[Tải sách] Nghề Thầy PDF

Bạn đang tìm quyển sách Nghề Thầy định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Nghề Thầy viết về chủ đề Sách Kiến Thức Bách Khoa có Năm Xuất Bản

2020

và Tác Giả

Hoàng Đạo Thúy

Bạn đang xem: Nghề Thầy PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

2020

Tác Giả

Hoàng Đạo Thúy

Tác Giả

Hoàng Đạo Thúy

Số Trang

156

Nhà Xuất bản

Hội Nhà Văn

Bìa

Mềm

Tải sách Nghề Thầy PDF mới nhất

Nghề Thầy

Tải sách Nghề Thầy PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Nghề Thầy

Nghề Thầy
 

“Tôi nhận được lời mời viết lời giới thiệu cho cuốn Nghề Thầy của cụ Hoàng Đạo Thúy (1900-1994) giữa lúc làn sóng phê bình sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 vừa lắng xuống.

Bởi thế, tôi đã đọc bản thảo cuốn sách trong một tâm trạng rất đặc biệt với không biết bao nhiêu mối liên tưởng dọc ngang giống như từng đợt sóng.
Hiện thực ngổn ngang của giáo dục hiện tại và những lời gan ruột của một người thầy nổi tiếng, thần tượng của nhiều thế hệ thanh niên, đã làm tôi chìm đắm trong nhiều suy ngẫm và liên tưởng.

Đã gần 80 năm trôi qua kể từ khi cuốn sách Nghề Thầy được xuất bản lần đầu tiên (1944). Tuy nhiên, chong đèn lên và đọc nó trong tâm thế không rời bỏ những ngổn ngang của hiện thực và kìm nén suy tư, ta sẽ thấy những gì cụ viết trong cuốn sách, những lời tâm sự mà cụ giãi bày trong cuốn sách mỏng này vẫn còn nóng hổi.
Tất nhiên, có người sẽ bảo “in lại một cuốn sách đã xuất bản từ 1944 có cần thiết không khi mọi thứ ở đó đã trở thành…đồ cổ?”.

Không! Nhiều thứ, kể cả những tri thức giáo dục học ở trong sách vẫn còn nóng hổi! Cho dù chỉ là một cuốn sách mỏng, viết dưới dạng những lời tâm sự, chia sẻ về chuyện nghề của một người thầy cả đời tâm huyết hơn là một công trình khảo cứu công phu của một học giả chủ trương lập thuyết, nhưng kì lạ thay, đa số những vấn đề mà tác giả đặt ra, bàn luận, hướng dẫn cho đến hôm nay vẫn chưa hề cũ, thậm chí là còn rất mới, thậm chí nhiều giáo viên đương đại còn chưa với tới.

Nếu loại trừ đi cách dùng từ ngữ cổ kính mang dấu ấn của thời đại đã qua và tạm thay vào đó bằng một số từ ngữ đang được dùng phổ biến thậm chí là “thời thượng” ở hiện tại, ta sẽ thấy hình như cuốn sách được viết cho chính chúng ta, cho chính những người đang làm Nghề Thầy trong thế kỉ XXI này!

[…]

Sẽ còn rất nhiều điều hay và mới mẻ nữa trong tư tưởng, quan niệm và kinh nghiệm của cụ Hoàng Đạo Thúy nhưng tôi xin kết thúc bài giới thiệu ở đây bằng cách dẫn lại những lời tâm sự nhẹ nhàng mà cháy bỏng của tác giả về nghề thầy. Chúng ta hãy cùng đọc đi đọc lại và suy ngẫm:

“Kể ra thì cái nghề của chúng ta cũng như, hay là hơn các nghề khác, cũng có lắm cái nhục và lắm cái vinh.

Thầy ngồi một nơi mà trẻ xấc láo, cha mẹ học trò lại khinh khỉnh, lườm nguýt, cô ra chợ, người ta bán đắt, hàng xóm chỉ chực chửi đổng, giữ nhau từng miếng, thì cái nghề mình cực thật, thà làm cu ly đập đá còn hơn.

Những thầy đã tận tụy, trong lâu năm, học trò đã khá giả, làng đã sạch sẽ, thịnh vượng, nước đã thảnh thơi, lúc trẻ nhỏ vào học, mặt sáng sủa tỉnh táo; thế thì thầy cũng có thể vui lòng mà bảo rằng: “tiến vi quan, đạt vi sư” người xưa nói vậy mà phải”.

– Nguyễn Quốc Vương
 

Các bạn có thể tham khảo :

Các Triều Đại Việt Nam (Huy Hoàng)

Lý Thường Kiệt – Lịch Sử Ngoại Giao Và Tông Giáo Triều Lý

Xã Hội Việt Nam Thời Pháp Thuộc

Nhà sách Newshop hân hanh mời bạn đọc!

Mua sách Nghề Thầy ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 2/04/2024, sách Nghề Thầy được bán với giá 63.000đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Nghề Thầy PDF

Nghề Thầy MOBI

Nghề Thầy Sách Kiến Thức Bách Khoa PDF

Nghề Thầy EPUB

Nghề Thầy full

Nghề Thầy đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

công việc của một giáo viên

Sách Bách khoa toàn thư tri thức

công ty triển lãm

tên tốt

Kích thước

20,5x14cm

năm phát hành

Năm 2020

nhà văn

Hoàng Đạo Thúy

số trang

156

Biên tập viên

Hội nhà văn

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935235228160

20,5x14cm

công việc của một giáo viên

“Tôi được mời viết bài giới thiệu sách công việc của một giáo viên Hoàng Đạo Thúy (1900-1994), trong khi những chỉ trích về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 vừa lắng xuống.

Vì vậy, tôi đọc kịch bản của cuốn sách với một tâm trạng rất đặc biệt, với nhiều liên tưởng trào dâng.

Thực trạng của nền giáo dục bao trùm ngày nay và những câu nói đầy tổn thương của một người thầy nổi tiếng, thần tượng của bao thế hệ trẻ đã khiến tôi chìm trong nhiều suy nghĩ và liên tưởng.

Gần 80 năm đã trôi qua kể từ cuốn sách đó công việc của một giáo viên Xuất bản lần đầu (1944). Tuy nhiên, nếu bạn bật đèn lên và đọc nó không bị xáo trộn bởi sự hỗn độn của thực tại và cố nén tâm trí lại, bạn sẽ thấy những gì ông ấy viết trong cuốn sách, những lời ông ấy tin tưởng trong cuốn sách nhỏ.

Tất nhiên, sẽ có người nói: “Có nhất thiết phải in lại những cuốn sách đã xuất bản từ năm 1944, khi mọi thứ trong đó đều trở thành… đồ cổ?”.

Không! Nhiều, kể cả kiến ​​thức sư phạm của sách vẫn còn nóng hổi! Ngay cả khi nó chỉ là một cuốn sách mỏng, được viết bằng những lời bí mật, kể câu chuyện về sự nghiệp suốt đời của một nhà giáo tận tụy, và không phải là một bài nghiên cứu sâu rộng bởi một lý thuyết bảo vệ học thuật, nó đặt ra nhiều câu hỏi đáng ngạc nhiên hơn tác giả, thảo luận và hướng dẫn không lâu. cho tới bây giờ cũng không phải rất mới, thậm chí rất nhiều giáo hiện đại cũng chưa tới.

Nếu loại trừ việc sử dụng những từ cũ có dấu vết của quá khứ và tạm thời thay thế chúng bằng một số từ được sử dụng phổ biến ở hiện tại, thậm chí là “theo mốt”, chúng ta sẽ thấy rằng những cuốn sách được viết cho chính chúng ta, cho những người muốn làm điều đó. công việc của một giáo viên trong thế kỷ 21 này!

[…]

Sẽ có nhiều điều hay và mới hơn ở Mr. Hoàng Đạo Thúy, nhưng đến đây tôi xin kết thúc phần giới thiệu bằng trích lời của một người viết tâm huyết nhưng đầy tâm huyết về Thầy. Hãy cùng đọc lại và suy nghĩ:

“Chẳng qua, nghề của chúng ta, dù giống hay hơn những nghề khác, cũng có rất nhiều sự khinh miệt và nhiều sự nể nang.

Cô giáo ngồi đâu mà trẻ con trơ trẽn, phụ huynh coi thường, soi mói, đi chợ người ta bán đắt, hàng xóm chửi bới, dè bỉu, nên nghề của tôi rất thực tế, tôi thích. cái đó. Càng làm cho đá càng vỡ.

Giáo viên được trả lương bao năm, học sinh thịnh vượng, làng quê sạch đẹp, đất đai thanh bình, khi học trò vui tươi rạng rỡ; khi đó giáo viên có thể vui vẻ nói: “Tiếp tục du quan, đạt được sư phụ” đó là điều mà các bậc cha mẹ thường nói.

– Nguyễn Quốc Vương

Như tài liệu tham khảo:

  • Triều Việt (Vinh Sử)

  • Lý Thường Kiệt – Lịch sử ngoại giao và tôn giáo thời Lý.

  • Người Việt Nam thời Pháp thuộc

Nhà sách Newshop rất vui được mời các bạn đón đọc!

công việc của một giáo viên
63.000 đồng
năm phát hành

Năm 2020

nhà văn

Hoàng Đạo Thúy

nhà văn

Hoàng Đạo Thúy

số trang

156

Biên tập viên

Hội nhà văn

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 22:57 - 17/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận