[Tải sách] Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu PDF

Bạn đang tìm quyển sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu viết về chủ đề Sách Kỹ Năng Sống có Kích Thước

14.5X20.5

và Năm Xuất Bản

01/2018

Bạn đang xem: Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu PDF

Thông tin về sách

Kích Thước

14.5X20.5

Năm Xuất Bản

01/2018

Năm Xuất Bản

01/2018

Nhà Xuất bản

Nhà Xuất Bản Hồng Đức

Số Trang

328

Bìa

Mềm

Tải sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu PDF mới nhất

Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu

Tải sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu

Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu

 

Mới đọc lời giới thiệu bản tiếng Pháp, tôi nghĩ bụng: “Anh chàng này lập dị chăng? Là “lang băm chăng?” Bác sĩ gì mà viết sách khuyên người ta “cứ sống theo sở thích”, muốn ăn cho sướng miệng thì ăn, muốn uống rượu thì uống. Muốn hút thì hút. Mà muốn nằm dài ra suốt ngày thì cứ nằm! Từ xưa tới nay bác sĩ nào cũng cấm chúng ta đủ thứ, bắt chúng ta phải sống đúng phép vệ sinh mà sao ông Peter J.Steinekrohn này lại ăn nói ngược đời như vậy?” Nhưng đọc xong “Lời mở đầu” tôi thấy ông không phải là “lang băm”, ông đã hành nghề trong mấy chục năm, đông thân chủ – điều đó chưa đủ đảm bảo gì cả – ông lại diễn thuyết, viết báo viết sách dạy người ta đề phòng bệnh tật. Có “lang băm” nào lại nghĩ tới việc “trứ thư lập ngôn” đó? Rồi khi đọc hết cả mười chương, chương nào cũng thích thú – vì giọng ông rất hóm hỉnh – tôi nhận ra rằng mình đã ngờ oan ông. Ông can đảm chống lại ý kiến đại đa số các bạn đồng nghiệp của ông, làm cái “đích” cho bao nhiêu mũi tên tẩm độc mà không sờn lòng, nhưng chống lại một cách có lý, đầy lương thức, chứ không lập dị.

Trong mười chương bàn về mười vấn đề, vấn đề nào ông cũng xét cả hai phương diện: lợi và hại, khi nào lợi, khi nào hại, lợi cho ai, hại cho ai? Tại sao? Chẳng hạn “vấn đề uống rượu”, uống nhiều thì có hại, tuổi trẻ không nên tập uống, nhưng đã ngoài bốn mươi tuổi mà chưa hề thích rượu thì không sợ thành nghiện nữa, và nếu hay ưu tư, kém ăn, khó ngủ thì có thể uống mỗi ngày một vài ly nhỏ, miễn là không bị những bệnh đau tim, loét bao tử, động mạch viêm…

Về “vấn đề thể thao” cũng vậy, dưới 30 nên tập thể thao – hồi trẻ ông là một thể thao gia – nhưng từ 40 tuổi nếu không thích vận động mà thích nằm ghế xích đu thì đừng nên đua đòi người ta, đừng sợ dư luận, mà miễn cưỡng chạy nhảy tập tành, hại hơn là lợi.

Chủ trương của ông là không có một quy tắc bất di bất dịch nào áp dụng cho mọi người được mà cũng không có phương pháp trị bệnh nào công hiệu cho mọi bệnh nhân. Mập quá thì hại cho tim, cho động mạch, cần phải bớt ăn cho sút cân, nhưng một bà già 70 tuổi dù có dư hai ba chục ký lô thì cũng đừng nên bắt bà ta thay đổi cách ăn uống và lối sống. Hóa công đã cho bà mập mà vẫn thọ thì công trình của hóa công tuyệt hảo rồi, đừng theo sở kiến hẹp hòi, nông cạn của ta mà đòi sửa đổi, chỉ “lợn lành” hóa “lợn toi” thôi. Trong sách toàn những lời khuyên khá sáng suốt, xác đáng như vậy. Ông không lập dị chút nào cả! Đáng quý hơn nữa là ông có một nhân sinh quan rất khoáng đạt. Trong “Lời mở đầu” ông viết: “Triết lý của tôi như vầy: chúng ta chỉ sống có một lần thôi. Hôm qua là dĩ vãng, ngày mai là hy vọng, hôm nay là đời sống. Mỗi ngày chúng ta cứ sống cho thỏa thích, nếu không thì không phải là sống. Chỉ có mỗi một quy tắc mà bạn phải theo là quy tắc của cổ nhân: Đừng thái quá”.

Trong chương VII, xét về bệnh ưu tư của thời đại, ông khuyên: “Khi bạn kiếm được nhiều tiền quá, danh vọng cao quá, thiên hạ cúi rạp xuống chào bạn, bạn thử đặt lên bàn cân xem: một bên là sự thành công, một bên là sức khoẻ bị tiêu mòn, gia đình không vui, bạn bè thưa thớt, bên nào nặng, bên nào nhẹ? Bây giờ đã thành công rồi, bạn có chịu trả một giá đắt như vậy để mua cái danh lợi hão huyền kia nữa không? Thực thích thú mà được nghe một bác sĩ nổi tiếng là duy vật nói như vậy. Ông Steinekrohn không phải chỉ là một bác sĩ mà còn là một triết gia nữa. Tôi nhận thấy khoa học phương Tây sau một hai thế kỷ thắng được thiên nhiên trong vài khu vực mà sinh ra tự hào, coi thường thiên nhiên, thì từ sau thế chiến vừa rồi đã bắt đầu tự nhận là lầm lẫn, đôi khi muốn trở về với thiên nhiên, chẳng hạn trong việc trồng trọt, chăn nuôi, người ta đã ngờ rằng dung nhiều chất hóa học để diệt trùng, bồi bổ cho cây và súc vật mau lớn, chưa chắc là có lợi mà có thể có hại.

Về sự nuôi trẻ, xưa người ta khuyên phải cho bú, cho ngủ đúng giờ, cấm trò bú tay, ngày nay người ta chủ trương ngược lại, như các ông bà ta hồi xưa: trẻ đòi bú thì cho bú, buồn ngủ thì cho ngủ, tha hồ được mút cái núm vú cao su. Về y khoa, nhiều bác sĩ đã cảnh cáo không nên hơi chút là đè bệnh nhân ra cắt “hạch hầu long” (amygdale), ruột dư, hoặc cắt cả trái mật, bao tử, như vậy trái với thiên nhiên, sẽ mang họa vì công trình nào của thiên nhiên cũng hoàn hảo. Phải tìm ra nguyên nhân của bệnh về thể chất và về tinh thần, tâm lý, do đó mà môn “tâm thể y học” (médecine psychosomatique) hiện nay đang được coi trọng. Ông Steinekrohn thuộc hạng bác sĩ tân tiến đó, khi ông khuyên người ta sống theo thiên nhiên, nghĩa là một cách điều độ và hợp với bản tính của mỗi người.

Tôi tin rằng đọc cuốn này, độc giả sẽ hiểu được phần nào xu hướng tự nhiên của mình, tìm được một lối sống thích hợp với mình, vẫn tin khoa học nhưng không tận tin những thuyết chưa được chứng minh hẳn hoi, và nhờ vậy mà hết lo ngại, hưởng đời được nhiều hơn, sống lâu hơn. Sau cùng tôi cần xin lỗi độc giả: Tôi không phải là nhà chuyên môn, nhiều danh từ y khoa dịch chắc chưa đúng, để độc giả khỏi hiểu lầm, tôi đã phải ghithêm tiếng Pháp ở bên cạnh.

Ngoài ra các bạn có thể tìm đọc:

Các Cuốn Sách Làm Nên Tên Tuổi Của Dịch Giả Nguyễn Hiến Lê
Tuổi Trẻ Đang Héo Mòn Bởi Công Nghệ? Đọc 5 Cuốn Sách Kỹ Năng Này Để Không Phải Hối Tiếc

Nhà sách Newshop hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả!

Mua sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 30/04/2023, sách Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu được bán với giá 112.230đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu PDF

Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu MOBI

Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu Sách Kỹ Năng Sống PDF

Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu EPUB

Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu full

Sống Theo Sở Thích Để Sống Lâu đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Sống từ sở thích để sống thật nhiều

Sách kỹ năng sống

công ty triển lãm

BizBooks

nhà văn

PS Steinecro

Kích thước

14,5 x 20,5

năm phát hành

Tháng 01/2018

Biên tập viên

Nhà xuất bản Hồng Đức

số trang

328

trải ra

Dịu dàng

mã vạch

8935246919699

PS Steinecro

Sống từ sở thích để sống thật nhiều

Khi tôi đọc phần giới thiệu phiên bản tiếng Pháp, tôi đã nghĩ, “Người này có phải là người lập dị không? Anh ta có phải là” con lừa “không? Bác sĩ nào đã viết một cuốn sách khuyên mọi người hãy” sống theo cách của bạn “nếu bạn muốn ăn tất cả những gì bạn muốn, hãy ăn đi. , muốn thì uống, muốn thì hút, muốn thì hút, mà muốn thì nằm cả ngày thôi! Từ xưa đến nay bác nào cũng cấm ta đủ thứ, bắt ta phải sống. với vệ sinh tốt, phải không? Peter J Steinekron Đây có phải là một cuộc trò chuyện ngược đời? “Nhưng đọc xong” Lời nói đầu “, tôi thấy anh không phải là” lang băm “, mà đã hành nghề mấy chục năm, có nhiều khách hàng – không đủ để bảo đảm điều gì – giảng bài, viết bài, viết sách. , dạy mọi người cách phòng chống bệnh tật, ngoài kia có kẻ “lừa bịp” nào nghĩ “học chữ” không? Vì nhiều mũi tên độc mà không ngất, nhưng anh chiến đấu có lý trí, có ý thức và không lập dị.

Trong mười chương gồm mười câu hỏi, mỗi câu hỏi đều xem xét cả hai khía cạnh: lợi và hại, khi nào dùng, khi nào hại, lợi cho ai, có hại cho ai? Tại vì? Ví dụ như “vấn đề uống rượu”, uống nhiều rất nguy hiểm, tuổi trẻ không nên tập uống rượu, nhưng nếu chưa từng thích rượu, sau bốn mươi năm không còn sợ nghiện, còn lo âu thì chán ăn. , Khó khăn. Trong khi ngủ, bạn có thể uống vài cốc nhỏ mỗi ngày, miễn là không bị đau tim, ợ chua, viêm động mạch …

Và về “thể thao”, ở tuổi 30 anh ấy nên tập thể dục – khi còn trẻ anh ấy đã là một vận động viên – nhưng ở tuổi 40 nếu bạn không muốn tập thể dục mà chỉ thích nằm trên ghế xích đu, đừng cạnh tranh với mọi người, đừng Đừng làm vậy, bạn sợ hãi dư luận, nhưng miễn cưỡng chạy nhảy, hại nhiều hơn lợi.

Theo ông, không có một quy tắc duy nhất và không có loại thuốc nào có tác dụng với tất cả các bệnh nhân. Thừa cân có hại cho tim và động mạch của bạn, bạn cần phải ăn ít hơn để giảm cân, nhưng một phụ nữ 70 tuổi không nên ép họ thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của mình, ngay cả khi cô ấy nặng 20 hoặc 30 pound mỗi ngày. . . Hóa học đã vỗ béo nó nhưng nó vẫn sống, hóa học hoạt động thật tốt, không theo quan điểm hẹp hòi và nông cạn của tôi, nó tìm kiếm sự đa dạng, chỉ có “heo tốt” mới trở thành “heo của ta”. Cuốn sách này chứa đầy những lời khuyên rất thông minh và phù hợp. Anh ấy không lập dị chút nào! Quan trọng hơn, anh ấy có một cái nhìn rất phóng khoáng về cuộc sống. Trong “Lời mở đầu” anh viết: “Triết lý của tôi là: Chúng ta chỉ sống một lần”. Hôm qua là quá khứ, ngày mai là hy vọng, hôm nay là cuộc sống. Chúng ta sống mỗi ngày để hài lòng, nếu không thì chúng ta không sống. Chỉ có một quy tắc bạn phải tuân theo, và đó là quy tắc cũ: đừng thô lỗ. “

Trong chương VII, ông đưa ra lời khuyên về nỗi sợ hãi thời gian: “Nếu bạn kiếm được nhiều tiền, danh vọng rất cao, người ta cúi xuống chào đón bạn, bạn cố gắng cân bằng: một bên là thành công, một bên là sức khỏe bị hủy hoại. , gia đình không hạnh phúc, bạn bè hiếm có, bên nào khó, bên nào dễ? Bây giờ bạn đã thành công, liệu bạn có trả giá cao như vậy để mua lại vinh quang hư không đó không? Rất vui khi được nghe một bác sĩ nổi tiếng duy vật nói Mr. Steinekrohn không chỉ là một bác sĩ mà còn là một triết gia. Điều đó đã sai, đôi khi muốn vậy. Ví dụ, trong nông nghiệp và chăn nuôi, người ta nghi ngờ việc sử dụng nhiều hóa chất để khử trùng và thức ăn cho cây trồng và vật nuôi. không phải lúc nào cũng có lợi cho sự phát triển nhanh chóng, nhưng có thể có hại.

Điều mà trước đây khi dạy trẻ bú mẹ, cho trẻ ngủ, mút tay thì nay, như ông bà ta lại chủ trương ngược lại: trẻ muốn bú thì cho bú, trẻ buồn ngủ thì dỗ dành, được tha bằng cách ngậm núm vú giả. Riêng về thuốc, nhiều bác sĩ cảnh báo không nên ép bệnh nhân cắt hạch “amidan”, ruột thừa, hoặc toàn bộ túi mật, dạ dày, vì làm trái tự nhiên thì bất cứ công việc gì. Tự nhiên là hoàn hảo. Phải tìm ra nguyên nhân của bệnh lý thể chất và tinh thần, đó là lý do tại sao ngành “Tâm lý học y tế” đang được đánh giá. Ông. Steinekrohn thuộc lớp bác sĩ hiện đại này khi khuyên con người nên sống hòa hợp với thiên nhiên, nghĩa là giản dị và hòa hợp với bản chất của mỗi con người.

Tôi chắc rằng người đọc cuốn sách này sẽ hiểu Một phần trong xu hướng tự nhiên của tôi, muốn tìm một lối sống phù hợp với tôi, tôi vẫn tin vào khoa học nhưng đừng tin vào những lý thuyết chưa được chứng minh Tôi chắc chắn, và nhờ đó tôi không phải lo lắng và tận hưởng cuộc sống Kiếm nhiều tiền hơn, sống lâu hơn. Cuối cùng, tôi xin lỗi độc giả: Tôi không phải là dân chuyên nghiệp, nhiều thuật ngữ y khoa có thể dịch chưa tốt, để tránh hiểu lầm tôi phải thêm tiếng Pháp.

Bạn cũng có thể đọc:

  • Những cuốn sách làm nên tên tuổi của dịch giả Nguyễn Hiến Lê
  • Tuổi trẻ héo mòn vì công nghệ? Đọc 5 cuốn sách kỹ năng này bạn sẽ không hối tiếc

Nhà sách Newshop rất vui được giới thiệu cùng bạn đọc!

Sống từ sở thích để sống thật nhiều
112.230 VND
Kích thước

14,5 x 20,5

năm phát hành

Tháng 01/2018

năm phát hành

Tháng 01/2018

Biên tập viên

Nhà xuất bản Hồng Đức

số trang

328

trải ra

Dịu dàng

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 9:32 - 16/11/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận