[Tải sách] Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật PDF

Bạn đang tìm quyển sách Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật viết về chủ đề Sách Quản Lý – Kinh Doanh có Năm Xuất Bản

2020

và Tác Giả

Masakazu Sugiura

Bạn đang xem: Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

2020

Tác Giả

Masakazu Sugiura

Tác Giả

Masakazu Sugiura

Nhà Xuất bản

Lao Động

Số Trang

484

Bìa

Mềm

Tải sách Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật PDF mới nhất

Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật

Tải sách Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật

Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật

 
Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật là một cuốn sách hướng đến đối tượng độc giả là những người đang đảm nhiệm vị trí lãnh đạo, quản lý cũng như những người sắp trở thành nhà lãnh đạo.

Cuốn sách bao gồm 60 nội dung thảo luận chuyên đạo cần chú tâm tìm hiểu sâu, tổng kết tất cả những chủ đề chính mà một nhà lãnh đạo trong hành trình dẫn dắt nhân sự cũng như điều hành doanh nghiệp. Không chỉ cung cấp thông tin hữu ích để người đọc trở thành một nhà lãnh đạo sáng suốt, giúp độc giả xây dựng được những tư tưởng mang tính cá nhân, mà tác giả Sugiura còn truyền động lực để thúc giục người đọc thật sự hành động thông qua những lời khuyên và các bước áp dụng cụ thể.

Không giống như nhiều cuốn sách khác có cùng chủ đề, nhưng chỉ dừng lại ở lý thuyết khái quát, Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật có ba đặc điểm chính khác biệt sau:

Các chủ đề được bàn luận đều tập trung vào hành động, để nhấn mạnh tầm quan trọng của thực tiễn, hay khả năng áp dụng các phương pháp giải quyết vấn đề vào tình huống thực tế.

Cuốn sách cung cấp nhiều biểu đồ minh họa để trực quan hóa lý thuyết, giúp độc giả nhanh chóng nắm bắt được các điểm then chốt.

Sách giải thích cẩn thận ý nghĩa của những từ ngữ thường được dùng trong môi trường doanh nghiệp. Xuyên suốt cuốn sách là những khung vuông chú thích cặn kẽ nguồn gốc và sắc thái nghĩa của từ. Nắm bắt và đào sâu vào những “từ ngữ lãnh đạo” này chính là cơ sở để một người tiến xa hơn trên hành trình trở thành nhà lãnh đạo được tin tưởng.

Trong môi trường kinh doanh hiện đại, để tăng cường hiệu quả quản lý và xây dựng doanh nghiệp phát triển vững mạnh với đội ngũ nhân tài không ngừng được cải thiện, những người đứng đầu tổ chức cần phá vỡ mối quan hệ theo cấp bậc “trên – dưới” đã tồn tại quá lâu trong các doanh nghiệp, để xây dựng và củng cố mối quan hệ “trước – sau” thể hiện đúng bản chất của những người lãnh đạo đúng nghĩa. Họ là những người đi trước, dù chỉ là một bước, hay thậm chí nửa bước so với những người khác. Một người lãnh đạo luôn dẫn đường mở lối, nhìn xa hơn về tương lai để có cái nhìn đánh giá toàn diện hơn, cũng như trở thành bóng lưng vững chãi để những người dõi theo có thể trông cậy.

Khi từ bỏ mô hình “trên – dưới”, không còn tập trung vào những chỉ thị và mệnh lệnh mang tính một chiều, nhà lãnh đạo sẽ bước đầu tạo ra được biến chuyển tích cực, giúp toàn tập thể trở thành một khối thống nhất – bước nền tảng để xây dựng một doanh nghiệp được vận hành trơn tru, gia tăng hiệu suất làm việc của nhân viên và giữ chân nhân tài để phát triển bền vững. Lấy mối quan hệ “trước – sau” làm trọng tâm phát triển, 60 nội dung thảo luận trong sách được chia thành 9 phần, từng bước góp nên những viên gạch để xây dựng kỹ năng lãnh đạo hiệu quả và hiện đại.

Nhà sách Newshop xin hân hạnhg giới thiệu đến bạn đọc:

5 Cuốn Sách Ngay Lập Tức Giúp Bạn Cải Thiện Năng Suất Làm Việc
Chấm Dứt Nỗi Lo Quản Trị Doanh Nghiệp Với Các Đầu Sách Quản Trị Lãnh Đạo Sau

Mua sách Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 22/05/2024, sách Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật được bán với giá 146.160đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật PDF

Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật MOBI

Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật Sách Quản Lý – Kinh Doanh PDF

Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật EPUB

Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật full

Phong Cách Quản Lý Và Giữ Chân Nhân Tài Của Người Nhật đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Phong cách quản lý Nhật Bản và giữ chân nhân tài

Quản lý – Lý do

công ty triển lãm

Sách từ hiệu sách những năm 1980

Kích thước

20,5x13cm

năm phát hành

Năm 2020

nhà văn

Masakazu Sugiura

Biên tập viên

công việc

số trang

484

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8936066688574

20,5x13cm

Phong cách quản lý Nhật Bản và giữ chân nhân tài

Phong cách quản lý Nhật Bản và giữ chân nhân tài là cuốn sách dành cho độc giả trong vai trò lãnh đạo, quản lý và những ai muốn trở thành một.

Cuốn sách này gồm 60 cuộc thảo luận của chuyên gia cần được nghiên cứu kỹ lưỡng và tổng hợp tất cả những câu hỏi then chốt dẫn dắt một nhà lãnh đạo trên con đường dẫn dắt con người và điều hành doanh nghiệp. Không chỉ cung cấp thông tin hữu ích để người đọc trở thành những nhà lãnh đạo sáng suốt và giúp người đọc phát triển suy nghĩ cá nhân, mà nhà văn Sugiura còn thúc đẩy người đọc thực sự hành động thông qua những gợi ý và bước đi cụ thể.

Không giống như nhiều cuốn sách khác về cùng chủ đề, nhưng chỉ giới hạn ở lý thuyết chung, Phong cách quản lý Nhật Bản và giữ chân nhân tài Có ba tính năng chính:

Các chủ đề được đề cập có định hướng hành động nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của thực hành hoặc khả năng áp dụng các phương pháp giải quyết vấn đề vào các tình huống thực tế.

Cuốn sách này cung cấp nhiều sơ đồ rõ ràng để minh họa lý thuyết và giúp người đọc nắm bắt các điểm chính một cách nhanh chóng.

Cuốn sách này giải thích cẩn thận ý nghĩa của những từ thường được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp. Các khung hình vuông được đặt xuyên suốt cuốn sách, trình bày chi tiết về nguồn gốc và sắc thái ý nghĩa của từ này. Hiểu và đi sâu vào những “từ ngữ lãnh đạo” này là nền tảng để tiến về phía trước trên con đường trở thành một nhà lãnh đạo đáng tin cậy.

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần phá vỡ ràng buộc thứ bậc để nâng cao hiệu quả quản lý và xây dựng doanh nghiệp thành công với lượng nhân tài ngày càng tăng. Sự “từ trên xuống dưới” đã tồn tại trong các tổ chức từ lâu nhằm xây dựng và củng cố các mối quan hệ “trước sau như một” bộc lộ bản chất của những nhà lãnh đạo chân chính. Đây là những người luôn đi trước người khác, thậm chí đi trước một bước, thậm chí nửa bước. Một nhà lãnh đạo luôn tiến về phía trước, nhìn xa hơn về tương lai để có những đánh giá đầy đủ hơn và là trụ cột vững chắc cho những người theo dõi anh ta dựa vào.

Từ bỏ mô hình từ trên xuống và không còn tập trung vào các chỉ thị và mệnh lệnh một chiều, các nhà lãnh đạo trước tiên sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực và giúp toàn bộ nhóm trở thành một thể thống nhất. giữ lại để phát triển bền vững. Lấy mối quan hệ “có trước có sau” làm trọng tâm của sự phát triển, 60 cuộc thảo luận trong cuốn sách này được chia thành 9 phần dần dần giúp xây dựng các kỹ năng lãnh đạo hiện đại, hiệu quả.

Nhà sách Newshop xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả:

  • 5 cuốn sách sẽ tăng năng suất của bạn ngay lập tức
  • Ngừng lo lắng về quản trị doanh nghiệp với những cuốn sách quản trị lãnh đạo này

Phong cách quản lý Nhật Bản và giữ chân nhân tài
146.160 VND
năm phát hành

Năm 2020

nhà văn

Masakazu Sugiura

nhà văn

Masakazu Sugiura

Biên tập viên

công việc

số trang

484

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 15:34 - 12/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận