[Tải sách] Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? PDF

Bạn đang tìm quyển sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Năm Xuất Bản

2022

và Kích Thước

14 x 20.5 cm

Bạn đang xem: Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

2022

Kích Thước

14 x 20.5 cm

Kích Thước

14 x 20.5 cm

Số Trang

364

Nhà Xuất bản

Thế Giới

Bìa

Mềm

Tải sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? PDF mới nhất

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

Tải sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

Cứu Trái đất – Mục tiêu đơn giản nhưng đầy tham vọng
Thuyết phục nhân loại rằng chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ để cứu Trái đất không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nếu có một người làm công việc này, đó chính là David Attenborough. Cuốn sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? mang đến một bài học về môi trường dễ tiếp cận từ “Vua Lịch sử Tự nhiên” ở thời kỳ đỉnh cao của ông ấy.
 
Thảm kịch của thời đại chúng ta đã và đang xảy ra xung quanh chúng ta, hầu như không được chú ý từ ngày này qua ngày khác – sự mất đi những nơi hoang dã của hành tinh chúng ta, sự đa dạng sinh học của nó. David Attenborough đã được chứng kiến sự suy giảm này. Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? là lời khai của nhân chứng David Attenborough, và tầm nhìn của ông cho tương lai.
 
Với A Life On Our Planet: My Witness Statement And A Vision For The Future, Attenborough mô tả sự hủy diệt của hành tinh trong suốt cuộc đời của ông, thuyết phục chúng ta rằng chúng ta phải hành động ngay bây giờ để khôi phục tự nhiên và giải thích cho chúng ta cách chúng ta có thể làm điều này. Chúng ta có một cơ hội cuối cùng để tạo ra một ngôi nhà hoàn hảo cho chính mình và khôi phục thế giới tuyệt vời mà chúng ta được thừa hưởng.
 
Tất cả những gì chúng ta cần là ý chí để làm như vậy.
 
Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? – Lời khai của một nhân chứng và tầm nhìn cho tương lai
Cuốn sách về môi trường này được chia làm 3 phần riêng biệt:
 
Phần 1: Lời khai của một nhân chứng
Năm 1937, với cậu bé 11 tuổi Attenborough phát triển mối quan tâm sâu sắc đến thế giới tự nhiên, đồng thời tìm kiếm các hóa thạch gần nhà ở Leicester của mình. Từ đây, chúng ta xem lịch sử hiện đại của thế giới tự nhiên qua con mắt của tác giả, cuối cùng chúng ta sẽ tìm thấy chính mình vào năm 2020, năm mà cuốn sách được xuất bản. Kể từ những cuộc phiêu lưu thời thơ ấu của Attenborough, dân số đã tăng hơn gấp ba lần, lượng carbon trong khí quyển tăng gần một nửa và vùng hoang dã còn lại của Trái đất đã giảm từ 66% xuống còn 25% đáng lo ngại. Phần đầu tiên của cuốn sách này khiến chúng ta nhận ra rằng “thế giới tự nhiên” của ngày hôm nay, hoặc thậm chí thời thơ ấu của chúng ta, khác biệt đáng kể với thế giới tự nhiên mà những người lớn tuổi của chúng ta đã trải qua thời trẻ.
 
Tuyên bố của nhân chứng lịch sử này thật đáng buồn, nhưng nó không bao giờ là cường điệu hóa. Chúng ta tìm hiểu về một hành tinh đang nóng lên; một nơi mà việc đánh bắt quá mức, axit hóa đại dương và chuyển đổi vùng hoang dã sang nông nghiệp đã tăng với tốc độ đáng kể. Câu chuyện chắc chắn là một câu chuyện đáng buồn, với loài người là nhân vật phản diện, nhưng người đọc không bao giờ để lại cảm giác rằng Attenborough đang chỉ tay. Tình yêu của ông đối với nhân loại, cũng như thế giới tự nhiên, là rõ ràng xuyên suốt.
 
 
Phần 2: Viễn cảnh phía trước
Từ hôm nay đến thế kỷ tiếp theo, và được cô đọng trong 16 trang chói tai. Đó là một cú sốc đối với hệ thống khi xem xét những gì một đứa trẻ sinh ra ngày nay có thể phải chịu đựng khi chúng đến tuổi Attenborough, với lũ lụt, hỏa hoạn, thiếu lương thực và di cư hàng loạt được dự báo nếu chúng ta không thay đổi cách làm của mình.
 
Sự ngắn gọn của phần thứ hai này không chỉ gây sốc mà còn khiến người đọc không rơi vào tuyệt vọng. Thật khó để tưởng tượng một người ít nhất sẽ không cảm thấy kinh hoàng nhẹ khi biết được sự tàn phá thiên nhiên được dự báo bởi loài người, chúng ta lại không nên hành động ngay lập tức. Nếu người đọc chưa nhận thức được bản chất nghiêm trọng của tình huống, họ chắc chắn là ở điểm này.
 
 
Phần 3: Tầm nhìn về tương lai
Phần này cung cấp cho chúng ta cái nhìn tổng quan về những cách mà các nhà khoa học đang đề xuất chúng ta khôi phục thế giới tự nhiên để vùng đất hoang dã mà Attenborough đã chứng kiến thời trẻ có thể một lần nữa phát triển mạnh mẽ. Tại đây, Attenborough cũng dựa trên các nghiên cứu điển hình đầy hy vọng như nông nghiệp hiện đại bền vững ở Hà Lan và việc bảo vệ ấn tượng nguồn cá ở Palau. Những ví dụ như vậy là một lời nhắc nhở tích cực về những gì đã có thể đạt được với ý chí và sự đổi mới của con người.
 
Tại đây, chúng ta được nghe về tầm quan trọng của việc thoái vốn khỏi nhiên liệu hóa thạch, chấm dứt nỗi ám ảnh về tăng trưởng GDP và hướng tới một tương lai bình đẳng hơn cho phụ nữ ở các nước kém phát triển về kinh tế. Ông cũng không ngại đưa ra một sự đối trọng với các lập luận: những lời chỉ trích về REDD+ như một hình thức thực dân mới được giải quyết và việc lưu trữ thu giữ carbon được thiết kế sinh học bị bác bỏ như một loại thuốc chữa bách bệnh. Cuốn sách này có thể không có phạm vi để đi sâu vào thực chất của các giải pháp riêng lẻ, nhưng nó nỗ lực để duy trì tính toàn vẹn của nó.
 
Cuối cùng, nếu bạn đã từng xem bộ phim tài liệu cùng tên cùng tên của Netflix có thể tự hỏi liệu cuốn sách này có đáng để đọc hay không. Câu trả lời của là một có. Cuốn sách có thể cung cấp thông tin và truyền sức mạnh theo cách mà không thể có trong một bộ phim dài 83 phút. Không chỉ đơn giản là người lồng tiếng cho các bộ phim tài liệu bóng bẩy về động vật, đây là một người đàn ông mà những kinh nghiệm đã để lại cho anh ta sự hiểu biết sâu sắc về thế giới tự nhiên và tài năng giao tiếp đáng chú ý về thế giới tự nhiên.
 
Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? là cuốn sách về môi trường dành cho tất cả mọi người, với sức mạnh thay đổi trái tim và suy nghĩ trong mỗi hộ gia đình

Mua sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 2/05/2023, sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? được bán với giá 115.600đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? PDF

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? MOBI

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? Sách Kỹ Năng Sống PDF

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? EPUB

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? full

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Chúng ta làm gì với đất?

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

Sách sài gòn

nhà văn

David Attenborough

năm phát hành

vào năm 2022

Kích thước

14 * 20,5cm

số trang

364

Biên tập viên

Thế giới

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935278606666

David Attenborough

Chúng ta làm gì với đất?

Cứu Trái đất – Một mục tiêu đơn giản nhưng đầy tham vọng

Thuyết phục nhân loại rằng chúng ta phải hành động ngay bây giờ để cứu Trái đất không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nếu có một người có thể làm được công việc đó, đó sẽ là David Attenborough. Sách Chúng ta làm gì với đất? cung cấp các bài học dễ tiếp cận về bảo tồn từ “vị vua của lịch sử tự nhiên” trong thời kỳ hoàng kim của nó.

Thảm kịch của thời đại chúng ta đã xảy ra và đang diễn ra gần như vô thức xung quanh chúng ta hàng ngày – sự mất mát của những nơi hoang dã trên hành tinh của chúng ta, sự đa dạng sinh học của nó. David Attenborough đã chứng kiến ​​mùa thu này. Chúng ta làm gì với đất? là minh chứng và tầm nhìn cho tương lai của David Attenborough.

Trong Life on Our Planet: My Witness Statement và Vision of Future, Attenborough mô tả sự hủy diệt của hành tinh trong suốt cuộc đời của mình, thuyết phục chúng ta rằng chúng ta phải hành động ngay bây giờ để khôi phục lại quá trình tự nhiên và giải thích cách chúng ta có thể làm điều này. Chúng tôi có một cơ hội cuối cùng để tạo ra ngôi nhà hoàn hảo cho chính mình và khôi phục thế giới tươi đẹp mà chúng tôi đã thừa hưởng.

Tất cả những gì chúng ta cần là ý chí để làm điều đó.

Chúng ta làm gì với đất? – Chứng thực và tầm nhìn cho tương lai

Cuốn sách môi trường này được chia thành ba phần riêng biệt:

Phần 1: Lời khai

Năm 1937, cậu bé 11 tuổi Attenborough phát triển niềm yêu thích thiên nhiên khi đang tìm kiếm các hóa thạch gần nhà ở Leicester. Từ đây, chúng ta nhìn vào lịch sử đương đại của thế giới tự nhiên qua con mắt của các tác giả, những người cuối cùng sẽ gặp nhau vào năm 2020, khi cuốn sách này được xuất bản. Kể từ những cuộc phiêu lưu thời thơ ấu của Attenborough, dân số đã tăng hơn gấp ba lần, lượng carbon trong khí quyển gần như giảm một nửa, và vùng hoang dã còn lại trên Trái đất đã giảm từ mức báo động 66% xuống còn 25%. Phần đầu của cuốn sách này khiến chúng ta nhận ra rằng “thế giới tự nhiên” của ngày hôm nay, và ngay cả thời thơ ấu của chúng ta, rất khác với thế giới tự nhiên mà cha mẹ chúng ta đã trải qua tuổi thanh xuân.

Chứng tích lịch sử này thật đáng buồn, nhưng không bao giờ phóng đại. Chúng tôi tìm hiểu về một hành tinh đang nóng lên; một nơi mà việc đánh bắt quá mức, axit hóa đại dương và việc chuyển đổi động vật hoang dã sang nông nghiệp đã gia tăng với tốc độ đáng kinh ngạc. Câu chuyện chắc chắn là đáng buồn, với tình người đứng đầu, nhưng độc giả không bao giờ cảm thấy Attenborough đang chỉ tay vào. Tình yêu của anh ấy dành cho con người và thiên nhiên có thể được cảm nhận ở khắp mọi nơi.

Phần 2: Nhìn về tương lai

Từ ngày này đến thế kỷ sau, cô đọng trong 16 trang lớn. Đây là một cú sốc đối với hệ thống, với những gì mà một đứa trẻ sinh ra ngày nay có thể gánh chịu khi chúng đến tuổi Attenborough, với lũ lụt, hỏa hoạn, thiếu lương thực và những dự đoán về sự di cư hàng loạt nếu chúng ta không thay đổi thói quen của mình.

Tóm lại, phần thứ hai này không chỉ gây ngạc nhiên, mà còn cứu người đọc khỏi tuyệt vọng. Thật khó để tưởng tượng rằng có ai đó sẽ không kinh hoàng một chút khi biết về sự tàn phá được dự đoán đối với nhân loại và không cần phải hành động ngay lập tức. Nếu người đọc chưa nhận ra bản chất thảm khốc của tình huống, thì anh ta phải ở vào thời điểm này.

Phần 3: Tầm nhìn của tương lai

Phần này cung cấp cho chúng ta cái nhìn tổng quan về những cách mà các nhà khoa học đề xuất để khôi phục thế giới tự nhiên để vùng đất hoang dã mà Attenborough đã trải qua thời trẻ có thể một lần nữa phát triển mạnh mẽ. Attenborough cũng xây dựng dựa trên các nghiên cứu điển hình đầy hứa hẹn như nông nghiệp bền vững hiện đại ở Hà Lan và bảo tồn nguồn cá ấn tượng ở Palau. Những ví dụ này là những lời nhắc nhở tích cực về những gì ý chí con người và sự đổi mới đã có thể đạt được.

Tại đây, chúng ta nghe thấy tầm quan trọng của việc chuyển dần khỏi nhiên liệu hóa thạch, chấm dứt nỗi ám ảnh về tăng trưởng GDP và hướng tới một tương lai bình đẳng hơn cho phụ nữ ở các nước kinh tế lạc hậu. Họ cũng không né tránh các lập luận phản đối: chỉ trích REDD + như một hình thức thực dân mới vẫn tiếp tục, công nghệ sinh học để lưu trữ carbon bị loại bỏ như một loại thuốc chữa bách bệnh. thuốc chữa bách bệnh. Cuốn sách này có thể không có đủ không gian để đi sâu vào bản chất của các giải pháp riêng lẻ, nhưng nó sẽ cố gắng hết sức để duy trì tính toàn vẹn của nó.

Nếu bạn đã xem bộ phim tài liệu cùng tên của Netflix, bạn có thể tự hỏi liệu cuốn sách này có đáng đọc hay không. Câu trả lời là có. Một cuốn sách có thể cung cấp thông tin và sức mạnh theo cách mà một bộ phim dài 83 phút không làm được. Không chỉ là một bộ phim tài liệu về động vật hoang dã được trau chuốt, đây là những người có kinh nghiệm để lại sự hiểu biết sâu sắc về thế giới tự nhiên và tài năng giao tiếp, một sự tiếp nối tuyệt vời của thiên nhiên.

Chúng ta làm gì với đất? là cuốn sách về môi trường dành cho tất cả mọi người, với sức mạnh thay đổi trái tim và khối óc trong mọi nhà.

Chúng ta làm gì với đất?
115.600 đ
năm phát hành

vào năm 2022

Kích thước

14 * 20,5cm

Kích thước

14 * 20,5cm

số trang

364

Biên tập viên

Thế giới

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 8:24 - 21/11/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận