[Tải sách] Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời PDF

Bạn đang tìm quyển sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Năm Xuất Bản

08/2018

và Số Trang

330

Bạn đang xem: Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

08/2018

Số Trang

330

Số Trang

330

Kích Thước

13×20.5 cm

Nhà Xuất bản

Lao Động

Bìa

Mềm

Tải sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời PDF mới nhất

Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời

Tải sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời

Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời

 

Bạn luôn mải mê tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống thực tại? Con người ai cũng vậy, ai cũng thích chạy theo và tìm kiếm hạnh phúc mới lạ. Thế nhưng hạnh phúc không khó kiếm tìm, xa vời vợi như chúng ta nghĩ mà nó chỉ ở quanh ta mọi nơi, mọi lúc, có điều chúng ta chưa đánh thức giấc ngủ của hạnh phúc. Tất nhiên cuộc sống không bao giờ hoàn hảo và trải đầy hoa hồng, thảm đỏ để chúng ta bước đi mỗi ngày. Đôi lúc nó là những quanh co, gấp khúc, gập ghềnh. Vì vậy, mới có hạnh phúc và khổ đau. Nếu cuộc đời của bạn toàn màu hồng thì chúng ta chẳng có gì phải suy nghĩ. Con người thường có khuynh hướng yêu cầu tất cả mọi thứ phải hoàn hảo nhưng điều này là không tưởng, không bao giờ xảy ra trong cuộc sống hiện tại.

Một bản nhạc có những nốt cao, nốt trầm, nếu chỉ toàn nốt cao hoặc nốt trầm thì bản nhạc đó không thể tồn tại được. Vì vậy, chúng ta hãy xem cảm giác buồn bực, cáu ghét, giận hờn, oán trách, chán nản kia… như là những “nốt trầm” góp phần làm nổi bật những “nốt cao” khác để bản nhạc cuộc đời bạn thêm tuyệt vời, sống động hơn.

Hạnh phúc không ở đâu xa mà luôn ở quanh chúng ta, hãy sống THẬT mỗi ngày để tận hưởng hương vị đó, bằng cách biết ơn, yêu thương, trao tặng sự chân thật. Tùy thuộc vào hoàn cảnh mà con người có nhận thức hay cảm nhận khác nhau về hạnh phúc và khổ đau. Với những người nghèo khổ, bất hạnh, không nhà cửa và nơi nương tựa thì hạnh phúc của họ chỉ đơn giản là có được bữa cơm, manh áo để sống qua ngày. Đó là hạnh phúc quý nhất đối với họ. Nếu được đảm bảo các nhu cầu thiết yếu của đời sống như: nhà cửa, công việc, tiền bạc, sức khỏe v.v… thì con người mới nghĩ đến hạnh phúc tâm hồn. Nếu đời sống quá thiếu thốn thì việc tạo ra hạnh phúc từ nơi tâm hồn không phải dễ dàng đối với họ.

Tuy nhiên, nếu tạo dựng một đời sống quá đầy đủ về vật chất thì dẫn đến sự hưởng thụ, sự bất toại nguyện do lòng tham muốn thúc đẩy, từ đó họ sẽ dần phải đối diện với khổ đau. Vậy hạnh phúc không phải ở nơi bạn có được bao nhiêu tiền mà là ở chỗ bạn hiểu được chính mình, hiểu về cuộc đời và vũ trụ. Sự hiểu đó sẽ làm cho bạn thăng hoa về thể chất, tâm hồn và trí tuệ.

Theo tuệ giác của nhà Phật để quán chiếu thì chúng ta thấy hạnh phúc như trên con người tưởng như là tuyệt đỉnh. Tuy nhiên, hạnh phúc ấy dường như rất mong manh, dễ tan biến, vỡ nát như những giọt sương lúc ánh nắng ban mai xuất hiện, bởi vì bản chất cuộc đời là vô thường, duyên sinh vô ngã:

“Hãy nhìn như bọt nước

Hãy nhìn như cảnh huyễn

Quán nhìn đời như vậy

Thần chết không bắt gặp

(Theo kinh Pháp cú 170)

Cuốn sách kỹ năng sống này cho chúng ta biết hạnh phúc và khổ đau đến từ góc nhìn của bạn về cuộc sống này. Nếu bạn cho rằng thất bại sẽ khiến bạn khổ đau nhưng đối với người khác nó là niềm vui của kẻ chiến thắng. Thất bại hay chiến thắng, buồn hay vui, khổ đau hay hạnh phúc là hai mặt của cuộc sống. Theo nhà Phật gọi đó là thế giới nhị nguyên, thế giới của sự phân biệt, đối đãi mà sanh cố chấp, thù hằn tạo ra các cảm xúc đối lập trong cùng một con người.

Niềm vui và nỗi buồn là hai trạng thái khác nhau của cảm xúc nơi con người. Chúng ta không thể ghét bỏ, tức giận, ruồng bỏ mà hãy cùng làm bạn và chuyển hóa nó sang một dạng năng lượng tích cực để giúp bạn có cơ hội cọ xát với hạnh phúc đang xảy ra trong khoảnh khắc hiện tại. Do đó, chuyển hóa các nỗi khổ, niềm đau trở thành năng lượng an vui, hạnh phúc là chủ đề mà tất cả chúng ta đều quan tâm. Sống vui, sống tốt và sống đầy ý nghĩa được xem là nỗi khao khát mà bất cứ ai cũng cần đến.

Bạn cảm giác nỗi buồn trong lòng như đôi gánh nặng trĩu trên vai, vậy nỗi buồn đó đến từ đâu? Trước hết, các bạn phải mạnh mẽ, lắng lòng, suy ngẫm và chấp nhận rằng nỗi buồn đó đến từ nhận thức của bạn đối với sự việc.

Ngoài ra các bạn có thể tìm đọc:

Đón Đầu 5 Cuốn Sách Kỹ Năng Giao Tiếp Được Đánh Giá 5 Sao
Top 7 Cuốn Sách Kỹ Năng Sống Truyền Cảm Hứng Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Nhà sách Newshop hân hạnh giới thiệu!

Mua sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 19/07/2024, sách Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời được bán với giá 67.150đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời PDF

Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời MOBI

Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời Sách Kỹ Năng Sống PDF

Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời EPUB

Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời full

Nhẹ Tênh Giữa Dòng Đời đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

dễ dàng trong cuộc sống

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

sách thái hà

nhà văn

như Nhuận Đức

năm phát hành

Tháng 08/2018

số trang

330

Kích thước

13×20,5cm

Biên tập viên

công việc

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935280901223

như Nhuận Đức

dễ dàng trong cuộc sống

dễ dàng trong cuộc sống

Bạn luôn bận rộn tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống thực? Ai cũng vậy, ai cũng thích chạy đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng hạnh phúc không khó tìm, dù chúng ta có nghĩ xa đến đâu, nhưng nó ở quanh ta, mọi lúc, nhưng ta không thức giấc mơ về hạnh phúc. Tất nhiên cuộc sống không bao giờ hoàn hảo và trải đầy hoa hồng, thảm đỏ mà chúng ta đang sống hàng ngày. Đôi khi uốn lượn, quanh co, gợn sóng. Vì vậy, có hạnh phúc và có đau khổ. Nếu cuộc sống của bạn trải đầy hoa hồng, chúng ta không cần lo lắng. Mọi người có xu hướng đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo, nhưng điều này là không tưởng, chưa từng xảy ra trong cuộc sống ngày nay.

Một bản nhạc có cao và thấp, dù chỉ là cao hay thấp, nó đều không thể tồn tại. Vì vậy, hãy coi những cảm xúc buồn bã, tức giận, giận dữ, phẫn uất, chán nản… là những “nốt trầm” giúp bật ra những “nốt cao” khác để bản nhạc trong cuộc sống của bạn trở nên tươi sáng và có sức sống hơn.

Hạnh phúc không ở đâu xa mà nó luôn ở xung quanh chúng ta, hãy sống mỗi ngày THỰC SỰ tận hưởng cảm giác biết ơn, yêu thương, cho đi sự thật này. Tùy từng trường hợp mà người ta có những nhận thức hay cảm giác sướng, khổ khác nhau. Đối với những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không nhà không nơi nương tựa, hạnh phúc duy nhất của họ là có cơm ăn, áo mặc. Đây là niềm hạnh phúc quý giá nhất đối với họ. Khi những nhu cầu cơ bản của cuộc sống được đáp ứng như: nhà cửa, công việc, tiền bạc, sức khỏe … thì người ta mới nghĩ đến hạnh phúc của tâm hồn. Khi cuộc sống còn rất nghèo khó, họ không dễ gì tạo dựng được hạnh phúc tâm hồn.

Tuy nhiên, nếu họ tạo ra một cuộc sống quá vật chất cho bản thân, nó sẽ dẫn đến niềm vui và sự bất mãn do lòng tham chi phối, khiến họ dần dần phải chịu đựng đau khổ. Vì vậy, hạnh phúc không phải là bạn có bao nhiêu tiền, mà là hiểu bản thân, hiểu cuộc sống và hiểu vũ trụ. Sự hiểu biết này sẽ nâng bạn lên về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

Theo trí tuệ quán chiếu của Đức Phật, chúng ta coi con người là những người rất hạnh phúc. Tuy nhiên, hạnh phúc này dường như rất mong manh, dễ tan biến và lan tỏa như giọt sương mai khi nắng mai ló dạng, bởi bản chất của cuộc sống là vô thường, phụ thuộc vào lòng vị tha:

“Chúng trông giống như bong bóng nước

Xem nó như một ảo ảnh

Cốt truyện thấy cuộc sống như thế này

cái chết không tìm thấy

(Sau kinh Pháp Cú 170)

Bồn rửa chén sách kỹ năng sống Câu chuyện này cho chúng ta biết rằng hạnh phúc và đau khổ đến từ quan điểm của bạn trong cuộc sống này. Nếu bạn cho rằng thất bại khiến bạn không hạnh phúc thì đối với người khác, đó là niềm vui chiến thắng. Thất bại hay chiến thắng, buồn hay vui, đau khổ hay hạnh phúc là hai mặt của cuộc sống. Theo các nhà Phật học gọi là thế giới nhị nguyên, thế giới kỳ thị và phân biệt, gây nên sự bướng bỉnh và thù địch, tạo ra những cảm xúc trái ngược nhau trong cùng một con người.

Vui và buồn là hai trạng thái tình cảm khác nhau của con người. Chúng ta không thể ghét bỏ, tức giận hay bỏ cuộc, nhưng hãy làm bạn và hướng họ đến một dạng năng lượng tích cực giúp họ có cơ hội chấp nhận hạnh phúc đang diễn ra trong thời điểm này. Vì vậy, biến đau khổ và niềm đau thành năng lượng của niềm vui và hạnh phúc là chủ đề được tất cả chúng ta quan tâm. Một cuộc sống hạnh phúc, một cuộc sống sung túc và một cuộc sống ý nghĩa được coi là mong muốn của tất cả mọi người.

Bạn cảm thấy trong lòng có nỗi buồn như đè nặng trên vai, vậy nỗi buồn này do đâu mà có? Trước hết bạn phải mạnh mẽ và bình tĩnh, suy nghĩ và chấp nhận rằng nỗi buồn xuất phát từ cách nhìn nhận sự việc của bạn.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Bắt đầu với Sách Kỹ năng Giao tiếp 5 Sao
  • Top 7 cuốn sách kỹ năng sống truyền cảm hứng sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Nhà sách Newshop rất vui được giới thiệu cùng bạn đọc!

dễ dàng trong cuộc sống
67.150 đ
năm phát hành

Tháng 08/2018

số trang

330

số trang

330

Kích thước

13×20,5cm

Biên tập viên

công việc

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 23:14 - 03/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận