[Tải sách] Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? PDF

Bạn đang tìm quyển sách Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? viết về chủ đề Sách Kiến Thức Bách Khoa có Kích Thước

16 x 24 cm

và Số Trang

365

Bạn đang xem: Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? PDF

Thông tin về sách

Kích Thước

16 x 24 cm

Số Trang

365

Số Trang

365

Nhà Xuất bản

Văn Hóa Thông Tin

Năm Xuất Bản

2008

Tải sách Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? PDF mới nhất

Wikinomics - Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào?

Tải sách Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào?

Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào?

 

Xuyên suốt lịch sử, bản thân các công ty được tổ chức theo hình thức phân cấp chặt chẽ và quyền lực. Mọi người đều là thuộc cấp của một ai đó – nhân viên đối với cấp quản lý, nhà tiếp thị đối với khách hàng, nhà sản xuất đối với các nhà thầu phụ trong chuỗi cung cấp, các công ty đối với cộng đồng.

Luôn có ai đó hoặc công ty nào đó chịu trách nhiệm, kiểm soát công việc, ở “đỉnh” của chuỗi cung ứng. Trong khi các hệ phân cấp chưa tiêu vong đi, các thay đổi sâu xa trong bản chất của công nghệ, nhân khẩu học và nền kinh tế toàn cầu đã làm trổi dậy các mô hình mới đẩy sức mạnh trong sản xuất dựa trên cộng đồng, sự cộng tác, và sự tổ chức, hơn là trên sự phân cấp và kiểm soát.

Hàng triệu người ái mộ môi trường truyền thông nay đang dùng blog, wiki, chat room, và việc quảng bá cá nhân để góp tiếng nói của mình vào một dòng chảy đối thoại và tranh luận náo nhiệt được gọi là “Blogosphere” hay “bầu khí quyển blog”. Nhân viên tăng hiệu quả làm việc bằng cách cộng tác với đồng nghiệp bên ngoài giới hạn của tổ chức, tạo ra cái mà chúng ta gọi là “wiki workplace” hay “nơi làm việc kiểu wiki”. Khách hàng trở thành những “prosumers” hay “người tiêu dùng chuyên nghiệp” bằng cách đồng sáng tạo ra hàng hóa và dịch vụ thay vì chỉ đơn giản là tiêu thụ sản phẩm đầu cuối. Những cái gọi là chuỗi cung cấp hoạt động hiệu quả hơn khi sự rủi ro, sự tưởng thưởng, và khả năng hoàn tất các dự án chính – bao gồm cả các sản phẩm phức tạp lớn như xe hơi, xe máy, và máy bay – được phân phối xuyên qua các mạng toàn cầu của các đối tác đang làm việc bình đẳng ngang hàng.

Chỉ trong vài năm qua, việc cộng tác theo kiểu truyền thống – trong phòng họp, hội nghị, thậm chí trung tâm hội thảo – đã bị thay thế bằng kiểu cộng tác trên quy mô cực đại.

Ngày nay, từ bách khoa toàn thư, máy bay phản lực, hệ điều hành, cho đến các quỹ tương trợ và nhiều thứ khác, đang được tạo dựng bằng nhiều tập thể có số lượng hàng nghìn hay thậm chí hàng triệu. Trong khi nhiều nhà lãnh đạo e sợ sự phát triển áp đảo của những cộng đồng trực tuyến khổng lồ, Wikinomics chứng minh nỗi sợ này là vớ vẩn. Những công ty khôn ngoan có thể khai thác nguồn năng lực và tài trí tập thể này để thúc đẩy phát triển, tăng trưởng và thành công.

Là pho cẩm nang thông minh về một trong những thay đổi sâu sắc nhất của thời đại, Wikinomics thách thức những giả định thâm căn nhất của chúng ta về kinh doanh và sẽ là cuốn sách không thể thiếu cho những ai muốn hiểu rõ xu thế cạnh tranh của thế kỷ 21.

Dựa trên một dự án nghiên cứu 9 triệu USD do tác giả ăn khách Don Tapscott dẫn dắt, Wikinomics cho thấy đám đông quần chúng có thể tham gia vào nền kinh tế theo những phương cách chưa từng có ra sao. Họ đang tạo ra tin tức truyền hình, lập bản đồ hệ gien người, tái phối những bài nhạc yêu thích, thiết kế phần mềm, tìm cách chữa trị cho nhiều căn bệnh, biên soạn sách giáo khoa, phát minh các loại mỹ phẩm mới, và thậm chí sản xuất xe máy.

Là một cuốn sách quan trọng rọi chiếu về tương lai, Wikinomics sẽ là bản đồ chỉ đường cho nền kinh tế thế kỷ 21.

 

Các bài viết có liên quan:

T​rí Tuệ Do Thái (Tái Bản 2020)

Tư Duy Đúng Cách – Thúc Đẩy Năng Lực Tư Duy

Tư Duy Đúng Cách – Thay Đổi Phương Pháp Tư Duy

Newshop hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả!

Mua sách Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 25/04/2023, sách Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? được bán với giá 68.000đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? PDF

Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? MOBI

Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? Sách Kiến Thức Bách Khoa PDF

Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? EPUB

Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? full

Wikinomics – Sự Cộng Tác Đại Chúng Đã Làm Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào? đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Wikinomics – Cộng tác công khai đang thay đổi thế giới như thế nào?

Sách Bách khoa toàn thư tri thức

công ty triển lãm

Công ty sổ sách thời gian

nhà văn

Anthony D Williams

,

Don Tapscott

Kích thước

16x24cm

số trang

365

Biên tập viên

thông tin văn hóa

năm phát hành

Vao năm 2008

Anthony D Williams

Wikinomics – Cộng tác công khai đang thay đổi thế giới như thế nào?

Trong suốt lịch sử, bản thân các công ty đã được tổ chức theo một cách rất thứ bậc và mạnh mẽ. Mọi người đều báo cáo cho ai đó – nhân viên cho ban quản lý, nhà phân phối cho khách hàng, nhà sản xuất cho nhà thầu phụ trong chuỗi cung ứng, công ty cho cộng đồng.

Ở “đầu” của chuỗi cung ứng luôn có một người hoặc một công ty điều hành hoạt động kinh doanh. Mặc dù hệ thống phân cấp vẫn chưa biến mất, nhưng những thay đổi lớn về bản chất của công nghệ, nhân khẩu học và nền kinh tế toàn cầu đã dẫn đến các mô hình sản xuất, cộng tác và tổ chức mới hướng tới cộng đồng hơn là phân cấp và kiểm soát.

Hàng triệu người đam mê truyền thông hiện sử dụng blog, wiki, phòng trò chuyện và quảng cáo riêng tư để lồng tiếng cho luồng đối thoại và tranh luận sôi nổi được gọi là “thế giới blog” hoặc “thế giới blog”. Nhân viên tăng năng suất của họ bằng cách cộng tác với các đồng nghiệp trong phạm vi tổ chức của họ, tạo ra những gì được gọi là “không gian làm việc wiki” hoặc “không gian làm việc wiki”. Khách hàng trở thành “người tiêu dùng chuyên nghiệp” hoặc “người tiêu dùng chuyên nghiệp” bằng cách giúp tạo ra hàng hóa và dịch vụ thay vì chỉ tiêu thụ sản phẩm cuối cùng. Cái gọi là chuỗi cung ứng hoạt động hiệu quả nhất khi rủi ro, phần thưởng và khả năng hoàn thành các dự án lớn – bao gồm các sản phẩm lớn và phức tạp như ô tô, xe máy và máy bay – được phân phối trên mạng lưới các đối tác ngang hàng toàn cầu.

Trong những năm gần đây, các hình thức cộng tác truyền thống – trong phòng họp, phòng hội thảo, và thậm chí cả trung tâm hội nghị – đã được thay thế bằng hình thức hợp tác quy mô lớn.

Ngày nay, mọi thứ từ bách khoa toàn thư, máy bay, hệ điều hành đến quỹ tương hỗ và hơn thế nữa đều được xây dựng bởi các tập thể với số lượng lên đến hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu. Trong khi nhiều giám đốc điều hành lo ngại sự phát triển ồ ạt của cộng đồng trực tuyến, Wikinomics chứng minh rằng nỗi sợ hãi là không có cơ sở. Các công ty thông minh có thể khai thác tài năng và năng lượng tập thể này để thúc đẩy tăng trưởng, phát triển và thành công.

Hướng dẫn thông minh về một trong những thay đổi lớn nhất của thời đại chúng ta, Wikinomics thách thức những giả định sâu sắc nhất của chúng ta về kinh doanh và là cuốn sách cần phải đọc cho bất kỳ ai muốn hiểu xu hướng và sự cạnh tranh của thế kỷ 21.

Dựa trên một dự án nghiên cứu trị giá 9 triệu đô la do tác giả sách bán chạy nhất Don Tapscott đứng đầu, Wikinomics cho thấy cách thức quần chúng có thể tham gia vào nền kinh tế theo cách chưa từng có. Họ làm tin tức trên TV, lập bản đồ bộ gen người, phối lại các bài hát yêu thích, thiết kế phần mềm, tìm cách chữa nhiều bệnh, lắp ráp sách giáo khoa, phát minh ra mỹ phẩm mới và thậm chí sản xuất xe máy.

Là một cuốn sách quan trọng dự báo tương lai, Wikinomics sẽ là cẩm nang về kinh tế học thế kỷ 21.

Bài viết liên quan:

  • TTrí tuệ Do Thái (Xem lại năm 2020)

  • Tư duy đúng đắn – Tăng trí lực

  • Nghĩ đúng – Thay đổi cách nghĩ

Newshop rất vui được giới thiệu cùng bạn đọc!

Wikinomics - Cộng tác công khai đang thay đổi thế giới như thế nào?
68,000 vnđ
Kích thước

16x24cm

số trang

365

số trang

365

Biên tập viên

thông tin văn hóa

năm phát hành

Vao năm 2008

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 22:56 - 17/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận