[Tải sách] Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung PDF

Bạn đang tìm quyển sách Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung định dạng PDF trên Google. Bạn không tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Dưới đây là thông tin mà bạn cần do sachvang.org thu thập được

Sách Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung viết về chủ đề Sách Kiến Thức Bách Khoa có Nhà Xuất bản

Về Nguồn

và Tác Giả

Nguiễn Ngu Í

Bạn đang xem: Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung PDF

Thông tin về sách

Nhà Xuất bản

Về Nguồn

Tác Giả

Nguiễn Ngu Í

Tác Giả

Nguiễn Ngu Í

Bìa

mềm, có tay gấp

Năm Xuất Bản

1967

Số Trang

96

Tải sách Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung PDF mới nhất

Hồ Thơm - Nguyễn Huệ - Quang Trung

Tải sách Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung PDF ngay tại đây

Giới thiệu sách Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung

Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung

Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung (1752 – 1792) hay Giấc mộng lớn chưa thành của Ngu Í Nguyễn Hữu Ngư, lời bạt Hồ Hữu Tường, do Về Nguồn xuất bản, gồm 2222 quyển.

Đây là để trả một món nợ

Từ thuở bé, tôi đã ấp ủ ba cái mộng, trong số bao nhiêu cái mộng lớn mộng con khác.

Một cái mộng lớn là thấy một VIỆN NGHIÊN CỨU TÂY SƠN, qui tụ những sử gia đã nắm vững những phương pháp sử học của Tây phương mà thoát những tù hãm của những phương pháp nầy, để rọi ánh sáng vào giai đoạn huy hoàng nhất mà cũng là ít được biết nhất trong lịch sử nước nhà: sự xuất hiện của vị anh hùng áo vải cờ đào Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung. Thành tích mà viện nghiên cứu này thâu lượm được sẽ mang vào Đại học mà dạy thành một chứng chỉ đặc biệt, vào trường Cao đẳng quân sự mà dạy cho các sĩ quan cao cấp. Và mỗi năm thấy một sử gia chọn một góc nào đó của vấn đề Tây Sơn mà làm đề tài của một luận án về sử học.

Một cái mộng lớn thứ hai là thấy một học giả (như Trần Thọ đã làm đối với Tam Quốc) đúc kết tất cả những điều cần phải biết về Tây Sơn mà sáng tác ra bộ Tây Sơn chí truyền lại cho muôn đời.

Chừng ấy rút tài liệu chánh xác ở trên, một ngọn bút tài hoa nào đó (ví như La Bổn Quán Trung đối với đời Tam Quốc) sẽ làm sống lại thật linh động vị anh hùng ÁO VẢI CỜ ĐÀO, đã dẫn đầu cho dân tộc Việt viết những trang sử xán lạn.

Từ mới bắt đầu quen với Nguyễn Hữu Ngư, sau này mượn bút hiệu là Nguiễn Ngu Í, rồi Ngê Bá Lí, tôi đã nhắc cho bạn nghe những mộng lớn mộng con nầy.

Nghĩ rằng những mộng lớn mộng con mà tôi đã gieo trong trí của Bạn cũng có một phần nào ảnh hưởng đến trạng thái thần kinh của người, nên tôi thấy cần nói đôi lời, gọi là để trả một món nợ tinh thần. Song xét mình mấy mươi năm nay chẳng làm được một chút gì để “giúp dân dựng nước” khi mà nước loạn chẳng khác vào thời Tây Sơn, nên tôi thẹn quá.

(Trích dẫn trong LỜI BẠT của Hồ Hữu Tường)

Mua sách Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung ở đâu

Theo sachvang.org cập nhật ngày 23/05/2024, sách Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung được bán với giá 63.050đ. Bạn có thể mua tại đây để ủng hộ tác giả.

Tìm kiếm liên quan

Download Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung PDF

Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung MOBI

Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung Sách Kiến Thức Bách Khoa PDF

Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung EPUB

Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung full

Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung đọc online

[su_spoiler title=”Tìm hiểu thêm” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”” anchor_in_url=”no” class=””]

Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung

Sách Bách khoa toàn thư tri thức

công ty triển lãm

Huệ Quang.Thư viện

Kích thước

13,5×18,3cm

Biên tập viên

về nguồn

nhà văn

Nguyễn Ngữ

trải ra

mềm mại, với cánh tay gấp

năm phát hành

năm 1967

số trang

96

13,5×18,3cm

Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung


Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung (1752 – 1792) hay Giấc mộng vĩ đại chưa thành của Ngũ Nguyễn Hữu Ngữ, lời bạt của Hồ Hữu Tường, Về Nguồn, 2222 quyển.

Đây là để trả nợ

Từ nhỏ tôi đã có ba ước mơ, trong số rất nhiều ước mơ lớn khác.

Thật là một giấc mơ tuyệt vời khi thấy Viện Nghiên cứu Tây Sơn, nơi tập hợp những nhà sử học thông thạo các phương pháp lịch sử phương Tây để phá vỡ những hạn chế của những phương pháp này để giải thích những thời kỳ huy hoàng hơn. mà cũng ít được biết đến nhất trong lịch sử nước nhà: sự xuất hiện của các anh hùng Hồ Thơm – Nguyễn Huệ – Quang Trung. Các thành tích do viện nghiên cứu này thu thập được sẽ được coi là chứng chỉ đặc biệt cho trường đại học giảng dạy, cho trường Cao đẳng Giảng dạy Sĩ quan Cấp cao. Và mỗi năm, một nhà sử học chọn một phần cụ thể của vấn đề Tây Sơn làm chủ đề của một luận án lịch sử.

Một ước mơ lớn khác là được thấy một học giả (như Trần Thọ đã làm cho Tam giới) tóm tắt mọi điều cần biết về Tây Sơn và soạn Tây Sơn chí để truyền từ đời này sang đời khác.

Lúc bấy giờ, những cây bút tài hoa nào đó (ví dụ như Lã Bổn Quán Trung thời Tam Quốc) khi vẽ ra những văn bản chính xác nói trên đã làm sống lại người anh hùng Áo dài Kiều, ngọn cờ Đạo dẫn dân gian đánh thức người Việt đã viết nên những trang sử chói lọi. của lịch sử.

Kể từ khi tôi biết đến Nguyễn Hữu Ngữ, rồi dưới các bút danh Nguyễn Ngữ í, rồi Ngê Bà Lý, tôi làm tôi nhớ đến những ước mơ lớn lao ấy.

Vì tôi nghĩ ước mơ lớn lao mà tôi đặt vào tâm trí của bạn cũng ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của mọi người, tôi nghĩ cần phải nói một vài lời và mời bạn trả nợ tinh thần. Nhưng xét đến việc hai mươi năm qua mình chưa làm được gì để “giúp dân dựng nước”, khi đất nước loạn lạc như thời Tây Sơn, thì tôi thấy xấu hổ.

(Trích lời tựa của Hồ Hữu Tường)

Hồ Thơm - Nguyễn Huệ - Quang Trung
63.050 VND
Biên tập viên

về nguồn

nhà văn

Nguyễn Ngữ

nhà văn

Nguyễn Ngữ

trải ra

mềm mại, với cánh tay gấp

năm phát hành

năm 1967

số trang

96

[/su_spoiler]

Cập nhật lúc 16:02 - 11/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận