[Tải sách] Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng PDF

Bạn đang tìm quyển sách Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Năm Xuất Bản

2022

và Kích Thước

24×16 cm

Bạn đang xem: Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

2022

Kích Thước

24×16 cm

Kích Thước

24×16 cm

Số Trang

300

Nhà Xuất bản

Dân Trí

Bìa

Mềm

Tải sách Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng PDF mới nhất

Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng

Tải sách Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng

Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng

Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng được viết bởi Oded Galor – một trong những nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tăng trưởng và phát triển. Ông được đánh giá là một ứng cử viên danh giá cho giải Nobel Kinh tế và là một trong những bộ óc xuất chúng của thế kỷ 21. 

Kể từ khi xuất bản đầu tiên bằng tiếng Hebrew năm 2020, cuốn sách ngay lập tức trở thành tác phẩm bán chạy nhất tại Israel. Và chỉ trong vòng 3 tháng, tác phẩm đã bán được bản quyền cho hơn 20 quốc gia và 30 vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam chính thức là ngôn ngữ thứ 30 mua bản quyền của cuốn sách này, từ bản tiếng Anh có cập nhật và chỉnh sửa.

Cuốn sách “Hành trình nhân loại” là tổng hợp phần lớn thành quả nghiên cứu của tác giả với lý thuyết mới chưa từng xuất hiện về lịch sử loài người, được bổ sung bằng những nghiên cứu thực nghiệm và định lượng, với nhiều dữ liệu mới; với nhiều bảng biểu số liệu hấp dẫn. 

Nội dung sách tập trung trả lời 2 câu hỏi: 

1. Bí ẩn của sự phát triển: Tại sao chúng ta là loài động vật duy nhất trên hành tinh (chỉ khá gần đây) thoát được khỏi cạm bẫy sinh tồn và tận hưởng mức sống vượt trội hơn tất cả những sinh vật khác?

2. Bí ẩn về hệ quả của Bất bình đẳng: Tại sao sự tiến bộ của nhân loại chúng ta lại diễn ra song song với sự bất bình đẳng trên toàn thế giới, dẫn đến sự chênh lệch lớn về sự giàu có của các quốc gia ngày nay?

Bố cục cuốn sách gồm hai phần:

1. Phần đầu tiên bắt đầu với sự tiến hóa của loài người và sự di chuyển ra khỏi châu Phi, sự xuất hiện của nền nông nghiệp định cư ở nhiều nơi trên thế giới, sự khởi đầu chậm chạp của tiến bộ công nghệ, cuối cùng là khởi động cuộc cách mạng công nghiệp, và đạt đến đỉnh điểm là tăng trưởng kinh tế hiện đại. Một số điểm có vẻ giống với những cuốn sách khác của Jared Diamond, David Landes và Harari, nhưng góc nhìn của Galor khá khác biệt. Theo quan điểm của ông, một khi thời kỳ đồ đá mới (tức cách mạng nông nghiệp) bắt đầu, các bánh xe đã bắt đầu truyền động năng cho cách mạng công nghiệp và sự bùng nổ của tiến bộ công nghệ sau đó. Chiến tranh, bệnh dịch, v.v. ảnh hưởng đến tốc độ dịch chuyển và thời điểm bùng nổ, chứ không phải là những vấn đề mấu chốt. Trọng tâm trong quan điểm của ông về thế giới không chỉ là tiến bộ công nghệ mà còn là động lực của mối quan hệ đan xen giữa tiến bộ công nghệ, giáo dục và tỷ lệ sinh – tất cả đều ảnh hưởng lẫn nhau theo những cách phi tuyến tính. Về mặt này, phần đầu tiên đã gói gọn phần lớn các nghiên cứu được trích dẫn nhiều của riêng ông, đã cho thấy sự khác biệt so với các cuốn sách khác.

2. Phần thứ hai của cuốn sách thì quay ngược lại điểm xuất phát của Homo Sapiens ở Châu Phi. Nếu đã cho rằng loài người, với sự tiến hóa ban đầu của bộ não và sự ưu đãi của tự nhiên, chắc chắn sẽ đi trên con đường dẫn đến cuộc cách mạng công nghiệp và tỉ lệ sinh sản giảm, thì tại sao tiến trình đó lại bắt đầu ở châu Âu và Vương quốc Anh? Tại sao châu Âu và các khu vực liên quan lại đi trước phần còn lại của thế giới một cách đột ngột như vậy? Ở đây, trong mỗi chương, ông đi ngược thời gian ngày càng xa hơn – bắt đầu từ quá trình thuộc địa hóa và ảnh hưởng khác nhau đối với các thể chế chính trị – được cho là do sự khác biệt về địa lý. Quay trở lại xa hơn, ông cũng xem xét sự xuất hiện của các nền văn hóa thích nghi tốt hơn với cách mạng công nghiệp so với các nền văn hóa khác (ví dụ: tầm quan trọng của định hướng dài hạn và chủ nghĩa cá nhân). Cuối cùng, và có lẽ là tham vọng nhất, ông lập luận rằng sự đa dạng di truyền không kiểu hình (không thể quan sát được) trong quần thể dẫn đến sự đánh đổi giữa niềm tin và sự đổi mới. Sự đa dạng di truyền này đánh dấu những ngả rẽ của con người từ Châu Phi (như đã được các nhà di truyền học ghi nhận).

Đây là cuốn sách với góc nhìn mới về hành trình phát triển của nhân loại mà bất kì độc giả phổ thông, những nhà nghiên cứu, những nhà hoạch định chính sách yêu thích, quan tâm đến lịch sử phát triển nhân loại, kinh tế phát triển, khoa học chính trị… đều nên đọc.

Ý nghĩa trên bìa sách: Các vòng tròn tỏa ra miêu tả sự phát triển của con người.

Mua sách Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 23/05/2024, sách Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng được bán với giá 194.650đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng PDF

Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng MOBI

Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng Sách Kỹ Năng Sống PDF

Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng EPUB

Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng full

Hành Trình Nhân Loại Nguồn Gốc Của Thịnh Vượng Và Bất Bình Đẳng đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Hành trình của con người đến nguồn gốc của sự giàu có và bất bình đẳng

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

sách alpha

nhà văn

odes rất nhiều

năm phát hành

vào năm 2022

Kích thước

24x16cm

số trang

300

Biên tập viên

Ngày thứ ba

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935270703622

odes rất nhiều

Hành trình của con người đến nguồn gốc của sự giàu có và bất bình đẳng


Hành trình của con người đến nguồn gốc của sự giàu có và bất bình đẳng được viết bởi Oded Galor – một trong những nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tăng trưởng và phát triển. Ông được coi là ứng cử viên danh giá cho giải Nobel Kinh tế và là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu của thế kỷ 21.

Kể từ lần xuất bản đầu tiên bằng tiếng Do Thái vào năm 2020, cuốn sách này đã trở thành cuốn sách bán chạy ngay lập tức ở Israel. Và chỉ trong 3 tháng, tác phẩm đã được đăng ký bản quyền tại hơn 20 quốc gia và 30 khu vực trên thế giới. Tiếng Việt chính thức là ngôn ngữ thứ 30 mua bản quyền cuốn sách này từ phiên bản tiếng Anh được cập nhật và sửa đổi.

Cuốn sách “Hành trình của loài người” là tổng hợp hầu hết các nghiên cứu của tác giả với lý thuyết mới và chưa từng có về lịch sử loài người, được bổ sung bằng các nghiên cứu thực nghiệm và định lượng, với lượng dữ liệu phong phú. với nhiều bảng dữ liệu thú vị.

Nội dung cuốn sách này tập trung vào câu trả lời cho hai câu hỏi:

1. Bí ẩn của sự tiến hóa: Tại sao chúng ta là những động vật duy nhất trên hành tinh (gần đây) thoát khỏi cạm bẫy sinh tồn và tận hưởng một mức sống vượt trội hơn tất cả những người khác?

2. Bí ẩn về hậu quả của bất bình đẳng: Tại sao sự tiến bộ của con người chúng ta lại song song với sự bất bình đẳng trên toàn thế giới, dẫn đến sự chênh lệch lớn về sự giàu có của các quốc gia ngày nay?

Bố cục của cuốn sách này bao gồm hai phần:

1. Phần đầu tiên bắt đầu với sự tiến hóa và di cư của loài người từ châu Phi, sự xuất hiện của nền nông nghiệp định canh ở nhiều nơi trên thế giới, tiến bộ công nghệ chậm chạp, cuối cùng mở ra cuộc cách mạng công nghiệp và đỉnh cao là sự tăng trưởng của nền kinh tế hiện đại. Một số điều có vẻ giống với những cuốn sách khác của Jared Diamond, David Landes và Harari, nhưng góc nhìn của Galore lại rất khác. Theo quan điểm của ông, với sự khởi đầu của Thời kỳ Đồ đá mới (Cách mạng Nông nghiệp), bánh xe bắt đầu khởi động cuộc Cách mạng Công nghiệp và sự bùng nổ sau đó của tiến bộ công nghệ. Chiến tranh, bệnh dịch, v.v. Chúng ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và thời gian phun trào, không phải là vấn đề cốt lõi. Trọng tâm của thế giới quan của họ không chỉ là tiến bộ công nghệ, mà còn là động lực của các mối quan hệ tương hỗ giữa tiến bộ công nghệ, giáo dục và tỷ lệ sinh – những thứ ảnh hưởng lẫn nhau theo những cách khác nhau và phi tuyến tính. Theo nghĩa này, phần đầu tiên chứa đựng nhiều nghiên cứu được trích dẫn rộng rãi của ông, giúp ông khác biệt với những cuốn sách khác.

2. Phần thứ hai của cuốn sách quay lại nguồn gốc của người Homo sapiens ở Châu Phi. Cho rằng với sự phát triển trí não sớm và sự trợ giúp của thiên nhiên, nhân loại chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc cách mạng công nghiệp và giảm tỷ lệ sinh, vậy tại sao sự tiến bộ tiếp tục ở châu Âu và Vương quốc Anh? Tại sao châu Âu và khu vực được quan tâm lại đột ngột đi trước phần còn lại của thế giới? Ở đây, ông đi sâu hơn và xa hơn về quá khứ trong mỗi chương – bắt đầu với việc thuộc địa hóa và những ảnh hưởng khác nhau đối với các thể chế chính trị – do sự khác biệt về địa lý gây ra. Quay trở lại xa hơn, ông cũng coi sự xuất hiện của nền văn hóa phù hợp hơn những nền văn hóa khác đối với cuộc cách mạng công nghiệp (ví dụ, tầm quan trọng của tuổi thọ và chủ nghĩa cá nhân). Cuối cùng, và có lẽ tham vọng nhất, ông lập luận rằng sự đa dạng di truyền không theo kiểu hình (không thể quan sát được) trong các quần thể dẫn đến sự đánh đổi giữa lòng tin và sự đổi mới. Sự đa dạng di truyền này đặc trưng cho sự di cư của con người từ châu Phi (theo tài liệu của các nhà di truyền học).

Đây là cuốn sách có góc nhìn mới mẻ về con đường phát triển của con người, được mọi độc giả, các nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách quan tâm đến lịch sử phát triển nhân loại, phát triển kinh tế, phát triển, khoa học chính trị đón đọc.

Bìa Ý nghĩa: Vòng tròn phát sáng thể hiện sự phát triển của con người.

Hành trình của con người đến nguồn gốc của sự giàu có và bất bình đẳng
VND194.650
năm phát hành

vào năm 2022

Kích thước

24x16cm

Kích thước

24x16cm

số trang

300

Biên tập viên

Ngày thứ ba

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 6:51 - 13/11/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận