[Tải sách] Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc PDF

Bạn đang tìm quyển sách Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc viết về chủ đề Sách Văn Học có Năm Xuất Bản

2020

và Kích Thước

14 x 20.5 cm

Bạn đang xem: Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc PDF

Thông tin về sách

Năm Xuất Bản

2020

Kích Thước

14 x 20.5 cm

Kích Thước

14 x 20.5 cm

Số Trang

216

Nhà Xuất bản

Hội Nhà Văn

Bìa

Mềm

Tải sách Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc PDF mới nhất

Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc

Tải sách Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc

Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc
 

Một điểm thú vị ở Melbourne là xe điện chạy trong khu vực trung tâm là các tàu điện rất cổ kính, đường ray đặt giữa đường làm tôi nhớ lại xe điện leng keng ở Hà Nội thời bao cấp. Những xe này không có máy lạnh, nên rất nóng, nhưng nó chỉ dùng cho những tuyến đường ngắn, đỡ mất công đi bộ.

Tôi bước vào thăm bảo tàng Melbourne (Melbourne Museum) từ phố Nicholson. Được khánh thành từ năm 2000, bảo tàng này là nơi du khách thường ghé thăm nhất. Bước vào bảo tàng, ngay trên đầu là một tác phẩm nghệ thuật bầy cá được ghép bằng những con cá thật.

Một thân cây thông Kauri (tên khoa học là Agathis robusta) cắt ngang được dựng đứng ở trước khu vườn tự nhiên. Miếng thân cây thông đường kính hơn hai mét này được cắt ra từ một cây cao tới 50 mét bị đổ vào năm 1939 ở vùng phía bắc Queensland, đã được 698 năm tuổi tính tới ngày tôi ghé bảo tàng. Gỗ nó được dùng đóng thùng, tủ, và thuyền. Nó có rất nhiều tại rừng nhiệt đới ở cao nguyên Atherton, bang Queensland.

Nước Úc là một đảo lớn, xung quanh là đại dương, nên cá là sinh vật quen thuộc. Đây là bộ xương của một con cá voi xanh đực (Pygmy Blue Whale) khổng lồ dài 18,7 mét. Cá voi xanh là loài vật lớn nhất trên trái đất, con trưởng thành có thể dài tới 30 mét và nặng tới 173 tấn. Với cái miệng rộng lớn của nó, khi ăn nó chỉ cần há miệng hút các con mồi vào miệng, sau đó thổi nước ra ngoài, và giữ lại tất các các con mồi trong khoang miệng.

Ấn tượng nhất với tôi là bộ sưu tập bộ xương đủ các loại khủng long, từ khủng long chân thú (Theropods) cách đây hơn 150 triệu năm, cho đến khủng long gai (Spinosaurus), rồi đến khủng long cổ dài đuôi dài (Diplodocus), hay khủng long thằn lằn bay (Pterosauria). Con khủng long vĩ đại nhất, con to có thể nặng tới 9 tấn, là Tyrannosaurus rex (T-rex), khủng long ăn thịt. Ai đã xem bộ phim kinh dị Công viên kỷ Jura (Jurassic Park) thì sẽ được chứng kiến cảnh khủng long bạo chúa này sổng chuồng ăn thịt người. Bảo tàng dành riêng một căn phòng lưu trữ các con thú được nhồi bông. Hầu như các đại diện các loài đều có mặt nơi đây, từ thú châu Phi, châu Úc cho đến Nam Mỹ.

– Trích Hai tuần du ngoạn nước Úc

 

Các bạn có thể tham khảo :

Nữ Nghệ Sĩ Tiền Phong Năm Sa Đéc Và Nghệ Thuật Sân Khấu Nam Bộ

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh (Tái Bản)

Tắt Đèn

Nhà sách Newshop hân hanh mời bạn đọc!

Mua sách Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 5/02/2023, sách Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc được bán với giá 147.030đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc PDF

Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc MOBI

Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc Sách Văn Học PDF

Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc EPUB

Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc full

Hai Tuần Du Ngoạn Nước Úc đọc online

Tìm hiểu thêm

Chuyến đi hai tuần đến Úc

văn chương

công ty triển lãm

Sách sài gòn

nhà văn

Nguyễn chí thanh

năm phát hành

Năm 2020

Kích thước

14 * 20,5cm

số trang

216

Biên tập viên

Hội nhà văn

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935278605300

Nguyễn chí thanh

Chuyến đi hai tuần đến Úc

Điều thú vị ở Melbourne là những chiếc xe điện chạy trong khu trung tâm đều là những chiếc xe điện rất cổ, những đường ray đặt giữa đường khiến tôi liên tưởng đến những chuyến xe điện rong ruổi Hà Nội thời bao cấp. Những chiếc xe này không có máy lạnh do đó rất nóng mà chỉ sử dụng cho quãng đường ngắn nên tiết kiệm được thời gian đi bộ.

Tôi bước vào Bảo tàng Melbourne từ Phố Nicholson. Mở cửa vào năm 2000, bảo tàng này là nơi được nhiều khách du lịch ghé thăm nhất. Khi bước vào bảo tàng, có một trường học cá bản địa ở trên cùng.

Một đoạn cây thông Kauri (tên khoa học là Agathis robusta) được đặt trước công viên thiên nhiên. Một khúc cây thông, đường kính hơn 2 mét, được cắt từ một cây cao 50 mét bị đốn hạ ở Bắc Queensland vào năm 1939, đã 698 năm tuổi vào ngày tôi đến thăm viện bảo tàng. Rương, tủ và thuyền được làm bằng gỗ. Nó có nhiều ở rừng nhiệt đới Atherton Highlands, Queensland.

Úc là một hòn đảo lớn được bao bọc bởi biển nên cá là sinh vật quen thuộc. Đây là bộ xương của một con cá voi xanh lùn khổng lồ đực, dài 18,7 mét. Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất trên Trái đất, khi trưởng thành có thể có chiều dài lên tới 30m và nặng tới 173 tấn. Với cái miệng lớn, khi ăn, nó chỉ há miệng để thu hút con mồi vào miệng, sau đó nhả nước và ngậm tất cả con mồi trong miệng.

Điều tôi thấy ấn tượng nhất là bộ sưu tập bộ xương của tất cả các loại khủng long, từ động vật chân đốt cách đây hơn 150 triệu năm cho đến Spinosaurus và khủng long đuôi dài (Spinosaurus). Nấm khủng long) hay khủng long ăn thịt (Pterosaurs). Loài khủng long lớn nhất, to lớn và có thể nặng tới 9 tấn, là Tyrannosaurus rex (T-Rex), một loài khủng long ăn thịt. Những ai đã từng xem bộ phim kinh dị Công viên kỷ Jura sẽ chứng kiến ​​con khủng long bạo chúa này thoát ra khỏi lồng để ăn thịt người. Bảo tàng này có một phòng đặc biệt dành cho thú nhồi bông. Hầu hết các đại diện của các loài được tìm thấy ở đây, từ Châu Phi, Châu Úc đến Nam Mỹ.

– Chuyến đi hai tuần đến Úc

Như tài liệu tham khảo:

  • Nghệ sĩ Tiền phong Nam Sa Đéc và Nghệ thuật Sân khấu Nam Bộ

  • Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (tái bản)

  • Tắt đèn

Nhà sách Newshop rất vui khi được mời các bạn đón đọc!

Chuyến đi hai tuần đến Úc
147.030 đồng
năm phát hành

Năm 2020

Kích thước

14 * 20,5cm

Kích thước

14 * 20,5cm

số trang

216

Biên tập viên

Hội nhà văn

trải ra

Dịu dàng

Cập nhật lúc 22:28 - 17/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận