hết sức mạnh ma thuật của mình từ thời cổ đại.”

Ngôn ngữ là gì?

Trong quá trình phát triển nhận thức của con người, ban đầu lời nói có nội dung nghèo nàn, không rõ ràng. Nhưng do ảnh hưởng của các quá trình văn hóa của con người, từ ngữ dần được mang những ý nghĩa tinh tế hơn để phù hợp với suy nghĩ của con người về những điều mà từ ngữ phản ánh. Trong quá trình này, lời nói chỉ là lớp vỏ – nơi lấp đầy suy nghĩ của chúng ta về một điều cụ thể.
Các nhà logic học thường hình dung mối quan hệ giữa tư tưởng và ngôn ngữ ở ba cấp độ. Để đáp ứng nhu cầu giao tiếp của xã hội, con người đã sáng tạo và hình thành nhiều hệ thống tín hiệu ngoài hệ thống tín hiệu lời nói. Có những hệ thống tín hiệu có thể vượt qua biên giới quốc gia, ranh giới của thể chế chính trị để phục vụ nhân loại (ví dụ: ký hiệu hóa học, toán học)… Nhưng người dùng thì không. Rất chọn lọc. Tính chọn lọc cao này là ngôn ngữ của dân tộc nào cũng xa lạ (tất nhiên ngôn ngữ đó không phân biệt giới tính, tuổi tác, địa vị xã hội, trình độ học vấn… vô tư).
Vì vậy, nghĩa phổ quát của từ này phải được hiểu là một phương tiện không đòi hỏi người sử dụng nó. Universal có nghĩa là phổ quát và phổ quát (vạn năng). Đây là nghĩa của từ lượng.
Một nghĩa khác của phổ quát là chất lượng phương tiện: lời nói có thể truyền tải tất cả các thông tin khác nhau mà người nói cần (từ việc bày tỏ cảm xúc, thái độ của người nói liên quan đến nhu cầu tình cảm tinh tế; đến nhu cầu của người nói). . yêu cầu của người nói đối với người nghe; chia sẻ kinh nghiệm, chinh phục thiên nhiên hay truyền bá kiến ​​thức)… Tuy nhiên, các phương tiện khác chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu biểu đạt và giao tiếp của con người. Tóm lại, lời nói là công cụ giao tiếp phổ biến vì:
– Về đối tượng: phục vụ các thành viên khác nhau của cộng đồng;
– Về chất lượng: giúp các thành viên trong cộng đồng thể hiện mọi nhu cầu giao tiếp của mình.

Ngôn ngữ học đại cương tách chức năng giao tiếp phổ thông của từ thành nhiều loại chức năng để mô tả chính xác hơn cấu trúc của từ trong đời sống con người. Tuỳ theo sự phát triển của nhận thức ngôn ngữ mà người ta có những cách phân loại và gọi tên khác nhau để thực hiện các chức năng xã hội của từ. Khái niệm chức năng ngôn ngữ có thể được chia thành ba giai đoạn chính như sau:
– thời kỳ của chủ nghĩa cấu trúc;
– Thời kỳ hậu cấu trúc;
Chủ nghĩa chức năng thời gian và ngôn ngữ học xã hội học.

Từ ngữ quan trọng như thế nào?

Bạn chắc chắn không muốn độc giả của mình buồn ngủ, và tôi cũng vậy. “Thôi miên bằng ngôn từ” theo tôi là bất kỳ kiểu viết nào khiến người đọc phải đọc, đọc, đọc. Từ ngữ sẽ khiến mắt bạn dán chặt vào trang giấy. Ngôn ngữ mạch lạc, ngắn gọn và hiệu quả, khuyến khích bạn đọc từng từ từng chữ. Thêm vào đó, thôi miên bằng lời nói cho phép bạn nhớ những gì bạn đã đọc – và hành động theo nó.
Thôi miên bằng lời nói là nghệ thuật quyến rũ người đọc, nhắc nhở anh ta từng từ và khiến anh ta tuân theo những mệnh lệnh ẩn trong lời nói. Điều tôi vừa nói khiến bạn bớt buồn ngủ hơn, phải không? Tôi tin rằng bạn đã bị thôi miên bởi lời nói ít nhất một lần. Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn dành toàn bộ sự chú ý cho một lá thư hoặc một cuốn sách. Bạn quên mất thời gian Ai đó gọi nhưng bạn không nghe thấy? Bạn mải mê đọc sách đến mức không còn chú ý đến điều gì nữa? Hãy đối mặt với nó, bạn đang bị thổi bay.
Ngay cả Shakespeare cũng hớp hồn độc giả bằng những ngôn từ của mình, nhưng tất nhiên ông không đặt cho các tác phẩm của mình cái tên đó. Theo Peter Brown trong cuốn sách The Hypnotic Brain, Shakespeare’s Tempest sử dụng bùa chú để thôi miên khán giả. Bộ phim bắt đầu với một vụ đắm tàu ​​thu hút sự chú ý và tập trung của mọi người. Đây là yếu tố chính của thôi miên: sự chú ý. Sau đó vở kịch chuyển sang đối thoại, nơi khán giả được mời ngồi và lắng nghe. Đó là một gợi ý thôi miên. Brown nói: “Câu chuyện ngày nay vẫn hấp dẫn như cách đây gần bốn trăm năm. Một độc giả của tôi đã viết về một cuốn sách thuyết phục anh ta bỏ thuốc lá.
Độc giả này nói rằng cuốn sách Cách dễ dàng để bỏ hút thuốc của Allen Carr thực sự đánh thức mọi người khi họ đang trong trạng thái xuất thần. Câu nói cửa miệng của Carr đã phát huy tác dụng và cho đến ngày nay, anh ấy đã giúp hàng triệu người bỏ thuốc lá. Nhiều người thậm chí còn nói rằng chỉ cần đọc một cuốn sách là đủ để bỏ thuốc lá thành công. Bạn bè cũng nói điều tương tự với tôi khi họ đọc cuốn sách Chữa bệnh đau lưng của John Sarn.
Một lần nữa, chỉ cần đọc sách về những kỹ năng của những người này sẽ giúp họ thoát khỏi cơn đau mãn tính, và trong nhiều trường hợp, bệnh đau lưng của họ sẽ được chữa khỏi hoàn toàn. Tôi đã có trải nghiệm tương tự khi đọc cuốn sách mới nhất của Sarn, Tâm trí được phân chia. Cuốn sách dường như đưa tôi từ trạng thái mê man – tin vào hiệu quả của y học cổ truyền – sang trạng thái thôi miên khác – tin vào hiệu quả của tiềm thức. Đây là sức mạnh của thôi miên bằng lời nói (Tôi sẽ nghiên cứu trạng thái thôi miên này trong cuốn sách tiếp theo của tôi, Mua Trạng thái).

Bài viết liên quan:Yêu đời hơn nhờ những cuốn sách truyền cảm hứng tâm hồn hay nhất

5 cuốn sách kỹ năng sống hay nhất dành cho thanh thiếu niên nên đọc năm 2018Livraria Newsshop tự hào giới thiệu!

Thôi miên bằng lời nói (bìa đen)
147.030 đồng
Kích thước

15,5×24 cm

nhà văn

Joe Vitale

nhà văn

Joe Vitale

Biên tập viên

Hong Ducu

số trang

388

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 23:15 - 03/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận